Mercedes-Benz

เมร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า เบนซ์ นับเป็นรถเยอรมันุคณภาพเยี่ยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สัญลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ เป็นรูปดาวสามแฉกล้อมรอบด้วยวงกลม ผู้ผลิตรถเมร์เซเดส-เบนซ์ คือ บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ( DAIMLER-BENZ AG) แห่งเยอรมนี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เก่าแก่และมีประวัติความเป็นมาของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป ภายใน บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ถือกำเนิดในปี 1926 โดยเป็นผลลัพธ์จากการรวมตัวของผู้ผลิตรถยนต์สองรายที่มีบทบาทอย่างสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ยุคบุกเบิก คือ บริษัท DAIMLER MOTORENGESELLS- CHAFT ซึ่ง โกทท์ลีบ ไดมเลร์ (GOTTLIEB DAIMLER) ผู้ได้ชื่อว่าเป็น ผู้ประดิษฐ์รถยนต์สี่ล้อคันแรกของโลก ก่อตั้งเมื่อปี 1890 กับบริษัท BENZ & CIE ของคาร์ล เบนซ์ (CARL BENZ) ผู้ได้ชื่อว่าเป็นนักประดิษฐ์คนสำคัญของโลกที่ผลิตรถยนต์ออกจำหน่าย และขณะที่รวมกิจการเข้าด้วยกันโกทท์ลีบ ไดมเลร์ได้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 10 ปี

Read More ▼
ค้นพบ 133 บทความ
SK - 18/04 - 11:00

เปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLS เอสยูวีรุ่นใหญ่ใส่ความหรูหราเต็มพิกัด

All-New Mercedes-Benz GLS เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ เอาใจกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่และเพียบพร้อมความหรูหรา มาพร้อมตำแหน่งการตลาดว่าเป็นรถเอสยูวีที่ใหญ่ที่สุดและหรูหราที่สุดเท่าที่ค่ายรถตราดาวสามแฉกเคยผลิตมา GLS รุ่นใหม่ซึ่งจะออกแข่งขันกับ BMW X7 แชร์แพลทฟอร์มร่วมกับ GLE อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์การออกแบบหลายส่วนที่คล้ายกันด้วย มิติตัวถังมีความยาวและกว้างขึ้นกว่ารุ่นเดิม ส่วนระยะฐานล้อก็ถูกขยายให้ยาวขึ้นอีก 60 มม. ไปอยู่ที่....

Cokey - 16/04 - 08:38

เผยโฉม Mercedes-Benz GLB Concept สายลุย กระทัดรัด 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ของค่าย

Mercedes-Benz เปิดตัว GLB Concept รถยนต์อเนกประสงค์ SUV รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดบึกบึน พร้อมลุย และมาในรูปแบบ 7 ที่นั่ง ใน2019 Auto Shanghai เรียกได้ว่าเทรนการใช้งานรถอเนกประสงค์ SUV มาแรงจริงๆ ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนๆ....

SK - 15/04 - 17:00

หลุดภาพชุดแรก Mercedes-Benz GLS รถเอสยูวีพี่ใหญ่ หรูหราสะดวกสบายเต็มพิกัด

Mercedes-Benz GLS มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดสู่โลกออนไลน์ให้เราได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นกันก่อน เว็บไซต์ Almuraba เปิดเผยภาพของรถเอสยูวีขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นเหมือน “รุ่นพี่” ของ Mercedes-Benz GLE ด้วยตัวถังที่มีขนาดใหญ่โตแต่ยังคงเอกลักษณ์การออกแบบที่ทันสมัย เตรียมออกแข่งขันในระดับเดียวกับ BMW X7 เมื่อเทียบรายละเอียดของการออกแบบระหว่าง GLE และ....

OakkyBear - 10/04

ย้อนเวลาพาชมประวัติเบนซ์ 300SL Gull-wing

หนึ่งในรุ่นที่คงความสปอร์ตคลาสสิคสายพันธ์ุรถแข่งและความหายากในปัจจุบันหนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์รถยนต์จากประเทศเยอรมันที่ชื่อว่า “Mercedes-Benz 300SL Gull-wing W198” วางจำหน่ายในปี ค.ศ. 1954-1957 ผลิตเพียง 1,400 คัน (โดยหลังจากปี ค.ศ.1957-1963 จะจำหน่ายแต่รุ่นเปิดประทุน) โดยใช้เทคโนโลยีระดับรถแข่งจากรุ่น W194 ทั้งโครงตัวถังแบบท่อน้ำหนักเบา , ฝากระโปรง....

