Volkswagen Group

ค้นพบ 12 บทความ
SK - 20/01 - 08:54

ซีอีโอ Volkswagen Group เผยหากค่ายรถไม่ปรับตัว จุดจบจะเหมือน Nokia

หัวเรือใหญ่ Volkswagen Group ชี้บริษัทรถยนนต์ต้องเร่งปรับปรุงการดำเนินธุรกิจขนานใหญ่เพื่อไม่ให้เดินบนเส้นทางไปสู่ความล้มเหลวเหมือนกับ Nokia ในอดีต เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen ต้องการยกระดับมูลค่าแบรนด์ให้เพิ่มขึ้นจาก 9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐในปัจจุบันไปเป็น 2 แสนล้านเหรียฐสหรัฐ ด้วยการบริหารจัดการทรัพย์สินใหม่ ลดต้นทุน และขยายเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ๆ....

SK - 27/12 - 10:00

น่าใช้ขึ้นมาเลย! Volkswagen พัฒนาหุ่นยนต์ระบบอัตโนมัติช่วยชาร์จรถพลังไฟฟ้า

Volkswagen Group พัฒนาหุ่นยนต์ต้นแบบที่ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ ช่วยชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้เป็นอย่างดี บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า “หุ่นยนต์ช่วยชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าจะทำงานด้วยระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบและจะใช้งานได้จริงอย่างแน่นอนในอนาคต ส่งเสริมให้ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเติบโตมากขึ้น” หุ่นยนต์ชาร์จไฟของ Volkswagen ติดตั้งแบตเตอรี่ 25 กิโลวัตต์ชั่วโมงในตัวที่สามารถจ่ายไฟไปสู่แบตเตอรี่ในตัวรถ ผู้ใช้สามารถสั่งการชาร์จไฟได้ผ่านแอพมือถือหรือระบบการเชื่อมต่อ V2X (vehicle-to-everything) โดยในตัวหุ่นยนต์มีกล้องตรวจจับ เลเซอร์สแกน และเซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิคที่ช่วยให้หุ่นยนต์สามารถเคลื่อนที่หลบหลีกสิ่งกีดขวางไปถึงตัวรถพลังงานไฟฟ้าได้โดยอัตโนมัติ....

SK - 18/10 - 09:28

Volkswagen Group ปฏิเสธไม่ขาย Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นไอพีโอ

Volkswagen Group ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่ากำลังวางแผนขายแบรนด์ Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นให้นักลงทุนครั้งแรก (ไอพีโอ) ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า Volkswagen กำลังวางแผนขายแบรนด์ซูเปอร์คาร์ตรากระทิงหรืออาจแยกแบรนด์ออกไปเป็นอิสระ เพื่อที่จะให้ความสำคัญกับการขยายแบรนด์ที่ใหญ่กว่าอย่าง Volkswagen, Audi และ Porsche ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์ Sueddeutsche....

SK - 10/10

Volkswagen Group อาจแชร์เทคโนโลยีรถพลังไฟฟ้าให้ค่ายรถรายอื่นได้ใช้งาน

Volkswagen Group กำลังพิจารณาแบ่งปันเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าจากบริษัทในเครืออย่าง Porsche และ Audi ให้ค่ายรถอื่นๆ ได้ใช้งานเพื่อสร้างการเติบโตให้แก่ตลาดรถอีวี อูริช วิดแมนน์ หัวหน้าโครงการพัฒนาวิศวกรรมของ Audi ให้สัมภาษณ์ยืนยันข่าวดังกล่าวว่า “คณะผู้บริหารมีความสนใจที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า เรากำลังหารือประเด็นนี้อยู่ในเวลานี้ การแชร์เทคโนโลยีจะส่งผลด้านบวกต่อสเกลของตลาด ซึ่งจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่รถพลังงานไฟฟ้าทั้งในด้านต้นทุนและระบบนิเวศ” วิดแมนน์ไม่ได้เปิดเผยว่าค่ายรถรายใดที่แสดงความสนใจใช้เทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า รวมถึงแพลตฟอร์มใหม่อย่าง....

SK - 31/01 - 16:00

Volkswagen Group รักษาแชมป์ยอดขายทั่วโลกปี 2018 Renault-Nissan จี้ติด

Volkswagen Group กวาดยอดขายรถยนต์ทั่วโลกเพิ่มขึ้นเกือบ 1% ไปอยู่ที่ 10,834,000 คันในปี 2018 ยังคงรักษาตำแหน่งตำแหน่งผู้นำตลาดโลกไว้ได้อีกปี ยอดขายรถยนต์ดีเซลของ Volkswagen Group เพิ่มขึ้นถึงเกือบเท่าตัวในประเทศเยอรมนีเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ยอดขายรวมขยายตัว 4% ไปอยู่ที่ 43% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกค้าไม่ได้หวั่นวิตกในปัญหาการบิดเบือนค่ามลพิษดีเซลอีกต่อไป....

