Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

Read More ▼
ค้นพบ 281 บทความ
SK - 23/03 - 14:35

Nissan จดทะเบียนโลโก้ใหม่ เน้นสไตล์เรียบหรู โมเดิร์น และมินิมอล

Nissan จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าโลโก้ใหม่ที่มาพร้อมสไตล์การออกแบบแนวเรียบหรูมินิมอล แตกต่างจากโลโก้ของเดิมที่มีลักษณะ 3 มิติ โลโก้ใหม่ดังกล่าวถูกจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหราชอาณาจักร เปรู อุรุกวัย ชิลี และอาร์เจนติน่า ดีไซน์โดยรวมย้อนกลับไปเป็นแบบย้อนยุค 2 มิติ สีโมโนโครม ฟอนต์เรียบง่ายล้อมกรอบด้วยเส้นสายวงโค้งมนเนียนตา ดีไซน์โลโก้ใหม่ของ Nissan เดินไปในทิศทางเดียวกับ BMW....

SK - 20/03 - 13:00

Nissan จดเครื่องหมายการค้า Z คาดใช้กับรถสปอร์ตรุ่นใหม่

ข่าวคราวเกี่ยวกับรถสปอร์ต Nissan Z รุ่นใหม่มีให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีภาพเครื่องหมายการค้าโลโก้ Z รุ่นใหม่ที่ดูย้อนยุคหลุดบนโลกออนไลน์ เว็บไซต์ Motor Trend รายงานว่าโลโก้ Z ดังกล่าวถูกจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในประเทศแคนาดาเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมคำบรรยายที่ระบุว่าโลโก้นี้สามารถใช้กับรถยนต์หลายรุ่นของ Nissan ซึ่งรวมถึงรถสปอร์ตด้วย โลโก้....

SK - 19/03 - 09:59

Nissan ประกาศยุติสายการผลิตในอินโดนีเซีย เดินหน้าปรับโครงสร้างทั่วโลก

Nissan Motor ประกาศว่าจะยุติการผลิตรถยนต์ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างการผลิตทั่วโลกรับมือยอดขายและผลกำไรที่ลดลง แถลงการณ์ของ Nissan ระบุว่าการตัดสินใจหยุดการผลิตที่โรงงานชวาตะวันตกซึ่งรับผิดชอบการผลิตรถขนาดเล็กแบรนด์ Datsun มีเป้าหมายเพื่อ “ลดขนาดและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ตลอดจนการปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจใหม่” ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนอาทิตย์อุทัยระบุด้วยว่าการยุติการผลิตซึ่งจะนำไปสู่การปิดโรงงานนั้นคือมาตรการที่มีความจำเป็นต่อการปรับลดต้นทุนและฟื้นฟูผลกำไร หลังจากในไตรมาสแรกที่ผ่านมาต้องประสบภาวะขาดทุนยับเยินเป็นครั้งแรกในรอบเกือบทศวรรษ Nissan ระบุว่ากำลังแสวงหาแนวทางการใช้โรงงานของบริษัทพันธมิตรอย่าง Mitsubishi Motors เพื่อดำเนินธุรกิจในอินโดนีเซียต่อไป สำนักข่าว....

SK - 16/03

Nissan เตรียมถอนตัวร่วมทุน Renault หลังใช้มาตรการรัดเข็มขัดครั้งใหญ่

Nissan เตรียมประกาศถอนตัวจากการร่วมทุนสตาร์ทอัพกับ Renault และ Mitsubishi Motors หลังจากเริ่มใช้มาตรการปรับลดต้นทุนและรักษาเงินสดครั้งสำคัญ สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Nissan จะประกาศถอนตัวออกจากการร่วมทุนสตาร์ทอัพที่เรียกว่า Alliance Ventures อย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ การตัดสินใจของ Nissan เกิดขึ้นหลังจากมีข่าวว่า Mitsubishi....

Cokey - 03/03 - 12:15

Nissan Leaf อัดโปรพิเศษ ลดราคา 5 แสน เหลือ 1.499 ล้านบาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 !!

Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้า (EV) อัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาทันที 500,000 บาท จากราคาปกติ 1.99 ล้านบาท เหลือ 1.49 ล้านบาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 หลังจากเปิดตัวมาสักระยะ แต่ผลตอบรับไม่ค่อยดีเท่าไรนัก สำหรับรถไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายอย่าง Nissan....

