Mazda

ในอดีต มาสด้า (Mazda) ในญี่ปุ่นได้มีการแยกประเภทตัวแทนจำหน่ายและยี่ห้อรถยนต์เช่นเดียวกับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ ในญี่ปุ่น โดยอมาติ แองฟินิและยูโนส เป็นเครือข่ายและยี่ห้อสำหรับรถยนต์ระดับหรู ส่วนออโต้แซมนั้นเป็นเครือข่ายและยี่ห้อสำหรับรถยนต์ประเภท K-Car แต่ในปี 1996 ทางมาสด้าได้ยกเลิกยี่ห้อรถยนต์เหล่านี้เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน แต่ยังมีตัวแทนจำหน่ายในชื่อนั้นๆ เหลืออยู่ในญี่ปุ่น แต่ก็มีน้อยมาก ในประเทศไทย เคยนำรถยนต์ในเครือข่ายดังกล่าวมาขายโดย โดยเป็นรถของยี่ห้อออโต้แซม โดยที่นำมาขายคือ ออโต้แซม เรวิว (Autozam Revue) ประมาณช่วงปี 1992 โดยตั้งชื่อในไทยว่า มาสด้า 121 (Mazda 121) แต่ด้วยความที่ไม่พร้อมจะทำตลาดอย่างจริงจัง จึงเลิกขายไปในปี 1995

Read More ▼
ค้นพบ 151 บทความ
SK - 27/03 - 08:34

เปิดไทม์ไลน์ 5 วันอันตรายพิษ Covid-19 ทำบริษัทรถยนต์ในไทยหยุดผลิต-พนักงานติดเชื้อระนาว

ไวรัส Covid-19 ยังคงแพร่ระบาดในวงกว้างทั่วประเทศไทย ส่งผลต่ออุตสาหกรรมทุกประเภท รวมถึงยานยนต์ที่ทำให้สายการผลิตต้องหยุดชั่วคราว และมีพนักงานติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ผลกระทบโดยตรงของ Covid-19 ที่มีต่อวงการยานยนต์เริ่มต้นเมื่อวันที่ 19 มีนาคมเมื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota เป็นรายแรกที่ออกมาประกาศว่าพบพนักงานติดเชื้อ หลังจากนั้นอีกหลายบริษัทออกมาแถลงถึงมาตรการรับมือต่าง ๆ เราเรียบเรียงมาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกัน 19 มีนาคม Toyota....

SK - 25/03 - 08:41

Mazda เตรียมหยุดการผลิตในประเทศไทยตั้งแต่ 30 มีนาคม ป้องกัน Covid-19 ระบาด

Mazda ประกาศปรับเปลี่ยนสายการผลิตในโรงงานทั่วโลก รับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ยังไม่กระเตื้องขึ้นในหลายประเทศ ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยระบุในแถลงการณ์ว่าจะหยุดการผลิตบางส่วนที่โรงงานฮิโรชิม่าและโฮฟุเป็นเวลา 13 วัน พร้อมกับกำหนดรอบการทำงานเฉพาะกลางวันเป็นเวลา 8 วันตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมถึง 30 เมษายน สำหรับการผลิตนอกประเทศญี่ปุ่น โรงงาน Auto Alliance....

SK - 20/03 - 14:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mitsubishi Xpander Cross รีวิว Mazda CX-30

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีทั้งการเปิดตัว Mitsubishi Xpander Cross รีวิวลองขับ Mazda CX-30 และข้อมูลพักชำระหนี้สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เปิดตัว 2021 Hyundai Elantra เจนเนอเรชั่นใหม่สไตล์ 4....

SK - 19/03

ยลโฉม Mazda RX-Vision GT3 ฤาจะเป็นต้นแบบรถสปอร์ตพลังโรตารี่รุ่นใหม่

Mazda นำเสนอรถแข่งเสมือนจริง RX-Vision GT3 Concept สำหรับเกม Gran Turismo Sport ที่ดูสวยงามจนหลายคนอาจภาวนาให้ผลิตออกจำหน่ายจริง รถแข่งต้นแบบรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นให้เป็นเวอร์ชั่น GT3 ต่อยอดจากรถต้นแบบรุ่นดั้งเดิม RX-Vision ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2015 เตรียมเปิดให้คอเกมได้ลองขับขี่ในเกม Gran....

SK - 11/03 - 13:41

เทียบ Mazda 3 และ Mazda CX-30 แฝดต่างสไตล์ รุ่นไหนเหมาะกับใคร?

