Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

ค้นพบ 66 บทความ
SK - 21/09 - 09:30

Nissan ยืนยันแผนเปิดตัว Leaf เวอร์ชั่นใหม่ แรงยิ่งขึ้นและขับขี่ได้ไกลกว่าเดิม

หลังจากมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ Nissan ยืนยันแล้วว่าจะส่ง Leaf เวอร์ชั่นใหม่ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเพิ่มเติมออกทำตลาดในเร็วๆ นี้ ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุดของ Nissan ในสหรัฐอเมริกาได้เปิดเผยข้อมูลและราคาจำหน่ายของ Leaf รุ่นปี 2019 พร้อมกับมีคำลงท้ายว่า “เวอร์ชั่นที่ขับขี่ได้ไกลยิ่งขึ้นจะมีจัดจำหน่ายในอนาคต” (A longer-range version will be....

SK - 20/09 - 17:00

ยลโฉมรถต้นแบบ Nissan Navara Dark Sky ขับกระบะไปดูดาว

Nissan นำเสนอรถกระบะต้นแบบ Nissan Navara Dark Sky ที่งานฮันโนเวอร์ มอเตอร์โชว์ในเยอรมนี เอาใจคนที่ชื่นชอบนอนดูแสงดาวยามค่ำคืน Navara Dark Sky ได้รับการพัฒนาร่วมกับองค์การอวกาศยุโรป (European Space Agency) ผลิตขึ้นมาเพียงคันเดียวในโลกเพื่อนักดาราศาสตร์หรือคนที่ชื่นชอบสำรวจอวกาศโดยเฉพาะ เนื่องจากมาพร้อมกล้องดูดาว PlaneWave....

SK - 19/09 - 12:00

กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เตรียมใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi และ Google ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ ติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ไว้ในรถยนต์ในเครือที่จะออกจำหน่ายทั่วโลก รถยนต์รุ่นแรกที่จะใช้ระบบแอนดรอยด์จะเริ่มออกทำตลาดตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป ลูกค้าในอีก 3-4 ปีข้างหน้าจะได้.=hระบบอินโฟเทนเมนท์อัจฉริยะ พร้อมกับการเข้าถึงแอปพลิเคชั่น Google Play Store อีกมากมายทั้งด้านความบันเทิง และด้านอื่นๆ รถยนต์ของทั้ง....

SK - 12/09

ผู้บริหาร Nissan ยอมรับมีแรงกดดันมหาศาลสร้างรถตระกูล Z รุ่นใหม่

ถึงแม้รถตระกูล Z รุ่นใหม่จะยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นรถสปอร์ตหรือรถครอสโอเวอร์ แต่ผู้บริหารของ Nissan ก็แย้มว่าโปรเจคต์ Z กำลังเดินหน้าด้วยดี อัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบ Nissan Global เปิดเผยว่าโครงการพัฒนารถยนต์ตระกูล Z รุ่นใหม่นั้นมีความสำคัญอย่างมาก และยืนยันว่าทีมงานกำลังทำงานในโครงการดังกล่าวอย่างขะมักเขม้นเต็มที่อยู่ในเวลานี้ “ผมพูดได้เลยว่ารถยนต์ Z....

GolF - 06/09 - 10:17

Nissan เดินหน้ากิจกรรม Let’s Move โชว์ความคล่องตัวอีโคคาร์ 2 รุ่น

Nissan เดินหน้าจัดกิจกรรมสำหรับรถยนต์อีโคคาร์อย่าง Nissan Note และ Nissan Almera อย่างต่อเนื่อง ด้วยการบุกเชียงใหม่ โชว์สมรรถนะของรถด้านต่าง ๆ พร้อมร่วมสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นแบบไทยไทย ตลาดรถยนต์อีโคคาร์นั้นเป็นตลาดหลักของนิสสัน ประเทศไทยมาอย่างยาวนาน การเปิดตัวสินค้ารุ่นแรกอย่างนิสสัน มาร์ช ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และได้ต่อยอดออกมาอีก 2....

