Yamaha

ยามาฮ่า (Yamaha) คอร์ปอร์เรชั่น เป็นบริษัทจากญี่ปุ่น สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่จังหวัดชิซุโอะกะ ผลิตสินค้าหลายอย่าง ได้แก่เครื่องดนตรี เช่น กีต้าร์ เบส คีย์บอร์ด เครื่องเสียง เครื่องจักร เช่น มอเตอร์ไซค์ และเครื่องยนต์เรือ ยามาฮ่าก่อตั้งในปี ค.ศ. 1887 โดยเริ่มจากการผลิตเปียโน และรี้ดออร์แกน ต่อมาช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองจึงได้ก่อตั้งบริษัทย่อยชื่อ ยามาฮ่า มอเตอร์ เพื่อผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ปัจจุบันเครื่องหมายการค้าของบริษัทยังบ่งบอกถึงจุดกำเนิด ว่ามาจากการเป็นผู้ผลิตเครื่องดนตรี คือเป็นรูปส้อมเสียง 3 ชิ้น ไขว้กันอยู่ [1] ยามาฮ่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโตโยต้า โดยการถือหุ้นบางส่วนไขว้กันของโตโยต้า มอเตอร์, ยามาฮ่าคอร์ปอร์เรชั่น และยามาฮ่า มอเตอร์ และมีความร่วมมือในส่วนการออกแบบวิจัยและพัฒนา และกิจกรรมการตลาด

Read More ▼
ค้นพบ 143 บทความ
SK - 12/02 - 14:00

Yamaha ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้ารีดพละกำลังสูงสุด 270 แรงม้า

Yamaha เปิดเผยความคืบหน้าของโปรเจคต์การพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้าแบบซิงโครนัสรุ่นใหม่ที่จะมีพละกำลังสูงสุด 270 แรงม้า คลิปวีดีโอที่ได้รับการเปิดเผยโดย Yamaha ทางยูทูบ ระบุว่า “มอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นนี้ได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Yamaha Motor และเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีความหนาแน่นของพลังงานสูงที่สุดในระดับเดียวกัน สำหรับใช้กับรถยนต์และยานพาหนะชนิดอื่น ๆ” วีดีโอยังเผยให้เห็นการทดสอบตัวมอเตอร์ไฟฟ้ากับรถสปอร์ต Alfa Romeo 4C ทั้งบนถนนจริงและบนแท่นไดโนวัดแรงม้า....

Ken - 09/02 - 16:20

Yamaha เปิดตัวต้นแบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ 270 แรงม้า

มอเตอร์ไฟฟ้าต้นแบบของ Yamaha นี้จะสร้างกำลังได้ตั้งแต่ 25kW ไปจนถึง 200kW หรือแปลงง่ายๆ คือ 47 แรงม้าไปจนถึง 268 แรงม้าหรือเฉียด 270 แรงม้าเลยทีเดียว มอเตอร์ไฟฟ้าต้นแบบประเภท interior permanent magnet synchronous....

Ken - 06/02 - 08:36

Yamaha XMAX ในไทยขายดีที่สุดในโลก ปลุกกระแสพรีเมี่ยมออโตเมติคมาแรง

Yamaha XMAX บิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ขายอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก และเพิ่งมาขายในไทยไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่กลายเป็นว่าเรากลับมียอดขายแซงบ้านอื่นทั่วโลก Yamaha XMAX เข้าเปิดเปิดตัวและจำหน่ายในไทยราวช่วงปี 2017 หลังการปรับโฉมใหม่ จังหวะใกล้เคียงกับช่วงที่ฝั่งยุโรปนั้นมีการปรับเปลี่ยนเป็น Yamaha XMAX 400 โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์แบบสปอร์ต แรง เร้าใจ ตามแบบยามาฮ่า ล่าสุดในปี....

Ken - 02/02

Yamaha จะโตสวนตลาดขาลงในปีแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้และเตรียมเปิดรถรุ่นใหม่เอี่ยม 4 รุ่น

แม้ยอดขายตลาดรถจักรยานยนต์จะหล่นมาต่อเนื่องสองปี และคาดว่าในปี 2020 ก็จะยังคงลดลงแต่ Yamaha เชื่อว่าพวกเขาจะโตเหนือตลาด ด้วยความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เผยว่า ในปีที่ผ่านมาตลาดรถจักรยานยนต์นั้นมียอดขายที่ลดลงเหลือ 1.728 ล้านคัน จากปีก่อนหน้าที่ 1.789....

