Mercedes-Benz

เมร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เบนซ์ นับเป็นรถเยอรมันุคณภาพเยี่ยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เป็นรูปดาวสามแฉกล้อมรอบด้วยวงกลม ผู้ผลิตรถเมร์เซเดส-เบนซ์ คือ บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ( DAIMLER-BENZ AG) แห่งเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป ภายใน บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ถือกำเนิดในปี 1926 โดยเป็นผลลัพธ์จากการรวมตัวของผู้ผลิตรถยนต์สองรายที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ยุคบุกเบิก คือ บริษัท DAIMLER MOTORENGESELLS- CHAFT ซึ่ง โกทท์ลีบ ไดมเลร์ (GOTTLIEB DAIMLER) ผู้ได้ชื่อว่าเป็น ผู้ประดิษฐ์รถยนต์สี่ล้อคันแรกของโลก ก่อตั้งเมื่อปี 1890 กับบริษัท BENZ & CIE ของคาร์ล เบนซ์ (CARL BENZ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญของโลกที่ผลิตรถยนต์ออกจำหน่าย และขณะที่รวมกิจการเข้าด้วยกันโกทท์ลีบ ไดมเลร์ได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10 ปี

ค้นพบ 102 บทความ
SK - 29/11 - 10:40

[LA 2018] Mercedes-AMG GT R Pro อัพเกรดรถสปอร์ตแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น

เปิดตัว Mercedes-AMG GT R Pro รถสปอร์ตเวอร์ชั่นล่าสุดในไลน์ AMG GT โชว์ตัวสู่สายตานักเลงรถเท้าขวาหนักครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ AMG GT R Pro ได้รับการออกแบบเพื่อการขับขี่แบบดุดันบนแทร็กสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยถ่ายทอดประสบการณ์การพัฒนารถแข่ง AMG GT3 และ....

SK - 27/11 - 16:36

Mercedes-AMG GLC 63 S สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริงแทน Alfa Romeo Stelvio

Mercedes-AMG GLC 63 S กลายเป็นหนึ่งใน “คิงออฟเนอร์เบิร์กริง” หลังสามารถสร้างสถิติรถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในสนามแข่งชื่อดังของเยอรมนี GLC 63 S ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของไลน์ GLC ขับโดยวิศวกรฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Mercedes-AMG ผู้มีนามว่ามาร์คัส ฮอฟเบาเออร์ สามารถทำเวลารอบสนามเนอร์เบิร์กริงได้ที่ 7 นาที....

SK - 26/11 - 15:03

Mercedes-AMG GT R PRO เวอร์ชั่นตัวแข่งเตรียมเผยโฉมที่ลอสแองเจลิส

มีการยืนยันแล้วว่า Mercedes-AMG GT R PRO เวอร์ชั่นตัวแข่งแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นจะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ รถซูเปอร์คาร์สำหรับสนามแข่ง GT R PRO ได้รับการโมดิฟายด์ใหม่หมดทั้งคันบนพื้นฐานของรุ่น AMG GT3 และ AMG GT4....

Cokey - 22/11

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซปต์รถพลังไฟฟ้า 268 แรงม้า ที่มาจะเป็นต้นแบบของรถยนต์ไฟฟ้าขนาดคอมแพคยุคใหม่หลังจากนี้ ของแบรนด์

SK - 22/11 - 14:00

รัฐมนตรีเยอรมันวอน BMW และ Mercedes-Benz ออกแบบรถให้สวยเหมือน Tesla

รัฐมนตรีของเยอรมนีวิงวอนบิ๊กทรีวงการรถยนต์ ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen ให้รีบทำตลาดรถไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงามเหมือนคู่แข่งอย่าง Tesla ปัจจุบัน ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen กำลังเร่งแผนการพัฒนาและจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งมีกำหนดการลุยตลาดพร้อมๆ กันตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ขณะที่รัฐบาลเยอรมนีก็ไม่ปิดบังความต้องการที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

SK - 16/11 - 13:00

เริ่มส่งมอบ Mercedes-Benz GLC F-Cell รถไฮบริดรองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

Mercedes-Benz GLC F-Cell ล็อตแรกเริ่มส่งมอบให้กระทรวงต่างๆ ในประเทศเยอรมนี รวมถึงบริษัทเอกชนอีกหลายแห่งเพื่อใช้งานภายในองค์กร GLC F-Cell มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสุดแหวกแนว นั่นคือระบบปลั๊กอินไฮบริดที่รองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ซึ่งทำให้รถเอสยูวีรุ่นนี้ปราศจากมลพิษไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์อย่างสิ้นเชิง พร้อมกับมีระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลและระยะเวลาเติมเชื้อเพลิงที่สั้นใกล้เคียงกับน้ำมันเบนซินหรือดีเซล

SK - 05/11

สำหรับพ่อแม่สายซิ่ง! Mercedes-Benz ผลิต Avantgarde รถเข็นเด็กน้ำหนักเบา

Mercedes-Benz เอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กด้วยการนำเสนอรถเข็นเด็ก Avantgarde ดีไซน์เรียบหรูพร้อมล้อแบบสปอร์ต เข็นไปได้ทุกที่ ค่ายรถตราดาวสามแฉกจับมือกับบริษัทผู้ผลิตรถเข็นเด็กจากเยอรมนี Hartan และยังปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชนเพื่อพัฒนารถเข็นที่สอดคล้องกับข้อกำหนด ขณะที่การเลือกวัสดุและคุณภาพการผลิตก็เป็นไปตามมาตรฐานของเยอรมนี (TUV) รถเข็น Avantgarde มีน้ำหนักเพียง 8.9 กก. เท่านั้น มาพร้อมยางเติมลม Solight Ecco....

SK - 26/10 - 13:00

Daimler อาจตัดตอนแบรนด์ Smart หันไปพัฒนา Mercedes-Benz ใหม่ทดแทน

แบรนด์ Smart ดูจะมีอนาคตไม่สดใสเสียแล้ว เมื่อมีข่าวว่า Daimler กำลังวางแผนยุติการทำตลาด Fortwo หลังสิ้นสุดวงจรของเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน รถซิตี้คาร์รุ่นจิ๋ว Fortwo รุ่นปัจจุบันเกิดจากการพัฒนาแพลทฟอร์มร่วมกับ Renault Twingo เจนเนอเรชั่นที่สาม ล่าสุดมีรายงานว่าค่ายรถจากฝรั่งเศสไม่แสดงความสนใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกับ Smart อีกต่อไป ขณะเดียวกัน Daimler....

SK - 25/10 - 15:00

Audi ทำวีดีโออำลา Mercedes-Benz แขวนพวงมาลัยการแข่งขัน DTM

Audi ทำซึ้งส่งวีดีโออำลาทีมแข่ง Mercedes-AMG Motorsport ที่โบกมือลาการแข่งขันทัวริ่งชื่อดังของเยอรมนีอย่าง DTM ตั้งแต่สิ้นสุดฤดูกาลนี้เป็นต้นไป ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเข้าร่วมแข่งขัน Deutsche Tourenwagen Masters หรือ DTM ของ Mercedes-AMG Motorsport ตลอด 30 ปีที่ผ่านมานั้นต้องฟาดฟันกับคู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง....

ค้นพบ 102 บทความ