Mercedes-Benz

เมร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เบนซ์ นับเป็นรถเยอรมันุคณภาพเยี่ยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เป็นรูปดาวสามแฉกล้อมรอบด้วยวงกลม ผู้ผลิตรถเมร์เซเดส-เบนซ์ คือ บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ( DAIMLER-BENZ AG) แห่งเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป ภายใน บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ถือกำเนิดในปี 1926 โดยเป็นผลลัพธ์จากการรวมตัวของผู้ผลิตรถยนต์สองรายที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ยุคบุกเบิก คือ บริษัท DAIMLER MOTORENGESELLS- CHAFT ซึ่ง โกทท์ลีบ ไดมเลร์ (GOTTLIEB DAIMLER) ผู้ได้ชื่อว่าเป็น ผู้ประดิษฐ์รถยนต์สี่ล้อคันแรกของโลก ก่อตั้งเมื่อปี 1890 กับบริษัท BENZ & CIE ของคาร์ล เบนซ์ (CARL BENZ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญของโลกที่ผลิตรถยนต์ออกจำหน่าย และขณะที่รวมกิจการเข้าด้วยกันโกทท์ลีบ ไดมเลร์ได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10 ปี

Read More ▼
ค้นพบ 237 บทความ
SK - 25/03 - 12:00

ชมวีดีโอ Mercedes-AMG A45 S ทะยานเนอร์เบิร์กริงเร็วกว่า Porsche 911 – BMW M4

Mercedes-AMG A45 S ถูกนำไปทดสอบสมรรถนะบนสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงในประเทศเยอรมนีโดยเว็บไซต์ Sport Auto และทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กแต่แรงระดับพริกขี้หนูสวนคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบที่ได้รับคำนิยามว่าทรงพลังที่สุดในโลกเวลานี้ มีความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลัง 415 แรงม้า และมีแรงบิดอยู่ที่ 368....

SK - 24/03 - 12:00

พายลโฉม Mercedes-Benz X-Class แต่งเพิ่มความอเนกประสงค์เอาใจสายปั่น

ถึงแม้รถกระบะ Mercedes-Benz X-Class จะถูกยุติสายการผลิตในช่วงกลางปีนี้ แต่ก็ยังมีชุดแต่งออกมาให้ลูกค้าในบางประเทศได้เลือกสรรกันอย่างต่อเนื่อง ชุดแต่งล่าสุดเป็นฝีมือของสำนัก Pickup Design ในเครือเดียวกับ Carlex Design ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ด้วยการเพิ่มความอเนกประสงค์ของการใช้งานกระบะท้าย และยังดูสวยงามมากขึ้นอีกด้วย ตัวถังของ X-Class เวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษนี้ใช้สีดำสลับแดง คาดด้วยสีขาวและโลโก้ Carlex....

Ken - 16/03 - 12:31

โปรแรงต้นปี Mercedes-Benz E-Class รวม 4 รุ่น ดอกเบี้ย 0.99% นาน 48 เดือน

Mercedes-Benz E-Class รวม 4 รุ่น อัดโปรโมชั่นแรงช่วงต้นปี ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลและ PHEV หรือรถในกลุ่ม EQ ด้วยโปรดอกเบี้ย 0.99% เท่านั้น เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย อัดแคมเปญแรง ดอกเบี้ย 0.99% นาน....

SK - 12/03

Mercedes-Benz G-Class เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเตรียมเปิดตัวในอีก 1-2 ปี

ซีอีโอ Mercedes-Benz ออกมายืนยันกำหนดการเปิดตัวรถเอสยูวีตัวลุย Mercedes-Benz G-Class เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าที่จะมีขึ้นในอีกไม่นานเกินรอ โอลา คัลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz กล่าวว่า โปรเจคต์การสร้างรถต้นแบบ G-Wagon EV รุ่นพลังงานไฟฟ้ามีความคืบหน้าไปได้ด้วยดี และเตรียมจะเปิดตัวออกทำตลาดจริงภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า “G-Wagon....

