Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

Read More ▼
ค้นพบ 207 บทความ
Tlewiki - 17/09 - 11:01

‘ค่ายรถ’ลุยช่วยน้ำท่วมอีสาน พร้อมมอบส่วนลดค่าบริการรถประสบภัย 30%

‘ค่ายรถยนต์’เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 17 จังหวัดภาคอีสาน หลังโดนพายุ“โพดุล” และ“คาจิกิ”ถล่มหนัก มอบส่วนลดพิเศษ 30% ค่าอะไหล่ให้แก่รถผู้ประสบภัย บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบน หลังประสบอุทกภัยจนได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายอย่างหนักจากพายุโซนร้อน “โพดุล” และ พายุโซนร้อน“คาจิกิ”....

SK - 12/09 - 07:00

ไปดีกว่า! Nissan เตรียมถอนตัวจากตลาดเกาหลีใต้ หลังเผชิญอุปสรรคมากมาย

Nissan Motor Co ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาถอนธุรกิจออกจากเกาหลีใต้ ท่ามกลางความตึงเครียดในทางการเมืองที่ลุกลามไปยังการค้ากับประเทศญี่ปุ่น สำนักข่าว Financial Times รายงานว่า ความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่นส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจและการค้า โดยเฉพาะสินค้าของญี่ปุ่นในเกาหลีใต้ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องดื่ม รวมถึงรถยนต์ที่ถูกบอยคอตต์จากผู้บริโภค Financial Times รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Nissan ไม่เพียงพิจารณายุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ในเกาหลีใต้....

SK - 10/09 - 09:40

ซีอีโอ Nissan ประกาศลาออก หลังถูกตรวจพบรับเงินตอบแทนสูงกว่าความเป็นจริง

ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan ประกาศลาออกจากตำแหน่งในวันที่ 16 กันยายนนี้ เซ่นผลการตรวจสอบที่พบว่าเขารับเงินผลตอบแทนโดยมิชอบ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า การลาออกของไซคาวะเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากเขาออกมายอมรับว่าได้รับผลตอบแทนสูงกว่าที่ควรได้รับ โดยคณะกรรมการบริหารของ Nissan เรียกร้องให้ไซคาวะลาออกจากตำแหน่ง และเขาก็ยินยอมทำตามข้อเรียกร้องดังกล่าว ทั้งนี้ ยาซูฮิโระ ยามาอูชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan....

SK - 05/09

ซีอีโอ Nissan ยอมรับว่ารับผลตอบแทนจากหุ้นกว่า 47 ล้านเยนโดยมิชอบ

ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan ออกมายอมรับว่าได้รับผลตอบแทนจากหลักทรัพย์เป็นจำนวน 47 ล้านเยนโดยมิชอบด้วยกฎหมาย สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การยอมรับความผิดของซีอีโอ Nissan ทำให้เกิดคำถามตามมาทันทีถึงศักยภาพและความเหมาะสมของไซคาวะในการกุมบังเหียนบริษัทรถยนต์อันดับ 2 ของญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงที่สถานะการเงินของ Nissan ถดถอย ต้นทุนพุ่งสูงสวนทางผลกำไรที่ลดลง “ผมเสียใจอย่างยิ่งที่สร้างความวิตกกังวลให้ทุกฝ่าย” ไซคาวะเผย....

SK - 04/09 - 08:56

2020 Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวรุกตลาดครอสโอเวอร์แนวสปอร์ต

10 ปีหลังจากเขย่าเซกเมนท์ครอสโอเวอร์ด้วยหน้าตาแหวกแนว 2020 Nissan Juke รุ่นใหม่กลับมาอีกครั้งในเจนเนอเรชั่นที่ 2 พร้อมแต่งเติมความล้ำสมัยเพิ่มขึ้น Juke รุ่นใหม่ยังคงมาพร้อมรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากคู่แข่งและรักษาเอกลักษณ์ของรุ่นเดิมไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นด้วยการใช้แพลทฟอร์ม CMF-B แบบเดียวกับรถยนต์ของแบรนด์พันธมิตรอย่าง Renault Captur และ Clio รุ่นใหม่ สัดส่วนตัวถังของ....