SK - 29/08 - 09:30

Nissan Juke รุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ ยังคงบุคลิกซุกซนแหวกแนว

Nissan Juke เจนเนอเรชั่นที่สองเตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจากการยืนยันของผู้บริหารระดับสูง โดยมาพร้อมดีไซน์ที่ “แตกต่าง” เช่นเดิม อัลฟองโซ่ อัลไบซา รองประธานฝ่ายออกแบบของ Nissan กล่าวว่า Juke ใหม่ได้รับการพัฒนาด้านงานดีไซน์ที่สตูดิโอออกแบบของ Nissan ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการสรุปการพัฒนาขั้นตอนสุดท้าย “Juke ใหม่จะไม่เหมือนกับ....

Cokey - 27/08 - 14:36

การไฟฟ้า ร่วมมือ นิสสัน ดำเนินการเตรียมความพร้อมเครื่องชาร์จไฟฟ้า ณ ที่ พักอาศัย ต้อนรับ นิสสัน ลีฟ

การไฟฟ้า นครหลวงและนิสสัน ร่วมลงนามความร่วมมือในการดำเนินการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า หรือ เครื่องชาร์จไฟฟ้า ณ ที่พักอาศัย เตรียมพร้อมการมาของรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง นิสสัน ลีฟ ในประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ร่วมมือกับ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมลงนามข้อตกลงเพื่อดำเนินการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า....

SK - 24/08

Nissan ทุ่มเงินลงทุนเกือบ 3 หมื่นล้านบาทในจีน ยึดตำแหน่งผู้นำตลาดรถยนต์โลก

Nissan และพันธมิตร Dongfeng ในประเทศจีนตกเป็นข่าวว่าเตรียมทุ่มเงินลงทุน 900 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 2.9 หมื่นล้านบาทเพื่อขยายฐานการผลิตในประเทศจีน เมกะโปรเจคต์การเพิ่มกำลังการผลิตดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนการสยายปีกเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรั้งตำแหน่ง “ท็อป 3” บริษัทรถยนต์ที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก 3 อันดับแรก ซึ่งจะต้องแข่งขันกับยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Volkswagen การลงทุนดังกล่าวจะทำให้....

Cokey - 16/08 - 21:09

5 Highlights ที่ควรรู้กับ New Nissan Terra อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ของค่าย กับการเปิดตัวครั้งแรกในไทย

5 Highlights ที่ควรรู้เกี่ยวกับ New Nissan Terra อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ใช้พื้นฐานจาก Navara ว่ามีอะไรพิเศษบ้างสำหรับกับค่าตัว 1.316 – 1.427 ล้านบาท ก็ถือเป็นรถยนต์อีกเซกเมนต์ที่สร้างยอดขายถล่มทลายให้กับแบรนด์รถยนต์ที่ทำตลาดในบ้านเรากันอย่างต่อเนื่อง ด้วยความอเนกประสงค์ ความทนทาน....

Ken - 16/08 - 15:13

ชมภาพ Nissan Terra เครื่องใหม่ 2.3 ลิตรเทอร์โบคู่ PPV รุ่นใหม่ล่าสุดจากงานเปิดตัว

หลังจากที่ได้ทราบข่าวเปิดตัวของ PPV หรือรถยนต์นั่งตรวจการณ์รุ่นล่าสุดของเมืองไทยที่ส่งไปขายเมืองนอกก่อนอย่าง Nissan Terra ไปแล้วทั้งในส่วนของเครื่องยนต์ ออพชั่น ฟังก์ชั่น และแน่นอนว่าราคา คราวนี้มาชมภาพร้อนๆ จากงานเปิดตัวกันดีกว่าว่าเวอร์ชั่นไทยจะเป็นอย่างไร >Infomation Hub Nissan Terra คลิกที่นี่<<

ค้นพบ 66 บทความ