Yamaha

ยามาฮ่า (Yamaha) คอร์ปอร์เรชั่น เป็นบริษัทจากญี่ปุ่น สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่จังหวัดชิซุโอะกะ ผลิตสินค้าหลายอย่าง ได้แก่เครื่องดนตรี เช่น กีต้าร์ เบส คีย์บอร์ด เครื่องเสียง เครื่องจักร เช่น มอเตอร์ไซค์ และเครื่องยนต์เรือ ยามาฮ่าก่อตั้งในปี ค.ศ. 1887 โดยเริ่มจากการผลิตเปียโน และรี้ดออร์แกน ต่อมาช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองจึงได้ก่อตั้งบริษัทย่อยชื่อ ยามาฮ่า มอเตอร์ เพื่อผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ปัจจุบันเครื่องหมายการค้าของบริษัทยังบ่งบอกถึงจุดกำเนิด ว่ามาจากการเป็นผู้ผลิตเครื่องดนตรี คือเป็นรูปส้อมเสียง 3 ชิ้น ไขว้กันอยู่ [1] ยามาฮ่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโตโยต้า โดยการถือหุ้นบางส่วนไขว้กันของโตโยต้า มอเตอร์, ยามาฮ่าคอร์ปอร์เรชั่น และยามาฮ่า มอเตอร์ และมีความร่วมมือในส่วนการออกแบบวิจัยและพัฒนา และกิจกรรมการตลาด

Read More ▼
ค้นพบ 138 บทความ
SK - 17/01 - 08:52

Yamaha ออกแถลงการณ์ “อย่าซ่อนตัวในกล่องเก็บเครื่องดนตรี” แบบคาร์ลอส กอส์น

Yamaha บริษัทผู้ผลิตเครื่องดนตรีจากประเทศญี่ปุ่นออกมาเตือนบุคคลทั่วไปว่าอย่าลองซ่อนตัวในกล่องเก็บเครื่องดนตรีเนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้ “ไม่จำเป็นต้องบอกถึงเหตุผลและอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เราได้เห็นว่ามีผู้คนมากมายทดลองขดตัวในกล่องเก็บเครื่องดนตรีขนาดใหญ่ เราต้องแจ้งเตือนไว้ก่อนเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เราขอให้ทุกคนอย่าพยายามทำเช่นนั้น” Yamaha ระบุ แถลงการณ์ของ Yamaha เกิดขึ้นสองสัปดาห์หลังจากข่าวการหลบหนีคดีออกจากประเทศญี่ปุ่นของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ที่มีรายงานว่าเขาซ่อนตัวอยู่ในกล่องเก็บเครื่องดนตรีดับเบิลเบสของ Yamaha ก่อนจะขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวออกจากสนามบินคันไซ นครโอซาก้า กอส์น....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

Ken - 13/01 - 08:17

Yamaha KIDS BIKE เอาใจคุณหนูๆ วันเด็กที่กองบัญชาการกองทัพไทย

กิจกรรมวันเด็กปีนี้ค่ายส้อมเสียงจัดกิจกรรม Yamaha KIDS BIKE เอาใจคุณหนูๆ ที่ชื่นชอบในรถจักรยานยนต์ ได้ลองขับขี่รถขนาดเล็กอย่างปลอดภัย กิจกรรมในปีนี้มีโซน KIDS BIKE เพื่อเสริมสร้างความรู้ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกต้อง ปลูกฝั่งวินัยจราจรให้กับเด็กๆ โดยให้ลองขับขี่รถ 50 ซีซี ไซส์เล็กของยามาฮ่า ให้เด็กๆ ได้ลองขี่ นอกจากรถจักรยานยนต์ไซส์เล็กของน้องๆ....

SK - 27/12

[This Week’s Top Stories] รีวิว Mazda 2 โฉมใหม่ – เผยสปายช็อต Nissan Kicks

ข่าวฮอตรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories พบกับการทดลองขับ Mazda 2 และ Chevrolet Colorado พร้อมความคืบหน้าของการจำหน่าย Nissan Kicks 2020 Toyota Supra ทำเวลาเนอร์เบิร์กริงเหนือกว่า BMW....

