Volvo

วอลโว่ เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ของสวีเดน ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1927 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ถือหุ้นใหญ่โดย Zhejiang Geely Holding Group [2]วอลโว่ถือกำเนิดจากการเป็นบริษัทลูกของบริษัทผลิตลูกปีน SKF ต่อมาปี2010 บริษัทรถยนต์จี๋ลี่ (Geely Holding Group) ซึ่งเป็นค่ายรถยนต์เอกชนรายใหญ่ของจีนที่มีฐานธุรกิจที่มณฑลเจ้อเจียง เข้าซื้อกิจการรถยนต์วอลโว (Volvo) จากบริษัทฟอร์ดมอเตอร์แล้ว ด้วยเงินมูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมีพิธีลงนามสัญญาที่กรุงโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2010 ที่ผ่านมา สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการรถยนต์จีนในการยกระดับแบรนด์ผ่านการซื้อยี่ห้อแบรนด์ไฮแอนด์ระดับโลกเพื่อบุกตลาดตะวันตก ในปี 1935 SKF ได้ขายหุ้นทั้งหมดในตลาดหลักทรัพย์สตอกโฮล์ม และถือหุ้นใหญ่โดยกลุ่มบริษัทวอลโว่ จนถึงปี 1999 บริษัท ฟอร์ดมอเตอร์ ได้ซื้อหุ้นทั้งหมดของ วอลโว่ คาร์ คอร์เปอเรชั่น และในปี 2010 กลุ่มจีลี่ ออโตโมบิล ได้ซื้อหุ้นทั้งหมดจากฟอร์ดมอเตอร์[3] วอลโว่ ผลิตรถยนต์ชนิดต่างๆ ตั้งแต่ รถยนต์ SUVs รถยนต์นั่งชนิดท้ายยาว(Station wagon) รถยนต์ซีดาน รถยนต์ซีดานขนาดเล็ก ไปจนถึงรถยนต์คูเป้สองประตู ตลาดที่ใหญ่ที่สุดของวอลโว่คือ สหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยสวีเดน สหราชอาณาจักร จีน และเยอรมนี [1] ในปี 2010 วอลโว่ ทำสถิติยอดขายทั่วโลกกว่า 373,525 คัน เพิ่มขึ้น 11.2% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2009[4] รถยนต์วอลโว่มักจะถูกเรียกว่า รถยนต์ทรงเหลี่ยม ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของวอลโว่มาตั้งแต่เริ่ม ภายหลังวอลโว่ได้ออกแบบให้รถยนต์หลุดออกจากภาพรถยนต์ทรงเหลี่ยม เพื่อเรียกความนิยมจากผู้ที่นิยมรถยนต์ทรงสปอร์ตมากขึ้น[5] รถยนต์วอลโว่มีจุดขายและมีชื่อเสียงในเรื่องความปลอดภัย ก่อนที่รัฐบาลสวีเดนจะออกกฎความปลอดภัยของตัวรถยนต์ วอลโว่ได้รับความเชื่อถือในเรื่องปลอดภัยทางวิศวกรรมอย่างสูง[6][7] เครื่องหมายการค้าของวอลโว่ เป็นสัญลักษณ์ของดาวอังคาร (Mars) และถูกใช้เป็นสัญญลักษณ์ทางเคมีของธาตุ "เหล็ก" ในสมัยโบราณ วอลโว่ใช้สัญญลักษณ์นี้แสดงถึงความแข็งของเหล็กจากสวีเดน ซึ่งเป็นประเทศที่ส่งออกแร่เหล็กที่สำคัญของโลก

Read More ▼
ค้นพบ 70 บทความ
Cokey - 09/05 - 09:38

Volvo จัดสนามทดสอบ 2 ชั้น ใจกลางเมือง โชว์สมรรถนะรถ เปิดให้ลองขับ 9 – 19 พ.ค. นี้

Volvo จัดสนามทดสอบ 2 ชั้น ใจกลางเมืองโชว์สมรรถนะรถและความปลอดภัยเต็มขั้น เปิดให้ทดสอบขับตั้งแต่วัน 9 – 19 พ.ค. นี้ Volvo เปิดลานทดสอบบนลู่วิ่ง 2 ชั้น ครั้งแรก ใจกลางกรุงเทพมหานคร เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับการขับขี่ Volvo....