SK - 03/09 - 15:30

Nissan เตรียมติดตั้งระบบเตือนป้องกันการลืมผู้โดยสาร-สิ่งของที่เบาะหลังในรถทุกรุ่น

Nissan เตรียมติดตั้งระบบความปลอดภัย Rear Door Alert (RDA) ช่วยแจ้งเตือนในกรณีที่ผู้ขับขี่ลืมผู้โดยสาร สัตว์เลี้ยง หรือสิ่งของไว้บนเบาะหลังรถ หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องที่ไปไม่ได้ที่จะลืมผู้โดยสารไว้บนเบาะหลัง แต่อย่าลืมว่าก่อนหน้านี้มีข่าวพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนลืมบุตรหลานของตนเองไว้บนเบาะหลังรถ ทำให้เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตในกรณีที่อากาศภายนอกร้อนจัด ปัจจุบัน ระบบ RDA ถูกติดตั้งอยู่ใน Altima, Armada, LEAF,....

SK - 30/08 - 11:00

เทิร์นโปรได้เลย! Nissan โชว์เทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัตินำลูกกอล์ฟลงหลุม

Nissan โชว์ศักยภาพระบบขับขี่อัตโนมัติแบบแหวกแนว ด้วยการเปิดตัวลูกกอล์ฟที่ติดตั้งระบบดังกล่าวและสามารถกลิ้งลงหลุมได้ทุกครั้งแม้จะถูกพัทโดยเด็ก 4 ขวบ ลูกกอล์ฟสุดล้ำเป็นไอเดียการนำเสนอเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT 2.0 ของ Nissan ที่มีเป้าหมายลดความเครียดของการออกรอบตีกอล์ฟ เพราะไม่ว่าจะตีไปในทิศทางไหน ลูกกอล์ฟก็กลิ้งไปสู่เป้าหมายได้ทุกครั้ง เทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกติดตั้งใน Nissan Skyline รุ่นใหม่เป็นครั้งแรกและจะช่วยบรรเทาความเครียดของผู้ขับขี่ได้เช่นกัน วีดีโอโปรโมตของ Nissan....

Cokey - 30/08

ชมภาพ Datsun 240Z ตำนานรถคลาสสิคจากยุค 70’s 2JZ พลัง 600 แรงม้า

หล่อจริง ๆ กับ Datsun (Nissan) 240Z รุ่นแต่งสุด วางเครื่องในตำนานอย่าง 2JZ พลัง 600 แรงม้า บนตัวถังที่ใครต่อใครก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหล่อจัดปลัดบอก ด้วยโครงสร้างตัวถังที่มาในรูปแบบของเรซซิ่งคลาสสิคคาร์ อยู่แล้ว ทำให้การโมดิฟายด์หรือรีบิ้วเพิ่มเติมนั้นไม่ยากเย็นนัก เอกลักษณ์ของรถยุค 70 ยังชัดเจนด้วยเส้นสายและรูปแบบตัวถัง....

SK - 26/08 - 07:00

Nissan ยังไม่ฟันธง Nissan GT-R รุ่นใหม่ใช้ระบบไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้า

Nissan GT-R รุ่นปัจจุบันโลดแล่นอยู่ในตลาดมานานกว่าทศวรรษแล้ว แต่ผู้บริหารระดับสูงยังไม่ยืนยันช่วงเวลาการเปิดตัวรุ่นใหม่และระบบขับเคลื่อนที่จะใช้ในอนาคต รายงานข่าวระบุว่า ทีมผู้บริหารยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า GT-R เจนเนอเรชั่นต่อไปหรือ R36 จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตาม ฮิโรชิ ทามูระ หัวหน้าทีมวิศวกร GT-R ระบุว่ามีการหารือกันอย่างเข้มข้นภายในองค์กร “การพูดและโยนไอเดียเกี่ยวกับ GT-R เจนเนอเรชั่นใหม่เริ่มต้นมาสักพักแล้ว....

OakkyBear - 22/08 - 12:13

พาชมรถคลาสสิคสวยๆ มากกว่า 100 คัน ณ บูธ IDEMITSU ในงาน BIG MOTOR SALE 2019

BIG MOTOR SALE 2019 นอกจากจะมีค่ายรถต่างๆนำมาให้ชมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมของทาง IDEMITSU THAIILAND นั่นก็คือ “IDEMITSU THAIILAND MOTORSPORTS 2019” ที่ขนกองทัพรถแข่งและรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 30 ปีมาโชว์ตัวกันหลายร้อยคัน ครั้งนี้ทีมงาน Autostation จึงเก็บภาพรถคลาสสิคสวยๆมาให้ได้ชมกัน....

ค้นพบ 207 บทความ