Lamborghini

ลัมโบร์กีนี (อิตาลี: Lamborghini เสียงอ่าน [lamborˈɡiːni]  บางครั้งเรียก แลมบอร์กินี ในภาษาอังกฤษ) ในนามบริษัท Automobili Lamborghini S.p.A. บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลี (Italian) ก่อตั้งโดย Ferruccio Lamborghini ในปี ค.ศ. 1963 เน้นเจาะตลาดตลาดไปที่การผลิตรถสปอร์ต มีคู่แข่งทางตลาดที่สำคัญ คือเฟอร์รารี (Ferrari) ซึ่งเป็นรถสัญชาติเดียวกัน (Italian) ปัจจุบัน ลัมโบร์กีนี (Lamborghini)  อยู่ในการครอบครองของเอาดี้ เอจี (Audi A.G.) ในเครือโฟล์กสวาเกนกรุ๊ป (Volkswagen Group) ลัมโบร์กีนี นั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งสำหรับ ความเร็ว และความหรู เช่นเดียวกับ เฟอร์รารี การออกแบบตราสัญลักษณ์ของลัมโบร์กินีนั้นได้รับไอเดียมาจากการแข่งขันสู้วัวกระทิง ในประเทศสเปน[ต้องการอ้างอิง] ปัจจุบัน Lamborghini ได้ตั้งทีมแข่งรถที่ชื่อว่า Squadra Corse ในการแข่งขัน Super Trofeo, GT3 และเพื่อจัดโปรแกรมการทดสอบรถสำหรับลูกค้า

Read More ▼
ค้นพบ 42 บทความ
SK - 25/04 - 11:00

ใจถึงก็ไปถึง? ยืนยัน Lamborghini Urus บุกตะลุยบนทางออฟโรดได้สบายๆ

ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงส่งวีดีโอยืนยันศักยภาพของ Lamborghini Urus ที่สามารถขับขี่ได้บนเส้นทางทุกรูปแบบ รวมถึงทางออฟโรดและพื้นทราย หลายคนอาจคิดว่า คงไม่มีใครใจถึงที่จะนำซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Urus ค่าตัวแพงหูฉี่ (เมืองไทยเคาะที่ 23.42 ล้านบาท) ไปบุกตะลุยบนเส้นทางสมบุกสมบันที่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อตัวรถ แต่ Lamborghini เชื่อว่ามีลูกค้ากระเป๋าตุงหลายคนที่ต้องการรีดเค้นสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างเต็มเหนี่ยว วีดีโอความยาว 1 นาทีเผยให้เห็น....

SK - 28/03 - 09:30

ยับสิครับ! Lamborghini Huracan Performante โชว์อัตราเร่งแต่พลาดเสยกำแพง

กลายเป็นคลิปไวรัลโด่งดังในเวลานี้ เมื่อผู้ขับขี่ Lamborghini Huracan Performante โชว์สมรรถนะหลังออกจากงานมีตติ้งแต่พลาดเสยกำแพงใจกลางกรุงลอนดอน กิจกรรมพบปะเจ้าของรถซูเปอร์คาร์จัดโดย HR Owen ดีลเลอร์รถพรีเมียมชื่อดังของอังกฤษกลายเป็นที่พูดถึงในกลุ่มคอรถยนต์หลายประเทศทั่วโลก เมื่อคลิปซูเปอร์คาร์ตรากระทิง Huracan Performante เสยกำแพงกลายเป็นคลิปไวรัลที่คนรักรถยังต้องทำหน้าเหยเกเมื่อเห็นสภาพรถ ในคลิปเผยให้เห็นเจ้าของรถเหยียบคันเร่ง Huracan Performante อย่างหนักหน่วงเพื่อโชว์สมรรถนะขุมพลังวี10 ที่แผดเสียงคำรามกึกก้อง....

SK - 26/03 - 09:30

Lamborghini เผยทำตลาดเกียร์ธรรมดาให้กำไรน้อยนิด ไม่คุ้มค่าการลงทุน

ผู้บริหารระดับหัวเรือใหญ่ของ Lamborghini เปิดเผยว่า การทำตลาดเกียร์ธรรมดาในซูเปอร์คาร์ตรากระทิงนั้นให้ผลกำไรน้อยเกินกว่าที่จะลงทุนและไม่คุ้มค่าแม้แต่น้อย ถึงแม้รถสมรรถนะสูงอย่าง Porsche 911 GT3 จะนำเสนอเกียร์ธรรมดาให้นักเลงรถให้เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์กันอย่างเต็มที่และได้เสียงตอบรับที่ดี แต่ฝั่ง Lamborghini มองว่าเกียร์ธรรมดาสร้างภาพลักษณ์ได้ดีก็จริง แต่ไม่คุ้มกับการลงทุน สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า บริษัทฯ....

