Porsche

ก่อตั้งโดย แฟร์ดีนันด์ พอร์เชอ (Ferdinand Porsche; 3 กันยายน ค.ศ. 1875 – 30 มกราคม ค.ศ. 1951) เป็นวิศวกรยานยนต์และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทรถปอร์เช่ (Porsche) เขาได้เป็นที่รู้จักกันดีจากการสร้างเชื้อเพลิงแบบแก๊สโซลีน (Gasoline) เป็นครั้งแรก รวมทั้งการประดิษฐ์ยานพาหนะไฮบริดอิเล็คทริก (Hybrid electric vehicle), Lohner-Porsche, รถเต่าโฟล์กสวาเกน (Volkswagen Beetle), เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสเอส/เอสเอสเค (Mercedes-Benz SS/SSK) และการพัฒนาที่สำคัญอื่น ๆ อีกมากมายและรถยนต์ปอร์เช่ (Porsche) นอกจากนี้พอร์เชอได้ออกแบบรถเบนซ์ (Mercedes-Benz) รุ่น Tropfenwagen ปี ค.ศ. 1923 ซึ่งเป็นรถแข่งคันแรกที่มีเครื่องยนต์ขนาดกลางรูปแบบขับล้อหลัง (RWD) ด้วยความมีส่วนสำคัญในการมีส่วนช่วยในความพยายามในการทำสงครามของเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่สอง (World War II ),พอร์เชอได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตรถถังขั้นสูง เช่น VK 4501 (P), ไทเกอร์ 1, ไทเกอร์ 2, เอเลเฟนท์, และ แพนเซอร์ 8 มัส,เช่นเดียวกับระบบอาวุธอื่น ๆ รวมทั้งจรวดวี-1 (V-1 flying bomb)[1] พอร์เชอได้เป็นสมาชิกของพรรคนาซีและได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นเอ็สเอ็ส เขาได้เป็นผู้รับรางวัลแห่งชาติเยอรมันสำหรับศิลปะและวิทยาศาสตร์ (German National Prize for Art and Science), แหวนแห่งเกียรติเอ็สเอ็ส (SS-Ehrenring), และ กางเขนเมอริทวอร์ (War Merit Cross) และได้ถูกเรียกว่า วิศวกรเยอรมันที่ยอดเยี่ยมโดยเจ้าหน้าที่นาซีพอร์เชอได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติคุณมอเตอร์สปอร์ตระหว่างประเทศ (International Motorsports Hall of Fame) ในปี ค.ศ. 1996 และได้ชนะเลิศในรางวัลวิศวกรรถยนต์แห่งศตวรรษในปี ค.ศ. 1999

Read More ▼
ค้นพบ 136 บทความ
SK - 13/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA พร้อมข่าวน่าสนใจอีกเพียบ “ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา....

Cokey - 06/12 - 15:22

Porsche x Star Wars จัดงานเปิดตัว สปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ The New Porsche Taycan ที่สิงคโปร์

Porsche ผนึกกำลังมหากาพย์ Star Wars จัดงานเปิดตัว The New Porsche Taycan สปอร์ตไฟฟ้า 680 และ 761 แรงม้า รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 2 ตำนานมาบรรจบพบกัน....

SK - 06/12 - 08:28

Porsche เผยลูกค้า Tesla “จำนวนมาก” ย้ายค่ายมาเลือกใช้รถพลังงานไฟฟ้า Taycan

ผู้บริหารระดับสูงของ Porsche เปิดเผยว่าลูกค้าที่ใช้รถ Tesla ในปัจจุบันเปลี่ยนใจมาเลือกซื้อรถพลังงานไฟฟ้า Taycan แทนเป็นจำนวนมาก เคลาส์ เซลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Porsche Cars North America ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC ว่า Taycan สร้างความประหลาดใจให้คณะผู้บริหารของบริษัทฯ....

Cokey - 04/12

เปิดตัว Porsche Cayenne Coupe 2019 สปอร์ต SUV 340 แรงม้า ค่าตัว 8.6 ล้านบาท | Motor Expo 2019

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Porsche Cayenne Coupe 2019 สปอร์ต SUV ตัวถังใหม่ ที่เน้นความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น กับขุมพลัง 340 แรงม้า ค่าตัว 8.1 ล้านบาท New Porsche Cayenne Coupe....

SK - 27/11 - 08:56

Mazda 3 ตกรอบ! Toyota Corolla ควง BMW 1-Series ชิงรถยอดเยี่ยมแห่งปียุโรป

คณะกรรมการรถยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปเปิดเผยรุ่นรถที่เข้ารอบสุดท้ายแล้ว โดยจะประกาศผลผู้ชนะเลิศที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ในเดือนมีนาคมปีหน้า รถทั้งหมด 35 รุ่นที่ถูกส่งเข้าประกวดชิงรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปียุโรป 2020 ได้ถูกคัดเลือกโดยคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวสายยานยนต์ในยุโรปให้เหลือ 7 รุ่นในรอบสุดท้าย ก่อนที่จะมีการโหวตผู้ชนะเลิศอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า สำหรับรถที่เข้ารอบสุดท้าย 7 รุ่นประกอบด้วย BMW 1-Series รุ่นใหม่....

