Volkswagen

ค้นพบ 103 บทความ
SK - 25/11 - 07:00

เผยต้นทุนการผลิตรถพลังไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ต่ำกว่า Golf Electric เกือบครึ่งหนึ่ง

หัวเรือใหญ่ของ Volkswagen Group ออกมาเปิดเผยว่า ต้นทุนการผลิตของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง Volkswagen ID.3 ต่ำกว่า Golf Electric ถึงกว่า 40% เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวว่า ตัวแบตเตอรี่ของรถ ID.3....

SK - 21/11 - 09:46

Volkswagen ID. Space Vizzion รถต้นแบบพลังไฟฟ้า เน้นพื้นที่ใช้สอย

Volkswagen ID. Space Vizzion เผยโฉมที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 นับเป็นรถต้นแบบลำดับที่ 7 ที่พัฒนาบนแพลตฟอร์ม MEB รถพลังงานไฟฟ้า ID. Space Vizzion มาพร้อมกับรูปทรงตัวถังแบบรถอเนกประสงค์สไตล์เอสเตทผสมผสานครอสโอเวอร์ มิติตัวถังมีความยาวถึง 4,958 มม.....

SK - 07/11 - 11:00

รถพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ขึ้นสายการผลิต ก่อนขายจริงช่วงกลางปีหน้า

Volkswagen เริ่มเดินสายการผลิต Volkswagen ID.3 รถพลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนเริ่มจำหน่ายจริงในยุโรป ช่วงฤดูร้อนปีหน้า ID.3 ขึ้นสายการผลิตในโรงงานซิคเคา ประเทศเยอรมนีซึ่งถูกปรับโฉมใหม่ด้วยเม็ดเงินลงทุน 1.2 พันล้านยูโรเพื่อเปลี่ยนจากการผลิตรถเครื่องยนต์สันดาปไปเป็นการผลิตรถพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 100,000 คันต่อปี เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen....

Cokey - 28/10

แก่แต่เก๋า Volkswagen Beetle โฉมซิ่งแต่งดุ พลัง 210 แรงม้า จากสำนักแต่งเยอรมัน

พาชม Volkswagen Beetle โฉมแต่งซิ่ง เปิดประทุน สุดสปอร์ต ซึ่งมาพร้อมขุมพลังระดับ 210 แรงม้า จากสำนักแต่งจากเยอรมัน Memmiger โฟล์คเต่า ชื่อนี้ ใคร ๆ ก็รู้จัก แถมยังได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจนทุกวันนี้จริง ๆ ด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิค....

SK - 25/10 - 09:18

เผยโฉม Volkswagen Golf เจนเนอเรชั่นใหม่ ครบครันขุมพลังขับเคลื่อน

Volkswagen Golf เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่สำนักงานใหญ่ในเมืองโวล์ฟบวร์ก มาพร้อมความล้ำสมัยมากขึ้น และขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ มิติตัวถังของ Golf Mk8 รุ่นใหม่มีขนาดยาว 4,284 มม. กว้าง 1,789 มม. และสูง 1,456 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,636....

SK - 18/10 - 09:28

Volkswagen Group ปฏิเสธไม่ขาย Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นไอพีโอ

Volkswagen Group ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่ากำลังวางแผนขายแบรนด์ Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นให้นักลงทุนครั้งแรก (ไอพีโอ) ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า Volkswagen กำลังวางแผนขายแบรนด์ซูเปอร์คาร์ตรากระทิงหรืออาจแยกแบรนด์ออกไปเป็นอิสระ เพื่อที่จะให้ความสำคัญกับการขยายแบรนด์ที่ใหญ่กว่าอย่าง Volkswagen, Audi และ Porsche ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์ Sueddeutsche....

