Nissan

นิสสัน (Nissan) ถือกำเนิดขึ้นใน พ.ศ. 2476 ในนามว่า จิโดชะเซโซ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ โยโกฮามา ญี่ปุ่น โดยผลิตรถที่มียี่ห้อว่า นิสสัน (ปัจจุบัน พ.ศ. 2549 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว) ในปีถัดมา ได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น นิสสันมอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งโดย โยชิซุเกะ ไอกาวา ซึ่งได้ผลิตรถบรรทุก เครื่องบิน และเครื่องยนต์ แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ในปี พ.ศ. 2509 เป็นปีที่นิสสันได้รวมกิจการกับ พรินซ์ มอเตอร์ คอร์ป ของประเทศญี่ปุ่น และได้ผลิตรถยนต์อย่างจริงจัง รถสองรุ่นแรกหลังจากรวมกิจการของพรินซ์มอเตอร์ คือ นิสสัน สกายไลน์ และ นิสสัน กลอเรีย และในช่วงยุค 80 ปลาย นิสสันได้จัดตั้งยี่ห้อรถใหม่ในสหรัฐอเมริกา ในนาม อินฟินิที ในยุค 80 กลางๆ นิสสันได้เปิดโรงงานที่ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรถบรรทุก ต่อมาได้ไปเปิดโรงงานที่ อังกฤษ และ ออสเตรเลีย นิสสันได้ยึดสโลแกนการที่ยึดหลักการบริการลูกค้า ซึ่งใช้ทั่วโลก นั่นคือ You come first. Feel The Beat. และ Life Together และในปัจจุบันได้ใช้สโลแกนใหม่คือ SHIFT_เดิมคือSHIFT_the futureและSHIFT_the way you move นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีการสร้างภาพลักษณ์ของนิสสันให้เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักมากขึ้น โดยใช้แนวคิดเดิมคือ SHIFT_ และปัจจุบันได้ใช้สโลแกนว่า Innovation that excites และในอนาคต นิสสันมีแผนจะย้ายสำนักงานใหญ่ จากปัจจุบันที่อยู่ในกรุงโตเกียว โดยแผนการย้ายสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเมือง โยโกฮามา ญี่ปุ่น เพื่อเป็นการลดการจ่ายภาษี หากตั้งสำนักงานนอกกรุงโตเกียว

Read More ▼
ค้นพบ 172 บทความ
Cokey - 22/05 - 19:36

งามหยด! ห้องโดยสารสไตล์เรซซิ่ง ดำ-แดง สำหรับ Nissan GT-R งานเทพจาก Carlex Design

ชมความงามภายในของ Nissan GT-R (R35) แบบเต็มตา ๆ กับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ตกแต่งด้วยหนังอาคันทาร่า และหนังแท้สีดำ ตัดสลับแดง ผลงานจากสำนักเทพอย่าง Carlex Design แค่เห็นภาพ ๆ ก็สะดุดตามกับความงามของภายใน ที่เน้นการตกแต่งด้วยสีดำ-แดง พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนวัสดุ และชิ้นงานใหม่ทั้งหมด....

Monster - 21/05 - 17:06

Nissan จับมือ Delta เปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า สำหรับที่อยู่อาศัยครั้งแรกในไทย

นิสสัน ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้บริการหลักเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ ความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาการใช้พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทย ที่ต้องการให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าจำนวน 1.2 ล้านคันบนท้องถนนภายในปีพ.ศ. 2579 และเพื่อส่งมอบเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับมาตรฐานสากลพร้อมการบริการที่ได้มาตรฐาน “นิสสัน ประเทศไทย ขับเคลื่อนอีโคซิสเต็มส์ของยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย....

SK - 21/05 - 15:05

ซีอีโอ Mitsubishi Motors เตรียมลงจากตำแหน่งปลายเดือนมิถุนายนนี้

Mitsubishi Motors Corporation ประกาศว่าโอซามุ มาซูโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนปัจจุบันจะลงจากตำแหน่งในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ผู้ที่จะมารับตำแหน่งซีอีโอแทนที่มาซูโกะ คือ ทาคาโอะ คาโต้ ปัจจุบันเป็นประธานกรรมการ ดูแลการปฏิบัติงานของ Mitsubishi Motors ในประเทศอินโดนีเซีย ขณะที่มาซูโกะจะยังคงเป็นประธานคณะกรรมการบริหารทำหน้าที่กำกับดูแลทิศทางของ Mitsubishi....

SK - 21/05

Nissan เริ่มใช้ระบบขับอัตโนมัติ ProPilot 2.0 ขึ้นและลงทางด่วนโดยไม่ต้องจับพวงมาลัย

Nissan ยกระดับระบบขับขี่อัตโนมัติ ProPilot ให้ก้าวล้ำหน้าขึ้นอีกขั้นด้วยการเปิดตัว ProPilot 2.0 ซึ่งสามารถโลดแล่นบนทางด่วนได้โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ขับขี่ ระบบ ProPilot 2.0 จะเปิดตัวครั้งแรกใน Nissan Skyline ที่ออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น เทคโนโลยีนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการขับเคลื่อนบนทางด่วนโดยเฉพาะ ผู้ขับขี่จะต้องเปิดระบบนำทางและกำหนดเส้นทางไว้ล่วงหน้า เมื่อตัวรถกำลังจะขึ้นทางด่วน ระบบ ProPilot....

