Mazda

ในอดีต มาสด้า (Mazda) ในญี่ปุ่นได้มีการแยกประเภทตัวแทนจำหน่ายและยี่ห้อรถยนต์เช่นเดียวกับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ ในญี่ปุ่น โดยอมาติ แองฟินิและยูโนส เป็นเครือข่ายและยี่ห้อสำหรับรถยนต์ระดับหรู ส่วนออโต้แซมนั้นเป็นเครือข่ายและยี่ห้อสำหรับรถยนต์ประเภท K-Car แต่ในปี 1996 ทางมาสด้าได้ยกเลิกยี่ห้อรถยนต์เหล่านี้เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน แต่ยังมีตัวแทนจำหน่ายในชื่อนั้นๆ เหลืออยู่ในญี่ปุ่น แต่ก็มีน้อยมาก ในประเทศไทย เคยนำรถยนต์ในเครือข่ายดังกล่าวมาขายโดย โดยเป็นรถของยี่ห้อออโต้แซม โดยที่นำมาขายคือ ออโต้แซม เรวิว (Autozam Revue) ประมาณช่วงปี 1992 โดยตั้งชื่อในไทยว่า มาสด้า 121 (Mazda 121) แต่ด้วยความที่ไม่พร้อมจะทำตลาดอย่างจริงจัง จึงเลิกขายไปในปี 1995

Read More ▼
ค้นพบ 138 บทความ
SK - 24/01 - 07:00

ค่ายรถญี่ปุ่นในออสเตรเลียซื้อคืนรถเกือบ 60,000 คันที่มาพร้อมถุงลม Takata “อันตรายถึงแก่ชีวิต”

Honda, Mitsubishi, Toyota, Mazda และ Suzuki ประกาศซื้อคืนรถที่มาพร้อมถุงลมนิรภัย Takata และอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต รวมทั้งหมดประมาณ 60,000 คัน สมาคมเพื่อผู้บริโภคและการแข่งขันทางการค้าของออสเตรเลีย (ACCC) ระบุเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมาว่า Toyota, Mazda....

SK - 21/01 - 16:25

รีวิว 2020 Mazda CX-30 รถเอสยูวีที่คุ้มค่าและน่าใช้ยิ่งกว่า Mazda 3?

2020 Mazda CX-30 เป็นรถอเนกประสงค์ระดับซีเซกเมนท์ที่รื้อกระบวนทัศน์ของการจัดวางตำแหน่งการตลาดใหม่ เนื่องจากเบียดลงช่องว่างระหว่าง CX-5 และ CX-3 ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน CX-30 ผสมผสานความเป็นรถอเนกประสงค์เข้ากับสไตล์การออกแบบที่สง่างามโดยถ่ายทอดเอกลักษณ์ดีไซน์ Evolved Kodo แบบเดียวกับ Mazda 3 รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการพัฒนาอีกขั้นต่อยอดจาก Kodo....

SK - 20/01 - 12:00

MG HS vs Mazda CX-5 เทียบสเปกตัวท็อปกับตัวล่างที่ค่าตัวห่างกันเกือบ 2 แสนบาท

MG HS เปิดตัวออกทำตลาดในเดือนกันยายนปีที่แล้ว สั่นสะเทือนวงการด้วยราคาจำหน่ายที่ย่อมเยากว่าคู่แข่ง ส่วนสเปกจะเป็นเช่นไร เราขอเทียบกับ Mazda CX-5 ให้ชมกันชัด ๆ รถเอสยูวีต่างสัญชาติทั้ง 2 รุ่นที่เรานำมาเทียบกันนั้นอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ราคาจำหน่ายที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด นั่นคือ MG HS รุ่น X ตัวท็อป....

SK - 10/01

Euro NCAP เปิดรายชื่อรถที่ปลอดภัยที่สุด Tesla ติดมากที่สุด พร้อม Mazda 3 / CX-30

หน่วยงานทดสอบความปลอดภัยยานยนต์แห่งยุโรปหรือ Euro NCAP เปิดเผยรายชื่อรถที่มีความปลอดภัยสูงสุดประจำปี 2019 รถพลังงานไฟฟ้า Tesla ติดอันดับมากที่สุด ตลอดปี 2019 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป Euro NCAP ทำการทดสอบรถทั้งหมด 55 รุ่น โดยในจำนวนนี้ 41 รุ่นได้รับการจัดเรตติ้งว่ามีความปลอดภัยดีเลิศ....

