Mercedes-Benz

เมร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เบนซ์ นับเป็นรถเยอรมันุคณภาพเยี่ยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เป็นรูปดาวสามแฉกล้อมรอบด้วยวงกลม ผู้ผลิตรถเมร์เซเดส-เบนซ์ คือ บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ( DAIMLER-BENZ AG) แห่งเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป ภายใน บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ถือกำเนิดในปี 1926 โดยเป็นผลลัพธ์จากการรวมตัวของผู้ผลิตรถยนต์สองรายที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ยุคบุกเบิก คือ บริษัท DAIMLER MOTORENGESELLS- CHAFT ซึ่ง โกทท์ลีบ ไดมเลร์ (GOTTLIEB DAIMLER) ผู้ได้ชื่อว่าเป็น ผู้ประดิษฐ์รถยนต์สี่ล้อคันแรกของโลก ก่อตั้งเมื่อปี 1890 กับบริษัท BENZ & CIE ของคาร์ล เบนซ์ (CARL BENZ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญของโลกที่ผลิตรถยนต์ออกจำหน่าย และขณะที่รวมกิจการเข้าด้วยกันโกทท์ลีบ ไดมเลร์ได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10 ปี

Read More ▼
ค้นพบ 201 บทความ
SK - 03/12 - 09:29

บริษัทแม่ Mercedes-Benz จ่อปลดพนักงานอย่างน้อย 10,000 คนทั่วโลก

Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ประกาศมาตรการปรับลดพนักงานลงอย่างน้อย 10,000 คนภายในปี 2022 เพื่อเพิ่มเงินทุนสำหรับการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า รายงานข่าวระบุว่า Daimler วางเป้าหมายลดพนักงานเพื่อประหยัดต้นทุนการปฏิบัติงานประมาณ 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก อันเป็นข้อตกลงที่ทำร่วมกับสหภาพแรงงาน และจะนำเงินไปทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีอื่น ๆ แทน “ด้วยสภาะความผันผวนทางเศรษฐกิจ Daimler....

Ken - 28/11 - 09:44

Mercedes-Benz ส่งยนตกรรมหรูรุ่นสุดล้ำ 5 รุ่นใหม่ทั้ง GLS GLC GLE ลุยงานใหญ่ส่งท้ายปี | Motor Expo 2019

ในงาน Motor Expo 2019 ทางค่ายดาวสามแฉก Mercedes-Benz ได้เตรียม 5 รถยนต์หรูใหม่มาต้อนรับแฟนๆ พร้อมกับรถรุ่นอื่นๆ ที่จัดแสดงถึงเกือบ 30 รุ่น Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG....

SK - 26/11 - 15:00

แย้มทีเซอร์ Mercedes-Benz GLA โฉมใหม่ เน้นศักยภาพแบบรถเอสยูวีมากขึ้น

Mercedes-Benz GLA รุ่นใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 2 เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลกในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ ล่าสุดมีภาพทีเซอร์ออกมาให้ได้ชมกันก่อน All-New GLA จะยังคงมีราคาย่อมเยาที่สุดในกลุ่มรถเอสยูวี โดยมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่นพี่ทั้ง GLB, GLC, GLE และ GLS ภาพทีเซอร์ที่ค่ายรถตราดาวสามแฉกปล่อยออกมานั้นเน้นโชว์สมรรถนะบนทางออฟโรด โดย....

SK - 19/11

Daimler ผ่อนคันเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ หลังใช้ต้นทุน-เวลานานกว่าที่คิด

Daimler เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ตระหนักถึงอุปสรรคมากมายของการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ จึงต้องลดความทะเยอทะยานของเป้าหมายลง ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีพบว่า เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติจำเป็นต้องใช้ทั้งเงินลงทุนและเวลาในการพัฒนามากกว่าที่วางแผนไว้เพื่อนำเสนอบริการรถแท็กซี่ขับขี่อัตโนมัติให้แก่ลูกค้าในวงกว้าง โอลา คัลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler กล่าวว่า บริษัทฯ ทำการทบทวนแผนธุรกิจของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ก่อนจะได้ข้อสรุปว่าจะต้องวางแผนระยะยาวมากกว่านี้ และพบว่าจะต้องใช้ต้นทุนมากกว่าที่คิดในการนำเสนอโรโบแท็กซี่หรือรถแท็กซี่ขับขี่อัตโนมัติ “เราได้พบกับสถานการณ์ที่เป็นความจริงเข้าแล้ว” คัลเลนเนียส กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ Daimler ไม่เพียงปรับแผนใหม่เท่านั้น....