SK - 09/04 - 09:30

เผยโฉม 2020 Mercedes-AMG CLA 35 ขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 302 แรงม้า

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว Mercedes-AMG A35 ล่าสุดถึงคิวของ 2020 Mercedes-AMG CLA 35 ซึ่งมาพร้อมพละกำลังแรงเบาะๆ แต่เร้าใจเอาเรื่องเลยทีเดียว CLA 35 วางเครื่องยนต์สมรรถนะสูงบล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.0 ลิตร....

Monster - 05/04 - 21:00

รวมรถมือ 2 ราคาไม่ถึงแสน ที่เหล่าวัยรุ่นนิยมนำมาแต่ง มีรุ่นอะไรบ้าง? ไปดูกัน

รถมือ 2 ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่เหล่าวัยรุ่นนิมยมหามาแต่งในสไตล์ของตนเอง เนื่องจากมีราคาถูก และมีอะไหล่ซิ่งรองรับหลายรายการ ส่วนจะมีรุ่นใดราคาต่ำกว่าแสนบ้าง? ไปดูกันเลย Mitsubishi Lancer 1992-1996 สำหรับรุ่นนี้เราจะคุ้นเคยกันดี และเรียกติดปากว่า E Car ซึ่งรุ่นนี้สามารถนำไปตกแต่งให้เป็น Mitsubishi Evolution I,....

SK - 27/03 - 09:40

เผยโฉม 2020 Mercedes-AMG A35 สปอร์ตซีดาน พลัง 306 แรงม้า

2020 Mercedes-AMG A35 เจ้าของฉายา “เบบี้สปอร์ตซีดาน” ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวถูกใจคนรุ่นใหม่ยิ่งนัก A35 ซีดานเป็นการซ้ำดาบสองของ Mercedes-AMG ต่อจากรุ่นแฮทช์แบ็กที่กลายเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาโดย AMG และจะมีพี่ใหญ่อย่าง A45 ตามออกมาในอีก 1 ปีข้างหน้า เปิดทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ A35....

SK - 21/03

2020 Mercedes-Benz GLC Coupe เผยโฉมพร้อมความสปอร์ตยิ่งขึ้น

2020 Mercedes-Benz GLC Coupe ได้รับการเผยโฉมทางโลกออนไลน์ ก่อนการโชว์ตัวจริงอย่างเป็นทางการที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ GLC Coupe รุ่นปรับโฉมใหม่จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ มาพร้อมภาพลักษณ์ที่สปอร์ตยิ่งขึ้น กระจังหน้าเอกลักษณ์ใหม่แบบไดอามอนด์บล็อก ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED ที่ได้รับการปรับปรุงดีไซน์ใหม่ รวมถึงไฟเดย์ไลท์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น บั้นท้ายของ....

SK - 21/03 - 07:30

BMW และ Daimler หารือร่วมกันพัฒนาแพลทฟอร์มรถพลังงานไฟฟ้า

BMW และ Daimler ตกเป็นข่าวว่ากำลังปรึกษาหารือถึงแนวทางการพัฒนาแพลทฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าร่วมกันซึ่งจะช่วยประหยัดต้นทุนได้อย่างมหาศาล สำนักข่าวรอยเตอร์และสื่อเยอรมนี Sueddeutsche Zeitung รายงานตรงกันว่า ค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมันทั้งสองรายอยู่ระหว่างการพูดคุยถึงการแบ่งปันต้นทุนการพัฒนาระบบวิศวกรรมของรถขนาดคอมแพ็กต์และขนาดกลาง รวมถึงการสร้างแพลทฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่สามารถรองรับรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในได้ด้วยเช่นกัน รายงานข่าวระบุด้วยว่า ความร่วมมือดังกล่าวอาจช่วยให้ทั้งสองฝ่ายประหยัดต้นทุนได้ถึง 7.9 พันล้านเหรียญสหรัฐภายใน 7 ปีข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ตัวเลขความประหยัดดังกล่าวอาจพุ่งสูงขึ้นอีกถ้ามีการแบ่งปันการพัฒนารถยนต์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น อย่างไรก็ตาม....

SK - 06/03 - 16:00

[Geneva 2019] Mercedes-Benz Concept EQV รถแวนพลังงานไฟฟ้านุ่มเงียบ

เผยโฉม Mercedes-Benz Concept EQV รถแวนพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นภายในปีนี้แน่นอน Mercedes-Benz ส่ง Concept EQV ออกอวดโฉมครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ และกำลังเตรียมพร้อมนำเสนอรุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายน พร้อมประกาศว่าจะ “สร้างมาตรฐานใหม่ในเซกเมนท์รถแวนเอ็มพีวีระดับพรีเมียม” Concept EQV ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งที่เพลาคู่หน้าและแบตเตอรี่ขนาด 100....

ค้นพบ 133 บทความ