Volkswagen

ค้นพบ 113 บทความ
SK - 12/02 - 10:00

เลี่ยงไวรัส Toyota – Volkswagen ประกาศเลื่อนเปิดสายการผลิตในจีนเป็น 17 กุมภาพันธ์

Toyota ประกาศปิดโรงงานผลิตในประเทศจีนอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่ายังไม่ดีขึ้น สำนักข่าว Reuters รายงานว่า โรงงานประกอบรถยนต์และชิ้นส่วนทั้งหมด 12 แห่งของ Toyota ในประเทศจีนซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทร่วมทุนอย่าง FAW Group และ GAC Motor จะยังคงปิดทำการต่อไปหลังจากพิจารณาจากปัจจัยหลายอย่างและเป็นไปตามคำแนะนำของหน่วยงานรัฐบาลจีน....

SK - 05/02 - 08:46

ยลโฉม Volkswagen Taigun เอสยูวีรุ่นเล็ก เตรียมออกขายปีหน้า

Volkswagen Taigun รุ่นต้นแบบฉบับปรับปรุงล่าสุดได้รับการเผยโฉม ก่อนถึงกำหนดการออกจำหน่ายจริงที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงกลางปี 2021 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเคยเผยโฉม Taigun รุ่นต้นแบบมาแล้วครั้งหนึ่งที่งาน 2014 ออโต้เอ็กซ์โปในประเทศอินเดีย แต่สำหรับโมเดลล่าสุดนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่หมดเพื่อแสดงแนวทางการพัฒนารถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นโปรดักชั่น ด้านหน้ามาพร้อมกับกระจังคานขวาง 3 ชิ้น ประทับโลโก้ VW ไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวประดับด้วยโครเมียม ต่ำลงมาเป็นกระจังหน้ารังผึ้ง สกิ๊ดเพลทกันกระแทก....

Cokey - 02/02 - 07:07

2020 Volkswagen T-ROC Cabriolet เปิดตัวแล้วที่อังกฤษ ราคาเริ่ม 2.67 หมื่นปอนด์ หรือราว 1.1 ล้านบาท

2020 Volkswagen T-ROC Cabriolet หรือรุ่นหลังคาผ้าเปิดประทุน เปิดตัวแล้วในประเทศอังกฤษกับค่าตัวเริ่มต้น 26,750 เหรียญ หรือราว 8.3 แสนบาทไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2020 Volkswagen T-ROC Cabriolet คอมแพคครอสโอเวอร์ เวอร์ชั่นเปิดประทุนในประเทศอังกฤษ โดยที่การทำตลาดหลักคือเน้นความเป็นรถครอสโอเวอร์ที่แตกต่างไปจาก....

SK - 28/01

ซีอีโอ Volkswagen เผย “เราหวังว่าจะไล่ตาม Tesla ได้ทันในอนาคต”

หัวเรือใหญ่ Volkswagen เปิดเผยว่า Tesla ก้าวไปไกลมากในแง่ของการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า และหวังว่าบริษัทของเขาจะไล่ตามได้ทันในอนาคต ที่ผ่านมา Volkswagen ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีทรัพยากรและทุนมหาศาลเพียงพอต่อการดำเนินแผนการสร้างรถพลังงานไฟฟ้าและแซงหน้า Tesla ได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ค่ายรถยักษ์เยอรมันกลับถ่วงเวลาและรอให้ตลาดเติบโตพร้อมสรรพก่อนที่จะเดินหน้าเต็มสูบ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวว่า “ตลาดรถพลังงานไฟฟ้ามีการแข่งขันที่เปิดกว้างอย่างมาก เรามองโลกในแง่ดีว่าจะสามารถไล่ตาม....

SK - 24/01 - 14:00

Tesla ทะยานแซง Volkswagen รั้งอันดับสองบริษัทรถยนต์มูลค่าสูงที่สุดในโลก

มูลค่าตลาดของบริษัท Tesla Inc จากสหรัฐอเมริกาทะยานแซงหน้า Volkswagen ของเยอรมนีขึ้นไปอยู่ในอันดับสองของโลก เป็นรองเพียง Toyota เท่านั้น ราคาหุ้นของ Tesla เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าตลาดสูงถึง 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3 ล้านล้านบาท....

