Mercedes-Benz

เมร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เบนซ์ นับเป็นรถเยอรมันุคณภาพเยี่ยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เป็นรูปดาวสามแฉกล้อมรอบด้วยวงกลม ผู้ผลิตรถเมร์เซเดส-เบนซ์ คือ บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ( DAIMLER-BENZ AG) แห่งเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป ภายใน บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ถือกำเนิดในปี 1926 โดยเป็นผลลัพธ์จากการรวมตัวของผู้ผลิตรถยนต์สองรายที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ยุคบุกเบิก คือ บริษัท DAIMLER MOTORENGESELLS- CHAFT ซึ่ง โกทท์ลีบ ไดมเลร์ (GOTTLIEB DAIMLER) ผู้ได้ชื่อว่าเป็น ผู้ประดิษฐ์รถยนต์สี่ล้อคันแรกของโลก ก่อตั้งเมื่อปี 1890 กับบริษัท BENZ & CIE ของคาร์ล เบนซ์ (CARL BENZ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญของโลกที่ผลิตรถยนต์ออกจำหน่าย และขณะที่รวมกิจการเข้าด้วยกันโกทท์ลีบ ไดมเลร์ได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10 ปี

Read More ▼
ค้นพบ 118 บทความ
Cokey - 13/02 - 09:33

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้าน เปิดคลังอะไหล่ใหม่ เพื่อประสิทธิภาพกระจายอะไหล่ให้กับลูกค้าทั่วประเทศที่ดีขึ้น

Mercedes-Benz ประเทศไทย ทุ่ม 500 ล้านบาท เปิดคลังอะไหล่แห่งใหม่ บนถนน บางนา-ตราด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกระจายอะไหล่ให้ลูกค้าทั่วประเทศ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์(ประเทศไทย)จำกัด เตรียมพร้อมรองรับแผนการดำเนินธุรกิจ และการขยายตัวของปริมาณการจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในอนาคต ขยายพื้นที่ส่วนบริการลูกค้า บนถนนบางนา-ตราด กม.19ด้วยพื้นที่รวมกว่า 45,000ตารางเมตร พร้อมทุ่มงบ500ล้านบาทเพื่อเปิดตัว‘คลังอะไหล่แห่งใหม่’ที่สามารถวิเคราะห์ และจัดเก็บอะไหล่พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีอันล้ำสมัย‘I4AP....

SK - 12/02 - 07:30

ประธาน Daimler เผยกำลังพูดคุยกับ Geely เพื่อยกระดับความร่วมมือ

หัวเรือใหญ่ Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ออกมาเปิดเผยว่าบริษัทฯ กำลังหารือกับ Geely กลุ่มทุนจากจีนเพื่อกระชับความร่วมมือระหว่างกัน ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler กล่าวว่า “เรากำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยหารือกับ Geely เพื่อแสวงหาความร่วมมือในการดำเนินธุรกิจร่วมกันภายใต้กรอบการทำงานที่กว้างขวางยิ่งขึ้น” เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Daimler ได้จับมือกับ....

Ken - 08/02 - 07:58

[Gallery] Mercedes-AMG E 53 Coupe’ 4MATIC+ นำเข้าราคาเร้าอารมณ์

Mercedes-AMG E 53 Coupe’ 4MATIC+ รุ่นนำเข้าของรหัส E 53 แรงด้วยพละกำลัง 435 แรงม้าของเครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร ในราคาจำหน่าย 6.99 ล้านบาท โดยเป็นการนำเข้าทั้งหมด....

GolF - 07/02

[Launch] ค่ายตราดาวส่ง Mercedes-AMG ตัวแรงรหัส 53 ลุยตลาดเพิ่มอีก 2 รุ่น

Mercedes-AMG กลายเป็นสินค้าหลักในการทำตลาดของเมอร์เซเดส–เบนซ์ประเทศไทยเมื่อพวกเขาเลือกเปิดตัวสินค้าใหม่ 2 รุ่นแรกของปีเป็นตัวแรงที่มาพร้อมรหัส 53 รวมถึงมีแผนที่จะเปิดศูนย์จำหน่ายแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทยในปีนี้ โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในประเทศไทยในปี2561 ที่ผ่านมา ทำลายสถิติยอดขายด้วยจำนวน 15,785 คัน....

Ken - 06/02 - 08:02

จับรถวางเครื่อง Kawasaki ZX-10R สองเครื่องหวดกับ Mercedes AMG E63 [คลิป]

เว็บไซต์ Autocar ได้สร้างหนึ่งคอนเท้นที่น่าสนใจขึ้นมานั้นคือการประชันกันของ Mercedes AMG E63 และรถที่วางเครื่องยนต์ของ Kawasaki ZX-10R ถึงสองลูก  รถวากอนจากเยอรมนี 600 แรงม้าน้ำหนัก 2 ตัน ปะทะเครื่องยนต์ ZX-10R ลูกละ 180 แรงม้าส่งกำลังผ่านชุดเกียร์แยกกันคนละชุดน้ำหนักตัว 530....

