Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

Read More ▼
ค้นพบ 228 บทความ
SK - 20/11 - 10:29

Nissan วางแผนอัดเงินลงทุน 1 หมื่นล้านบาท ขยายธุรกิจในประเทศไทย

Nissan ประกาศอัดฉีดเม็ดเงินลงทุนเพิ่มเติมอีกประมาณ 1 หมื่นล้านบาทในแผนธุรกิจระยะเวลา 3 ปี มุ่งเพิ่มกำลังการผลิตและพัฒนารถรุ่นใหม่ในประเทศไทย ราเมช นาราสิมัน ประธานกรรมการ Nissan Motor Thailand ยืนยันการลงทุนดังกล่าว โดยเปิดเผยว่ารายละเอียดของการลงทุนยังไม่ได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการ แต่จะมุ่งเน้นที่การขยายธุรกิจในประเทศไทย “สำหรับการปฏิบัติงานในประเทศไทย Nissan จะลงทุนเพิ่มเพื่อขยายกำลังการผลิตรองรับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่....

SK - 15/11 - 10:15

5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นใหม่ All-New Nissan Almera

เปิดตัวออกมาพร้อมความคาดหมายว่าจะทำยอดขายได้ดีด้วยอ็อปชั่นล้นคันสำหรับ All-New Nissan Almera เรามาชม 5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นนี้กัน 1. การออกแบบใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน ดีไซน์ของ Almera ใหม่ได้รับการพลิกโฉมใหม่หมดจดจากรูปทรงที่ดูประนีประนอมแบบเดิมกลายเป็นเน้นความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งไฟหน้า-ไฟท้าย และสัดส่วนตัวถังที่มีความปราดเปรียว ขณะที่ภายในห้องโดยสารก็น่าจับต้องใช้งานด้วยพวงมาลัย 3 ก้านแบบตัดตรง ช่องแอร์ทรงกลม และการใช้ไฟสีแดงเป็นหลัก....

Cokey - 15/11

ยลโฉมรอบคัน All-New Nissan Almera สปอร์ตขึ้น ออปชั่นแน่น ค่าตัวเริ่ม 4.99 แสนบาท

ยลโฉม All-New Nissan Almera แบบจัดเต็ม ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างกับ ซีดานอีโคคาร์รุ่นใหม่คันนี้ ที่การันตีว่าออปชั่นเยอะกว่าใครเพื่อน บนค่าตัวเริ่ม 4.99 แสนบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ All-New Nissan Almera ซีดานอีโคคาร์ ที่เข้าร่วม โครงการอีโคคาร์เฟส2....

SK - 14/11 - 21:32

เทียบสเปก Nissan Almera – Toyota Yaris Ativ – Mitsubishi Attrage – Suzuki Ciaz

ตลาดรถขนาดเล็กกลุ่มอีโคคาร์คึกคักตลอดทั้งปีด้วยการเผยโฉมรถรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น Nissan Almera ที่เปิดตัวรุกตลาดด้วยอ็อปชั่นล้นคัน รถทั้ง 4 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Nissan Almera, Toyota Yaris Ativ, Mitsubishi Attrage และ Suzuki Ciaz....

Cokey - 14/11 - 16:57

เปิดตัว All-New Nissan Almera เครื่องใหม่ 1.0 เทอร์โบ ราคาเริ่ม 4.99 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Nissan Almera โฉมใหม่ ตัวถังใหม่ เครื่องใหม่ 1.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 4.99 แสนบาท เปิดตัวพร้อมเผยราคาเรียบร้อยสำหรับ All-New Nissan Almera ซีดานอีโคคาร์รุ่นใหม่ โฉมใหม่....

SK - 28/10 - 13:01

Nissan ติดตั้งขุมพลังไฟฟ้าแรงเร้าใจ 309 แรงม้าไว้ใน Leaf ตัวโชว์รุ่นพิเศษ

Nissan สร้าง Leaf e+ รุ่นพิเศษตัวโชว์เพื่อทดสอบและแสดงสมรรถนะของระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะมีพละกำลังแรงเร้าใจขึ้นกว่าที่ผ่านมา ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ารุ่นใหม่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ติดตั้งบนเพลาขับหน้าและหลัง มีพละกำลังรวมกันถึง 309 แรงม้า แรงบิดกระฉูดไปที่ 680 นิวตันเมตร แต่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขอัตราเร่งและท็อปสปีดแต่อย่างใด การจัดวางมอเตอร์คู่ดังกล่าวทำให้รถ Leaf e+....

SK - 25/10

เชิญชม 5 ยนตรกรรมดาวเด่นจากเวทีโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019

งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2019 นี้มีรถน่าสนใจมากมายเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นรถโปรดักชั่นที่พร้อมขายจริง และรถต้นแบบที่แสดงแนวทางการพัฒนารถยุคใหม่ ด้วยความที่จัดขึ้นในทุก 2 ปี งานโตเกียว มอเตอร์โชว์จึงเป็นเหมือนเวทีแสดงกลยุทธ์แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากกว่าแค่จัดแสดงรถรุ่นใหม่ตามปกติ โดยในปีนี้ เปิดฉากรอบสื่อมวลชนในวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมาและจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เรารวบรวม....

SK - 24/10 - 14:36

[Tokyo2019] ยลโฉมรถแข่ง Nissan Formula E คันใหม่ งดงามด้วยลวดลายกิโมโน

Nissan เปิดตัวรถแข่งฟอร์มูล่า อีสำหรับฤดูกาล 2019 – 2020 ที่ถ่ายทอดความงดงามจากชุดกิโมโนแบบญี่ปุ่น และมีการปรับปรุงระบบขับเคลื่อนใหม่ด้วย รถแข่งฟอร์มูล่าอีรุ่นใหม่ใช้สีแดง ดำ และขาวที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nissan ในการสร้างแพทเทิร์นกิโมโนที่แสดงถึงการมีชีวิตที่ยืนนานและความโชคดี ลวดลายใหม่ดังกล่าวยังจะใช้พ่นบนตัวถังของ Nissan LEAF NISMO RC รถสมรรถนะสูงมอเตอร์คู่รุ่นใหม่ด้วย....

SK - 23/10 - 10:21

[Tokyo2019] เผยโฉม Nissan Ariya Concept ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ากำหนดทิศทางแห่งยุคขับขี่อัตโนมัติ

Nissan Ariya Concept รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าได้รับการเผยโฉมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ อัตราเร่งทรงพลัง และเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ Ariya Concept ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของการเดินทางขนส่งส่วนบุคคล Nissan Intelligent Mobility ซึ่งระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าและความอัจฉริยะของยานยนต์จะช่วยมอบประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่น ปราศจากอุบัติเหตุหรือมลพิษที่เป็นอันตราย รถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นนี้พัฒนาบนแพลตฟอร์มรถพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่มีแรงบิดที่อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างแม่นยำ....

ค้นพบ 228 บทความ