Lamborghini

ลัมโบร์กีนี (อิตาลี: Lamborghini เสียงอ่าน [lamborˈɡiːni]  บางครั้งเรียก แลมบอร์กินี ในภาษาอังกฤษ) ในนามบริษัท Automobili Lamborghini S.p.A. บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลี (Italian) ก่อตั้งโดย Ferruccio Lamborghini ในปี ค.ศ. 1963 เน้นเจาะตลาดตลาดไปที่การผลิตรถสปอร์ต มีคู่แข่งทางตลาดที่สำคัญ คือเฟอร์รารี (Ferrari) ซึ่งเป็นรถสัญชาติเดียวกัน (Italian) ปัจจุบัน ลัมโบร์กีนี (Lamborghini)  อยู่ในการครอบครองของเอาดี้ เอจี (Audi A.G.) ในเครือโฟล์กสวาเกนกรุ๊ป (Volkswagen Group) ลัมโบร์กีนี นั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งสำหรับ ความเร็ว และความหรู เช่นเดียวกับ เฟอร์รารี การออกแบบตราสัญลักษณ์ของลัมโบร์กินีนั้นได้รับไอเดียมาจากการแข่งขันสู้วัวกระทิง ในประเทศสเปน[ต้องการอ้างอิง] ปัจจุบัน Lamborghini ได้ตั้งทีมแข่งรถที่ชื่อว่า Squadra Corse ในการแข่งขัน Super Trofeo, GT3 และเพื่อจัดโปรแกรมการทดสอบรถสำหรับลูกค้า

Read More ▼
ค้นพบ 34 บทความ
SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

SK - 13/02 - 11:00

Lamborghini ประกาศยอดขายเติบโต 51% พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2018

Automobili Lamborghini ประกาศยอดขายในปี 2018 พุ่งสูงเป็นสถิติใหม่โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 5,750 คัน เพิ่มขึ้นถึง 51% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงสามารถทำยอดขายได้สูงสุดในทุกภูมิภาคทั่วโลก เริ่มจากยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกามียอดขาย 2,497 คันหรือเติบโต 69% ส่วนในอเมริกาทำยอดขายได้ที่ 1,952 คัน....

SK - 28/01 - 15:00

ป้องกันราคาขายต่อลด Lamborghini จำกัดจำนวนผลิตไว้ที่ 8,000 คันในปีนี้

Lamborghini ยืนยันว่าจะจำกัดยอดการผลิตรถซูเปอร์คาร์ทั้งหมดไม่ให้เกิน 8,000 คันในปี 2019 เพื่อรักษาความรู้สึก “เอ็กซ์คลูซีฟ” และป้องกันราคาขายต่อลด สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า จากจำนวนยอดการผลิตทั้ง 8,000 คันในปีนี้นั้น ครึ่งหนึ่งจะเป็นรถซูเปอร์เอสยูวี Urus ส่วนอีก....

GolF - 10/01

Lamborghini เท 180 ล้านบาทเปิดโชว์รูม เข้มงดเซอร์วิสรถเกรย์ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

Lamborghini Bangkok เทงบ 180 ล้านบาทเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งแรกบนถนนวิภาวดี-รังสิต พร้อมประกาศเลิกเซอร์วิสรถเกรย์ที่นำเข้าตั้งแต่มกราคม 2562 เล็งเปิดตัวสินค้าใหม่ต่อเนื่องทั้งปี มั่นใจโควต้า 40 คันในปีนี้ไม่เหลือ อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีในประเทศไทย....

SK - 08/01 - 09:30

เผยโฉม Lamborghini Huracan EVO ปรับรูปลักษณ์ อัพเกรดสมรรถนะอีกระดับ

หลังจากมีภาพทีเซอร์ออกมาไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Lamborghini Huracan EVO ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วนที่น่าสนใจ รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแผงกันชนหน้า สปอยเลอร์ที่มีครีบดักอากาศและแผงลำเลียงอากาศชุดใหม่ รวมถึงช่องรับอากาศรูปทรงตัว Y ขนาดใหญ่ขึ้น ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่และยังมีช่องดักอากาศด้านข้าง บั้นท้ายถือเป็นไฮไลท์ของเจ้ากระทิงตัวใหม่นี้ ดึงดูดสายตาด้วยท่อไอเสียคู่ที่มีตำแหน่งสูงขึ้นติดตั้งอยู่บนกันชนหลัง สปอยเลอร์ถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนไปกับส่วนท้ายรถ ช่วยสร้างแรงกดได้อย่างดีเยี่ยม ค่ายรถซูเปอร์คาร์อิตาเลียนระบุว่า ใต้ท้องรถของ....

