Model 3

ค้นพบ 6 บทความ
SK - 02/01 - 16:00

เริ่มส่งมอบแล้ว รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 “เมดอินไชน่า” ล็อตแรก

รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ล็อตแรกที่ผลิตออกจากโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในประเทศจีนได้รับการส่งมอบแล้วเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ The New York Times รายงานว่ารถ Model 3 ล็อตแรกจำนวน 15 คันถูกส่งมอบให้แก่พนักงานของ Tesla....

SK - 13/08 - 16:00

Tesla Model 3 ไฟลุกท่วมทั้งคันหลังชนท้ายรถบรรทุกในรัสเซีย

รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model 3 ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคันบนทางด่วนชานกรุงมอสโกของรัสเซียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้ขับขี่รถ Model 3 คันดังกล่าวมีชื่อว่านายอเล็กเซ เทร็ตยาคอฟ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดอุบัติเหตุ เขาเปิดระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot และใช้สองมือวางอยู่บนพวงมาลัย แต่มองไม่เห็นรถบรรทุกที่จอดอยู่ริมถนนทำให้ชนเข้าอย่างแรง อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 21.00....

SK - 02/04 - 07:00

Tesla Model 3 ผงาดผู้นำตลาดรถพลังไฟฟ้าในยุโรป หลังออกขายแค่เดือนแรก

Tesla Model 3 พิสูจน์ให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมอีกครั้งด้วยการครองตำแหน่งรถพลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดในยุโรป หลังจากออกทำตลาดเดือนแรก ยอดขาย Model 3 รถซีดานพลังไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันแซงหน้าเจ้าตลาดเดิมอย่าง Nissan Leaf และ Renault Zoe ถึงแม้จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่าก็ตาม โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 3,657 คันในเดือนกุมภาพันธ์ผ่านมา ขณะที่อันดับสองคือ....

SK - 20/01

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

SK - 03/01 - 14:44

ชมคลิปการประกอบ Tesla Model 3 จากต้นจนจบภายใน 48 วินาที

หลังจากปัญหาการผลิต Tesla Model 3 ได้รับการแก้ไข สายการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ก็เดินเครื่องเต็มกำลังเพื่อเร่งส่งมอบให้ลูกค้า ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ให้ความสำคัญกับระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เป็นหลัก จนกระทั่งเกิดปัญหา “คอขวด” และข้อผิดพลาดหลายอย่าง ทำให้มัสก์ยอมรับว่า “เขาให้ความสำคัญกับแรงงานคนน้อยเกินไป” และแก้ไขด้วยการผสมผสานหุ่นยนต์เข้ากับมนุษย์จนสายการผลิตเดินหน้าไปได้อย่างเต็มที่ ล่าสุด....

GolF - 14/05 - 12:05

ประกาศรับจอง Tesla Model 3 รุ่นมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ

ค่ายรถสปอร์ตไฟฟ้ายังวิ่งสู้ฟัดต่อเนื่อง เมื่อซีอีโอของพวกเขาออกมาประกาศว่าจะเปิดรับออเดอร์ Tesla Model 3 รุ่นมอเตอร์คู่ ที่จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ อย่างเป็นทางการ ก่อนที่การผลิตจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นครึ่งปีหลัง หลังจากประสบปัญหามากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเรียกคืนรถลอตใหญ่ การที่ราคาหุ้นของพวกเขาร่วงกราวรูด และการผลิตรถธงอย่างโมเดล 3 ไม่เข้าเป้า แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังไม่ยอมแพ้กับปัญหาที่เกิดขึ้นง่าย ๆ เมื่อมีผู้เข้าไปสอบถาม อีลอน....

ค้นพบ 6 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้