Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

Read More ▼
ค้นพบ 140 บทความ
SK - 18/03 - 13:00

Nissan และ Mitsubishi จับมือเปิดตัวรถเล็กเคคาร์รุ่นใหม่พ่วงระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ

Nissan และ Mitsubishi ขยายความร่วมมือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวรถซิตี้คาร์กลุ่มเคคาร์พร้อมกันทีเดียว 4 รุ่นออกทำตลาดญี่ปุ่นปลายเดือนมีนาคมนี้ รถเคคาร์ ขนาดกะทัดรัด ทั้ง 4 รุ่นประกอบด้วย Nissan Dayz, Nissan Dayz Highway Star, Mitsubishi eK....

SK - 18/03 - 07:59

Nissan คาดการณ์ราคารถพลังงานไฟฟ้าจะเท่ากับรถเครื่องยนต์ทั่วไปในอีก 5 ปี

Nissan ประเมินอนาคตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะมีราคาจำหน่ายเทียบเท่ากับรถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินและดีเซลทั่วไปหลังจากพ้นทศวรรษ 2020 ไปไม่นาน ระหว่างการสัมมนาหัวข้อ Nissan Futures ในฮ่องกง ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอ้างถึงรายงานการศึกษาของบริษัทวิเคราะห์ตลาด Morgan Stanley ที่ระบุว่า รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะมีราคาถูกลงจนเท่ากับรถเครื่องยนต์สันดาปภายในปี 2024 หรืออาจเร็วยิ่งกว่านั้น “พวกเขาคาดการณ์ไว้ว่าในปี 2024 โดยเฉพาะในภูมิภาคยุโรป รถครอสโอเวอร์ที่ใช้แบตเตอรี่ขับเคลื่อนจะมีราคาถูกลง....

SK - 13/03 - 13:00

ลืมอดีต! Renault – Nissan – Mitsubishi จับมือเริ่มต้นกลุ่มพันธมิตรยุคใหม่

ซีอีโอของ Renault – Nissan – Mitsubishi ประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารเพื่อเริ่มต้น “กลุ่มพันธมิตรยุคใหม่” หลังการล่มสลายของอาณาจักรคาร์ลอส กอส์น ฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ Renault ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เธียรี่....

SK - 11/03

เปิดเงื่อนไขสุดเข้ม 8 ข้อ เบื้องหลังศาลอนุมัติประกันตัว คาร์ลอส กอส์น

การประกันตัว คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan หลังจากถูกคุมขังมานานกว่า 100 วัน ยังคงมีประเด็นที่น่าติดตามอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือเงื่อนไข 8 ข้อที่ห้ามละเมิดโดยเด็ดขาด กอส์นได้รับการประกันตัวด้วยวงเงินประกันที่สูงถึง 9 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 285 ล้านบาทหลังจากถูกจับกุมและคุมขังตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหากระทำผิดกกฎหมายการเงินหลายข้อ ผู้บริหารวัย 64....

SK - 06/03 - 09:00

[Geneva 2019] เผยโฉม Nissan IMQ Concept ต้นแบบรถครอสโอเวอร์แห่งอนาคต

Nissan IMQ Concept รถต้นแบบครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมแล้วที่เจนีวา มอเตอร์โชว์ ผสมผสานเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเพื่อมนุษย์โดยเฉพาะ หัวใจขับเคลื่อนของ IMQ Concept เป็นระบบ e-POWER เจนเนอเรชั่นใหม่ มอเตอร์ไฟฟ้ามีพละกำลัง 340 แรงม้า (250 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงถึง 700....

SK - 05/03 - 11:25

คาร์ลอส กอส์น ได้รับการประกันตัวแล้ว หลังถูกคุมขังนานกว่า 3 เดือน

ศาลกรุงโตเกียวอนุญาตให้ประกันตัว คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan หลังจากถูกคุมขังในสถานกักกันของประเทศญี่ปุ่นนานกว่า 3 เดือน สำนักข่าว NHK รายงานว่า วงเงินประกันตัวของกอส์นสูงถึง 1 พันล้านเยนหรือประมาณ 285 ล้านบาท และเขาจะได้รับการปล่อยตัวอย่างเร็วที่สุดในวันนี้ (วันอังคารที่ 5....

SK - 01/03 - 07:30

Toyota คว้าอันดับ 1 แบรนด์ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น Best Japan Brands 2019

Toyota ยังคงรักษาตำแหน่งแบรนด์ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นจากการจัดอันดับ Best Japan Brands ได้เป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน ขณะที่บริษัทรถยนต์พาเหรดติดท็อป 10 เพียบ Interbrand Japan บริษัทวิเคราะห์แบรนด์ชั้นนำทำการศึกษามูลค่าแบรนด์ก่อนประมวลผลเพื่อจัดอันดับแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดและมีความแข็งแกร่งมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ยังครองตำแหน่งแชมป์อย่างไม่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด ส่วนอันดับ 2....

SK - 27/02

[Geneva 2019] Nissan IMQ ว่าที่รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคต

Nissan ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเผยโฉม Nissan IMQ รถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ซึ่งจะเริ่มต้นเปิดงานในสัปดาห์หน้า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุในข่าวประชาสัมพันธ์แบบไม่ลงรายละเอียดมากนักว่า IMQ คือรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะ “นำเสนอแนวทางเบื้องต้นของการขับขี่ในอนาคตของคุณ” มีความเป็นไปได้สูงว่า IMQ จะเป็นว่าที่รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะมีแนวทางการพัฒนาคล้ายกับรถพลังไฟฟ้าตระกูล I.D. ของ Volkswagen และ EQ ของ....

Man - 26/02 - 14:14

[VDO] All-New Nissan Terra 2.3 VL 2WD ค่าตัว 1.349 ล้านบาท

พาชมไวๆ กับรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นล่าสุดของนิสสัน กับ All-New Nissan Terra 2.3 VL 2WD ที่เป็นตัวรองท็อป รองลงมาจากรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ สำหรับเจ้า Nissan Terra นั้นชูโรงมาในเรื่องของความสะดวกสบายและเทคโนโลยีความปลอดภัยต่างๆรอบคัน อาทิเช่น กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง หรือ กระจกมองหลังอัจฉริยะ....

SK - 25/02 - 09:30

Nissan Leaf ครองแชมป์ยอดขายรถพลังงานไฟฟ้าทั่วโลก Tesla ไล่จี้ติด

Nissan Leaf รั้งตำแหน่งผู้นำยอดขายตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วโลกด้วยตัวเลข 360,000 คันจากการสำรวจของสำนัก Centre for Solar Energy and Hydrogen Research Baden-Württemberg ที่น่าสนใจก็คืออันดับ 2 เป็นของ Tesla Model S....

ค้นพบ 140 บทความ