Lamborghini

ลัมโบร์กีนี (อิตาลี: Lamborghini เสียงอ่าน [lamborˈɡiːni]  บางครั้งเรียก แลมบอร์กินี ในภาษาอังกฤษ) ในนามบริษัท Automobili Lamborghini S.p.A. บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลี (Italian) ก่อตั้งโดย Ferruccio Lamborghini ในปี ค.ศ. 1963 เน้นเจาะตลาดตลาดไปที่การผลิตรถสปอร์ต มีคู่แข่งทางตลาดที่สำคัญ คือเฟอร์รารี (Ferrari) ซึ่งเป็นรถสัญชาติเดียวกัน (Italian) ปัจจุบัน ลัมโบร์กีนี (Lamborghini)  อยู่ในการครอบครองของเอาดี้ เอจี (Audi A.G.) ในเครือโฟล์กสวาเกนกรุ๊ป (Volkswagen Group) ลัมโบร์กีนี นั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งสำหรับ ความเร็ว และความหรู เช่นเดียวกับ เฟอร์รารี การออกแบบตราสัญลักษณ์ของลัมโบร์กินีนั้นได้รับไอเดียมาจากการแข่งขันสู้วัวกระทิง ในประเทศสเปน[ต้องการอ้างอิง] ปัจจุบัน Lamborghini ได้ตั้งทีมแข่งรถที่ชื่อว่า Squadra Corse ในการแข่งขัน Super Trofeo, GT3 และเพื่อจัดโปรแกรมการทดสอบรถสำหรับลูกค้า

Read More ▼
ค้นพบ 46 บทความ
SK - 21/07 - 10:35

ตำรวจบุกจับพ่อ-ลูกชายขายซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ปลอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจใจเมืองซานตา คาทารินา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล บุกจับเจ้าของโรงงานผลิตซูเปอร์คาร์ปลอม Lamborghini และ Ferrari พร้อมยึดสินค้าได้หลายคัน สำนักข่าว CNN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ซึ่งอยู่ระหว่างการประกอบได้ถึง 8 คัน หลังจากได้รับเบาะแสว่าเจ้าของโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นคู่พ่อ-ลูกชายทำการผลิตรถสมรรถนะสูงดังกล่าวขึ้นมาเองและจำหน่ายทางออนไลน์ รายงานข่าวระบุว่า....

Cokey - 14/06 - 11:35

Lamborghini Urus พลัง 700 แรงม้า จากสำนักแต่ง ABT เจ้าเดิม

โคตรดุ เมื่อ ABT โมดิฟายด์ SUV ที่แรงที่สุดในโลกให้แรงขึ้นไปอีกอย่าง Lamborghini Urus สู่พลัง 700 แรงม้า 0-100 ใน 3.4 วินาที แค่รุ่นปกติก็แรงไม่รู้จะแรงไปถึงไหนแล้วคุณผู้อ่าน สำหรับเจ้า SUV ที่เร็วที่สุดในโลกอย่าง....

Monster - 10/06 - 16:44

Lamborghini Huracan Sterrato Concept กระทิงดุสายลุย ว่าที่ซูเปอร์คาร์ All-Terrain

Lamborghini เผยโฉมรถต้นแบบซูเปอร์คาร์สายลุย Huracan Sterrato Concept ซึ่งเป็นโปรเจคใหม่จากค่ายกระทิงดุ หลังประสบความสำเร็จกับซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Urus ซึ่งโปรเจคนี้ถือเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ และท้าทายเป็นอย่างมาก เนื่องจากยังไม่เคยมีซูเปอร์คาร์ค่ายไหน คิดค้น และพัฒนาอย่างจริงจัง ซึ่งเจ้าLamborghiniHuracan Sterrato Conceptนั้น จะใช้พื้นฐานจากLamborghiniHuracan EVOมาพัฒนาใหม่ โดยใช้ทีมวิศวกร....

OakkyBear - 29/05

ย้อนอดีตพาชม Lamborghini Countach รถสปอร์ตแห่งทศวรรษของยุค 70

หากพูดถึงค่ายรถยนต์จากอิตาลีอย่าง Lamborghini ในยุคนี้อาจจะนึกถึงรุ่น Huracan หรือรถ SUV พันธุ์โหดอย่าง Urus แต่หากย้อนไปประมาณ 40 – 50 ปีลัมโบกินี่ได้ผลิตรถยนต์สปอร์ตอย่าง Lamborghini Countach (คูนทาช) รถสปอร์ตทรงลิ่มเหลี่ยม ให้กลายมาเป็นของสะสมและหายากในยุคปัจจุบัน ลัมโบกินี่....

