Porsche

ก่อตั้งโดย แฟร์ดีนันด์ พอร์เชอ (Ferdinand Porsche; 3 กันยายน ค.ศ. 1875 – 30 มกราคม ค.ศ. 1951) เป็นวิศวกรยานยนต์และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทรถปอร์เช่ (Porsche) เขาได้เป็นที่รู้จักกันดีจากการสร้างเชื้อเพลิงแบบแก๊สโซลีน (Gasoline) เป็นครั้งแรก รวมทั้งการประดิษฐ์ยานพาหนะไฮบริดอิเล็คทริก (Hybrid electric vehicle), Lohner-Porsche, รถเต่าโฟล์กสวาเกน (Volkswagen Beetle), เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสเอส/เอสเอสเค (Mercedes-Benz SS/SSK) และการพัฒนาที่สำคัญอื่น ๆ อีกมากมายและรถยนต์ปอร์เช่ (Porsche) นอกจากนี้พอร์เชอได้ออกแบบรถเบนซ์ (Mercedes-Benz) รุ่น Tropfenwagen ปี ค.ศ. 1923 ซึ่งเป็นรถแข่งคันแรกที่มีเครื่องยนต์ขนาดกลางรูปแบบขับล้อหลัง (RWD) ด้วยความมีส่วนสำคัญในการมีส่วนช่วยในความพยายามในการทำสงครามของเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่สอง (World War II ),พอร์เชอได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตรถถังขั้นสูง เช่น VK 4501 (P), ไทเกอร์ 1, ไทเกอร์ 2, เอเลเฟนท์, และ แพนเซอร์ 8 มัส,เช่นเดียวกับระบบอาวุธอื่น ๆ รวมทั้งจรวดวี-1 (V-1 flying bomb)[1] พอร์เชอได้เป็นสมาชิกของพรรคนาซีและได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นเอ็สเอ็ส เขาได้เป็นผู้รับรางวัลแห่งชาติเยอรมันสำหรับศิลปะและวิทยาศาสตร์ (German National Prize for Art and Science), แหวนแห่งเกียรติเอ็สเอ็ส (SS-Ehrenring), และ กางเขนเมอริทวอร์ (War Merit Cross) และได้ถูกเรียกว่า วิศวกรเยอรมันที่ยอดเยี่ยมโดยเจ้าหน้าที่นาซีพอร์เชอได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติคุณมอเตอร์สปอร์ตระหว่างประเทศ (International Motorsports Hall of Fame) ในปี ค.ศ. 1996 และได้ชนะเลิศในรางวัลวิศวกรรถยนต์แห่งศตวรรษในปี ค.ศ. 1999

Read More ▼
ค้นพบ 103 บทความ
SK - 21/08 - 09:00

เปิดภาพห้องโดยสารของ Porsche Taycan เรียบหรูผสานความล้ำสมัย

Porsche เปิดเผยภาพห้องโดยสารบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นบุกเบิก Porsche Taycan ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กันยายนนี้ หากดูจากภาพโดยรวมที่เผยให้เห็นส่วนบนของแผงแดชบอร์ดจะพบว่า Taycan ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถสปอร์ต 911 รหัสตัวถัง 992 ซึ่งเน้นความเรียบหรู ล้ำสมัยและเพียบพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานเต็มที่ ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสกับพวงมาลัยทรงอวบอิ่มหุ้มวัสดุอัลคันทาร่าที่ดูเหมือน 911 ทุกประการ หลังพวงมาลัยเป็นมาตรวัดดิจิทัล....

SK - 19/08 - 07:00

ผู้บริหาร Toyota เชื่อรถแข่ง TS050 Hybrid สามารถโค่นสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Evo

หัวหน้าโครงการพัฒนารถแข่งโปรแกรม LMP1 ของ Toyota เชื่อว่ารถแข่ง TS050 Hybrid สามารถทำเวลาในสนามเนอร์เบิร์กริงได้เร็วกว่า Porsche 919 Evo เมื่อปีที่แล้ว Porsche ส่งรถแข่งไฮบริดตัวโหด 919 Hybrid ซึ่งถูกโมดิฟายด์ให้มีน้ำหนักเบาลง มีพละกำลังมากขึ้น และมีความลู่ลมมากกว่าเวอร์ชั่นแข่งคลาส....

SK - 14/08 - 13:00

นับถอยหลัง Porsche Taycan เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 4 กันยายนนี้

มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Taycan รถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่หลายคนรอคอยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กันยายนนี้ นับตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์แรกออกมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Porsche ได้รับยอดสังจองล่วงหน้าของ Taycan แล้วกว่า 30,000 คัน โดยการเปิดตัวจะมีขึ้นใน 3 ทวีปตามลำดับ ทั้งในประเทศแคนาดา ประเทศจีน และกรุงเบอร์ลิน....

SK - 13/08

เปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid ตัวท็อปไลน์ 670 แรงม้า

Porsche ประกาศเปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid รุ่นสูงสุดที่มาพร้อมขุมพลังลูกผสมระดับ 670 แรงม้า กลายเป็นหนึ่งในรถเอสยูวีที่แรงที่สุดในตลาดเวลานี้ Cayenne Turbo S E-Hybrid วางเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร....