SK - 16/01 - 08:25

บอร์ด Volkswagen Group จี้ผู้บริหาร Bentley เร่งสร้างผลกำไรโดยเร็ว

Bentley ตกเป็นข่าวว่ากำลังอยู่ภายใต้แรงกดดันจากบอร์ดบริหารของ Volkswagen Group ให้ต้องสร้างผลกำไรเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ในเครือเดียวกัน วูล์ฟกัง ปอร์เช่ ประธานคณะกรรมการบอร์ดบริหารของ Porsche AG และ Volkswagen Group กล่าวว่า “สิ่งสำคัญที่แบรนด์รถยนต์ภายใต้เครือ Volkswagen Group จะต้องทำก็คือการสร้างผลกำไร....

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 16/08

นอนคุกยาวๆ รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ อดีตซีอีโอ Audi อุทธรณ์ไม่ผ่าน

อดีตซีอีโอ Audi ยังคงต้องนอนเรือนจำต่อไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากศาลประเทศเยอรมนีปฏิเสธคำยื่นอุทธรณ์ขอออกจากเรือนจำเป็นการชั่วคราว รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ถูกเจ้าหน้าที่อัยการและตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมิถุนายนและต้องนอนเรือนจำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หลังการสืบสวนพบว่าอดีตซีอีโอ Audi รายนี้มีส่วนพัวพันในการดำเนินมาตรการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลของ Audi และรถยนต์ในเครือ Volkswagen Group “จากการสอบสวนกรณีบิดเบือนมลพิษในเครื่องยนต์ดีเซล สำนักงานอัยการของนครมิวนิคพบว่า มร. สแทดเลอร์มีส่วนรู้เห็นจึงออกหมายจับกุมตัว” สำนักงานอัยการมิวนิคระบุในแถลงการณ์ก่อนบุกเข้าจับกุมเมื่อวันที่....

SK - 23/07 - 07:30

Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Volkswagen Group ประกาศยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 5.5 ล้านคัน สูงที่สุดเป็นสถิติใหม่และเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 7.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ยอดขายรถยนต์ภายใต้เครือ Volkswagen เฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 958,600 คัน ขยายตัวเพิ่มจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 4.1% ซึ่งบ่งชี้ว่ากลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีแทบจะไม่ได้ผลกระทบต่อปัญหาวิกฤตการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูงของ Volkswagen....

GolF - 30/04 - 11:11

Volkswagen ออกเคสโทรศัพท์กระตุ้นสำนึกด้านการขับขี่

Volkswagen ออกแคมเญกระตุ้นจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ด้วยการทำแคมเปญการผลิตเคสโทรศัพท์มือถือจากรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุ และออกวางจำหน่ายจริง โดยกำไรจากกการจำหน่ายทั้งหมดจะนำเข้าหน่วยงานการกุศลที่ดูแลด้านความปลอดภัย โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในยุคหลังมาโดยตลอด และแม้จะมีความพยายามในการออกแคมเปญรณรงค์เพื่อลดการใช้งานในหลายประเทศทั่วโลก แต่ก็ดูเหมือนว่ายังไม่ได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่แต่อย่างใด เช่นเดียวกับในประเทศสวีเดน ที่แม้จะมีการประกาศแบนโทรศัพท์มือถือบนท้องถนนอย่างจริงจัง แต่ตัวเลขของอุบัติเหตุรถชนบนท้องถนนกลับไม่ได้ลดลงไปนัก และโฟล์กสวาเกนก็ออกโครงการพิเศษเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนหันมาคิดก่อนหยิบโทรศัพท์มือถือมาใช้ นั่นก็คือการผลิตเคสโทรศัพท์มือถือพิเศษ 153 ชิ้น ที่ทำจากวัสดุโลหะที่เกิดจากรถที่ชนในอุบัติเหตุ ซึ่งจำนวนเคสที่ทำก็คือจำนวนของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ช่วงของการประกาศแบนมือถือจนถึงวันเริ่มต้นโครงการนี้อย่างเป็นทางการนั่นเอง เจ้าของโครงการระบุว่า การส่งข้อความขณะขับขี่รถยนต์นั้น....

ค้นพบ 12 บทความ