SK - 20/11 - 08:50

Porsche เปิดตัว Taycan 4S ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา พร้อมนำเสนอ Macan Turbo ใหม่

Porsche เผยโฉม Taycan 4S รถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นโมเดลล่าสุด ก่อนนำออกจัดแสดงที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 ในสหรัฐอเมริกา Taycan 4S มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Taycan Turbo มาพร้อมราคาจำหน่าย 103,800 เหรียญสหรัฐ ซึ่งย่อมเยากว่ารุ่น Taycan....

SK - 13/11 - 19:57

ชมคลิป! เปิดคอลเลกชั่นรถสุดโหดของเชฟคนดัง “กอร์ดอน แรมซีย์”

เป็นที่ทราบกันว่า กอร์ดอน แรมซีย์ เซเลบลิตี้เชฟชื่อดังระดับโลกคือหนึ่งในคอรถยนต์ระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดเขาเปิดคอลเลกชั่นรถรวมหลายพันแรงม้าให้ได้ชมกัน วีดีโอความยาวเกือบ 4 นาทีที่ตั้งชื่อว่า “Is Gordon Ramsay the next Lewis Hamlton?” (หรือกอร์ดอน แรมซีย์จะเป็นลูอิส แฮมิลตันคนต่อไป?) ถูกนำเสนอทางแชนแนลของแรมซีย์....

SK - 01/11

ถูกใจนักเลงรถฮาร์ดคอร์ Porsche 911 มาพร้อมอ็อปชั่นเกียร์ธรรมดา 7 สปีด

Porsche มอบของขวัญชิ้นพิเศษให้นักเลงรถที่ชอบเหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ด้วยการนำเสนอระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 7 สปีดไว้ใน Porsche 911 รุ่นใหม่ ระบบเกียร์ธรรมดาใน 911 รุ่นใหม่จะเป็นอ็อปชั่นที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (เริ่มจากตลาดสหรัฐอเมริกา) โดยติดตั้งอยู่ในรุ่น 911 Carrera S และ 4S Coupe กับรุ่น....

SK - 31/10 - 08:44

Porsche เริ่มโครงการขายรถออนไลน์ อำนวยความสะดวกลูกค้าเต็มที่

Porsche เริ่มดำเนินโครงการนำร่องเปิดจำหน่ายรถมือหนึ่งและมือสองผ่านช่องทางออนไลน์ในประเทศสหรัฐอเมริกา เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการเป็นเจ้าของรถ ค่ายรถสมรรถนะสูงจากประเทศเยอรมนีระบุว่า โครงการนำร่องดังกล่าวเริ่มใช้กับผู้แทนจำหน่าย 25 แห่งจากทั้งหมด 191 แห่งในสหรัฐอเมริกา พร้อมเตรียมขยายให้ครอบคลุมลูกค้าทั่วประเทศมากขึ้น เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถค้นหาสเปกรถ ราคาจำหน่าย จำนวนรถที่มีในสต็อก คำนวณค่าใช้จ่าย และการอนุมัติสินเชื่อผ่านทางออนไลน์ได้ทั้งหมด นอกจากการซื้อรถปกติแล้ว ลูกค้ายังสามารถอัพโหลดรถ Porsche ที่มีอยู่พร้อมด้วยข้อมูลตัวรถเพื่อประเมินราคาก่อนนำมาเทรดรถเก่าแลกซื้อรถใหม่ได้อีกด้วย....

SK - 30/10 - 11:00

เผยสิทธิบัตร Porsche กำลังพัฒนาเบาะนั่งสำหรับรถขับขี่อัตโนมัติ

นอกจากจะกำลังพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง Porsche ยังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติควบคู่ไปด้วย โดยล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรเบาะนั่งปริศนาให้ได้ชมกัน เว็บไซต์ TaycanEVforum.com เปิดเผยภาพสิทธิบัตรดังกล่างซึ่งถูกจดทะเบียนไว้ในประเทศเยอรมนี และได้รับการบันทึกไว้โดยองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาโลกหรือ World Intellectual Property Organization (WIPO) ซึ่งเผยให้เห็นเบาะนั่งผู้ขับขี่ไฟฟ้าที่ปรับการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ สิทธิบัตรฉบับนี้ระบุว่า เบาะนั่งดังกล่าวสามารถปรับเปลี่ยนให้รองรับได้ทั้งการควบคุมรถ การทำงาน หรือแม้กระทั่งการพักผ่อนภายในตัวรถ ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับระบบขับขี่อัตโนมัติ....

ค้นพบ 136 บทความ