[Video Review] Ford Ranger Raptor ช่วงล่างดีขึ้น แต่จำเป็นไหม ถามใจดู!!!

เขียนโดย

เขียนโดย 30/08/18 19:25

Ford Ranger Raptor คือรถกระบะที่มีคนพูดถึงและอยากรู้จักมากที่สุดในปีนี้ แม้ราคาค่าตัวจะสูงถึง 1.699 ล้านบาท อาจจะเรียกว่าเกินเอื้อมของใครหลายคน แต่ทุกคนก็อยากรู้อยู่ดีว่าในท้ายที่สุดแล้ว สมรรถนะของมันนั้นคุ้มกับค่าตัวเพียงใด

รายละเอียดของตัวรถไม่ขอพูดมาก ลองไปติดตามอ่านคอนเทนต์เดิมที่เราเคยเขียนไว้ตอนเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ อย่างเป็นทางการ หรือจะกดไปดูวีดีโอพาชมรอบคันแบบละเอียดยิบที่แอดเคนเคยพาชมเอาไว้ก็ได้เช่นเดียวกัน

เรนเจอร์ แร็พเตอร์นั้นไม่ใช่การเอาเรนเจอร์มาตกแต่งเพียงอย่างเดียว แต่เป็นผลงานการทำงานอย่างหนักหน่วงของฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ ทีม เพื่อให้ได้รถปิกอัพที่พร้อมตะลุยงานออฟโรดอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างเต็มที่

เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบ ขนาด 213 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ฟีลลิ่งการขับขี่ดีไหม ดีครับ แต่มันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกับเจ้าไวล์ดแทร็คตัวท๊อปที่เราทดสอบกันไปก่อนหน้า เรียกว่าถ้าอยากได้เครื่องยนต์จี๊ด ๆ ก็ไม่ได้แตกต่างกัน

แต่จะน่าใช้งานขนาดไหนนั้น ไปติดตามชมวีดีโอกันได้เลย!!!

ข้อดี

  • Baja Mode ที่ไร้คู่ท้าชิง
  • รูปร่างหน้าตาบึกบึก แข็งแกร่ง
  • ความง่ายดายของโหมดขับขี่

ข้อสังเกต

  • ตัวรถที่กว้างมากขึ้นจากเดิม
  • อัตราการกินน้ำมันที่เพิ่มขึ้นมา
  • รถสูงเกินสำหรับเด็ก-คนชรา

บทสรุป

ถ้าคุณใช้เหตุผลในการซื้อรถคันนี้ ถามตัวเองเรื่องเดียวว่าจะเอา Baja Mode ไปใช้ที่ไหน แต่ถ้าพร้อมจ่าย 1.699 ล้านบาทแบบไม่สนใจอะไร นั่นก็เป็นการตัดสินใจด้วยอารมณ์ ซึ่งก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง

Raptor

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/11 - 00:40

Alfa Romeo Guilia กับ 5 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อกับ Alfa Romeo Renaissance

Alfa Romeo Guilia เปิดจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการภายใต้การนำเข้ามาทำตลาดของ Alfa Romeo Renaissance ที่เปิดตัวบริการนำเข้ารถส่วนบุคคลในประเทศไทย หลาย ๆ คนยังสงสัยอยู่ว่าค่ายนี้เป็นใครและจะมีความน่าไว้วางใจเพียงใดหากต้องการซื้อรถสักคัน แน่นอนว่าตัวรถนั้นไม่ใช่ปัญหา เพราะอัลฟ่า โรเมโอ จุยเลีย คือรถยนต์รุ่นยอดนิยมของแบรนด์นี้ในตลาดโลก ตัวรถมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร....

Man - 14/11 - 12:12

[VDO] พาชม BMW X2 คอมแพ็คครอสโอเวอร์สุดเอนกประสงค์ ค่าตัว 2.99 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับเจ้า BMW X2 ที่มาพร้อมกับลุคสปอร์ตที่ดูโฉบเฉี่ยว ทั้งในส่วนกระจังหน้าทรงไตคู่ และช่องดักลมด้านหน้า ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว และท่อไอเสียแบบคู่

GolF - 12/11 - 17:53

Chevrolet เร่งศึกษาเปิดแฟลกชิปสโตร์-ไดเรกต์เซลส์ พร้อมเตรียมส่ง Blazer ลุยตลาด

Chevrolet เร่งศึกษาเปิดโชว์รูมต้นแบบครบวงจร พร้อมเปิดไดเรกต์เซลส์รับช่วงลูกค้าหากดีลเลอร์เมิน เร่งเครื่องส่งสินค้าใหม่รุ่นพิเศษทำตลาด หลังฟีนิกซ์ดันยอดขายเทรลเบลเซอร์โต 5 เท่าตัว พร้อมเล็งเปิดตัว Blazer เป็นสินค้าใหม่ปีหน้าอีก 1 รุ่น ปิยะนุช จตุรภัทร์ ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย)....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

30/08/18 19:25

[Video Review] Jaguar E-Pace เอสยูวีไซส์เล็กตัวลุย เจ้าของค่าตัว 3.6 ล้านบาท

ก่อน

[Test Drive] New Ford Everest 2.0 Bi-Turbo เครื่องใหม่ เกียร์10สปีด สุขุม นุ่มลึกขึ้น ค่าตัว 1.799 ล้านบาท

ต่อไป