[Video Review] Mazda 2 vs 2018 Suzuki Swift ศึกรถเล็ก คันไหนจะโดดเด่นอะไร ไปชมกัน

เขียนโดย

เขียนโดย05/06/18 09:00

รีวิว Mazda 2 (เครื่องยนต์เบนซิน) และ 2018 Suzuki Swift ขวัญใจวัยรุ่นโฉมใหม่ ที่มีจุดเด่นทั้งคู่ รวมไปถึงการใช้งานการขับขี่ต่างๆ แต่ละคันจะมีอะไรบ้างกับค่าตัว 6.7 แสนบาท สำหรับ Mazda 2 และ ราคา 6.29 แสนบาท สำหรับ Swift

ถือเป็นศึกรถยนต์อีโคคาร์เฟส 2 ที่ค่อนข้างดุเด็ดเผ็ดร้อนไม่เบาสำหรับมวยถูกคู่อย่าง Mazda 2 และ 2018 Suzuki Swift ที่เรียกได้ว่าแต่ละค่ายก็งัดจุดเด่น มาแข่งขันกันอย่างดุเดือด

Mazda 2

ไม่ว่าจะเป็น Mazda 2 กับความเป็นรถยนต์นั่งสายพันธุ์สปอร์ต ที่โดดเด่นทั้งเรื่องการขับขี่ เทคโนโลยีต่างๆ มากมายที่ช่วยให้การขับขี่สนุกสนานในทุกสภาพพื้นผิวถนน แถมยังมั่นใจได้

หรือจะเป็น 2018 Suzuki Swift ว่าที่แชมป์รถยนต์อีโคคาร์เก่า ที่ครองใจเหล่าวัยรุ่น ที่ชื่นชอบความสปอร์ต สดใส รวมไปถึงรุ่นใหม่ที่พัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเก่า ทั้งในส่วนสมรรถนะที่ขับขี่ดีขึ้น ประหยัดขึ้น และห้องโดยสารตอนหลังที่กว้างขวางโปร่งสบายขึ้น

2018 Suzuki Swift2018 Suzuki Swift

วันนี้ทีมงาน AutoStation มีโอกาศนำ 2 รุ่นยอดนิยมที่หลายๆ ท่านที่กำลังสนใจรถเล็กมาใช้งาน มาทดสอบกันแบบจัดเต็ม มาชมกันดีกว่าว่าคันไหนจะดี จะโดดเด่นแบบไหนอย่างไรบ้าง

ซึ่งหากมีข้อเสนอแนะ ความคิดประการใด สามารถสอบถามมาได้ทันที เพื่อประโยชน์แก่ผู้อ่าน และผู้รับชมสูงสุด เพราะจุดมุ่งหมายของเราคือต้องการให้ เพื่อนๆ ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน เที่ยงตรง ฉับไว ครับผม

รับชมวิดีโอการทดสอบได้ที่นี่เลย

ข่าววงการรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร ที่ AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 18/10 - 20:17

[1st Drive] New BMW X4 xDrive20d M Sport ขับสนุก ลุคสปอร์ตพรีเมี่ยม ค่าตัว 3.999 ล้านบาท

สัมผัสการขับขี่แรกกับรถยนต์อเนกประสงค์ที่ลุคสปอร์ตสุดดุดันรุ่นใหม่อย่าง BMW X4 xDrive20d M Sport กับการทดสอบจัดเต็มในสนามแข่งแก่งกระจานเซอร์กิต สปอร์ตจัดเต็มค่าตัว 3.999 ล้านบาท ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่มีการปรับเปลี่ยนให้บุคลิคดูมีความสปอร์ตมากขึ้นจริงๆ สำหรับ New BMW X4 รุ่นนี้ ซึ่งรุ่นนี้ก็ถือเป็น เจนเนอเรชั่น ที่....

GolF - 11/10 - 07:02

[1st Drive] Ford Everest Trend ค่าตัว 1.299 ล้านบาท พีพีวีรุ่นประหยัดจากฟอร์ด

Ford Everest รุ่นใหม่เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการมาได้สักพัก กว่าทีมงานฟอร์ดจะเคลียร์คิวและมีเวลาจัดทดสอบได้ก็ผ่านไปร่วมเดือน และเป็นโชคดีของเราที่ได้อยู่กับรุ่นเริ่มต้นอย่างเทรนด์ ที่มาพร้อมค่าตัว 1.299 ล้านบาท แม้ว่าก่อนหน้านี้เราเคยนำรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม พลัส มาทำการทดสอบและก็พบว่าในรุ่นท๊อปนั้น ฟอร์ดยังคงรักษาความเยี่ยมยอดของรถเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และก็ทำให้ในตลาดบนนั้นไม่ใช่ปัญหาของฟอร์ดแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ในตลาดระดับล่างและกลางซึ่งเป็นตลาดที่มีคู่แข่งมากหน้าหลายตากว่า ฟอร​์ดเองก็ต้องใช้พละกำลังมากขึ้นในเรื่องของการจัดตัวสินค้ามาท้าชนตลาด อย่างในเอเวอเรสต์ก็มีการเพิ่มรุ่นย่อยขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับตลาดมากขึ้น

GolF - 05/10 - 09:31

[Video Review] BMW 530i Touring เอนกประสงค์สุดหรู ค่าตัว 4.539 ล้านบาท

BMW 530i Touring รถยนต์สเตชั่นวากอนไซส์กลางรุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายใบพัดฟ้าขาวในประเทศไทย ที่ทำตลาดด้วยการเป็นรถยนต์นำเข้าแบบทั้งคัน และวางราคาจำหน่ายเอาไว้อย่างน่าสนใจที่ 4.539 ล้านบาท รถรุ่นใหม่ที่พัฒนาบนโครงสร้างพื้นฐานรุ่นใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิม 100 กิโลกรัม จากการผสมผสานวัสดุต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อลดการใช้งานของเหล็ก การออกแบบที่ติดเรื่องของการเป็นรถวากอน ทำให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอยู่ที่ 0.27 ซึ่งสูงกว่ารุ่นซีดาน ขนาดของรถยาว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/06/18 09:00

[Review] ทดสอบ New Honda Click 150i ออโตเมติกรุ่นล่าสุด ไกลถึงเชียงใหม่

ก่อน

[Review]ทดสอบ Kawasaki Z900RS และ Z900 สองพี่น้องสี่สูบกล้ามโตจากค่ายเขียว

ต่อไป