SK - 19/02 - 14:00

เผยซีอีโอ Nissan เก้าอี้ร้อนฉ่า อาจถูกปลดกลางปีนี้ถ้าผลงานไม่ดีขึ้น

สำนักข่าว Reuters รายงานว่ามาโกโตะ ยูชิดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan อาจมีเวลาเหลืออีกไม่กี่เดือนเท่านั้นในการกอบกู้ผลประกอบการให้กลับมามีผลกำไร Reuters รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระดับสูงว่า ยูชิดะจะต้องพิสูจน์ให้บอร์ดบริหารเห็นว่าเขาสามารถเร่งดำเนินการปรับลดต้นทุนและสร้างผลกำไรให้ Nissan ได้ในเวลาอันสั้น รวมถึงการแสดงให้เห็นว่าเขามีกลยุทธ์ที่ดีเพียงพอในการกระชับความสัมพันธ์กับพันธมิตรอย่าง Renault แรงกดดันต่อยูชิดะและคณะผู้บริหารระดับสูงของ Nissan เพิ่มสูงขึ้น หลังจากมีการเปิดเผยผลประกอบการที่ย่ำแย่ โดย....

SK - 18/02 - 11:00

มูลค่าตลาด Nissan ลดต่ำสุดรอบทศวรรษ หล่นตามหลัง Subaru

มูลค่าตลาด (Market cap) ของ Nissan ลดลง 9.6% ต่ำสุดในรอบทศวรรษจนทำให้มีตัวเลขตามหลังบริษัทรถยนต์ร่วมชาติที่มีขนาดเล็กกว่าอย่าง Subaru ราคาหุ้นของ Nissan ร่วงกราวหลังจากมีการประกาศปรับลดการประเมินผลประกอบการประจำปีงบประมาณนี้ และตัดเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น ทำให้มูลค่าตลาดของ Nissan อยู่ที่ 2.17 ล้านล้านเยน ต่ำสุดในรอบกว่า....

SK - 17/02

Nissan ขาดทุนรายไตรมาสเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ – ซีอีโอยอมรับผลงานแย่กว่าที่คาด

Nissan เปิดเผยผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 3 ไตรมาส สิ้นสุดเดือนธันวาคมที่ผ่านมาลดลงฮวบฮาบ 87% นักวิเคราะห์ชี้สถานการณ์อยู่ในขั้นวิกฤตร้ายแรง ผลประกอบการที่ย่ำแย่ทำให้ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นปรับลดการประเมินยอดขายและผลกำไรตลอดปีงบประมาณนี้ที่จะสิ้นสุดเดือนมีนาคม พร้อมกับระบุว่าการปรับลดดังกล่าวยังไม่ครอบคลุมปัจจัยลบอย่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วนับพัน “ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ถือหุ้นของเรา บริษัทฯ มีผลประกอบการที่ย่ำแย่กว่าที่คาดการณ์ไว้” มาโกโตะ อูชิดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan กล่าว พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีแผนการจ่ายเงินปันผลแต่อย่างใด ผลกำไรสุทธิระหว่างเดือนเมษายน-ธันวาคมลดลง....

SK - 14/02 - 16:00

[This Week’s Top Stories] รีวิว Peugeot 3008 ยลโฉม New GPX DEMON150-GR FI

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ทดลองขับเอสยูวีเมืองน้ำหอม Peugeot 3008 เผยโฉมตัวหัวฉีด GPX DEMON150-GR FI และข่าวอื่น ๆ มากมาย ยอดขาย Harley-Davidson ยังหืดจับ ทั้งปีติดลบ....

SK - 13/02 - 12:00

Nissan ยื่นฟ้องแพ่งคาร์ลอส กอส์น เรียกค่าเสียหาย 2,800 ล้านบาท

Nissan ยื่นฟ้องร้องคดีแพ่งต่อคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ โดยเรียกค่าเสียหายทั้งหมด 90 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2,800 ล้านบาท ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยื่นฟ้องที่ศาลเขตโยโกฮาม่า อันเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Nissan ในประเทศญี่ปุ่น โดยคำฟ้องร้องระบุว่า “บริษัทฯ ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายที่เกี่ยวข้องกับอดีตประธานใหญ่ของบริษัทฯ” กอส์นหลบหนีคดีออกจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมปีที่แล้วและปัจจุบันพำนักอยู่ในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน เขากล่าวว่าการฟ้องร้องดังกล่างแสดงให้เห็นถึงแผนอุบายของ....

ค้นพบ 281 บทความ