Tlewiki - 15/11 - 12:18

Mercedes-Benz ชิมลางเปิดขายรถหรูมือสองผ่านช่องทางออนไลน์

Mercedes-Benz สบช่องลุยธูรกิจยูสคาร์พรีเมี่ยม Mercedes-Benz Certified ลุยขายรถมืองสองเองผ่านช่องทางออนไลน์เป็นครั้งแรกในไทย เน้นคัดรถคุณภาพดีอายุใช้งานน้อย มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจยูสคาร์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ทั่วโลกมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เช่น สหรัฐอเมริกา จีน....

SK - 05/11 - 11:00

Mercedes-Benz G-Class อัพเกรดความบึกบึนด้วยแพ็คเกจ Brabus Adventure

พาชมรถเอสยูวี Mercedes-Benz G-Class ที่ได้รับการยกระดับเสริมความบึกบึนและสมบุกสมบัน รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ด้วยแพ็คเกจ Brabus Adventure มาดูกันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อน ชุดแต่ง Brabus Widestar ประกอบด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น แผงกันกระแทก และวินช์ลากจูง นอกจากนี้ยังมีสกิ๊ดเพลทและช่องดักอากาศบนฝากระโปรงหน้าที่ทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์พื้นผิวด้าน บนหลังคามีแผงครอบพร้อมชุดไฟส่องสว่างซึ่งช่วยหักเหทิศทางลมให้พ้นจากแร็กหลังคาและสัมภาระด้านบน ชุดแต่งทั้งหมดทำให้ตัวรถมีขนาดกว้างขึ้น 10 ซม.....

SK - 04/10

Mercedes-Benz นำเสนออุปกรณ์เสริม EQC ยกระดับการใช้งานรถพลังงานไฟฟ้า

Mercedes-Benz เปิดตัวแพ็คเกจอุปกรณ์เสริมการใช้งานของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก EQC ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของค่ายรถที่ทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าคือการทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกอุ่นใจ สะดวกสบายและใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่แตกต่างจากรถเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป ทาง Mercedes-Benz จึงนำเสนออุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเอาใจลูกค้าหลากหลายกลุ่ม อุปกรณ์เสริมเริ่มจากราวหลังคาอลูมิเนียมที่รองรับกล่องเก็บของความจุระหว่าง 330 ลิตรถึง 450 ลิตร พร้อมกับแร็กแขวนจักรยานได้สูงสุด 3 คัน แร็กเก็บชุดเล่นสกีสูงสุด....

SK - 30/09 - 16:00

Daimler ถูกปรับอ่วม 3 หมื่นล้านบาท หลังพบบิดเบือนค่ามลพิษดีเซล

Daimler ถูกสั่งปรับเงินเป็นจำนวน 960 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3 หมื่นล้านบาทในประเทศเยอรมนี หลังถูกตรวจสอบพบการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล สำนักงานบลูมเบิร์กรายงานว่า สำนักงานอัยการเขตสตุทการ์ทของประเทศเยอรมนีตรวจพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล Mercedes-Benz ประมาณ 648,000 คันไม่ผ่านค่ามาตรฐานมลพิษไนโตรเจนออกไซด์ตามที่กำหนด จึงต้องถูกปรับเงินจำนวนมหาศาลดังกล่าว ขณะที่ Daimler ระบุว่าจะไม่อุทธรณ์คำตัดสิน “Daimler หลีกเลี่ยงที่จะไม่สร้างความขัดแย้งทางกฎหมายกับสำนักงานอัยการ....

SK - 26/09 - 07:00

เผยขุมพลัง 4 สูบ เทอร์โบตัวโหดใน Mercedes-AMG A45 จะถูกใช้ในรถอีกหลายรุ่น

ผู้บริหารระดับสูงของ Mercedes-AMG เปิดเผยว่าเครื่องยนต์ 4 สูบ 421 แรงม้าใน A45 รุ่นใหม่จะถูกใช้ในรถสมรรถนะสูง ขับเคลื่อนล้อหลังอีกหลายรุ่นในอนาคตอันใกล้ เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จที่วางอยู่ใน Mercedes-AMG A45 ตัวท็อปมีพละกำลังสูงถึง 421 แรงม้า....

ค้นพบ 201 บทความ