SK - 01/02 - 15:00

เปิดตัว Mercedes-Benz V-Class โฉมใหม่ พร้อมยืนยันเผยโฉม EQV พลังไฟฟ้า

Mercedes-Benz V-Class ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับยืนยันการเปิดตัว EQV รถแวนพลังงานไฟฟ้าที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมนี้ มาชมรูปลักษณ์ของรถแวนพรีเมียม V-Class โฉมใหม่กันก่อน เน้นความทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนการออกแบบแผงกันชน ช่องดักอากาศ กระจังหน้า และสีตัวถังใหม่ที่มีทั้งสีเทาและสีแดง ล้ออัลลอยที่มีทั้งขนาด 18 นิ้วและ 19 นิ้วก็ถูกปรับดีไซน์ใหม่ด้วยเช่นกัน....

SK - 30/01 - 16:00

Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถต้นแบบ EFS รุ่นใหม่ ปูทางสู่ยานยนต์ที่ไม่มีวันเกิดอุบัติเหตุ

ไม่เพียง Volvo ที่ประกาศจุดยืนการเป็นผู้นำด้านความปลอดภัย ฝั่ง Mercedes-Benz เตรียมจะเปิดตัวรถต้นแบบนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมคำนิยาม “ไม่มีวันเกิดอุบัติเหตุ” รถต้นแบบรุ่นใหม่ของค่ายรถตราดาวสามแฉกซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้คือการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ ESF ที่เคยเปิดตัวเมื่อสิบปีที่แล้ว โอลา คาเลนเนียส รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนายืนยันว่ารถต้นแบบรุ่นใหม่จะมุ่งเน้นที่การแสดงความอัจฉริยะด้านระบบความปลอดภัย “ระบบที่ก้าวล้ำหน้าอย่างเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่คือพลังขับเคลื่อนที่จะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าอุบัติเหตุเกือบทั้งหมดเกิดจากความผิดพลาดของมนุษย์” คาเลนเนียสกล่าว “เราต้องการแสดงเทคโนโลยีอันล้ำสมัยไว้ในรถต้นแบบ ESF รุ่นใหม่ที่พร้อมจะผลิตออกจำหน่ายจริง”....

Cokey - 21/01

เคาะราคาแล้ว Mercedes-Benz CLS 300d AMG Premium ประกอบไทย ค่าตัว 4.39 ล้านบาท ถูกลง 5.9 แสนบาท

เคาะราคาอย่างเป็นทางการ Mercedes-Benz CLS 300d AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศไทย เคาะราคาที่ 4.39 ล้านบาท ราคาถูกลงจากเดิม 5.9 แสนบาท หลังจากที่เปิดตัวรุ่นใหม่ไปก่อนหน้านี่แล้วสำหรับ Mercedes-Benz CLS 300d รุ่นใหม่ที่มาพร้อมการออกแบบใหม่ สปอร์ตมากขึ้น....

SK - 09/01 - 08:45

เผยโฉม New Mercedes-Benz CLA เน้นความสปอร์ตที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

หลังจากปล่อยทีเซอร์ออกมานับครั้งไม่ถ้วน Mercedes-Benz CLA รุ่นใหม่ได้ฤกษ์ปรากฎโฉมอย่างเป็นทางการที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES ในสหรัฐอเมริกา CLA รุ่นใหม่มาพร้อมตัวถังแบบ 4 ประตูคูเป้ขนาดคอมแพ็กต์ มิติตัวถังมีความยาว 4,688 มม. และกว้าง 1,830 มม. ซึ่งยาวขึ้นและกว้างขึ้น 48....

SK - 04/01 - 14:54

ชมทีเซอร์ Mercedes-Benz CLA เปิดไฟในห้องโดยสารด้วยการเคลื่อนไหวมือ

หลังจากเผยภาพตัวถังภายนอกในเงามืดไปแล้ว มาชมอีกหนึ่งทีเซอร์ของ Mercedes-Benz CLA รุ่นใหม่ที่เผยให้เห็นการออกแบบและเทคโนโลยีภายในห้องโดยสารกันบ้าง วีดีโอทีเซอร์ชุดล่าสุดนี้เผยแพร่ในเพจเฟซบุ๊กของ Mercedes-Benz โชว์ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ MBUX ซึ่งเคยเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class รวมถึงการออกแบบภายในใหม่อย่างคอนโซลกลางที่ดูเรียบหรูและล้ำสมัยขึ้นอย่างชัดเจน แต่ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การสั่งการระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารด้วยการเคลื่อนไหวมือ เพียงแค่ผู้ขับขี่ขยับมือมาหยิบจับสิ่งของด้านข้าง ไฟก็จะติดสว่างขึ้นทันทีโดยไม่ต้องคลำหาสวิทช์แบบดั้งเดิมอย่างที่เคยทำกันมาอีกต่อไป Lights on with a....

ค้นพบ 118 บทความ