Mercedes-Benz

เมร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เบนซ์ นับเป็นรถเยอรมันุคณภาพเยี่ยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เป็นรูปดาวสามแฉกล้อมรอบด้วยวงกลม ผู้ผลิตรถเมร์เซเดส-เบนซ์ คือ บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ( DAIMLER-BENZ AG) แห่งเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป ภายใน บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ถือกำเนิดในปี 1926 โดยเป็นผลลัพธ์จากการรวมตัวของผู้ผลิตรถยนต์สองรายที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ยุคบุกเบิก คือ บริษัท DAIMLER MOTORENGESELLS- CHAFT ซึ่ง โกทท์ลีบ ไดมเลร์ (GOTTLIEB DAIMLER) ผู้ได้ชื่อว่าเป็น ผู้ประดิษฐ์รถยนต์สี่ล้อคันแรกของโลก ก่อตั้งเมื่อปี 1890 กับบริษัท BENZ & CIE ของคาร์ล เบนซ์ (CARL BENZ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญของโลกที่ผลิตรถยนต์ออกจำหน่าย และขณะที่รวมกิจการเข้าด้วยกันโกทท์ลีบ ไดมเลร์ได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10 ปี

Read More ▼
ค้นพบ 195 บทความ
SK - 04/10 - 11:00

Mercedes-Benz นำเสนออุปกรณ์เสริม EQC ยกระดับการใช้งานรถพลังงานไฟฟ้า

Mercedes-Benz เปิดตัวแพ็คเกจอุปกรณ์เสริมการใช้งานของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก EQC ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของค่ายรถที่ทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าคือการทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกอุ่นใจ สะดวกสบายและใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่แตกต่างจากรถเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป ทาง Mercedes-Benz จึงนำเสนออุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเอาใจลูกค้าหลากหลายกลุ่ม อุปกรณ์เสริมเริ่มจากราวหลังคาอลูมิเนียมที่รองรับกล่องเก็บของความจุระหว่าง 330 ลิตรถึง 450 ลิตร พร้อมกับแร็กแขวนจักรยานได้สูงสุด 3 คัน แร็กเก็บชุดเล่นสกีสูงสุด....

SK - 30/09 - 16:00

Daimler ถูกปรับอ่วม 3 หมื่นล้านบาท หลังพบบิดเบือนค่ามลพิษดีเซล

Daimler ถูกสั่งปรับเงินเป็นจำนวน 960 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3 หมื่นล้านบาทในประเทศเยอรมนี หลังถูกตรวจสอบพบการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล สำนักงานบลูมเบิร์กรายงานว่า สำนักงานอัยการเขตสตุทการ์ทของประเทศเยอรมนีตรวจพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล Mercedes-Benz ประมาณ 648,000 คันไม่ผ่านค่ามาตรฐานมลพิษไนโตรเจนออกไซด์ตามที่กำหนด จึงต้องถูกปรับเงินจำนวนมหาศาลดังกล่าว ขณะที่ Daimler ระบุว่าจะไม่อุทธรณ์คำตัดสิน “Daimler หลีกเลี่ยงที่จะไม่สร้างความขัดแย้งทางกฎหมายกับสำนักงานอัยการ....

SK - 26/09

เผยขุมพลัง 4 สูบ เทอร์โบตัวโหดใน Mercedes-AMG A45 จะถูกใช้ในรถอีกหลายรุ่น

ผู้บริหารระดับสูงของ Mercedes-AMG เปิดเผยว่าเครื่องยนต์ 4 สูบ 421 แรงม้าใน A45 รุ่นใหม่จะถูกใช้ในรถสมรรถนะสูง ขับเคลื่อนล้อหลังอีกหลายรุ่นในอนาคตอันใกล้ เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จที่วางอยู่ใน Mercedes-AMG A45 ตัวท็อปมีพละกำลังสูงถึง 421 แรงม้า....

SK - 24/09 - 12:51

Daimler ประกาศยุติการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาป มุ่งสู่พลังไฟฟ้าเต็มตัว

Daimler ประกาศยุติการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายใน เพื่อหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มสูบ รายงานข่าวของเว็บไซต์ Auto Motor und Sport จากเยอรมนีอ้างคำให้สัมภาษณ์ของมาร์คัส เชเฟอร์ หัวหน้าทีมพัฒนาเทคโนโลยีของ Daimler ว่าการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในจะถูกยุติลงอย่างเป็นอย่างทางการ หลังจากการนำเสนอเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ใน E-Class, S-Class และรถเอสยูวีบางรุ่น....

Cokey - 21/09 - 22:51

Project Kahn X-Class ปิกอัพหรู คลาสสิค ค่าตัวเริ่ม 5.49 หมื่นปอนด์หรือราว 2 ล้านบาท

Project Kahn X-Class รถแต่งพิเศษสายคลาสสิคพัฒนาบนตัวถัง Mercedes-Benz กับค่าตัวเริ่มต้นที่ 5.499 หมื่นปอนด์ หรือราว ๆ 2.1 ล้านบาทไทย นี่ไม่ใช่รถปิกอัพธรรมดา ๆ แม้ว่ามันจะถูกพัฒนามาจาก Mercedes-Benz X-Class ซึ่งรุ่นนี้ก็พัฒนาต่อยอดมาจาก Nissan....

SK - 18/09 - 11:00

รถแท็กซี่บินได้ Volocopter ประสบความสำเร็จทำการบินครั้งแรกในเยอรมนี

Volocopter ประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกที่ Mercedes-Benz Museum ในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Vision Smart City การทดสอบการบินดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือระหว่าง Mercedes-Benz และสถาบันเทคโนโลยีแห่งสตุทการ์ทที่ต้องการประเมินเสียงตอบรับของสาธารณชนที่มีต่อแท็กซี่บินได้ ก่อนที่ให้บริการอย่างต่อเนื่องในอนาคต ก่อนหน้าการทดสอบไม่กี่วัน Volocopter ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินจากเยอรมนี เพิ่งประสบความสำเร็จในการระดมเงินทุน 50....

SK - 16/09

Mercedes-Benz เผยโฉม Vision Mercedes Simplex ลงตัวด้วยดีไซน์เรโทรผสานโมเดิร์น

แผนก Mercedes-Benz Design รังสรรค์รถต้นแบบสุดสวยในชื่อ Vision Mercedes Simplex มุ่งแสดงประวัติศาสตร์ความสำเร็จและต้นกำเนิดของแบรนด์ตราดาว รถต้นแบบรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรถสุดคลาสสิก 1901 Mercedes 35 PS ซึ่งคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Race Week ในประเทศฝรั่งเศสเมื่อกว่าศตวรรษที่แล้วและได้รับการยอมรับกันว่า “เป็นรถยุคใหม่รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ” รูปลักษณ์ของ....

Cokey - 11/09 - 11:19

เปิดตัว New Mercedes-Benz V 220d มี 2 ตัวเลือกราคา 3.99-5.79 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Mercedes-Benz V220d รุ่นใหม่ มาพร้อม 2 ตัวเลือกทั้งรุ่น Business และ Avantgarde Premium ราคา 3.99 – 5.79 ล้านบาท ดีไซน์ภายนอก New V-Class ได้รับการออกแบบให้มีลายเส้นสวยงาม....

ค้นพบ 195 บทความ