Cokey - 07/01 - 09:16

ชมภาพทีเซอร์แรก 2020 Lamborghini Huracan EVO กับหน้าโฉมปรับใหม่

ชมภาพทีเซอร์แรกสำหรับ 2020 Lamborghini Huracan EVO กับรูปลักษณ์ใหม่ ที่มีการปรับให้ดุดันมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นโฉม Facelift รุ่นต่อไป Lamborghini ปล่อยทีเซอร์แรกด้วยการเผยให้เห็น New Lamborghini Huracan EVO ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปพอสมควรทีเดียว โดย 2....

SK - 06/01 - 09:58

หลุดทีเซอร์ซูเปอร์คาร์โฉมใหม่ Lamborghini Huracán เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

Lamborghini Huracán กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในขั้นตอนสุดท้าย คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนใหม่และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า เว็บไซต์ออโต้เอ็กซ์เพรสเปิดเผยภาพหลุดทีเซอร์ของ Huracán โฉมใหม่ซึ่งได้มาจากแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนของค่ายรถตรากระทิง เผยให้เห็นกรอบไฟหน้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงการปรับดีไซน์ไฟเดย์ไลท์ LED ส่วนแผงกันชนก็มีความดุดันมากขึ้นกว่าโฉมปัจจุบัน ขณะเดียวกัน ช่องดักอากาศด้านหน้าดูเหมือนจะถูกปรับการออกแบบให้เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น พร้อมมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำและครีบรีดอากาศแนวนอน ก่อนหน้านี้เคยมีภาพสปายช็อตเต็มคันขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะออกมาบ้างแล้ว โดยบั้นท้ายของ Huracán ใหม่จะมีท่อไอเสียคู่ แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ชุดใหม่และเพิ่มช่องระบายอากาศ....

Cokey - 24/12

Lamborghini Aventador รุ่นใหม่จะมาพร้อมขุมพลัง V12 Plus พร้อมระบบไฟฟ้า

Lamborghini Aventador โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวในช่วงปี 2020 พร้อมกับการมาของขุมพลัง V12 Plus และพ่วงด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้สมรรถนะจี๊ดจ๊าดขึ้น ถือเป็นพี่ใหญ่ของค่ายก็ว่าได้สำหรับ ซีรีส์ Aventador จากค่ายกระทิงดุ Lamborghini กับข่าวการเปิดตัวรุ่นใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆ และของเซอร์ไพรส์แน่นอน แต่สิ่งที่มีข้อมูลและมาแน่นอนคือขุมพลังใหม่ ที่คาดการณ์กันว่าจะมาพร้อมขุมพลังแบบไฮบริด....

Cokey - 20/12 - 07:35

รถถังฝั่งธนยังอาย Lamborghini Urus ในชุดแต่งใหม่จาก Vorsteiner เสริมความ บึก ถึกกว่าเก่า

พาชม Lamborghini Urus ที่มาพร้อม Body Part ใหม่จาก Vorsteiner ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้า SuperSUV คันนี้จะ บึก ถึก ทนและดุดันมากขึ้นกว่าเดิมหลายโข เปิดตัวมาพร้อมกระแสการตอบรับที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Super SUV รุ่นใหม่จากค่ายกระทิงดุ Lamborghini กับ....

Man - 03/12 - 09:09

[VDO] พาชม Lamborghini Urus ซูเปอร์ เอสยูวี เจ้าของค่าตัว 23.42 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์ เอสยูวี สุดทรงพลัง กับเจ้า Lamborghini Urus เจ้าของราคาค่าตัวที่ 23.42 ล้านบาท อีกทั้งยังทรงพลังจากเครื่องยนต์ เบนซิน วี8 เทอร์โบคู่ ความจุ 4.0 ลิตร ให้พละกำลัง 659 แรงม้า....

ค้นพบ 34 บทความ