Smart

ค้นพบ 11 บทความ
SK - 27/01 - 14:17

ย้อนชมโคบี ไบรอันท์ ในโฆษณา Smart และการเปิดตัว Fortwo “Black Mamba”

การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของโคบี ไบรอันท์ อดีตซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกสร้างความเสียใจให้แก่ผู้คนมากมายไม่เฉพาะในวงการกีฬา แต่รวมถึงผู้คนทั่วโลก อดีตนักบาสเก็ตบอลระดับตำนานแห่งทีมลอสแองเจลิส เลคเกอร์ส วัย 41 ปีเสียชีวิตพร้อมกับจิอานนา ลูกสาววัย 13 ปี และผู้โดยสารคนอื่นรวมทั้งหมด 9 ราย อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณเทือกเขาในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 10....

SK - 11/10 - 21:28

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Isuzu D-Max ใหม่ มาร์เกวซ คว้าแชมป์ในไทย

รวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories ทั้งการเปิดตัว All New Isuzu D-Max ข่าวแชมป์โมโตจีพี และการเผยโฉม Toyota Mirai ไฮโดรเจน เปอโยต์ ผุดโชว์รูมใหม่ เผย 5....

SK - 09/10 - 15:30

Smart เตรียมรีแบรนดิ้ง เพิ่มความเซ็กซี่ตามรอยความสำเร็จของ MINI ยุคใหม่

ผู้บริหารระดับสูงของ Smart เผยเตรียมถ่ายทอดแรงบันดาลใจจาก MINI ยุคใหม่ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ในการรีแบรนดิ้งและเปิดตัวรถ Smart เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนหน้านี้ Daimler ทำการขายหุ้นสัดส่วนครึ่งหนึ่งของ Smart ให้แก่ Geely กลุ่มทุนจากจีน และกำลังวางแผนร่วมกันพัฒนารถซิตี้คาร์รุ่นใหม่ที่จะขึ้นสายการผลิตในแดนมังกร โดยคาดว่ารถ Smart....

SK - 06/09

Smart EQ ForTwo และ EQ ForFour ซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้าปรับโฉมใหม่

Smart EQ ForTwo และ EQ ForFour ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนออกโชว์ตัวจริงที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 ในสัปดาห์หน้า การออกแบบภายนอกของ EQ ForTwo และ EQ ForFour ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ ForEase....

SK - 04/09 - 15:30

เผยภาพทีเซอร์ Smart EQ fortwo และ forfour ปรับโฉมครั้งใหญ่

Smart แบรนด์รถซิตี้คาร์ในเครือ Daimler เผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถเล็กน่ารัก Smart EQ fortwo และ forfour รุ่นปรับโฉมใหม่ก่อนเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ รถซิตี้คาร์ทั้งสองโมเดลพัฒนาบนพื้นฐานของ Renault Twingo และจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบแทนที่เครื่องยนต์ทั่วไปซึ่งโบกมือลาไปแล้วกับเวอร์ชั่น Final Collector’s Edition เมื่อไม่นานมานี้....

SK - 29/03 - 11:00

Daimler ขายหุ้น Smart สัดส่วน 50% ให้ Geely เล็งเปิดตัวรถพลังไฟฟ้าปี 2022

Daimler AG ประกาศยืนยันแล้วว่าได้ขายหุ้น Smart ในสัดส่วน 50% ให้แก่กลุ่มทุน Geely Holding จากประเทศจีน พร้อมก่อตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นมาใหม่ บริษัทร่วมทุนดังกล่าวจะมีหน้าที่ “เป็นเจ้าของ ดำเนินงาน และพัฒนายานยนต์ Smart เจนเนอเรชั่นต่อไปซึ่งจะเป็นรถซิตี้คาร์นวัตกรรมใหม่และเป็นผู้นำรถยนต์ระดับพรีเมียมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” การอยู่ใต้ร่มเงาของบริษัทร่วมทุนลูกครึ่งจีน-เยอรมัน ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์....