SK - 07/01 - 07:00

Mazda แจงยิบ ทำไมใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กกับรถพลังงานไฟฟ้า Mazda MX-30

รถพลังงานไฟฟ้า Mazda MX-30 ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ ติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดเล็กจนเกิดคำถามจากหลายฝ่ายว่าเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ MX-30 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงซึ่งถือว่ามีขนาดเล็กมาก โดยมีระยะทางขับขี่ 124 ไมล์หรือประมาณ 200 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่ง....

SK - 27/12 - 14:00

[This Week’s Top Stories] รีวิว Mazda 2 โฉมใหม่ – เผยสปายช็อต Nissan Kicks

ข่าวฮอตรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories พบกับการทดลองขับ Mazda 2 และ Chevrolet Colorado พร้อมความคืบหน้าของการจำหน่าย Nissan Kicks 2020 Toyota Supra ทำเวลาเนอร์เบิร์กริงเหนือกว่า BMW....

SK - 25/12 - 09:00

ซีอีโอ Mazda ยืนยัน “เราไม่ได้กำลังอัพเกรดแบรนด์ให้ถึงระดับพรีเมียม”

หัวเรือใหญ่ Mazda เปิดเผยว่ากลยุทธ์หลักของแบรนด์ไม่ได้มีเป้าหมายที่การยกระดับแบรนด์ให้ถึงขั้นพรีเมียมเพื่อแข่งขันกับรถจากฝั่งยุโรปแต่อย่างใด อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda Motor Corp. ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Automotive News ในหลายประเด็น หนึ่งในนั้นคือการตอกย้ำเอกลักษณ์ความเป็น Mazda และปฏิเสธว่าไม่ได้กำลังอัพเกรดแบรนด์ให้ขึ้นไปสู้ในเซกเมนท์พรีเมียมแต่อย่างใด “สื่อมวลชนบางสำนักรายงานว่า Mazda ต้องการขึ้นไปสู้กับแบรนด์ระดับพรีเมียม....

SK - 24/12

สู้ค่าเงินบาทไม่ไหว Mazda จ่อย้ายฐานการผลิต CX-3 กลับประเทศญี่ปุ่น

Mazda ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนย้ายฐานการผลิตรถเอสยูวี CX-3 จากประเทศไทยกลับไปที่โรงงานประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากค่าเงินบาทที่แข็งต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก่อนหน้านี้ Mazda เพิ่งประกาศแผนการลงทุน 1 พันล้านบาทในการปรับปรุงโรงงาน AutoAlliance Thailand (AAT) ในจังหวัดระยอง แต่ไม่ครอบคลุมรถกระบะ BT-50 ซึ่งจะย้ายไปร่วมสายการผลิตกับ Isuzu D-Max....

SK - 23/12 - 12:15

เรียกคืน Mazda 3 รุ่นใหม่ หลังพบข้อบกพร่องในระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

Mazda ประกาศเรียกคืน Mazda 3 รุ่นใหม่ทั้งซีดานและแฮทช์แบ็กในสหรัฐอเมริกาจำนวน 35,390 คัน หลังพบว่าระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติมีการทำงานบกพร่อง ค่ายรถจากแดนปลาดิบระบุว่า Mazda 3 รถที่ติดตั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติอาจ “ชะลอความเร็วลงโดยไม่ตั้งใจในขณะขับขี่อันเนื่องมาจากการทำงานที่บกพร่องของระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ” หรือ Smart Braking System ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติหรือ SCBS....

Cokey - 21/12 - 00:33

รีวิว New Mazda2 เล็กพริกขี้หนู หน้าใหม่ ช่วงล่างดี GVC Plus อย่างเนียน | 1st Drive

รีวิว New Mazda2 รุ่นปรับใหม่ รูปลักษณ์ใหม่ Kodo Design 2 รวมไปถึงไฮไลท์อย่างระบบ GVC Plus ที่ช่วยให้ขับขี่ได้มั่นใจยิ่งขึ้น บอกเลยว่าขับสนุกขึ้นเป็นกอง! บอกเลยว่าการทดสอบครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน เนื่องจากจัดกันในสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต สนามแข่งระดับโลก เลยทีเดียว....

ค้นพบ 138 บทความ