Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

Read More ▼
ค้นพบ 111 บทความ
SK - 15/01 - 09:38

[Detroit 2019] Nissan IMs รถต้นแบบจินตนาการใหม่สปอร์ตซีดานยกสูง

รถครอสโอเวอร์กำลังเข้ามาบดบังรัศมีของรถซีดานมากขึ้นทุกขณะ Nissan จึงตัดสินใจผสมผสานสองตัวถังเข้าไว้ด้วยกันเป็น Nissan IMs Concept รถต้นแบบคันนี้ IMs Concept มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “รถสปอร์ตซีดานยกสูง” รูปร่างหน้าตาอยู่กึ่งกลางระหว่างการเป็นรถยนนต์นั่ง 4 ประตูกับรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์หน้าตาโฉบเฉี่ยว ซึ่งถือเป็นแนวทางที่น่าสนใจอย่างมาก และน่าลุ้นให้ Nissan ผลิตออกจำหน่ายจริง ดีไซน์ในภาพรวมของ....

SK - 10/01 - 13:00

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อไป หลังศาลปฏิเสธคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว

ศาลเขตกรุงโตเกียวปฏิเสธคำร้องจากฝ่ายกฎหมายของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธาน Nissan ให้ปล่อยตัวชั่วคราว ถึงแม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา หลังจากกอส์นถูกคุมตัวไว้นานกว่า 50 วัน ทีมทนายความของกอส์นได้ยื่นคำร้องต่อศาลกรุงโตเกียวให้พิจารณาปล่อยตัวชั่วคราวโดยอ้างว่าการคุมตัวผู้บริหารวัย 64 ปีไว้ในสถานคุมขังของอัยการในกรุงโตเกียวนั้นไม่ชอบด้วยเหตุผลและปราศจากหลักฐานเพียงพอ แต่ศาลปฏิเสธคำร้องขอของทีมทนายความ โดยระบุสั้นๆ ว่า “คำร้องปล่อยตัวชั่วคราวของทีมทนายความของมร. กอส์น ถูกปฏิเสธเมื่อวันที่ 9....

SK - 09/01 - 11:00

ขับได้ไกลกว่าเดิม เปิดตัว Nissan Leaf e+ ขยายระยะทางเป็น 363 กม.

Nissan Leaf e+ ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES ในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลยิ่งกว่าเดิม รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Leaf e+ ติดตั้งชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 62 กิโลวัตต์ชั่วโมง  ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนจากการประเมินของหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐ (EPA) อยู่ที่ 363 กม.....

SK - 08/01

คาร์ลอส กอส์น ยืนยันความบริสุทธิ์ ระหว่างการขึ้นศาลไต่สวนครั้งแรก

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan Motor ยืนยันความบริสุทธิ์ระหว่างการไต่สวนในศาลครั้งแรกนับตั้งแต่ถูกจับกุมและคุมขังในสถานคุมตัวกรุงโตเกียวเป็นเวลากว่า 2 เดือน “ผมถูกกล่าวหาโดยไม่เป็นความจริงและถูกคุมตัวไว้อย่างไม่เป็นธรรมด้วยข้อกล่าวหาที่ปราศจากหลักฐาน” กอส์นกล่าวในศาลเขตกรุงโตเกียว ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าอดีตหัวเรือใหญ่ Nissan และ Mitsubishi มีรูปร่างซูบผอมลง แก้มตอบ และเห็นเส้นผมขาวชัดเจนมากขึ้น “ผมไม่เคยรับเงินชดเชยหรือผลตอบแทนที่ไม่เปิดเผยจาก Nissan....

SK - 07/01 - 13:13

Nissan เผยข้อมูลเทคโนโลยี I2V ทำให้ผู้ขับขี่ “มองเห็นในสิ่งที่มองไม่เห็น”

Nissan เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยี Invisible-to-Visible ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นสภาพแวดล้อมรอบตัวรถภายในงานแสดงเทคโนโลยี 2019 CES ที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เทคโนโลยี Invisible-to-Visible หรือเรียกสั้นๆ ว่า I2V จะประมวลผลข้อมูลที่ได้จากเซ็นเซอร์ทั้งภายในและภายนอกตัวรถก่อนบันทึกไว้ที่ระบบคลาวด์ ซึ่งไม่เพียงช่วยให้ตัวรถสามารถอ่านสภาพแวดล้อมรอบด้านได้เท่านั้น แต่ยังแสดงสิ่งกีดขวางหรือวัตถุที่อยู่ด้านหลังอาคารหรือมุมอับสายตาในหัวโค้งด้านหน้าห่างจากตัวรถไปหลายสิบเมตรได้อีกด้วย การมองเห็นสิ่งที่มองไม่เห็น (ตามชื่อเทคโนโลยี Invisible-to-Visible)....