SK - 08/08 - 13:00

Porsche เผยอะไหล่ – อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ของปลอมเกลื่อนตลาด ส่วนใหญ่มาจากจีน

Porsche ดำเนินการกวาดล้างอะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ของปลอมที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ขายผ่านช่องทางออนไลน์ ในปี 2018 ทีมงานฝ่ายปกป้องทรัพย์สินแบรนด์ของ Porsche สามารถยึดอะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งของปลอมได้มากถึงกว่า 30,000 รายการหรือประมาณ 2 ล้านยูโร ขณะที่สินค้าไลฟ์สไตล์ประเภทแว่นตา พวงกุญแจ และเสื้อยืดถูกยึดได้กว่า 200,000 รายการ มีมูลค่าสูงถึง 60....

SK - 02/08 - 07:00

Porsche ฟันธงรถพลังไฟฟ้า Porsche Taycan ทำยอดขายเหนือ 911 ในทันที

Porsche แสดงความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่ารถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan จะทำยอดขายแซงหน้ารถสปอร์ตในตำนานอย่าง 911 ได้อย่างแน่นอนและในทันทีที่ออกทำตลาด Taycan รุ่นโปรดักชั่นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ โดยที่ผ่านมา มีลูกค้าแสดงความสนใจและวางเงินมัดจำจับจองรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้แล้วเกือบ 30,000 ราย เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากลูกค้าทำให้ Porsche ต้องตัดสินใจเพิ่มกำลังการผลิตจากเดิม....

SK - 30/07 - 15:30

Porsche แนะนำ 911 Carrera Coupe และ Convertible รุ่นเริ่มต้น ขุมพลัง 384 แรงม้า

Porsche ขยายไลน์รถสปอร์ต 911 ให้ครอบคลุมความต้องการลูกค้ามากขึ้นด้วย Porsche 911 Carrera Coupe และ Convertible รุ่มเริ่มต้น หล่อเหลาและแรงเร้าใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ 911 Carrera Coupe และ Convertible มีกำหนดทำตลาดสหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศในช่วงต้นปีหน้า มาพร้อมขุมพลัง....

SK - 17/07

Porsche รีโนเวทศูนย์เทคนิคนาร์โด มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

Porsche ประกาศเปิดศูนย์เทคนิคนาร์โด (Nardo Technical Center) อีกครั้งในประเทศอิตาลี หลังจากปิดปรับปรุงขนานใหญ่ด้วยวงเงิน 40 ล้านเหรียญสหรัฐ การปิดปรับปรุงซึ่งใช้เวลาทั้งหมด 7 เดือนถือเป็นการแปลงโฉมศูนย์เทคนิคและสนามทดสอบสมรรถนะครั้งสำคัญซึ่งนอกจากมีการปูลาดยางพื้นผิวถนนของสนามทดสอบใหม่แล้ว ยังมีการติดตั้งผนังกั้นสนามนวัตกรรมใหม่สำหรับการทดสอบรถสมรรถนะสูงโดยเฉพาะ มัลต์ แรดแมนน์ ประธานกรรมการศูนย์เทคนิคนาร์โดกล่าวว่า “เราทำการพัฒนาสนามทดสอบให้มีความทันสมัยขึ้นอย่างมาก ถือเป็นศูนย์กลางของกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Porsche....

SK - 12/07 - 10:29

ผู้บริหาร Porsche ชี้เครื่องยนต์ไร้เทอร์โบและเกียร์ธรรมดาเป็นเหมือน “ยารักษาโรค”

แฟนๆ ที่ชื่นชอบขุมพลังแบบไม่มีระบบอัดอากาศและเกียร์ธรรมดาสบายใจได้ เมื่อผู้บริหาร Porsche ยืนยันว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนดังกล่าวไปอีกอย่างน้อยกว่าทศวรรษ แอนเดรียส พรูนิงเกอร์ ประธานกรรมการฝ่าย Porsche GT กล่าวระหว่างงานเปิดตัว Porsche Cayman GT4 รุ่นใหม่ว่า เครื่องยนต์ที่ไม่มีเทอร์โบชาร์จและระบบเกียร์ธรรมดาเป็นเหมือน “ยารักษาโรค” ที่จะช่วยให้รถสมรรถนะสูงมีชีวิตรอดต่อไปในตลาด “ผมคิดว่าเราจะคว้าโอกาสจากช่องว่างในตลาดที่เพิ่มขึ้น....

SK - 02/07 - 13:30

ชมทีเซอร์สเก็ตช์ Porsche Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นก่อนเปิดตัวกันยายนนี้

Porsche ค่อยๆ ปลุกกระแสของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก Porsche Taycan ด้วยการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ก่อนหน้านี้ มีทั้งภาพสปายช็อตแบบไร้การพรางตัวทั้งคัน และภาพภายในห้องโดยสารหลุดออกมาให้เราได้ชมกันแบบเต็มตาไปแล้ว ล่าสุด ค่ายรถสมรรถนะสูงจากเยอรมนีส่งภาพทีเซอร์คู่ออกมาให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านท้ายของรุ่นโปรดักชั่น ภาพสเก็ตช์มุ่งเน้นที่สัดส่วนความเป็นรสปอร์ตซีดาน ดีไซเนอร์และวิศวกรของ Porsche เห็นพ้องกันว่าควรจะออกแบบห้องโดยสารของ Taycan ให้มีตำแหน่งนั่งที่ต่ำกว่าคู่แข่งอย่าง Tesla Model....

ค้นพบ 103 บทความ