SK - 10/03 - 14:00

Mercedes-Benz จ่อลดผลิตภัณฑ์ คาดหั่นทิ้ง G-Class, SL, AMG GT และ S-Class

Mercedes-Benz เตรียมปรับลดจำนวนผลิตภัณฑ์ แพลตฟอร์ม และเครื่องยนต์เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว การพัฒนาและทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าทำให้หลายบริษัทรถยนต์ต้องบริหารจัดการต้นทุนใหม่เพื่อควบคุมค่าใช้จ่าย โดย Mercedes-Benz เลือกที่จะใช้กลยุทธ์การปรับลดผลิตภัณฑ์เพื่อนำเม็ดเงินไปลงทุนการสร้างรถพลังงานไฟฟ้าแทน มาร์คัส เชเฟอร์ รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Mercedes-Benz กล่าวว่า บริษัทฯ กำลังทบทวนกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ หลังจากมีการประกาศแผนการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบหลายรุ่นในอนาคตระยะยาว “การขยายธุรกิจในช่วง 2 -3....

SK - 04/03 - 12:41

เผยโฉม 2021 Mercedes-Benz E-Class รุ่นไมเนอร์เชนจ์ พร้อมขุมพลังใหม่

2021 Mercedes-Benz E-Class รุ่นปรับโฉมใหม่ได้รับการเปิดตัวผ่านทางโลกออนไลน์ หลังจากงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในสวิตเซอร์แลนด์ถูกยกเลิกเพราะหลีกเลี่ยงไวรัสโควิด-19 E-Class ได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ที่เน้นความทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งไฟหน้า แผงกันชนหน้าและกระจังที่มีขนาดกว้างกว่าเดิม ขณะที่ไฟท้ายแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงแต่ก็มีขนาดเรียวบางลงโดยได้แรงบันดาลใจคล้ายกับ CLS นอกจากนี้ยังมีกันชนหลังชุดใหม่ มาพร้อมสีตัวถังใหม่ 3 สไตล์และล้อชุดใหม่ ภายในห้องโดยสารติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX รุ่นใหม่และมาตรวัดดิจิทัลที่ได้รับการปรับปรุงกราฟฟิกซึ่งทั้งคู่แสดงผลผ่านจอคู่ขนาด....

SK - 04/03 - 11:00

Mercedes-Benz ขยายไลน์ GLA, CLA และ CLA Shooting Brake ปลั๊กอินไฮบริด

Mercedes-Benz เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ปลั๊กอินไฮบริด EQ Power อย่างต่อเนื่องด้วยการนำเสนอ GLA, CLA และ CLA Shooting Brake เวอร์ชั่นขุมพลังลูกผสมใหม่ รถตระกูล EQ รุ่นใหม่ข้างต้นจะมาพร้อมระบบปลั๊กอินไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ....

SK - 02/03

Mercedes-Benz G-Class แปลงโฉมเป็นกระบะพันธุ์โหดโดยสำนัก Brabus

สำนักแต่ง Brabus แห่งเยอรมนีเป็นเจ้าแรกที่จับ Mercedes-Benz G-Class มาแปลงโฉมเป็นรถกระบะ พร้อมอัพเกรดพละกำลังให้แรงกระฉูดถึง 800 แรงม้า (PS) จากรถเอสยูวี G-Class ที่กลายร่างเป็น Brabus 800 Adventure XLP คันนี้ได้รับการปรับปรุงระบบวิศวกรรมใหม่หมดจด ตัวถังยาวขึ้นอีก....

Cokey - 28/02 - 19:35

ยลโฉม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู 306 แรงม้า สีเหลืองโดนใจ

ยลโฉมรอบคันแบบจัดเต็ม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู แต่งสปอร์ตอย่างรุ่นใหญ่ พกขุมพลัง 2.0 ลิตร 306 แรงม้า ค่าตัว 3.999 ล้านบาท พาชมรอบคัน สำหรับน้องเล็กสุดสปอร์ตอย่าง....

ค้นพบ 237 บทความ