SK - 28/03 - 11:00

Geely เล็งปิดดีลซื้อหุ้น Smart หลังมีข่าวอาจถูกยุบแบรนด์ในอนาคต

หลังจากมีข่าวว่า Daimler เตรียมหั่นแบรนด์ Smart ทิ้งเพราะทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า ล่าสุด Geely กลุ่มทุนยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีนก็เตรียมเข้าซื้อต่อทันที แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับ Financial Times ว่า Daimler อาจขายหุ้นจำนวน 50% ให้แก่ Geely ในอีกไม่ช้า รายงานข่าวดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันแต่ระบุด้วยว่าจะมีการประกาศโอนถ่ายหุ้นอย่างเป็นทางการที่งานเซี่ยงไฮ้....

SK - 05/03

[Geneva 2019] Smart Forease+ รถต้นแบบคันจิ๋ว วิสัยทัศน์การเดินทางในเมือง

Smart Forease+ เป็นรถต้นแบบรุ่นล่าสุดที่พัฒนาต่อยอดจากรุ่น Forease ออกโชว์ตัวให้สาธารณชนได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ รูปลักษณ์ของ Forease+ ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งฟอร์มและฟังก์ชั่นจากรุ่น Forease ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้นด้วยแผงหลังคาผ้าใบสีส้มที่ตัดกับสีตัวถังเฉดบรอนซ์เงินอย่างลงตัว โดยทาง Smart ระบุว่าแผงหลังคาดังกล่าวมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศและถอดออกได้ง่ายด้วยการปลดคลิปสองตัวที่ด้านหลังรถ นอกจากหลังคาแบบใหม่ Forease+ ยังมีกระจกบังลมหน้าขนาดเล็กลงซึ่งเป็นการออกแบบด้วยบุคลิกแนว Speedster....

SK - 26/10 - 13:00

Daimler อาจตัดตอนแบรนด์ Smart หันไปพัฒนา Mercedes-Benz ใหม่ทดแทน

แบรนด์ Smart ดูจะมีอนาคตไม่สดใสเสียแล้ว เมื่อมีข่าวว่า Daimler กำลังวางแผนยุติการทำตลาด Fortwo หลังสิ้นสุดวงจรของเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน รถซิตี้คาร์รุ่นจิ๋ว Fortwo รุ่นปัจจุบันเกิดจากการพัฒนาแพลทฟอร์มร่วมกับ Renault Twingo เจนเนอเรชั่นที่สาม ล่าสุดมีรายงานว่าค่ายรถจากฝรั่งเศสไม่แสดงความสนใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกับ Smart อีกต่อไป ขณะเดียวกัน Daimler....

GolF - 21/05 - 13:45

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้านยูโรพัฒนาโรงงานฝรั่งเศสผลิต EQ ขนาดเล็ก

Mercedes-Benz ประกาศเดินหน้าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณ 500 ล้านยูโร (ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท) เพื่อเปิดสายการผลิจรถยนต์นั่งไฟฟ้าขนาดเล็กในกลุ่ม EQ ที่โรงงานฮามบาช ในประเทศฝรั่งเศส โรงงานขนาดไม่ใหญ่มากที่มีพนักงานราว 800 คนแห่งนี้ ปกติใช้สำหรับการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็กในเครืออย่างสมาร์ท ที่มีการประกาศแผนงานล่วงหน้าว่าพวกเขาจะทำการเปลี่ยนแบรนด์สมาร์ท ให้ทำตลาดแต่ยานยนต์ไฟฟ้าเท่านั้นในอนาคต การขยายกำลังการผลิตในครั้งนี้เพื่อรองรับการเติบโตของรถยนต์กลุ่มที่ใช้พลังงานขับเคลื่อนไฟฟ้าที่เดมเลอร์....

ค้นพบ 11 บทความ