SK - 20/01 - 08:54

ซีอีโอ Volkswagen Group เผยหากค่ายรถไม่ปรับตัว จุดจบจะเหมือน Nokia

หัวเรือใหญ่ Volkswagen Group ชี้บริษัทรถยนนต์ต้องเร่งปรับปรุงการดำเนินธุรกิจขนานใหญ่เพื่อไม่ให้เดินบนเส้นทางไปสู่ความล้มเหลวเหมือนกับ Nokia ในอดีต เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen ต้องการยกระดับมูลค่าแบรนด์ให้เพิ่มขึ้นจาก 9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐในปัจจุบันไปเป็น 2 แสนล้านเหรียฐสหรัฐ ด้วยการบริหารจัดการทรัพย์สินใหม่ ลดต้นทุน และขยายเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ๆ....

Cokey - 18/01 - 10:07

2020 Volkswagen Golf GTi ขุมพลัง 278 แรงม้า เตรียมเปิดตัว Geneva Motor Show 2020 นี้

2020 Volkswagen Golf GTi รุ่นพิเศษขุมพลัง 278 แรงม้า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Geneva Motor Show 2020 ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ 2020 Volkswagen Golf GTi หรือรุ่นสมรรถนะสูงพิเศษ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน....

SK - 03/01

ชมวีดีโออำลาสุดซึ้ง Volkswagen Beetle ปิดฉากตำนานอย่างเป็นทางการ

ปี 2019 สิ้นสุดลงไปพร้อมกับการปิดฉากการจำหน่ายรถหลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือ Volkswagen Beetle รถเต่าในตำนานที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่า 7 ทศวรรษ เนื่องในโอกาสการปิดฉากสายการผลิตอย่างเป็นทางการ Volkswagen จับมือกับเอเจนซี่แอนิเมชั่นชื่อดัง Johannes Leonardo สร้างวีดีโอความยาวนาทีครึ่งในชื่อ The Last Mile อำลารถเต่าในตำนานอย่างสุดซึ้งและน่าประทับใจ....

SK - 27/12 - 10:00

น่าใช้ขึ้นมาเลย! Volkswagen พัฒนาหุ่นยนต์ระบบอัตโนมัติช่วยชาร์จรถพลังไฟฟ้า

Volkswagen Group พัฒนาหุ่นยนต์ต้นแบบที่ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ ช่วยชาร์จรถพลังงานไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้เป็นอย่างดี บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า “หุ่นยนต์ช่วยชาร์จรถพลังงานไฟฟ้าจะทำงานด้วยระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบและจะใช้งานได้จริงอย่างแน่นอนในอนาคต ส่งเสริมให้ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเติบโตมากขึ้น” หุ่นยนต์ชาร์จไฟของ Volkswagen ติดตั้งแบตเตอรี่ 25 กิโลวัตต์ชั่วโมงในตัวที่สามารถจ่ายไฟไปสู่แบตเตอรี่ในตัวรถ ผู้ใช้สามารถสั่งการชาร์จไฟได้ผ่านแอพมือถือหรือระบบการเชื่อมต่อ V2X (vehicle-to-everything) โดยในตัวหุ่นยนต์มีกล้องตรวจจับ เลเซอร์สแกน และเซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิคที่ช่วยให้หุ่นยนต์สามารถเคลื่อนที่หลบหลีกสิ่งกีดขวางไปถึงตัวรถพลังงานไฟฟ้าได้โดยอัตโนมัติ....

SK - 18/12 - 16:00

Volkswagen ส่งรถชัตเติลขับขี่อัตโนมัติบริการแฟนบอลช่วงฟุตบอลโลกโดฮา 2022

Volkswagen เตรียมส่งรถพลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติให้รัฐบาลกาตาร์ใช้เป็นยานพาหนะระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 FIFA World Cup รายงานข่าวระบุว่า นอกเหนือจากการส่งรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ Volkswagen ยังจับมือกับหน่วยงานเพื่อการลงทุนของกาตาร์ (Qatar Investment Authority) เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับยานพาหนะแห่งอนาคตดังกล่าว หนึ่งในบริษัทภายใต้เครือ Volkswagen Group ที่จะเป็นผู้นำโปรเจคต์นี้คือ Volkswagen....

ค้นพบ 113 บทความ