Tesla

ค้นพบ 138 บทความ
SK - 25/03 - 07:00

Sharp ยื่นฟ้องร้อง Tesla ละเมิดสิทธิบัตรระบบอินโฟเทนเมนท์

Sharp ยื่นฟ้องดำเนินคดี Tesla หลังพบว่าบริษัทรถพลังงานไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาละเมิดสิทธิบัตรระบบอินโฟเทนเมนท์ในรถยนต์ การฟ้องร้องดังกล่าวมีขึ้นที่ศาลเขตกรุงโตเกียว โดย Sharp กล่าวหาว่า Tesla ทำการติดตั้งระบบสื่อสารที่ละเมิดสิทธิบัตรที่ครอบครองโดย Sharp ไว้ในรถพลังงานไฟฟ้าทั้ง Model 3, Model S และ Model X....

SK - 23/03 - 08:25

GM, Ford และ Tesla ได้รับไฟเขียวผลิตเครื่องช่วยหายใจช่วยผู้ป่วย Covid-19

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกาประกาศอนุมัติให้บริษัทรถยนต์สามารถผลิตเครื่องช่วยหายใจสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-18 General Motors (GM), Ford และ Tesla เป็นค่ายรถสัญชาติอเมริกันที่ได้รับการสนับสนุนให้เดินหน้าผลิตอุปกรณ์การแพทย์หลายรายการ หนึ่งในนั้นคือเครื่องช่วยหายใจที่มีความจำเป็นต่อการรักษาผู้ป่วยไวรัส Covid-19 หรือไข้หวัดใหญ่โคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ “บริษัทรถยนต์ได้รับอนุมัติให้ผลิตเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์อื่น ๆ ผมขอให้ทุกฝ่ายเดินหน้าไปเลย แล้วมาดูกันว่าเรามีคุณภาพมากเพียงใด” ประธานาธิบดีทรัมป์โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่....

SK - 17/03 - 07:00

ดีลเลอร์ Lexus ในอเมริกาออกแคมเปญนำรถ Tesla มาแลกซื้อรับส่วนลดเพียบ

ผู้จัดจำหน่าย Lexus ในสหรัฐอเมริกาออกแคมเปญ Trade-In Your Tesla เชิญชวนลูกค้านำรถพลังงานไฟฟ้า Tesla ในแลกซื้อรถไฮบริดของ Lexus เพื่อขจัดความกังวลระยะทางขับขี่ ปัจจุบัน Lexus จัดจำหน่ายรถไฮบริดหลายรุ่นอย่างซีรีส์ UX, NX, RX, ES, LS....

SK - 16/03

อีลอน มัสก์ ส่งอีเมล์ถึงพนักงาน “อุบัติเหตุทางรถยนต์ยังน่ากลัวกว่าไวรัสโควิด-19”

หัวเรือใหญ่ Tesla และ SpaceX ส่งอีเมล์ถึงพนักงาน เตือนว่าอย่าตื่นตระหนก พร้อมชี้อุบัติเหตุทางรถยนต์ยังน่ากลัวกว่าการติดไวรัสโควิด-19 สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรน่ายังลุกลามบานปลายไปทั่วโลก โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ดังกล่าวเข้าขั้นการระบาดครั้งใหญ่ (Pandemic) ทำให้หลายประเทศต้องประกาศปิดเมืองเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด และทำให้อุตสาหกรรมการผลิตเกือบทุกแขนง รวมถึงยานยนต์ปั่นป่วนไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม อีลอน มัสก์....

SK - 16/03 - 10:00

ลูกค้าชาวจีนบ่นระงม รถ Tesla เมดอินไชน่ามีเทคโนโลยีล้าหลังกว่าที่อื่น

ลูกค้ารถพลังงานไฟฟ้า Tesla ในประเทศจีนออกมาร้องเรียนว่ารถที่ผลิตในแดนมังกรนั้นมีเทคโนโลยีล้าหลังกว่าที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน Tesla ทำการผลิตรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กสุดอย่าง Model 3 ที่โรงงานกิกะแฟคตอรี่ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งลูกค้าชาวจีนพบว่าหน่วยควบคุมในตัวรถใช้ชิป HW2.5 ซึ่งเป็นรุ่นเก่า ไม่ใช่ชิป HW3.0 เหมือนกับที่ระบุอยู่ในสเปกชีทและเวอร์ชั่นที่ผลิตในอเมริกา ชิป HW3.0 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่รองรับการทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อื่น ๆ....