SK - 04/04 - 16:00

Volvo XC40 รุ่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบยืนยันเปิดตัวปลายปีนี้แน่นอน

Volvo ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัว Volvo XC40 รุ่นพลังงานไฟฟ้าภายในปลายปีนี้แน่นอน เดินหน้ากลยุทธ์รถพลังงานทางเลือกเต็มตัว XC40 เวอร์ชั่นไฟฟ้าจะยังคงใช้แพลทฟอร์ม Compact Modular Architecture (CMA) ที่มีความยืดหยุ่นสูงเหมือนกับรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน โดยแพลทฟอร์มดังกล่าวยังถูกใช้กับรถแบรนด์ Lynk & Co 01, 02....

SK - 27/03 - 07:00

ซีอีโอ Volvo บ่นเสียดายรถปลั๊กอินไฮบริดมาแรงเกินคาด น่าขายได้มากกว่านี้

Volvo ออกมายอมรับว่าประเมินตลาดรถปลั๊กอินไฮบริดต่ำเกินไป หลังความต้องการของลูกค้าพุ่งกระฉูดจนเกิดความเสียดายว่าน่าสร้างยอดขายได้มากกว่าปัจจุบัน ฮาคาน ซามูลเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo กล่าวว่า บริษัทฯ คาดการณ์ว่ารถปลั๊กอินไฮบริดจะมียอดขายเติบโตอย่างก้าวกระโดดภายในปีนี้และปีหน้า “โดยเฉพาะภายในปลายปี 2019 นี้ รถปลั๊กอินไฮบริดของเราจะมีอัตราขยายตัวประมาณ 20-25%” “แต่การเติบโตดังกล่าวไม่ทำให้ให้เรายินดีเท่าไหร่นัก เพราะเราสามารถขายรถปลั๊กอินไฮบริดได้มากกว่าที่เป็นอยู่ เราประเมินการเติบโตต่ำไป” ซามูลเอลสันกล่าว....

SK - 22/03

กลับแท็กซี่เถอะ! Volvo เตรียมติดตั้งเทคโนโลยีป้องกันคนเมาแล้วขับ

ไม่เพียงการติดตั้งระบบจำกัดความเร็วไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. ตามที่เรารายงานไปแล้ว Volvo ยังเตรียมใช้ระบบตรวจจับคนเมาและคนขาดสมาธิในรถยนต์อีกด้วย ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงสหรัฐอเมริกาหรือ NHTSA ระบุว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนที่ถึงแก่ชีวิตอัตราส่วนเกือบ 30% นั้นมีสาเหตุมาจากการเมาแล้วขับ Volvo จึงเชื่อว่าการติดตั้งระบบตรวจจับผู้ขับขี่ที่มึนเมานั้นจะช่วยลดอุบัติเหตุดังกล่าวลงได้ เมื่อผู้ขับขี่ที่มึนเมาหรือขาดสมาธิเข้ามานั่งในรถยนต์และเมินเฉยต่อการแจ้งเตือนของระบบ ตัวรถจะสั่งการให้จำกัดความเร็วและแจ้งไปที่บริการช่วยเหลือ Volvo on Call....

SK - 11/03 - 13:00

Volvo ประกาศจำกัดความเร็วรถยนต์ทุกรุ่นไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. เพื่อความปลอดภัย

นับตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป รถยนต์ Volvo ทุกรุ่นจะได้รับการติดตั้งระบบจำกัดความเร็วไม่เกิน 112 ไมล์ต่อชม. หรือ 180 กม.ต่อชม. เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย Volvo ประกาศมาตรการจำกัดความเร็วในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทาง Polestar แผนกพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงหลายร้อยแรงม้าในเครือ Volvo ยืนยันว่ารถยนต์ทุกรุ่นของ....