Ken - 01/02 - 13:58

Yamaha ป๋าจัดให้ประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กม. พ่วง Road Side Service สำหรับรถใหม่ปีนี้

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มอบสุดยอดความพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อรถไม่เกิน 500 ซีซีที่ซื้อใหม่ในปีนี้ด้วยการรับประกัน 5 ปี หรือ 5 หมื่นกิโลเมตร ในปี 2563 ราคาจำหน่ายรถจักรยานยนต์จะมีการปรับขึ้นตามภาษีสรรพสามิตใหม่ที่คิดตามค่าไอเสีย ทำให้ยามาฮ่าเองก็มีการปรับราคาในช่วงของรถเล็กในสัดส่วนราว 200 – 1,000 บาท....

SK - 17/01 - 08:52

Yamaha ออกแถลงการณ์ “อย่าซ่อนตัวในกล่องเก็บเครื่องดนตรี” แบบคาร์ลอส กอส์น

Yamaha บริษัทผู้ผลิตเครื่องดนตรีจากประเทศญี่ปุ่นออกมาเตือนบุคคลทั่วไปว่าอย่าลองซ่อนตัวในกล่องเก็บเครื่องดนตรีเนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้ “ไม่จำเป็นต้องบอกถึงเหตุผลและอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เราได้เห็นว่ามีผู้คนมากมายทดลองขดตัวในกล่องเก็บเครื่องดนตรีขนาดใหญ่ เราต้องแจ้งเตือนไว้ก่อนเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เราขอให้ทุกคนอย่าพยายามทำเช่นนั้น” Yamaha ระบุ แถลงการณ์ของ Yamaha เกิดขึ้นสองสัปดาห์หลังจากข่าวการหลบหนีคดีออกจากประเทศญี่ปุ่นของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ที่มีรายงานว่าเขาซ่อนตัวอยู่ในกล่องเก็บเครื่องดนตรีดับเบิลเบสของ Yamaha ก่อนจะขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวออกจากสนามบินคันไซ นครโอซาก้า กอส์น....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

Ken - 13/01

Yamaha KIDS BIKE เอาใจคุณหนูๆ วันเด็กที่กองบัญชาการกองทัพไทย

กิจกรรมวันเด็กปีนี้ค่ายส้อมเสียงจัดกิจกรรม Yamaha KIDS BIKE เอาใจคุณหนูๆ ที่ชื่นชอบในรถจักรยานยนต์ ได้ลองขับขี่รถขนาดเล็กอย่างปลอดภัย กิจกรรมในปีนี้มีโซน KIDS BIKE เพื่อเสริมสร้างความรู้ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกต้อง ปลูกฝั่งวินัยจราจรให้กับเด็กๆ โดยให้ลองขับขี่รถ 50 ซีซี ไซส์เล็กของยามาฮ่า ให้เด็กๆ ได้ลองขี่ นอกจากรถจักรยานยนต์ไซส์เล็กของน้องๆ....

SK - 27/12 - 14:00

[This Week’s Top Stories] รีวิว Mazda 2 โฉมใหม่ – เผยสปายช็อต Nissan Kicks

ข่าวฮอตรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories พบกับการทดลองขับ Mazda 2 และ Chevrolet Colorado พร้อมความคืบหน้าของการจำหน่าย Nissan Kicks 2020 Toyota Supra ทำเวลาเนอร์เบิร์กริงเหนือกว่า BMW....

Ken - 22/12 - 10:54

Yamaha E-Vino ฟีโน่ไฟฟ้าสุดคาวาอี้ที่ขายในญี่ปุ่นและทั่วโลกต่างลุ้นให้มาเยือน

Yamaha E-Vino คันนี้ไม่ใช่แค่รถต้นแบบ แต่เป็นรถที่ทางค่ายส้อมเสียงได้ลงขายจริงในโชว์รูมแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งแน่นอนว่าด้วยความน่ารักของมันทำให้หลายคนรอคอย Yamaha E-Vino เปิดตัวและขายมาตั้งแต่ปี 2017 เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแม่บ้านขนาดเล็กที่มีระยะการใช้งานมาตรฐานอยู่ที่ 29 กม. ด้วยเวลาชาร์จไฟบ้านที่ 3 ชั่วโมง มีพละกำลังในการใช้งานแค่ 1.6 แรงม้า จุดเน้นอยู่ที่ Yamaha....

ค้นพบ 143 บทความ