การเปิดตัวของ Mazda CX-30 ไม่เพียงทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นในตลาดรถอเนกประสงค์ แต่ยังอาจทำให้ผู้ที่มองหารถยนต์นั่งประเภทซีดานหรือแฮทช์แบ็กเกิดความลังเลได้เหมือนกัน นั่นเป็นเพราะว่า CX-30 สร้างบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Mazda 3 ถึงแม้จะมาพร้อมนิยามของการเป็นรถครอสโอเวอร์ แต่เปี่ยมด้วยบุคลิกแบบรถแฮทช์แบ็กยกสูง เค๊กที่ถูกแบ่งจึงจะไม่ได้อยู่ที่เซกเมนท์รถอเนกประสงค์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงลูกค้าในกลุ่มรถยนต์นั่งแฮทช์แบ็กหรือแม้กระทั่งซีดานที่อาจหันมาหารถรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน Mazda ประกาศตามหลักการว่า CX-30 ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้มีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง CX-3....

SK - 10/03 - 15:30

เทียบสเปกตัวท็อป Mazda CX-30 / Honda HR-V / Toyota C-HR

ท่านผู้อ่านที่มีงบประมาณอยู่ราว 1 ล้านเศษและกำลังลังเลเลือกซื้อรถอเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะสักคัน วันนี้เราอาจมีคำตอบให้คุณ ถึงแม้ไวรัสโคโรน่าจะทำให้หลายอย่างติดขัด แต่ Mazda ก็ยังเดินหน้าตามแผนการเดิมด้วยการเปิดตัว CX-30 ทางโลกออนไลน์แทนการจัดงานแถลงข่าว มาพร้อมความสวยงามและอ็อปชั่นน่าสนใจมากมาย แต่จะสู้กับแบรนด์เจ้าตลาดอย่าง Honda HR-V และ Toyota C-HR ได้หรือไม่ เราขอนำสเปกรุ่นท็อปมาให้ชมกันชัด....

SK - 06/03 - 12:00

Mazda 3, CX-30 พร้อม Kia Telluride เข้าชิงรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก

คณะกรรมการคัดเลือกรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก World Car of the Year 2020 ประกาศรายชื่อรถที่เข้ารอบสุดท้ายออกมาแล้วจำนวนทั้งหมด 3 รุ่น Mazda ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีด้วยการผงาดเข้าชิงถึง 2 รุ่นคือรอคอมแพ็กต์ Mazda 3 และรถอเนกกประสงค์ CX-30 ที่กำลังเปิดตัวทำตลาดบ้านเรา....

Cokey - 27/02

มาสด้า คอนเฟิร์ม ! ปิกอัพ BT-50 PRO สามารถเติมน้ำมันดีเซล B20 ได้

มาสด้า คอนเฟิร์ม ปิกอัพ BT-50 PRO รองรับการเติมน้ำมันดีเซล B20 ได้ โดยยังคงความเป็นปิกอัพที่สนองการใช้งานทั้งรถนั่งและการบรรทุกที่ทรงพลัง ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า จากการที่ภาครัฐมีมาตรการส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล B20 เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรไทย....

SK - 25/02 - 14:00

ปรับโครงสร้าง 2 ปี! เผย Mazda ไม่มีแผนการเปิดตัวรถใหม่จนถึงเดือนมีนาคม 2022

Mazda จะไม่เปิดตัวรถใหม่ภายในระยะเวลา 2 ปีนับจากนี้หรือจนกว่าจะถึงเดือนมีนาคม 2022 จากการรายงานของสำนักข่าว Nikkei Asian Review รถหลายรุ่นของ Mazda รวมถึงรถเอสยูวีที่หลายคนจับตามองอย่าง CX-30 รุ่นใหม่จะไม่ได้รับการปรับโฉมหรืออัพเดทไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ภายในช่วงเวลา 2 ปี เนื่องจาก Mazda ต้องการปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดและกำลังพัฒนาโครงสร้างรถ-เครื่องยนต์รุ่นใหม่ในโปรเจคต์....

SK - 13/02 - 07:00

เปิดโผรถเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก Mazda 3 และ CX-30 ผ่านรอบแรก

คณะกรรมการรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก 2020 World Car of the Year ประกาศรายชื่อรถที่เข้ารอบแรกออกมาเรียบร้อยแล้ว รถยนต์จำนวน 10 รุ่นที่ผ่านรอบแรกเข้าชิงรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกมีทั้งจากยุโรป ญี่ปุ่น และจีนผสมผสานกัน สิ่งที่น่าสนใจก็คือไม่มีรถของบริษัทรถยนต์จากสหรัฐอเมริกาและจากจีนผ่านการพิจารณาเข้ารอบสุดท้ายเลยแม้แต่โมเดลเดียว สำหรับรถที่เข้ารอบสองประกอบด้วย Hyundai Sonata, Kia e-Soul....

ค้นพบ 151 บทความ