SK - 02/01 - 09:30

คาร์ลอส กอส์น ถูกคุมตัวต่อไปจนถึงวันที่ 11 มกราคม ด้านครอบครัวโวยถูกจัดฉาก

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ของ Nissan ต้องฉลองปีใหม่ในสถานคุมขัง หลังศาลเขตโตเกียวอนุมัติคำร้องของอัยการให้คุมตัวต่อไปจนถึงอย่างน้อยวันที่ 11 มกราคม กอส์น ซึ่งช่วยพลิกฟื้น Nissan จากการล้มละลายให้กลับมามีผลกำไรและเติบโตมาตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมาถูกจับกุมและคุมตัวไว้ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายนในข้อหากระทำผิดกฎหมายทางการเงินร้ายแรงหลายข้อ เขายังถูกกล่าวหาว่าสร้างความเสียหายทางการเงินให้แก่องค์กรธุรกิจ ล่าสุด ศาลเขตโตเกียวอนุมัติคำร้องขอของอัยการให้คุมตัวกอส์นต่อไปอีก 10 วัน....

SK - 25/12 - 09:30

ปีชงของซีอีโอ!? ชมท็อป 5 ข่าวร้ายของหัวเรือใหญ่ค่ายรถยนต์ตลอดปี 2018

นอกเหนือจากข่าวการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่น่าสนใจมากมาย ตลอดทั้งปี 2018 ถือเป็น “ปีชง” ของบรรดาซีอีโอบริษัทรถยนต์หลายค่ายที่ต้องเผชิญวิบากกรรมที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่การถูกปลดออกจากตำแหน่งไปจนถึงการถูกจับกุมและความพ่ายแพ้ต่อโรคภัยไข้เจ็บ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอต้องเจอกับอะไรบ้างตลอดปีที่ผ่านมา ไปชมกันเลย ฌอง-มาร์ก เกลส์ โบกมือลาเก้าอี้ซีอีโอกะทันหัน ในเดือนมิถุนายนปีนี้ ฌอง-มาร์ก เกลส์ ประกาศอำลาตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lotus อย่างกะทันหัน หลังจากร่วมงานกันมาตั้งแต่ปี....

SK - 21/12

คาด Nissan Leaf รุ่นขับเคลื่อนระยะไกลจะเปิดตัวที่งาน 2019 CES

งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ CES 2019 ในช่วงต้นเดือนมกราคมอาจเป็นเวทีเปิดตัวของ Nissan Leaf รุ่นขับเคลื่อนระยะไกลซึ่งถูกเลื่อนมาจากเดือนพฤศจิกายน ก่อนหน้านี้ Leaf รุ่นขับเคลื่อนระยะไกลมีกำหนดการเปิดตัวที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายน แต่ถูกดีเลย์ออกไปเนื่องจากคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ของ Nissan ถูกจับกุมเสียก่อนในข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรงหลายข้อ และถูกปลดออกจากตำแหน่งในที่สุด....

SK - 21/12 - 10:28

คาร์ลอส กอส์น ต้องนอนสถานคุมขังต่อด้วยหมายจับข้อหาสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ยังไม่ได้เป็นอิสระแต่จะถูกคุมตัวไว้ด้วยหมายจับฉบับใหม่ ถึงแม้ศาลกรุงโตเกียวจะมีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวก็ตาม สำนักงานอัยการเขตกรุงโตเกียว และเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศญี่ปุ่นได้ออกหมายจับฉบับใหม่ให้ควบคุมตัวกอส์นไว้ในสถานกักขังต่อไปในข้อหากระทำผิดหน้าที่ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน (breach of trust) ท่ามกลางความประหลาดใจของฝ่ายกฎหมายของกอส์นซึ่งเตรียมจะยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว เมื่อวานนี้ (20 ธันวาคม) ศาลเขตกรุงโตเกียวได้ปฏิเสธคำร้องของอัยการที่ให้ขยายระยะเวลาการคุมตัวกอส์นไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม ทำให้มีการคาดหมายกันว่าอดีตประธานใหญ่....

SK - 21/12 - 08:32

ชมโฉม Nissan GT-R : Naomi Osaka รุ่นพิเศษฉลองแชมป์เทนนิสแกรนด์สแลม

ยลโฉมอีกหนึ่งรุ่นพิเศษของซูเปอร์คาร์ Nissan GT-R คราวนี้สร้างขึ้นเพื่อฉลองแชมป์แกรนด์สแลมของนาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสเชื้อสายญี่ปุ่น-อเมริกัน โอซากะวัย 21 ปีซึ่งคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่นในปีนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Nissan ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะร่วมเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษนี้ซึ่งจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น และทำตลาดเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นแห่งเดียว นอกจากร่วมเปิดตัวแล้ว โอซากะยังมีส่วนร่วมในการคัดเลือกสีตัวถังภายนอก 3....

ค้นพบ 111 บทความ