Mazda

ในอดีต มาสด้า (Mazda) ในญี่ปุ่นได้มีการแยกประเภทตัวแทนจำหน่ายและยี่ห้อรถยนต์เช่นเดียวกับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ ในญี่ปุ่น โดยอมาติ แองฟินิและยูโนส เป็นเครือข่ายและยี่ห้อสำหรับรถยนต์ระดับหรู ส่วนออโต้แซมนั้นเป็นเครือข่ายและยี่ห้อสำหรับรถยนต์ประเภท K-Car แต่ในปี 1996 ทางมาสด้าได้ยกเลิกยี่ห้อรถยนต์เหล่านี้เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน แต่ยังมีตัวแทนจำหน่ายในชื่อนั้นๆ เหลืออยู่ในญี่ปุ่น แต่ก็มีน้อยมาก ในประเทศไทย เคยนำรถยนต์ในเครือข่ายดังกล่าวมาขายโดย โดยเป็นรถของยี่ห้อออโต้แซม โดยที่นำมาขายคือ ออโต้แซม เรวิว (Autozam Revue) ประมาณช่วงปี 1992 โดยตั้งชื่อในไทยว่า มาสด้า 121 (Mazda 121) แต่ด้วยความที่ไม่พร้อมจะทำตลาดอย่างจริงจัง จึงเลิกขายไปในปี 1995

Read More ▼
ค้นพบ 80 บทความ
SK - 21/06 - 07:00

Toyota และ Lexus อาจใช้แพลทฟอร์มและขุมพลัง 6 สูบเรียงของ Mazda

มีรายงานข่าวว่า Toyota และ Lexus เตรียมหยิบยืมแพลทฟอร์มและเครื่องยนต์ 6 สูบแถงเรียงของ Mazda สำหรับใช้ในรถหลายรุ่นที่จะออกจำหน่ายหลังจากปี 2022 เว็บไซต์ BestCar ของญี่ปุ่นรายงานว่า Toyota จะใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังและเครื่องยนต์ 6 สูบของ Mazda ในรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Monster - 20/06 - 12:47

Mazda MX-5 30th Anniversary Edition สปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นพิเศษ ขายไทย 12 คันเท่านั้น

Mazda MX-5 30th Anniversaey Edition ผลิตมาเพียง 3,000 คันทั่วโลก แต่ในวันนี้ชาวไทยจะได้สัมผ้สกับความ Limited Edition ในโควต้า 12 คัน ทั้งนี้Mazda MX-5 30th Anniversaey Editionได้เผยโฉมครั้งแรกที่งานChicago....

SK - 11/06

ซีอีโอ Mazda คอนเฟิร์มเปิดตัวรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบภายในปีหน้า

หัวเรือใหญ่ Mazda ออกโรงยืนยันว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รุ่นแรกจะเปิดตัวทำตลาดในปีหน้า ก่อนจะคลอดรถปลั๊กอินไฮบริดตามมาในปี 2021 อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนการทำตลาดรถเครื่องยนต์สันดาปภายในควบคู่กับรถยนต์พลังงานทางเลือก โดยรถพลังไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่รุ่นแรกของแบรนด์จะทำตลาดในปี 2020 และจะแนะนำรถปลั๊กอินไฮบริดในปี 2021 หรือ 2022 ซึ่งจะทำให้ปริมาณมลพิษโดยเฉลี่ยของรถ....

Cokey - 07/06 - 12:00

คอนเฟิร์ม! Mazda Skyactiv-X มาพร้อมกำลัง 178 แรงม้า แรงบิด 223 นิวตันเมตร

คอนเฟิร์มแล้วสำหรับขุมพลังใหม่ Mazda Skyactiv-X จะมาพร้อมกำลัง 178 แรงม้า พร้อมแรงบิด 223 นิวตันเมตร ซึ่งจะถูกติดตั้งลงใน New Mazda3 หลังจากที่ปล่อยให้ลุ้นกันมานาน สำหรับ New Mazda3 ว่าจะมาพร้อมขุมพลังใหม่อย่าง Skyactiv-X ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น....

SK - 31/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ MG ZS EV และ Mercedes-Benz CLS300d

ย้อนชมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories ลองขับครั้งแรกรถไฟฟ้า MG ZS EV รีวิวสมรรถนะ Mercedes-Benz CLS300d สปอร์ตดีเซล ดีเดย์ 1 ตุลาคม 2562 ไม่จ่ายค่าปรับตามใบสั่งต่อภาษีไม่ได้ หากขาดต่อทะเบียน....

SK - 29/05 - 15:30

Mazda เล็งใช้ขุมพลังเทคโนโลยี Skyactiv-X ยกระดับแบรนด์สู่ความพรีเมียม

Mazda ยังไม่ทำตลาดเครื่องยนต์ Skyactiv-X อย่างเป็นทางการ แต่ประกาศว่าจะใช้เทคโนโลยีขุมพลังรุ่นใหม่ในการขับเคลื่อนแบรนด์ให้มีความพรีเมียมมากขึ้น Skyactiv-X จะถูกใช้งานเป็นครั้งแรกในรถคอมแพ็กต์ Mazda 3 รุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้หรือประมาณเดือนตุลาคม แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะส่งขุมพลังรุ่นดังกล่าวออกสู่ตลาดอื่นๆ รวมถึงบ้านเราเมื่อไหร่ เครื่องยนต์ 4 สูบ Skyactiv-X รุ่นใหม่มีความจุ 2.0 ลิตร....

SK - 21/05

ขับมันส์กว่า! ผู้ซื้อ Mazda MX-5 ส่วนใหญ่เลือกเกียร์ธรรมดา

ท่ามกลางความนิยมในเกียร์ธรรมดาที่ถดถอยลงอย่างต่อเนื่อง ลูกค้า Mazda MX-5 ส่วนใหญ่ยังยึดมั่นกับการเหยียบคลัตช์-ยัดเกียร์ด้วยตัวเองเพื่อความเร้าใจในการขับขี่ รายงานข่าวระบุว่า มากกว่า 76% ของลูกค้าที่ซื้อ MX-5 รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริการะหว่างเดือนกรกฎาคม 2018 ถึงเมษายน 2019 เลือกใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขณะที่อีก 24%....

SK - 12/05 - 12:00

Mazda ยืนยันมีแผนสร้างเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่

Mazda ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ามีแผนการพัฒนาเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ สวนทางกระแสการลดขนาดเครื่องยนต์และการใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า บริษัทรถยนต์หลายรายเลือกที่จะไม่พัฒนาเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงขึ้นมาใหม่ อาทิ Toyota Supra ที่หยิบยืมเทคโนโลยีขุมพลังมาจาก BMW Z4 เนื่องจากไม่ต้องการทุ่มเงินลงทุนมากเกินไป แต่มีรายงานว่า Mazda ได้ยืนยันแผนการสร้าง “เครื่องยนต์....

Monster - 07/05 - 15:36

Mazda ทุ่มงบ 500 ล้านบาท เปิดโชว์รูมสุดหรูระดับพรีเมียมย่านราชพฤกษ์

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จัดพิธีเปิดโชว์รูมแห่งใหม่บนถนนราชพฤกษ์ ศูนย์กลางเศรษฐกิจย่านฝั่งกรุงธนบุรี มาสด้า นที ทุ่มเงินลงทุนมหาศาลกว่า 500 ล้านบาท คุณชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า....

ค้นพบ 80 บทความ