Porsche

ก่อตั้งโดย แฟร์ดีนันด์ พอร์เชอ (Ferdinand Porsche; 3 กันยายน ค.ศ. 1875 – 30 มกราคม ค.ศ. 1951) เป็นวิศวกรยานยนต์และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทรถปอร์เช่ (Porsche) เขาได้เป็นที่รู้จักกันดีจากการสร้างเชื้อเพลิงแบบแก๊สโซลีน (Gasoline) เป็นครั้งแรก รวมทั้งการประดิษฐ์ยานพาหนะไฮบริดอิเล็คทริก (Hybrid electric vehicle), Lohner-Porsche, รถเต่าโฟล์กสวาเกน (Volkswagen Beetle), เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสเอส/เอสเอสเค (Mercedes-Benz SS/SSK) และการพัฒนาที่สำคัญอื่น ๆ อีกมากมายและรถยนต์ปอร์เช่ (Porsche) นอกจากนี้พอร์เชอได้ออกแบบรถเบนซ์ (Mercedes-Benz) รุ่น Tropfenwagen ปี ค.ศ. 1923 ซึ่งเป็นรถแข่งคันแรกที่มีเครื่องยนต์ขนาดกลางรูปแบบขับล้อหลัง (RWD) ด้วยความมีส่วนสำคัญในการมีส่วนช่วยในความพยายามในการทำสงครามของเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่สอง (World War II ),พอร์เชอได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตรถถังขั้นสูง เช่น VK 4501 (P), ไทเกอร์ 1, ไทเกอร์ 2, เอเลเฟนท์, และ แพนเซอร์ 8 มัส,เช่นเดียวกับระบบอาวุธอื่น ๆ รวมทั้งจรวดวี-1 (V-1 flying bomb)[1] พอร์เชอได้เป็นสมาชิกของพรรคนาซีและได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นเอ็สเอ็ส เขาได้เป็นผู้รับรางวัลแห่งชาติเยอรมันสำหรับศิลปะและวิทยาศาสตร์ (German National Prize for Art and Science), แหวนแห่งเกียรติเอ็สเอ็ส (SS-Ehrenring), และ กางเขนเมอริทวอร์ (War Merit Cross) และได้ถูกเรียกว่า วิศวกรเยอรมันที่ยอดเยี่ยมโดยเจ้าหน้าที่นาซีพอร์เชอได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติคุณมอเตอร์สปอร์ตระหว่างประเทศ (International Motorsports Hall of Fame) ในปี ค.ศ. 1996 และได้ชนะเลิศในรางวัลวิศวกรรถยนต์แห่งศตวรรษในปี ค.ศ. 1999

Read More ▼
ค้นพบ 141 บทความ
SK - 16/01 - 16:51

เผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 วางขุมพลังบ็อกเซอร์ 6 สูบ

Porsche ประกาศเผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 ใหม่ที่ถอดเครื่องยนต์ 4 สูบทิ้งไปแล้ววางขุมพลัง 6 สูบที่แรงเร้าใจกว่าลงไปแทน หลังจากค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีเผยโฉม 718 Cayman GT4 และ....

SK - 14/01 - 18:03

เปิดสิทธิบัตรแรก รถบินได้ฝีมือการพัฒนาของ Porsche และ Boeing

หลังจากประกาศความร่วมมือพัฒนารถบินได้เมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว Porsche และ Boeing ทำการจดสิทธิบัตรรถบินได้รุ่นแรกเรียบร้อยแล้ว สิทธิบัตรฉบับนี้ถูกจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2019 และถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนในวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา เผยให้เห็นแนวทางการออกแบบรถบินได้ที่สามารถออกตัวและลงจอดได้ในแนวดิ่ง รถบินได้ของ Porsche และ Boeing มาพร้อมใบพัดขนาดใหญ่ 4....

SK - 09/01 - 10:00

Porsche นำเสนอของที่ระลึกดีไซน์ถอดแบบมาจาก Porsche Taycan

รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan เตรียมทยอยออกทำตลาดทั่วโลก แต่ลูกค้าที่งบยังไม่ถึงก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะล่าสุดมีการนำเสนอของที่ระลึกให้ได้เลือกซื้อหากันก่อน เว็บไซต์ทางการของ Porsche ในออสเตรเลียนำเสนอของที่ระลึกที่ถอดแบบดีไซน์มาจาก Taycan เริ่มจากรถเด็กเล่นที่ทำจากไม้ 100% และผลิตในยุโรป พ่นสีขาว แดง และดำสลับกัน มีความยาวประมาณ 12 ซม. ราคาจำหน่ายของรถเด็กเล่น....