Ken - 05/03 - 13:10

Volvo อัดแคมเปญแรงซื้อ XC60 XC90 หรือ S90 ฟรีอัพรุ่นหรือชุดแต่งมูลค่า 4 แสนบาท

Volvo ประเทศไทบอัดโปรฯ แรงรับมอเตอร์โชว์ 2019 ในรถหรูสามรุ่นยอดนิยมทั้ง XC60 XC90 และ S90 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึง 30 เมษายนปีนี้ด้วยการอัพรุ่นให้ลูกค้าแบบฟรีๆ สำหรับท่านใดที่สนใจจะครอบครองยนตกรรมหรูล้ำจากวอลโว่ไม่ว่าจะเป็นXC60 XC90 หรือ S90 เมื่อคุณตัดสินใจจองรถในวันนี้ทางบริษัทจะอัพรุ่นให้คุณฟรีๆ ไปเลยหนึ่งสเต็ป เช่น....

Ken - 04/03 - 13:36

Volvo วางเป้าโต 40% ในปีนี้ XC40 กระแสแรงยังต้องจองต่อคิว 6 เดือน

Volvo ในประเทศไทยเติบโตถึง 49% ในช่วงสองปีที่ผ่านมาและในปี 2019 ยังวางเป้าโตไว้ถึง 40% ด้านน้องใหม่กระแสแรงอย่าง XC40 ยังต้องรอคิวนาน คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการบริษัท วอลโว่ คาร์(ประเทศไทย) จำกัดเผยว่า ในเดือนมกราคมที่ผ่านมายอดขายรถยน์พรีเมี่ยมลดลงหลังจากการอัดแคมเปญกันอย่างหนักในช่วงปลายปีแต่เชื่อว่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่ายนมาจะมีแนวโน้มแติบโตขึ้นและในปีนี้ตลาดรถยนต์พรีเมี่ยมน่าจะเติบโตถึง 10% สำหรับวอลโว่เองในปีที่ผ่านมาทำยอดขายได้ที่....

Ken - 02/03

Wearner ทุ่ม 1.2 พันล้านเปิดโชว์รูม Volvo ใหญ่สุดในไทยรองรับการเติบโตในอนาคต

Wearner Automotive ทุ่มงบก้อนใหญ่ 1.2 พันล้านบาทเปิดโชว์รูม Volvo สาขาหัวหมากติดสถานีแอร์พอร์ เรล ลิงค์ หัวหมาก เพิ่มตัวเลือกความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น เอเดรียน ยัน กิต ยิป กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิค ไทย....

SK - 28/02 - 07:00

Volvo XC40 เตรียมวางขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดใหม่ ยกระดับความประหยัดและลดมลพิษ

นอกจากการประกาศเผยโฉม XC90 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ Volvo ยังยืนยันด้วยว่าจะแตกไลน์ Volvo XC40 ที่จะมาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ XC40 เปิดตัวออกสู่ตลาดครั้งแรกในเดือนกันยายน 2017 โดยมาพร้อมขุมพลังดีเซล D4 เบนซิน T4 และเบนซิน T5 Drive-E ก่อนที่ในอีกไม่กี่เดือนต่อมาจะนำเสนอรุ่น....

SK - 26/02 - 08:28

เผยโฉม 2020 Volvo XC90 รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

2020 Volvo XC90 รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันรุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบคืนพลังงานขณะเบรกหรือ KERS อันล้ำสมัย ค่ายรถจากสวีเดนทำการผนวกรวมระบบ KERS เข้ากับเครื่องยนต์ที่มีความประหยัดน้ำมันที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ และจะออกทำตลาดด้วยรหัส B ซึ่งเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ล่าสุด โดยมีอัตราความประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น 15% และมีปริมาณมลพิษลดลงด้วย ทั้งนี้ ระบบ KERS จะทำงานด้วยการใช้ระบบเบรกไฟฟ้าในการลดอัตราบริโภคน้ำมันและลดมลพิษด้วยการนำพลังงานที่ได้จากการเบรกกลับมาใช้ใหม่....

ค้นพบ 70 บทความ