mazda 3

ค้นพบ 41 บทความ
SK - 11/03 - 13:41

เทียบ Mazda 3 และ Mazda CX-30 แฝดต่างสไตล์ รุ่นไหนเหมาะกับใคร?

การเปิดตัวของ Mazda CX-30 ไม่เพียงทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นในตลาดรถอเนกประสงค์ แต่ยังอาจทำให้ผู้ที่มองหารถยนต์นั่งประเภทซีดานหรือแฮทช์แบ็กเกิดความลังเลได้เหมือนกัน นั่นเป็นเพราะว่า CX-30 สร้างบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Mazda 3 ถึงแม้จะมาพร้อมนิยามของการเป็นรถครอสโอเวอร์ แต่เปี่ยมด้วยบุคลิกแบบรถแฮทช์แบ็กยกสูง เค๊กที่ถูกแบ่งจึงจะไม่ได้อยู่ที่เซกเมนท์รถอเนกประสงค์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงลูกค้าในกลุ่มรถยนต์นั่งแฮทช์แบ็กหรือแม้กระทั่งซีดานที่อาจหันมาหารถรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน Mazda ประกาศตามหลักการว่า CX-30 ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง CX-3....

SK - 25/12 - 09:00

ซีอีโอ Mazda ยืนยัน “เราไม่ได้กำลังอัพเกรดแบรนด์ให้ถึงระดับพรีเมียม”

หัวเรือใหญ่ Mazda เปิดเผยว่ากลยุทธ์หลักของแบรนด์ไม่ได้มีเป้าหมายที่การยกระดับแบรนด์ให้ถึงขั้นพรีเมียมเพื่อแข่งขันกับรถจากฝั่งยุโรปแต่อย่างใด อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda Motor Corp. ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Automotive News ในหลายประเด็น หนึ่งในนั้นคือการตอกย้ำเอกลักษณ์ความเป็น Mazda และปฏิเสธว่าไม่ได้กำลังอัพเกรดแบรนด์ให้ขึ้นไปสู้ในเซกเมนท์พรีเมียมแต่อย่างใด “สื่อมวลชนบางสำนักรายงานว่า Mazda ต้องการขึ้นไปสู้กับแบรนด์ระดับพรีเมียม....

SK - 23/12 - 12:15

เรียกคืน Mazda 3 รุ่นใหม่ หลังพบข้อบกพร่องในระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

Mazda ประกาศเรียกคืน Mazda 3 รุ่นใหม่ทั้งซีดานและแฮทช์แบ็กในสหรัฐอเมริกาจำนวน 35,390 คัน หลังพบว่าระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติมีการทำงานบกพร่อง ค่ายรถจากแดนปลาดิบระบุว่า Mazda 3 รถที่ติดตั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติอาจ “ชะลอความเร็วลงโดยไม่ตั้งใจในขณะขับขี่อันเนื่องมาจากการทำงานที่บกพร่องของระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ” หรือ Smart Braking System ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติหรือ SCBS....

SK - 03/12

คนไทยรอไปก่อน Mazda เผยขุมพลัง Skyactiv-X ได้รับความนิยมเกินคาดในยุโรป

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาเปิดเผยว่าเครื่องยนต์เทคโนโลยีใหม่ Skyactiv-X ได้รับความนิยมอย่างเหนือความคาดหมายในภูมิภาคยุโรป ปัจจุบัน Mazda นำเสนอเครื่องยนต์ดังกล่าวไว้ในรถหลายรุ่นที่ออกจำหน่ายในภาคพื้นยุโรป ทั้งรถคอมแพ็กต์สุดสวยอย่าง Mazda 3 โฉมแฮทช์แบ็กและซีดาน รวมถึงรถเอสยูวีขนาดคอมแพ็กต์อย่าง CX-30 ยาสุฮิโระ อาโอยามะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda Europe....

Man - 27/11 - 16:50

[VDO] รีวิวจุดต่อจุด Toyota Altis / Honda Civic / Mazda 3 คอมแพ็กต์ซีดานตัวท็อป รุ่นไหนดีสุด

เชื่อว่าใครต่อใครอยากจะรู้ วันนี้ทีมงาน Autostation เลยจัดให้หายสงสัย! กับการรีวิวเปรียบเทียบคอมแพ็กต์ซีดานตัวท็อปกันแบบละเอียด ทั้ง 3 โมเดล ดังนี้ ALL NEW COROLLA ALTIS HYBRID ราคา 1.099 ล้านบาท NEW HONDA....

SK - 26/11 - 08:50

กวาดรางวัลต่อเนื่อง! Mazda 3 ใหม่คว้ารถยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศจีน

ยังคงรับรางวัลอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Mazda 3 รุ่นใหม่ ที่ล่าสุดได้รับการคัดเลือกให้เป็นรถยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศจีน 2020 China Car of the Year ก่อนหน้านี้ Mazda 3 ใหม่เพิ่งได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศไทย และรถยอดเยี่ยมสำหรับผู้หญิงแห่งปีระดับโลกมาครองได้สำเร็จ ขณะที่รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศจีนเป็นการคัดเลือกจากคณะกรรมการ 38....

SK - 18/11 - 12:10

Mazda 3 คว้ารางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก

Mazda 3 ได้รับการลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้คว้ารางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกหรือ  2019 Women’s World Car of the Year มาครองได้สำเร็จ คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยผู้สื่อข่าวสตรีสายยานยนต์จำนวน 41 คนจาก 34 ประเทศลงมติเลือก Mazda 3 เหนือคู่แข่งอีกหลายรุ่นให้เป็นรถที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงในปีนี้....

Man - 06/11

[VDO] รีวิว All-New Mazda 3 2.0 SP Sedan เรียบหรู ขับสนุก แต่เทคโนโลยียังไม่สุด ค่าตัว 1.198 ล้าน

พาลองขับ All-New Mazda 3 Sedan ตัวท็อปสุด 2.0 SP ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ซึ่งต้องบอกว่า Mazda เองนั้นยังคงมีการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ Kodo Design ที่เน้นความเรียบง่าย แบบที่เราเห็นได้จากในตัว All-New Mazda 3....

SK - 27/09 - 15:40

[This Week’s Top Stories] รีวิว Mazda 3 ใหม่ พร้อมเปิดตัว All New MG HS

ชมข่าวฮอตฮิตรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories ทดสอบขับ All New Mazda 3 เปิดตัว MG HS กับราคาสะเทือนวงการรถเอสยูวี Honda ยืนยันเปิดตัว Honda Jazz ใหม่ที่โตเกียว....

SK - 20/09 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Mazda 3 ลองขับ Chevrolet Captiva ใหม่

ประมวลข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว Mazda 3 ใหม่ รีวิวลองขับ Chevrolet Captiva และข่าวอื่นๆ อีกเพียบ ชม 2020 Honda CR-V Hybrid....

ค้นพบ 41 บทความ