Tesla Model 3

ค้นพบ 15 บทความ
SK - 02/01 - 16:00

เริ่มส่งมอบแล้ว รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 “เมดอินไชน่า” ล็อตแรก

รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ล็อตแรกที่ผลิตออกจากโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในประเทศจีนได้รับการส่งมอบแล้วเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ The New York Times รายงานว่ารถ Model 3 ล็อตแรกจำนวน 15 คันถูกส่งมอบให้แก่พนักงานของ Tesla....

SK - 11/12 - 08:51

หนุ่มอเมริกันเปิดโหมด Autopilot ใน Tesla ก่อนชนท้ายรถตำรวจพังยับ

ชายชาวอเมริกันเปิดโหมดขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot ในรถ Tesla Model 3 ของตนเอง ทำให้รถพุ่งชนท้ายรถตำรวจที่จอดข้างทางจนพังเสียหายยับเยิน อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนหลวงอินเตอร์สเตท 95 ในรัฐคอนเนกติกัต สหรัฐอเมริกาในช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมผ่านมา ผู้ขับขี่รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ยอมรับว่าเขาเปิดโหมด Autopilot....

SK - 31/10 - 13:00

รถดีต้องเป็นแท็กซี่ Tesla Model 3 จะเป็นรถแท็กซี่พลังไฟฟ้ารุ่นเดียวในนิวยอร์ก

คณะกรรมการรถแท็กซี่และลีมูซีนแห่งนครนิวยอร์กได้อนุมัติให้ Tesla Model 3 เป็นรถแท็กซี่รับ-ส่งผู้โดยสารภายในเมืองได้อย่างเป็นทางการ เว็บไซต์ Electrek รายงานข่าวนี้หลังจากได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากอัลลัน ฟรอมเบิร์ก ผู้ช่วยผู้อำนวยการคณะกรรมการรถแท็กซี่และลีมูซีนแห่งนครนิวยอร์กว่ารถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ได้รับอนุญาตให้ใช้งานเป็นรถแท็กซี่แล้ว นั่นทำให้ Model 3 กลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกและรุ่นเดียวที่ได้รับอนุญาต โดยก่อนหน้านี้มีรถไฮบริดหลายรุ่นที่เข้าประจำการในฟลีตรถแท็กซี่ อย่าง Chevrolet Malibu Hybrid,....

SK - 13/08

Tesla Model 3 ไฟลุกท่วมทั้งคันหลังชนท้ายรถบรรทุกในรัสเซีย

รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคันบนทางด่วนชานกรุงมอสโกของรัสเซียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้ขับขี่รถ Model 3 คันดังกล่าวมีชื่อว่านายอเล็กเซ เทร็ตยาคอฟ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุ เขาเปิดระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot และใช้สองมือวางอยู่บนพวงมาลัย แต่มองไม่เห็นรถบรรทุกที่จอดอยู่ริมถนนทำให้ชนเข้าอย่างแรง อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 21.00....

SK - 01/08 - 10:30

รถพลังไฟฟ้า Tesla จะมาพร้อม Netflix และ YouTube เพลิดเพลินระหว่างการเดินทาง

รถพลังงานไฟฟ้า Tesla ทั้ง Model 3, Model S และ Model X จะได้รับการอัพเดทระบบอินโฟเทนเมนท์เพื่อให้สามารถรับชม Netflix และ YouTube ได้ระหว่างการเดินทาง อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla....

Cokey - 22/07 - 00:07

Volvo ซุ่มพัฒนา PoleStar 2 รถไฟฟ้า 100% สมรรถนะสูง ต่อกรกับ Tesla Model 3

Volvo ซุ่มพัฒนา PoleStar 2 รถไฟฟ้า 100% ซีรีส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมระยะทางการขับขี่ที่ไกล และพละกำลังสูง ต่อกรกับเจ้าตลาดอย่าง Tesla Model 3 ถือเป็นตลาดที่น่าเข้าไปร่วมแข่งขันจริง ๆ สำหรับรถยนต์สมรรถนะสูง ไม่เว้นแม้แต่แบรนด์ที่ดูหรู ๆ เรียบ....

SK - 02/04 - 07:00

Tesla Model 3 ผงาดผู้นำตลาดรถพลังไฟฟ้าในยุโรป หลังออกขายแค่เดือนแรก

Tesla Model 3 พิสูจน์ให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมอีกครั้งด้วยการครองตำแหน่งรถพลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดในยุโรป หลังจากออกทำตลาดเดือนแรก ยอดขาย Model 3 รถซีดานพลังไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันแซงหน้าเจ้าตลาดเดิมอย่าง Nissan Leaf และ Renault Zoe ถึงแม้จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่าก็ตาม โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 3,657 คันในเดือนกุมภาพันธ์ผ่านมา ขณะที่อันดับสองคือ....

SK - 20/01

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

SK - 03/01 - 14:44

ชมคลิปการประกอบ Tesla Model 3 จากต้นจนจบภายใน 48 วินาที

หลังจากปัญหาการผลิต Tesla Model 3 ได้รับการแก้ไข สายการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ก็เดินเครื่องเต็มกำลังเพื่อเร่งส่งมอบให้ลูกค้า ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ให้ความสำคัญกับระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เป็นหลัก จนกระทั่งเกิดปัญหา “คอขวด” และข้อผิดพลาดหลายอย่าง ทำให้มัสก์ยอมรับว่า “เขาให้ความสำคัญกับแรงงานคนน้อยเกินไป” และแก้ไขด้วยการผสมผสานหุ่นยนต์เข้ากับมนุษย์จนสายการผลิตเดินหน้าไปได้อย่างเต็มที่ ล่าสุด....

SK - 24/12 - 13:00

ไม่พูดเยอะเจ็บปาก! Tesla จ่อนำเสนอโครงการลดเวลาซื้อรถ-ส่งมอบเหลือ 5 นาที

Tesla ตกเป็นข่าวว่ากำลังพัฒนาโครงการพิเศษที่จะลดระยะเวลาการซื้อรถและส่งมอบรถให้ลูกค้าขับออกไปจากโชว์รูมภายในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เว็บไซต์ Electrek รายงานว่า โปรแกรมใหม่ของ Tesla จะใช้ชื่อว่า “Instant Drive Away” มีเป้าหมายลดระยะเวลาการซื้อและครอบครองรถ ตั้งแต่ลูกค้าเดินเข้ามาจับจองไปจนถึงการส่งมอบถึงมือลูกค้าให้เสร็จสิ้นภายใน 5 นาที พร้อมขจัดขั้นตอนการซื้อรถที่ไม่จำเป็นออกจนหมดสิ้น กระบวนการซื้อรถดังกล่าวจะเกิดขึ้นด้วยการซื้อเงินสดหรือการซื้อผ่านการเช่าซื้อและบริการทางการเงินของ....

ค้นพบ 15 บทความ