GolF - 22/03

Lamborghini Huracan Evo เคาะราคาขายในไทย 24.59 ล้านบาท โควต้าแค่ 18 คันในปีนี้

Lamborghini Huracan Evo เปิดตัวในประเทศไทยตามตลาดโลกมาติด ๆ ด้วยออพชั่นจัดเต็ม วางราคาจำหน่าย 24.59 ล้านบาทเท่านั้น เรนาสโซ มอเตอร์ คว้าโควต้า 18 คันสำหรับตลาดประเทศไทยปีนี้ มั่นใจปั้นยอดขาย 40 คันตามแผนที่วางไว้ อภิชาติ ลีนุตพงษ์....

SK - 13/03 - 17:11

Lamborghini เตรียมฟันธงแผนการพัฒนายานยนต์ลำดับที่ 4 ออกจำหน่าย

Lamborghini กำลังจะได้ข้อสรุปเกี่ยวกับแผนการพัฒนาและผลิตรถสมรรถนะสูงรุ่นที่ 4 ออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยคาดว่าจะเป็นสไตล์แกรนด์ทัวเรอร์ 2+2 ที่นั่ง สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องของแบรนด์และยอดขายเป็นไปตามแผนการที่วางไว้และนำไปสู่การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ลำดับที่ 4 แต่จะไม่ใช่รถอเนกประสงค์เอสยูวีเหมือน Urus ถึงแม้ตลาดรถประเภทนี้จะกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องก็ตาม ซีอีโอค่ายรถตรากะทิงมองว่า รถประเภทจีทีหรือแกรนด์ทัวเรอร์จะช่วยผลักดันยอดขายให้เกินหลัก 10,000....

SK - 06/03 - 07:00

[Geneva 2019] Lamborghini Aventador SVJ Roadster อีกหนึ่งตัวโหดเปิดประทุน

Lamborghini Aventador SVJ Roadster ปรากฏโฉมเรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้อย่างคึกคักที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ซึ่งเปิดฉากรอบสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ กระทิงดุตัวใหม่ Aventador SVJ Roadster มาพร้อมขุมพลังบล็อกใหญ่ วี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร รีดพละกำลังสูงถึง 770 แรงม้า แรงบิด....

SK - 27/02 - 13:00

[Geneva 2019] Lamborghini Huracan Evo Spyder ซูเปอร์คาร์เปิดหลังคาท้าสายลม

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมรุ่นคูเป้ Huracan Evo Coupe เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา คราวนี้ถึงคิวของ Lamborghini Huracan Evo Spyder ซูเปอร์คาร์เวอร์ชั่นเปิดหลังคาท้าลม Huracan Evo Spyder ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์มาพร้อมแผงหลังคากลไกไฮโดรลิกไฟฟ้าที่ใช้เวลา 17....

SK - 22/02

คาด Lamborghini เผยโฉมรถซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นแรกปลายปีนี้

Lamborghini ตกเป็นข่าวว่าจะเผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นโปรดักชั่นมานานหลายเดือน ล่าสุดมีรายงานว่าแฟนๆ จะได้ยลโฉมกันแน่นอนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปลายปีนี้ เฟเดอริโก ฟอสชีนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการพาณิชย์ของ Lamborghini เปิดเผยว่า บริษัทฯ กำลังทำงานอย่างขะมักขะเม้นในการพัฒนารถรุ่นใหม่ที่มีรหัสว่า LB48H ซึ่งจะเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดแบบเดียวกับ Centenario, Reventon และ Veneno ซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดรุ่นดังกล่าวจะมีการผลิตเพียง....

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

SK - 13/02 - 11:00

Lamborghini ประกาศยอดขายเติบโต 51% พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2018

Automobili Lamborghini ประกาศยอดขายในปี 2018 พุ่งสูงเป็นสถิติใหม่โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 5,750 คัน เพิ่มขึ้นถึง 51% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงสามารถทำยอดขายได้สูงสุดในทุกภูมิภาคทั่วโลก เริ่มจากยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกามียอดขาย 2,497 คันหรือเติบโต 69% ส่วนในอเมริกาทำยอดขายได้ที่ 1,952 คัน....

ค้นพบ 42 บทความ