MotoGP 2018

ค้นพบ 32 บทความ
Man - 19/11 - 12:56

[MotoGP] สรุปผลการแข่งขัน ValenciaGP ฝนกระหน่ำแดนกระทิง นักบิดล้มหายไปกว่าครึ่ง

สรุปผลการแข่งขันสนามส่งท้ายฤดูกาล 2018  กับการแข่งขัน ValenciaGP  ณ สนาม Circuit Ricardo Tormo แห่งแดนกระทิงดุสเปน โดยในสนามนี้มาพร้อมกับบรรยากาศสุดเฉอะแฉะด้วยฝนที่ตกมาตลอดวัน พร้อมกับอุณหภูมิพื้นผิวแทร็คที่ 14 องศาเซลเซียส แต่ถึงกระนั้นคนดูก็ยังเข้ามาชมการแข่งขันที่สนามกันอย่างหนาตาโดยมากถึง 97,201 คน ส่วนการควอลิฟายอันดับออกสตาร์ทนั้นเริ่มต้นด้วย Maverick....

Man - 15/11 - 10:10

[MotoGP] Circuit Ricardo Tormo สนามปิดท้ายฤดูกาล ณ แดนกระทิงดุ – ValenciaGP

มาถึงการแข่งขันสนามส่งท้ายฤดูกาล 2018 กับสนาม Circuit Ricardo Tormo ในเขตเมือง Valencia  ที่ตั้งอยู่ทางฟากฝั่งสุดขอบตะวันออกของประเทศสเปน กับการแข่งขันที่มีชื่อเต็มๆว่า Gran Premio Motul de la Comunitat Valenciana โดยในการแข่งขันสนามนี้ยังคงขาดพระรองของฮอนด้าอย่าง Cal Crutchlow(35)....

Man - 04/11 - 14:42

[MotoGP] สรุปผลการแข่ง MalaysianGP แฟนๆ VR46 หัวใจสลาย หลังพลาดล้มก่อนจบการแข่งขัน

เข้าสู่การแข่งขันก่อนจะส่งท้ายฤดูกาล กับการแข่งขัน MalaysianGP ณ สนาม Sepang International Circuit โดยแข่งขันทั้งหมด 20 รอบสนามด้วยกัน ซึ่งก่อนวันแข่งขันมีการประกาศขยับเวลาแข่งให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง เนื่องจากคาดว่าจะมีพายุฝนเข้า ซึ่งสภาพอากาศก่อนแข่งยังคงมีแดดจ้า อุณหภูมิอยู่ที่ 34 องศาเซลเซียส....

Man - 01/11

[MotoGP] Sepang International Circuit สนามแข่งแดนเสือเหลือง – MalaysianGP

เดินทางมาถึงการแข่งขัน MalaysianGP สนามก่อนปิดท้ายฤดูกาล 2018 ณ สนาม Sepang International Circuit แห่งดินแดนเสือเหลืองมาเลเซีย ที่ในสนามนี้มีทั้งนักบิดเจ้าบ้านอย่าง Hafizh Syharin(55) ที่จะลงประลองฝีมือในฐานะตัวแทนจากทีมอิสระ จากการที่อาจจะขาดคู่แข่งตัวเต็งอย่าง Cal Crutchlow(35) ที่ได้รับบาดเจ็บในการซ้อมสนามที่ผ่านมา โดยเจ้าสนาม Sepang....

Man - 28/10 - 14:48

[MotoGP] Yamaha ล้างอาถรรพ์คว้าชัยแรกในรอบปี ณ Phillip Island – AustralianGP

มาสู่การแข่งขัน AustralianGP ณ แดนจิงโจ้ กับสนามที่ 17 Phillip Island ที่ต้อนรับนักแข่งและแฟนๆ ด้วยอากาศเย็นสบายที่ 13 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิพื้นผิวแทร็คที่ 34 องศาเซลเซียส ซึ่งทำให้นักแข่งส่วนใหญ่มาพร้อมยางแบบ หน้าMedium หลังHard แต่ก็มีบางคนที่เลือกเซ็ตอัพยางมาแบบ....

Man - 26/10 - 11:14

[MotoGP] Phillip Island สนามแข่งใจกลางทะเล แห่งทวีปออสเตรเลีย – AustralianGP

เหลือการแข่งขันอีกเพียง 3 สนามสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาล 2018 และมาถึงคิวของสนามใจกลางทะเลอย่างเกาะ Phillip Island ของการแข่งขัน AustralianGP หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Michelin Australian Grand Prix ซึ่งสนามนี้นับว่าเป็นสนามที่มีทิวทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดสนามนึง ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะ ทำให้ตัวแทร็คมีการไล่ระดับความสูงบนเนินหญ้าสีเขียวชอุ่ม ตัดกันกับภาพทิวทัศน์ด้านหลังที่เป็นวิวทะเลสีฟ้าคราม....

Man - 21/10 - 14:39

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP กับการฉลองแชมป์ของ MM93 ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย – JapaneseGP

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 16 – JapaneseGP ที่เป็นสนามชี้ชะตาของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ด้วยผลคะแนนสะสมของเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ที่จ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลกในสมัยที่ 7 รวมไปถึงถ้าคว้าชัยในสนามนี้ได้จะเป็นการฉลองโฮมเรซของค่ายปีกนกอย่าง Honda อีกด้วย ข้ามกันมาที่ตัวสนาม Twin Ring Motegi วันนี้สภาพอากาศแจ่มใสแตกต่างกับการแข่งในปีที่แล้วที่เป็นแบบ Wet....

Ken - 21/10

Marc Marquez คว้าแชมป์โลกที่ Twin Ring Motegi หลัง Dovi พลาดล้มสองรอบสุดท้าย

ขอแสดงความยินดีกับเจ้าเด็กระเบิดMarc Marquez แห่ง Repsol Honda MotoGP ที่คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 และแชมป์ MotoGP สมัยที่ 5 ได้สำเร็จหลังการชิงชัยอย่างหนักหน่วงตลอด 20 กว่ารอบสนามที่Twin Ring Motegi Marc Marquez....

Man - 18/10 - 11:42

[MotoGP] Twin Ring Motegi สนามสุดเดือดเลือดบูชิโด – JapaneseGP

เดินทางกันมาต่อกับการแข่งขันสนามที่ 16 กับ JapaneseGP ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย และสนาม Twin Ring Motegi ซึ่งการแข่งขันในสนามนี้นับว่าต้องจับตาดูกันเป็นพิเศษในด้านของการจารึกสถิติ และผลคะแนนในการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าหนู Marc Marquez (93) ที่ซึ่งถ้าหากเค้าสามารถคว้าแชมป์ในสนามนี้ไปครองได้จะทำให้เค้าได้ครองแชมป์ฤดูกาล 2018 ไปครอง....

Man - 06/10 - 07:07

[MotoGP] อัพเดตเรื่องราวก่อนแข่งในวัน Free Practice – ThaiGP

นับว่ากำลังเป็นที่คึกคักน่าดูกันเลยกับกระแสการแข่งขันโมโตจีพี รอบ ThaiGP ที่กำลังจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งในช่วงวันศุกร์ก่อนการแข่งขันก็จะเป็นรอบของการฝึกซ้อม หรือว่า Free Pratice นั่นเอง ซึ่งเราจะมาอัพเดตให้ดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นกันบ้างในช่วงบ่ายวันนี้   เริ่มกันในส่วนของเวลาซ้อม จากสถิติของพ่อใหญ่จิ๋ว Dani....

ค้นพบ 32 บทความ