Ken - 22/12 - 10:54

Yamaha E-Vino ฟีโน่ไฟฟ้าสุดคาวาอี้ที่ขายในญี่ปุ่นและทั่วโลกต่างลุ้นให้มาเยือน

Yamaha E-Vino คันนี้ไม่ใช่แค่รถต้นแบบ แต่เป็นรถที่ทางค่ายส้อมเสียงได้ลงขายจริงในโชว์รูมแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งแน่นอนว่าด้วยความน่ารักของมันทำให้หลายคนรอคอย Yamaha E-Vino เปิดตัวและขายมาตั้งแต่ปี 2017 เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแม่บ้านขนาดเล็กที่มีระยะการใช้งานมาตรฐานอยู่ที่ 29 กม. ด้วยเวลาชาร์จไฟบ้านที่ 3 ชั่วโมง มีพละกำลังในการใช้งานแค่ 1.6 แรงม้า จุดเน้นอยู่ที่ Yamaha....

SK - 20/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] ลองขับ All-New Honda City แอ่วเจียงใหม่กับ Mitsubishi

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories ทดลองขับ All-New Honda City พาเที่ยวเชียงใหม่ไปกับซิตี้คาร์ Mitsubishi Attrage – Mirage Volvo Group จับมือ Isuzu Motors....

SK - 06/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Yamaha N-Max ใหม่ เปิดตัว All-New Volvo V60 T8

ข่าวเด่นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories เรายังพาชมรถสวย ๆ จากงานมอเตอร์เอ็กซ์โป พร้อมข่าวต่างประเทศน่าสนใจอีกมากมาย รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time To....

Ken - 04/12

Yamaha TMAX 560 Tech Max ออพชั่นแน่นในราคา 5 แสนนิดๆ | Motor Expo 2019

Yamaha TMAX 560 Tech Max เปิดตัวในงาน Motor Expo แบบไม่มีใครคาดคิด หลังจากที่เพิ่งโชว์ตัวในงาน Eicma 2019 ที่ผ่านมาไม่ถึงเดือนเท่านั้น เครื่องยนต์ 560 ซีซี สองสูบถูกปรับให้มีแรงบิดที่มากขึ้นกว่าเดิมและเพิ่มพละกำลังขึ้นมาอีก 3.5% ที่สำคัญคือผ่านมาตรฐานไอเสีย....

Ken - 02/12 - 21:47

New Yamaha N-Max 2020 ปรับไฟหน้าท้ายใหม่จอเชื่อมต่อมือถือเปิดตัวในอินโดฯ

New Yamaha N-Max 2020 ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่แรกในโลกที่อินโดนีเซีย ไม่ใช่ในประเทศไทย เปลี่ยนแค่ไฟหน้าไฟท้ายบนบอดี้เดิม แม้จะยังมีข้อมูลออกมาไม่มากนักแต่ที่เราพอเดากันได้คือ New Yamaha N-Max 2020 มาพร้อมเครื่องยนต์ 155 ซีซี BlureCore VVA วาล์วแปรผัน บนตัวถังเดิมทุกประการเพียงแต่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ไฟหน้ามาพร้อม....

Ken - 28/11 - 17:40

Yamaha Niken สามล้อสุดซิ่งเครื่องแรงเดือดจัด เคาะราคาจำหน่ายที่ 6.99 แสนบาท | Motor Expo 2019

Yamaha Niken ที่ใช้พละกำลังสามสูบเดียวกับใน Yamaha FZ-09 หรือ MT-09 โดดเด่นด้วย ล้อหน้าสองล้อแล้วแต่ละล้อจะมีโช้คสองต้นในการทำงาน วงล้อคู่หน้าเป็นไซส์ขนาด 15 นิ้ว จับด้วยโช้คอัพแบบหัวกลับสองต้นที่วงล้อแต่ละข้างและดิสก์เบรกเดี่ยวที่ล้อแต่ละข้าง เครื่องยนต์สามสูบ 847 ซีซี ให้พละกำลัง 115 แรงม้า....

ค้นพบ 138 บทความ