SK - 16/05 - 13:00

กำไร Nissan หล่นฮวบต่ำสุดในรอบ 11 ปี Renault เตรียมกดดันแผนควบรวมกิจการ

Renault เตรียมเดินหน้าผลักดันการเปลี่ยนแปลงคณะผู้บริหารของ Nissan เพื่อปูทางสู่การควบรวมกิจการ หลังจากค่ายรถจากญี่ปุ่นมีผลประกอบการย่ำแย่ที่สุดในรอบหลายปี สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ของ Renault มองว่า ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan คืออุปสรรคสำคัญที่คอยขัดขวางแผนการควบรวมกิจการระหว่างสองบริษัท จึงต้องการเปลี่ยนแปลงคณะผู้บริหารของ Nissan ครั้งใหญ่....

SK - 16/05 - 07:00

ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Nissan GT-R “เรายังไม่ต้องรีบเปิดตัวรุ่นใหม่”

หัวหน้าทีมนักพัฒนา Nissan GT-R ออกมาให้ความเห็นว่าทีมงานกำลังรับฟังเสียงของลูกค้าในการกำหนดทิศทางการสร้างเจนเนอเรชั่นต่อไป พร้อมกับปฏิเสธที่จะยืนยันช่วงเวลาเปิดตัว ฮิโรชิ ทามูระ หัวหน้านักพัฒนา GT-R กล่าวว่า เทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีแนวโน้มจะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ในอนาคต ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และระบบขับขี่อัตโนมัติอาจถูกติดตั้งอยู่ในเจ้าก็อดซิลล่ารุ่นต่อไป ขึ้นอยู่กับทิศทางตลาดและความต้องการของลูกค้า ส่วนช่วงเวลาเปิดตัว GT-R รุ่นใหม่นั้น ทามูระยืนยันว่ายังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ และเขาไม่เห็นด้วยที่จะต้องรีบร้อนเปิดตัวถึงแม้แฟนๆ....

SK - 07/05 - 09:30

ทำเองได้! Nissan ปฏิเสธจับมือบริษัทรถยนต์รายอื่นร่วมกันพัฒนารถสปอร์ต

ถึงแม้จะยังไม่กำหนดช่วงเวลาการเปิดตัวรถสปอร์ตตระกูล Z หรือ GT-R รุ่นต่อไป แต่ผู้บริหารของ Nissan ยืนยันว่าจะไม่มีการจับมือกับบริษัทรถยนต์รายอื่นอย่างแน่นอน นาตาลี โร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Nissan ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวว่า “เรามีพันธมิตรอยู่แล้ว (Renault-Nissan-Mitsubishi) ซึ่งการพัฒนารถยนต์ทั้งหมดเกิดขึ้นภายในองค์กร ถือเป็นดีเอ็นเอของ Nissan ที่จะพัฒนาทุกอย่างขึ้นมาเองทั้งหมด”....

SK - 02/05

รถเปิดประทุนหายไปอีกหนึ่งรุ่น Nissan 370Z Roadster ยุติการทำตลาด

Nissan ประกาศยืนยันว่าจะยุติการทำตลาดรถสปอร์ตเปิดประทุน Nissan 370Z Roadster ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่รุ่นปรับโฉมปี 2020 ไคล์ ทอร์เรนส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารผลิตภัณฑ์ของ Nissan ในสหรัฐอเมริกากล่าวยืนยันว่า “บริษัทฯ จะไม่นำเสนอรถสปอร์ต 370Z รุ่น Roadster เปิดประทุนสองที่นั่งในสหรัฐอเมริกานับตั้งแต่การปรับโฉมปี 2020....

SK - 29/04 - 09:46

นั่งเฉยๆ ก็มันส์ได้ Nissan GT-R เจนต่อไปอาจมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

ด้วยความที่ Nissan GT-R รุ่นปัจจุบันทำตลาดมานานเกือบ 12 ปี จึงมีข่าวคราวเกี่ยวกับรุ่นต่อไปให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าซูเปอร์คาร์รุ่นนี้อาจมาพร้อมระบบไร้คนขับ ฟิลลิปเป ไคลน์ ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Nissan กล่าวว่า GT-R รุ่นใหม่จะต้องมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า พร้อมการันตีว่าสมรรถนะและความเร้าใจในการขับขี่จะยังคงอยู่เหมือนเดิม “เราจะต้องรักษาความมุ่งมั่นในการพัฒนารถที่ดีไว้เหมือนเดิม ประสบการณ์ขับขี่คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด รถพลังงานไฟฟ้านั้นขับสนุก....

Monster - 26/04 - 11:05

Nissan GT-R ติดปีกดูด Downforce รีดแรงม้า 1,600 ตัวลงสู่ล้อ สำหรับแข่งไต่เขา

Nissan GT-R อสูรกายในร่าง Super Car คันนี้ ถูกโมดิฟายโดยสำนัก Franco Scribante Racing เพื่อการแข่งขัน Jaguar Simola Hillclimb ในแอฟริกาใต้ สำหรับไฮไลท์ของ Nissan GT-R คันนี้อยู่ที่ชุดพาร์ท....

ค้นพบ 172 บทความ