SK - 11/03 - 16:00

Tesla ผลิตรถครบ 1 ล้านคัน ขึ้นแท่นผู้นำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว

Tesla ขึ้นเป็นบริษัทผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลก เมื่อประกาศยอดการผลิตครบ 1 ล้านคัน โดยคันที่ 1 ล้านเป็นรถเอสยูวีขนาดเล็ก Tesla Model Y อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ทวีตข้อความแสดงความยินดีกับทีมงานของ Tesla เนื่องในโอกาสการผลิตรถครบ 1....

SK - 08/03 - 12:34

อีลอน มัสก์ ชี้ภาวะตื่นตระหนกไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่อง “โง่เง่า”

หัวเรือใหญ่ฝีปากกล้าของ Tesla ทวีตข้อความระบุว่าภาวะตื่นตระหนกเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่องโง่เง่า ซึ่งทำให้หลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทันที “การตื่นตระหนกเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่องโง่เง่า” อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ทวีตเมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้กดถูกใจหลายแสนคนจากจำนวนผู้ติดตามกว่า 30 ล้านคน และมีการรีทวีตอีกกว่า 3 แสนครั้ง ทวีตดังกล่าวยังถูกเจ้าตัวปักหมุดไว้ในหน้าแรกอีกด้วย....

SK - 03/03

มัสก์ ชี้รถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck รุ่นโปรดักชั่นจะ “สวยขึ้นเล็กน้อย”

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla Cybertruck จะได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ก่อนผลิตเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกขายจริง รถกระบะ Cybertruck ยังคงเป็นที่จับตามองจากหลายฝ่ายนับตั้งแต่เปิดตัวและสามารถทำยอดพรีออร์เดอร์ได้เกินกว่า 5 แสนคัน โดยมีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าภายในปี 2021 และมัสก์ชี้ว่ารูปลักษณ์จะ “สวยขึ้นเล็กน้อย” เมื่อเทียบกับรุ่นต้นแบบที่เปิดตัวในงานแถลงข่าว ซีอีโอของ....

SK - 25/02 - 10:00

Tesla Cybertruck เวอร์ชั่นรถบังคับโดย Hot Wheels พร้อมออกขายเร็ว ๆ นี้

Tesla Cybertruck รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่เตรียมออกขายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2021 แต่สำหรับคนที่รอไม่ไหว สามารถสั่งซื้อรถบังคับก่อนได้ บริษัทผู้ผลิตรถโมเดลชื่อดัง Hot Wheels นำเสนอ Cybertruck เวอร์ชั่นรถบังคับทั้งแบบสเกลใหญ่ 1:10 และสเกลเล็ก 1:64 ทั้งสองขนาดมีจำนวนจำกัด โดยเวอร์ชั่น 1:64 รองรับการบังคับบนรางของ....

SK - 24/02 - 10:02

กระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck กวาดยอดจองกว่าครึ่งล้าน รับทรัพย์ 1.7 พันล้านบาท

Tesla Cybertruck รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ยังแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เมื่อมีรายงานว่าลูกค้าแห่จับจองพรีออร์เดอร์มากกว่า 535,000 คันแล้ว ก่อนหน้านี้ ข่าวระบุว่า Cybertruck กวาดยอดจองภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังงานแถลงข่าวเปิดตัวได้ที่ 146,000 คัน ก่อนที่จะไหลไปทะลุ 250,000 คันในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ล่าสุดจนถึงวันที่ 18....

ค้นพบ 138 บทความ