[Video Review] Mazda 2 vs 2018 Suzuki Swift ศึกรถเล็ก คันไหนจะโดดเด่นอะไร ไปชมกัน

เขียนโดย
เขียนโดย 05/06/18 09:00

รีวิว Mazda 2 (เครื่องยนต์เบนซิน) และ 2018 Suzuki Swift ขวัญใจวัยรุ่นโฉมใหม่ ที่มีจุดเด่นทั้งคู่ รวมไปถึงการใช้งานการขับขี่ต่างๆ แต่ละคันจะมีอะไรบ้างกับค่าตัว 6.7 แสนบาท สำหรับ Mazda 2 และ ราคา 6.29 แสนบาท สำหรับ Swift

ถือเป็นศึกรถยนต์อีโคคาร์เฟส 2 ที่ค่อนข้างดุเด็ดเผ็ดร้อนไม่เบาสำหรับมวยถูกคู่อย่าง Mazda 2 และ 2018 Suzuki Swift ที่เรียกได้ว่าแต่ละค่ายก็งัดจุดเด่น มาแข่งขันกันอย่างดุเดือด

Mazda 2

ไม่ว่าจะเป็น Mazda 2 กับความเป็นรถยนต์นั่งสายพันธุ์สปอร์ต ที่โดดเด่นทั้งเรื่องการขับขี่ เทคโนโลยีต่างๆ มากมายที่ช่วยให้การขับขี่สนุกสนานในทุกสภาพพื้นผิวถนน แถมยังมั่นใจได้

หรือจะเป็น 2018 Suzuki Swift ว่าที่แชมป์รถยนต์อีโคคาร์เก่า ที่ครองใจเหล่าวัยรุ่น ที่ชื่นชอบความสปอร์ต สดใส รวมไปถึงรุ่นใหม่ที่พัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเก่า ทั้งในส่วนสมรรถนะที่ขับขี่ดีขึ้น ประหยัดขึ้น และห้องโดยสารตอนหลังที่กว้างขวางโปร่งสบายขึ้น

2018 Suzuki Swift2018 Suzuki Swift

วันนี้ทีมงาน AutoStation มีโอกาศนำ 2 รุ่นยอดนิยมที่หลายๆ ท่านที่กำลังสนใจรถเล็กมาใช้งาน มาทดสอบกันแบบจัดเต็ม มาชมกันดีกว่าว่าคันไหนจะดี จะโดดเด่นแบบไหนอย่างไรบ้าง

ซึ่งหากมีข้อเสนอแนะ ความคิดประการใด สามารถสอบถามมาได้ทันที เพื่อประโยชน์แก่ผู้อ่าน และผู้รับชมสูงสุด เพราะจุดมุ่งหมายของเราคือต้องการให้ เพื่อนๆ ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน เที่ยงตรง ฉับไว ครับผม

รับชมวิดีโอการทดสอบได้ที่นี่เลย

ข่าววงการรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร ที่ AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Keng Zaza - 14/08 - 09:22

[Review] ทดสอบ Suzuki V-Strom 650 XT ABS แอดเวนเจอร์ค่ายนี้ มีดีอะไร  

ถือเป็นโมเดลที่ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งของค่ายจากรังสิตเลยก็ว่าได้  V-Strom 650 ซึ่งมีให้เลือกถึง 2 รุ่นหลักๆ คือ Suzuki V-Strom 650 ABS และ Suzuki V-Strom 650 XT ABS จุดแข็งคงหนีไม่พ้นความขึ้นชื่อในเรื่องความทนทาน ความดุดัน....

GolF - 10/08 - 00:24

[1st Drive] MG3 อัพของเล่น เปลี่ยนเกียร์ สนุกขึ้น แต่ยังไม่กลมกล่อมทั้งคัน

MG3 รุ่นแรกจำหน่ายไปมากกว่า 1.7 หมื่นคัน ถือเป็นรถยนต์ที่เปิดตลาดให้กับแบรนด์รถอังกฤษอีกครั้งอย่างสวยงาม แม้จะมีคำถามเรื่องความน่าใช้งานของเกียร์แบบเดิมที่ใช้งานยาก แต่ด้วยความน่ารักของตัวรถก็ทำให้มียอดขายสะสมไปมากพอสมควร เมื่อทำการปรับโฉมอย่างเป็นทางการ แม้จะเป็นการปรับบนโครงสร้างพื้นฐานเดิมทั้งคัน เอ็มจีได้เลือกปรับเปลี่ยนใหม่ ๆ อยู่หลายจุด หนึ่งในนั้นก็คือหน้าตาที่เปลี่ยนไปให้มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ไม่ได้เน้นความน่ารักคิกขุแต่เพียงอย่างเดียวเหมือนรุ่นที่ผ่านมา การเปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5....

Cokey - 08/08 - 22:31

[Test Drive] New Mazda CX-3 รูปลักษณ์ใหม่ ช่วงล่างปรับใหม่ แน่นหนึบ ขับง่ายมากขึ้น

ทดสอบ New Mazda CX-3 ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ปี 2018 ที่มีการปรับเปลี่ยนทั้งรูปลักษณ์ภายนอก-ภายใน รวมไปถึงปรับช่วงล่างใหม่ ขับขี่ได้สบายมากยิ่งขึ้นกับค่าตัว 8.79 แสนบาท-1.189 ล้านบาท ถือว่าเป็นรถครอสโอเวอร์อีกหนึ่งรุ่นที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน รวมไปถึงตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบของครอบครัวมากยิ่งขึ้น และเหมาะกับการใช้งานในประเทศไทย

Related tags :
เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/06/18 09:00

ภาพมาแล้ว Audi Q8 เจนเนอเรชั่นใหม่ สวยล้ำหน้าจรดท้าย

ก่อน

McLaren X2 ภาพร่างแนวคิดการพัฒนารถแข่งฟอร์มูล่าวันในอนาคต

ต่อไป