SK - 25/04 - 11:00

ใจถึงก็ไปถึง? ยืนยัน Lamborghini Urus บุกตะลุยบนทางออฟโรดได้สบายๆ

ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงส่งวีดีโอยืนยันศักยภาพของ Lamborghini Urus ที่สามารถขับขี่ได้บนเส้นทางทุกรูปแบบ รวมถึงทางออฟโรดและพื้นทราย หลายคนอาจคิดว่า คงไม่มีใครใจถึงที่จะนำซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Urus ค่าตัวแพงหูฉี่ (เมืองไทยเคาะที่ 23.42 ล้านบาท) ไปบุกตะลุยบนเส้นทางสมบุกสมบันที่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อตัวรถ แต่ Lamborghini เชื่อว่ามีลูกค้ากระเป๋าตุงหลายคนที่ต้องการรีดเค้นสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างเต็มเหนี่ยว วีดีโอความยาว 1 นาทีเผยให้เห็น....

SK - 28/03 - 09:30

ยับสิครับ! Lamborghini Huracan Performante โชว์อัตราเร่งแต่พลาดเสยกำแพง

กลายเป็นคลิปไวรัลโด่งดังในเวลานี้ เมื่อผู้ขับขี่ Lamborghini Huracan Performante โชว์สมรรถนะหลังออกจากงานมีตติ้งแต่พลาดเสยกำแพงใจกลางกรุงลอนดอน กิจกรรมพบปะเจ้าของรถซูเปอร์คาร์จัดโดย HR Owen ดีลเลอร์รถพรีเมียมชื่อดังของอังกฤษกลายเป็นที่พูดถึงในกลุ่มคอรถยนต์หลายประเทศทั่วโลก เมื่อคลิปซูเปอร์คาร์ตรากระทิง Huracan Performante เสยกำแพงกลายเป็นคลิปไวรัลที่คนรักรถยังต้องทำหน้าเหยเกเมื่อเห็นสภาพรถ ในคลิปเผยให้เห็นเจ้าของรถเหยียบคันเร่ง Huracan Performante อย่างหนักหน่วงเพื่อโชว์สมรรถนะขุมพลังวี10 ที่แผดเสียงคำรามกึกก้อง....

SK - 26/03 - 09:30

Lamborghini เผยทำตลาดเกียร์ธรรมดาให้กำไรน้อยนิด ไม่คุ้มค่าการลงทุน

ผู้บริหารระดับหัวเรือใหญ่ของ Lamborghini เปิดเผยว่า การทำตลาดเกียร์ธรรมดาในซูเปอร์คาร์ตรากระทิงนั้นให้ผลกำไรน้อยเกินกว่าที่จะลงทุนและไม่คุ้มค่าแม้แต่น้อย ถึงแม้รถสมรรถนะสูงอย่าง Porsche 911 GT3 จะนำเสนอเกียร์ธรรมดาให้นักเลงรถให้เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์กันอย่างเต็มที่และได้เสียงตอบรับที่ดี แต่ฝั่ง Lamborghini มองว่าเกียร์ธรรมดาสร้างภาพลักษณ์ได้ดีก็จริง แต่ไม่คุ้มกับการลงทุน สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า บริษัทฯ....

GolF - 22/03

Lamborghini Huracan Evo เคาะราคาขายในไทย 24.59 ล้านบาท โควต้าแค่ 18 คันในปีนี้

Lamborghini Huracan Evo เปิดตัวในประเทศไทยตามตลาดโลกมาติด ๆ ด้วยออพชั่นจัดเต็ม วางราคาจำหน่าย 24.59 ล้านบาทเท่านั้น เรนาสโซ มอเตอร์ คว้าโควต้า 18 คันสำหรับตลาดประเทศไทยปีนี้ มั่นใจปั้นยอดขาย 40 คันตามแผนที่วางไว้ อภิชาติ ลีนุตพงษ์....

SK - 13/03 - 17:11

Lamborghini เตรียมฟันธงแผนการพัฒนายานยนต์ลำดับที่ 4 ออกจำหน่าย

Lamborghini กำลังจะได้ข้อสรุปเกี่ยวกับแผนการพัฒนาและผลิตรถสมรรถนะสูงรุ่นที่ 4 ออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยคาดว่าจะเป็นสไตล์แกรนด์ทัวเรอร์ 2+2 ที่นั่ง สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องของแบรนด์และยอดขายเป็นไปตามแผนการที่วางไว้และนำไปสู่การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ลำดับที่ 4 แต่จะไม่ใช่รถอเนกประสงค์เอสยูวีเหมือน Urus ถึงแม้ตลาดรถประเภทนี้จะกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องก็ตาม ซีอีโอค่ายรถตรากะทิงมองว่า รถประเภทจีทีหรือแกรนด์ทัวเรอร์จะช่วยผลักดันยอดขายให้เกินหลัก 10,000....

SK - 06/03 - 07:00

[Geneva 2019] Lamborghini Aventador SVJ Roadster อีกหนึ่งตัวโหดเปิดประทุน

Lamborghini Aventador SVJ Roadster ปรากฏโฉมเรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้อย่างคึกคักที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ซึ่งเปิดฉากรอบสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ กระทิงดุตัวใหม่ Aventador SVJ Roadster มาพร้อมขุมพลังบล็อกใหญ่ วี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร รีดพละกำลังสูงถึง 770 แรงม้า แรงบิด....

ค้นพบ 46 บทความ