SK - 14/10 - 12:00

เปิดภาพทีเซอร์สเก็ตช์ Volkswagen Golf เจนใหม่ ก่อนเปิดตัว 24 ตุลาคมนี้

Volkswagen Golf เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคมนี้ ล่าสุดมีการเปิดเผยทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาปลุกกระแสล่วงหน้า ก่อนหน้านี้มีภาพสปายช็อตหลุดออกมานับครั้งไม่ถ้วนตามเว็บไซต์ต่างประเทศ แต่ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังไม่ได้ส่งภาพคันเต็มออกมา มีเพียงภาพทีเซอร์ที่แสดงแนวทางการออกแบบทั้งภายนอกและภายในของรถคอมแพ็กต์ยอดนิยมรุ่นใหม่นี้ที่จะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในเดือนธันวาคม ที่น่าสนใจก็คือภาพในห้องโดยสารที่แสดงให้เห็นถึงเส้นสายการออกแบบแดชบอร์ดใหม่ ตกแต่งด้วยวัสดุที่ดูเหมือนเป็นจำพวกโครเมียมและอลูมิเนียมผสมผสานกัน หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับมาตรวัดดิจิทัล พร้อมกับมีจอขนาดเล็กทางฝั่งผู้ขับขี่ด้วย ระบบปรับอากาศจะรองรับการสั่งการด้วยสวิทช์ระบบสัมผัส ส่วนสวิทช์แบบดั้งเดิมแทบจะไม่เหลือให้ใช้ยกเว้นบนพวงมาลัยสามก้านแบบมัลติฟังก์ชั่น ช่องแอร์ทรงเปรียวบางตามสมัยนิยม มีแสงไฟสร้างบรรยากาศแบบพรีเมียม สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกยังคงเอกลักษณ์เดิม รูปทรงแฮทช์แบ็กเน้นสัดส่วนคุ้นตาที่ทาง....

SK - 10/10

Volkswagen Group อาจแชร์เทคโนโลยีรถพลังไฟฟ้าให้ค่ายรถรายอื่นได้ใช้งาน

Volkswagen Group กำลังพิจารณาแบ่งปันเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าจากบริษัทในเครืออย่าง Porsche และ Audi ให้ค่ายรถอื่นๆ ได้ใช้งานเพื่อสร้างการเติบโตให้แก่ตลาดรถอีวี อูริช วิดแมนน์ หัวหน้าโครงการพัฒนาวิศวกรรมของ Audi ให้สัมภาษณ์ยืนยันข่าวดังกล่าวว่า “คณะผู้บริหารมีความสนใจที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า เรากำลังหารือประเด็นนี้อยู่ในเวลานี้ การแชร์เทคโนโลยีจะส่งผลด้านบวกต่อสเกลของตลาด ซึ่งจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่รถพลังงานไฟฟ้าทั้งในด้านต้นทุนและระบบนิเวศ” วิดแมนน์ไม่ได้เปิดเผยว่าค่ายรถรายใดที่แสดงความสนใจใช้เทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า รวมถึงแพลตฟอร์มใหม่อย่าง....

SK - 25/09 - 15:30

ซีอีโอ Volkswagen พร้อมผู้บริหารอีกหลายคนถูกอัยการฟ้องข้อหาปั่นหุ้น

ข่าวอื้อฉาวกรณีการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลของ Volkswagen กลับมาอีกครั้ง เมื่อผู้บริหารหลายคนถูกอัยการดำเนินคดีข้อหาสร้างราคาหลักทรัพย์หรือการ “ปั่นหุ้น” ผู้บริหารระดับสูงของ Volkswagen ที่ถูกดำเนินคดีมีทั้งเฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนปัจจุบัน มาร์ติน วินเทอร์คอร์น อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และฮันส์ ดีเตอร์ พอตช์ ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการบริหารงาน โดยเจ้าหน้าที่อัยการรัฐบรันสวิคของเยอรมนีที่ดำเนินการฟ้องร้องระบุว่า ผู้บริหารทั้ง....

SK - 11/09 - 07:00

[IAA2019] Volkswagen เปิดตัวโลโก้ใหม่ พร้อมเสียงเพิ่มเอกลักษณ์แบรนด์

Volkswagen ใช้เวทีแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้เปิดตัวโลโก้ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เน้นความเรียบง่ายมากขึ้น โลโก้ Volkswagen มีการออกแบบที่เรียบง่ายและเน้นสไตล์เรโทรย้อนยุคเมื่อเทียบกับโลโก้ของเดิม โดยมาพร้อมแนวคิด “การออกแบบสองมิติที่แบนราบ” ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึง “การลดความไม่จำเป็นออกเพื่อเหลือไว้เฉพาะส่วนที่สำคัญ” ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า โลโก้นี้มีความยืดหยุ่นสูงและออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ขณะเดียวกัน ยังสามารถใช้กับโลโก้เรืองแสงบนรถยนต์ที่จะออกจำหน่ายในอนาคตได้อีกด้วย Volkswagen ระบุว่าการรีแบรนด์ครั้งนี้ “เป็นหนึ่งในโครงการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก” เนื่องจากปัจจุบัน....

ค้นพบ 103 บทความ