Cokey - 06/01

Porsche Taycan เริ่มส่งมอบแล้วล็อตแรก 130 คัน ในสหรัฐอเมริกา กับยอดจองท่วมท้น

Porsche Taycan สปอร์ตไฟฟ้าตัวแรงรุ่นใหม่ล่าสุด เริ่มส่งมอบล็อตแรก 130 คัน สำหรับลูกค้าสหรัฐอเมริกาแล้ว พร้อมยอดจองค้างท่วม กระแสตอบรับดีเยี่ยมจริง ๆ สำหรับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากเมืองสตุทท์การ์ทเยอรมนี กับ Porsche Taycan กับยอดจองถล่มทลาย ล่าสุดในช่วงวันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา....

SK - 16/12 - 10:34

เผยยอดจอง Porsche Taycan ทะลุเป้า ลูกค้าอาจต้องรอรับรถหลายปี

Porsche Taycan สร้างความสำเร็จเหนือความคาดหมายด้วยการกวาดยอดจองจากลูกค้าในยุโรปสูงถึง 30,000 คัน เตรียมส่งมอบคันแรกภายในปีหน้า สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ลูกค้าที่จับจองรถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะต้องวางเงินมัดจำ 2,500 ยูโร ขณะที่โอลิเวอร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Porsche ยืนยันว่าลูกค้า 1 ใน 3 ยืนยันว่าจะรับรถแน่นอน....

SK - 13/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA พร้อมข่าวน่าสนใจอีกเพียบ “ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา....

Cokey - 06/12 - 15:22

Porsche x Star Wars จัดงานเปิดตัว สปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ The New Porsche Taycan ที่สิงคโปร์

Porsche ผนึกกำลังมหากาพย์ Star Wars จัดงานเปิดตัว The New Porsche Taycan สปอร์ตไฟฟ้า 680 และ 761 แรงม้า รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 2 ตำนานมาบรรจบพบกัน....

SK - 06/12

Porsche เผยลูกค้า Tesla “จำนวนมาก” ย้ายค่ายมาเลือกใช้รถพลังงานไฟฟ้า Taycan

ผู้บริหารระดับสูงของ Porsche เปิดเผยว่าลูกค้าที่ใช้รถ Tesla ในปัจจุบันเปลี่ยนใจมาเลือกซื้อรถพลังงานไฟฟ้า Taycan แทนเป็นจำนวนมาก เคลาส์ เซลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Porsche Cars North America ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC ว่า Taycan สร้างความประหลาดใจให้คณะผู้บริหารของบริษัทฯ....

Cokey - 04/12 - 17:00

เปิดตัว Porsche Cayenne Coupe 2019 สปอร์ต SUV 340 แรงม้า ค่าตัว 8.6 ล้านบาท | Motor Expo 2019

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Porsche Cayenne Coupe 2019 สปอร์ต SUV ตัวถังใหม่ ที่เน้นความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น กับขุมพลัง 340 แรงม้า ค่าตัว 8.1 ล้านบาท New Porsche Cayenne Coupe....

SK - 27/11 - 08:56

Mazda 3 ตกรอบ! Toyota Corolla ควง BMW 1-Series ชิงรถยอดเยี่ยมแห่งปียุโรป

คณะกรรมการรถยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปเปิดเผยรุ่นรถที่เข้ารอบสุดท้ายแล้ว โดยจะประกาศผลผู้ชนะเลิศที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ในเดือนมีนาคมปีหน้า รถทั้งหมด 35 รุ่นที่ถูกส่งเข้าประกวดชิงรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปียุโรป 2020 ได้ถูกคัดเลือกโดยคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวสายยานยนต์ในยุโรปให้เหลือ 7 รุ่นในรอบสุดท้าย ก่อนที่จะมีการโหวตผู้ชนะเลิศอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า สำหรับรถที่เข้ารอบสุดท้าย 7 รุ่นประกอบด้วย BMW 1-Series รุ่นใหม่....

ค้นพบ 141 บทความ