Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

ค้นพบ 82 บทความ
SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

SK - 20/11 - 11:00

เปิดประวัติ คาร์ลอส กอส์น แห่ง Nissan เมื่อผู้บริหารฮีโร่อาจต้องโทษจำคุก 10 ปี

ข่าวการจับกุม คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ Nissan สั่นสะเทือนวงการยานยนต์โลกโดยเฉพาะในญี่ปุ่น เพราะเขาได้ชื่อว่าเป็นผู้บริหารระดับแนวหน้าของวงการ กอส์น ฝากฝีมือการบริหารงานและสร้างชื่อเสียงโด่งดังมาตลอดหลายปีที่ผ่านมากระทั่งมีการวาดเป็นการ์ตูนมังงะในญี่ปุ่น ขณะที่ผลสำรวจความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นในปี 2011 ว่าอยากเห็นบุคคลใดมาบริหารประเทศ ปรากฏว่ากอส์นได้รับการโหวตให้ติดอันดับที่ 7 นำหน้าบารัก โอบาม่า อดีตประธานาธิบดีสหรัฐที่อยู่ในอันดับที่ 9 ผลโพลสำรวจความคิดเห็นของสุภาพสตรีชาวญี่ปุ่นอีกชิ้นยังระบุว่า....

SK - 19/11 - 18:09

Nissan เตรียมตะเพิด คาร์ลอส กอส์น หลังสอบพบการละเมิดการเงินร้ายแรง

Nissan Motor ระบุเตรียมไล่คาร์ลอส กอส์น ออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ หลังจากพบว่าเขาใช้เงินบริษัทในเรื่องส่วนตัวและกระทำผิดกฎหมายร้ายแรงหลายข้อ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่าได้รับรายงานเปิดโปงความจริง (whistleblower report) และทำการสอบสวนเป็นการภายในมานานหลายเดือนก่อนจะพบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของกอส์น พร้อมกับประกาศว่าจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับสำนักงานอัยการของญี่ปุ่นซึ่งกำลังไต่สวนกรณีเดียวกันนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากกอส์นที่อยู่ในข่ายกระทำผิดและถูกไล่ออกแล้ว ยังรวมถึง เกร็ก เคลลี่ รองประธานใหญ่ของ Nissan ก็ตกเป็นข่าวว่าจะถูกไล่ออกด้วยเช่นกัน

SK - 19/11

คาร์ลอส กอส์น จ่อถูกจับในญี่ปุ่นหลังเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง

คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ Nissan Motor ถูกสำนักงานอัยการของญี่ปุ่นไต่สวนและจะถูกจับกุมในข้อหาเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง เว็บไซต์ข่าวอาซาฮีของญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่อัยการของแดนอาทิตย์อุทัยได้บุกเข้าตรวจค้นสำนักงานใหญ่และสำนักงานแห่งอื่นๆ ของ Nissan ในประเทศญี่ปุ่นในช่วงเย็นวันนี้ (19 พฤศจิกายน) ก่อนทำการจับกุมกอส์น ขณะที่สำนักข่าวเอ็นเอชเคและเกียวโดของญี่ปุ่นก็รายงานตรงกันว่า ประธานใหญ่ของ Nissan และกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi....

SK - 16/11 - 18:31

เผยโฉม All-New Nissan Teana สเปกจีน มาพร้อมระบบช่วยผู้ขับขี่ ProPILOT

Nissan และ Dongfeng Motor เปิดตัว All-New Nissan Teana เจนเนอเรชั่นใหม่ออกสู่ตลาดเมืองจีน ไฮไลท์อยู่ที่ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดล้ำสมัย Teana รุ่นใหม่เคยเผยโฉมครั้งแรกในโลกมาแล้วที่งาน 2018 นิวยอร์ก ออโต้โชว์เมื่อเดือนมีนาคมและประกาศราคาในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ในเมืองไทยก็เพิ่งเปิดตัว Teana รุ่นไมเนอร์เชนจ์แต่เป็นโมเดลเก่าไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้....

SK - 09/11 - 10:30

ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

Nissan Frontier Sentinel ได้รับการเผยโฉมที่งาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา และฟังค์ชั่นใช้งานรองรับภารกิจกู้ภัย งานมอเตอร์โชว์ที่นครเซาเปาโลในปีนี้มีการจัดแสดงรถกระบะสวยๆ หลายคัน นอกจาก Toyota Hilux GR ที่เรานำเสนอไปแล้ว ยังมี Nissan Frontier....

GolF - 05/11 - 07:56

Toyota ชี้ตลาด D-Segment ถดถอย ฟาก Nissan หวังกำลังซื้อพุ่งรับรถใหม่

Toyota และ Nissan เสียงแตกในการวิเคราะห์ตลาด D-Segment ผู้นำตลาดชี้ตลาดหดตัวจากผลกระทบรอบด้าน ฟากผู้ท้าชิงประกาศตลาดเตรียมฟื้นตัวอีกครั้ง หลังค่ายรถแห่เปิดตัวสินค้าใหม่ก่อนสิ้นปีนี้ ตลาดรถยนต์นั่งขนาดใหญ่หรือดี-เซกเมนต์กลายเป็นตลาดรถยนต์นั่งที่หดตัวอย่างต่อเนื่องในรอบหลายปีที่ผ่านมา จากผลกระทบรอบด้าน โดยเห็นได้จากตัวเลขยอดจำหน่ายที่หดตัวลงจากกว่า 1.6 หมื่นคัน ลงมาเหลือต่ำกว่า 1 หมื่นคัน นับตั้งแต่ปี 2558-2560 ยอดจำหน่ายในช่วง....

Ken - 01/11

[Gallery] 2018 New Nissan Teana ปรับโฉมเกาะกระแส D-Segmant ที่ดูคึกคัก

ใครที่เห็นราคาของ 2018 New Nissan Teana คงจะแอบคิดเหมือนกับเราว่า แหม..ตั้งราคามาไม่เกรงใจคู่แข่งที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง All New Toyota Camry บ้างซะเลยเพราะตัวท็อปเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร นั้นมีราคาถึง 1.674 ล้านบาทเลยทีเดียว New Nissan Teana....

SK - 01/11 - 16:00

[5 Things] ชม 5 คุณสมบัติสำคัญของ Nissan Teana ซีดานปรับโฉมใหม่

Nissan Teana ได้รับการปรับโฉมใหม่ไม่กี่วันหลังจากคู่แข่งสำคัญอย่าง Toyota Camry เปิดตัวออกทำตลาด ทำให้เซกเมนท์มิดไซส์ซีดานน่าสนใจขึ้นมาทันใด Teana โฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการปรับปรุงหลายส่วน นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ยังมีฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เพิ่มเติมเข้ามา เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความหรูหรา สุนทรียภาพ และความปลอดภัย เราคัดเลือก 5 คุณสมบัติที่ควรรู้มาฝากกัน

GolF - 01/11 - 11:36

[Launched] Nissan Teana ปรับโฉม เปิดตัว 4 รุ่นย่อย 2 เครื่องยนต์ ราคา 1.339 – 1.674 ล้านบาท

Nissan Teana รุ่นปรับโฉม เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ปรับโฉมด้านหน้า-เพิ่มฟังชั่นส์ใน 4 รุ่นย่อย 2 เครื่องยนต์​ พร้อมเคาะราคาจำหน่าย 1.339-1.674 ล้านบาท และมาพร้อมสีแดงพิเศษรุ่นใหม่  อันตวน บาสเตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย....

ค้นพบ 82 บทความ