Mercedes-Benz

เมร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เบนซ์ นับเป็นรถเยอรมันุคณภาพเยี่ยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เป็นรูปดาวสามแฉกล้อมรอบด้วยวงกลม ผู้ผลิตรถเมร์เซเดส-เบนซ์ คือ บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ( DAIMLER-BENZ AG) แห่งเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป ภายใน บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ถือกำเนิดในปี 1926 โดยเป็นผลลัพธ์จากการรวมตัวของผู้ผลิตรถยนต์สองรายที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ยุคบุกเบิก คือ บริษัท DAIMLER MOTORENGESELLS- CHAFT ซึ่ง โกทท์ลีบ ไดมเลร์ (GOTTLIEB DAIMLER) ผู้ได้ชื่อว่าเป็น ผู้ประดิษฐ์รถยนต์สี่ล้อคันแรกของโลก ก่อตั้งเมื่อปี 1890 กับบริษัท BENZ & CIE ของคาร์ล เบนซ์ (CARL BENZ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญของโลกที่ผลิตรถยนต์ออกจำหน่าย และขณะที่รวมกิจการเข้าด้วยกันโกทท์ลีบ ไดมเลร์ได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10 ปี

ค้นพบ 97 บทความ
SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

SK - 16/11 - 13:00

เริ่มส่งมอบ Mercedes-Benz GLC F-Cell รถไฮบริดรองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

Mercedes-Benz GLC F-Cell ล็อตแรกเริ่มส่งมอบให้กระทรวงต่างๆ ในประเทศเยอรมนี รวมถึงบริษัทเอกชนอีกหลายแห่งเพื่อใช้งานภายในองค์กร GLC F-Cell มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสุดแหวกแนว นั่นคือระบบปลั๊กอินไฮบริดที่รองรับเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ซึ่งทำให้รถเอสยูวีรุ่นนี้ปราศจากมลพิษไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์อย่างสิ้นเชิง พร้อมกับมีระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลและระยะเวลาเติมเชื้อเพลิงที่สั้นใกล้เคียงกับน้ำมันเบนซินหรือดีเซล

SK - 05/11 - 16:00

สำหรับพ่อแม่สายซิ่ง! Mercedes-Benz ผลิต Avantgarde รถเข็นเด็กน้ำหนักเบา

Mercedes-Benz เอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กด้วยการนำเสนอรถเข็นเด็ก Avantgarde ดีไซน์เรียบหรูพร้อมล้อแบบสปอร์ต เข็นไปได้ทุกที่ ค่ายรถตราดาวสามแฉกจับมือกับบริษัทผู้ผลิตรถเข็นเด็กจากเยอรมนี Hartan และยังปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชนเพื่อพัฒนารถเข็นที่สอดคล้องกับข้อกำหนด ขณะที่การเลือกวัสดุและคุณภาพการผลิตก็เป็นไปตามมาตรฐานของเยอรมนี (TUV) รถเข็น Avantgarde มีน้ำหนักเพียง 8.9 กก. เท่านั้น มาพร้อมยางเติมลม Solight Ecco....

SK - 26/10

Daimler อาจตัดตอนแบรนด์ Smart หันไปพัฒนา Mercedes-Benz ใหม่ทดแทน

แบรนด์ Smart ดูจะมีอนาคตไม่สดใสเสียแล้ว เมื่อมีข่าวว่า Daimler กำลังวางแผนยุติการทำตลาด Fortwo หลังสิ้นสุดวงจรของเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน รถซิตี้คาร์รุ่นจิ๋ว Fortwo รุ่นปัจจุบันเกิดจากการพัฒนาแพลทฟอร์มร่วมกับ Renault Twingo เจนเนอเรชั่นที่สาม ล่าสุดมีรายงานว่าค่ายรถจากฝรั่งเศสไม่แสดงความสนใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกับ Smart อีกต่อไป ขณะเดียวกัน Daimler....

SK - 25/10 - 15:00

Audi ทำวีดีโออำลา Mercedes-Benz แขวนพวงมาลัยการแข่งขัน DTM

Audi ทำซึ้งส่งวีดีโออำลาทีมแข่ง Mercedes-AMG Motorsport ที่โบกมือลาการแข่งขันทัวริ่งชื่อดังของเยอรมนีอย่าง DTM ตั้งแต่สิ้นสุดฤดูกาลนี้เป็นต้นไป ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเข้าร่วมแข่งขัน Deutsche Tourenwagen Masters หรือ DTM ของ Mercedes-AMG Motorsport ตลอด 30 ปีที่ผ่านมานั้นต้องฟาดฟันกับคู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

SK - 18/10

เผยสเปก Mercedes-Benz GLC F-Cell รถเอสยูวีลูกผสมไฟฟ้า-ไฮโดรเจน

หลังจากเปิดตัวรุ่นพรีโปรดักชั่นเมื่อปีที่แล้ว Mercedes-Benz GLC F-Cell ได้รับการเผยโฉมรุ่นโปรดักชั่นพร้อมสเปกทางเทคนิคเป็นครั้งแรก GLC F-Cell มีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในประเทศเยอรมนีตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป นับเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนลูกผสม 2 รูปแบบทั้งพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงไฮโดรเจนฟิวเซล

GolF - 17/10 - 05:21

นายใหม่ Mercedes-Benz Thailand เล็งธุรกิจมือสอง-อีคิว เสริมธุรกิจครบวงจร

Mercedes-Benz Thailand ต้อนรับนายใหม่ อัดนโยบายเข้มเสริมความแข็งแกร่งดีลเลอร์ เร่งเครื่องธุรกิจมือสอง พร้อมขยายธุรกิจรถไฟฟ้าในอนาคต เมินสงครามราคาจำหน่ายรถหรู หลังมองกระทบธุรกิจและลูกค้าในภาพรวม โรลันด์ เซบาสเตียน โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์​ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยหลังเข้ารับตำแหน่งในประเทศไทยว่า แนวทางการบริหารงานจะไม่แตกต่างจากที่ผ่านมานัก โดยจะเน้นการเป็นแบรนด์รถยนต์หรูหราระดับท๊อปในประเทศไทยเหมือนที่ผ่านมา....

SK - 16/10 - 17:07

Mercedes-Benz เปิดตัวรถพลังโหด 3 รุ่นใหม่ออกจำหน่ายในประเทศไทย

Mercedes-Benz กระตุ้นอะดรีนาลีนส่งท้ายปี 2018 ด้วยการเปิดตัวรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ออกทำตลาดประเทศไทยพร้อมกันทีเดียว 3 รุ่นรวด ภายในกิจกรรมพิเศษซึ่งจัดขึ้นที่สนามแข่ง ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ มีการเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 3 รุ่น คือ Mercedes-AMG C43 4Matic Coupe, Mercedes-AMG....

ค้นพบ 97 บทความ