Lamborghini

ลัมโบร์กีนี (อิตาลี: Lamborghini เสียงอ่าน [lamborˈɡiːni]  บางครั้งเรียก แลมบอร์กินี ในภาษาอังกฤษ) ในนามบริษัท Automobili Lamborghini S.p.A. บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลี (Italian) ก่อตั้งโดย Ferruccio Lamborghini ในปี ค.ศ. 1963 เน้นเจาะตลาดตลาดไปที่การผลิตรถสปอร์ต มีคู่แข่งทางตลาดที่สำคัญ คือเฟอร์รารี (Ferrari) ซึ่งเป็นรถสัญชาติเดียวกัน (Italian) ปัจจุบัน ลัมโบร์กีนี (Lamborghini)  อยู่ในการครอบครองของเอาดี้ เอจี (Audi A.G.) ในเครือโฟล์กสวาเกนกรุ๊ป (Volkswagen Group) ลัมโบร์กีนี นั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งสำหรับ ความเร็ว และความหรู เช่นเดียวกับ เฟอร์รารี การออกแบบตราสัญลักษณ์ของลัมโบร์กินีนั้นได้รับไอเดียมาจากการแข่งขันสู้วัวกระทิง ในประเทศสเปน[ต้องการอ้างอิง] ปัจจุบัน Lamborghini ได้ตั้งทีมแข่งรถที่ชื่อว่า Squadra Corse ในการแข่งขัน Super Trofeo, GT3 และเพื่อจัดโปรแกรมการทดสอบรถสำหรับลูกค้า

ค้นพบ 25 บทความ
Man - 03/12 - 09:09

[VDO] พาชม Lamborghini Urus ซูเปอร์ เอสยูวี เจ้าของค่าตัว 23.42 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์ เอสยูวี สุดทรงพลัง กับเจ้า Lamborghini Urus เจ้าของราคาค่าตัวที่ 23.42 ล้านบาท อีกทั้งยังทรงพลังจากเครื่องยนต์ เบนซิน วี8 เทอร์โบคู่ ความจุ 4.0 ลิตร ให้พละกำลัง 659 แรงม้า....

SK - 20/11 - 09:20

เผยภาพชุดแรก Lamborghini Urus ST-X Concept รถตัวแข่งรุ่นต้นแบบ

Squadra Corse แผนกพัฒนารถแข่งของ Lamborghini เผยโฉม Lamborghini Urus ST-X Concept รถแข่งรุ่นต้นแบบก่อนเปิดตัวของจริงในปีหน้า Urus ST-X พัฒนาบนพื้นฐานของรถซูเปอร์เอสยูวี Urus รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่หวือหวาเหมือนรถต้นแบบที่เราเคยเห็นกันมา เพราะนี่คือรถแข่งที่ใกล้เคียงกับการผลิตจริงสำหรับร่วมการแข่งขันแบบวันเมคเรซที่ Lamborghini จะจัดขึ้นและเปิดตัวในปี 2020

Cokey - 19/11 - 12:01

ดุดันกว่าเดิม! Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษในร่าง Aventador กับรูปลักษณ์สุดดุดัน และพลัง 770 แรงม้า

ชม Lamborghini SC18 ไฮเปอร์คาร์พลัง 770 แรงม้า ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนตัวถังของพี่ใหญ่ของแบรนด์อย่าง Aventador แต่มีความดุดันมากกว่า

Cokey - 12/11

มาแน่ Lamborghini Urus เอสยูวีพลัง 650 แรงม้า เตรียมอวดโฉมในไทยใน Motor Expo 2018

เตรียมชมคันจริงครั้งแรกในไทยกับ Lamborghini Urus เอสยูวีพลัง 650 แรงม้า ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเอสยูวี ที่แรงที่สุดในโลก ภายในงาน Motor Expo 2018 ปลายเดือน พ.ย นี้

SK - 29/10 - 07:30

Lamborghini เตรียมพัฒนาไฮเปอร์คาร์แข่ง McLaren และ Aston Martin

Lamborghini ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาแผนการผลิตไฮเปอร์คาร์ลิมิเต็ดอิดิชั่นออกแข่งขันกับตัวท็อปจากเมืองผู้ดีอย่าง McLaren Senna และ Aston Martin Valkyrie รายงานข่าวระบุว่า สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini แสดงความสนใจที่จะทำตลาดรถสมรรถนะสูงนอกเหนือจาก Centenario และ Veneno โดยรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีจำนวนการผลิตที่ “จำกัดมาก”....

Cokey - 16/09 - 23:53

Lamborghini Huracan GT3 Evo เรซคาร์รุ่นอัพเกรดใหม่ หล่อ ดุ ปราดเปรียวขึ้น

Lamborghini Huracan GT3 Evo รุ่นอัพเกรดใหม่ทีปรับเปลี่ยนชุดกันชนหน้า พร้อมทั้งปรับรูปลักษณ์เพื่อหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม เรียกได้ว่าในสนามแข่งขันแล้ว เวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที หรือต่างกันแค่ วินาทีเดียว ก็ตัดขาดแพ้ชนะได้แล้ว สำหรับการแข่งขัน MotorSport ทั้งหลาย ทั้งรถยนต์หรือจักรยานยนต์

SK - 13/09 - 13:30

เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

ถึงแม้จะเพิ่งเผยโฉม Lamborghini Aventador SVJ เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีข้อมูลความเคลื่อนไหวของเจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้วซึ่งคาดว่าจะทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก รายงานข่าวของเว็บไซต์ Automobile ระบุว่า Lamborghini ซึ่งอยู่ภายใต้เครือ Volkswagen Group ได้ถูกโอนถ่ายการดูแลจาก Audi ไปสู่ Porsche ซึ่งอาจนำไปสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีหลายอย่างระหว่าง Porsche....

SK - 05/09

เปิดเหตุผล ทำไม Lamborghini ใช้ระบบไฮบริดแทนเทอร์โบในซูเปอร์คาร์

Lamborghini เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่พัฒนาขุมพลังบิ๊กบล็อกวี12 โดยไม่ใช้ระบบอัดอากาศช่วยเพิ่มพลัง แต่จะหันไปใช้ระบบไฟฟ้าแทนในอนาคตอันใกล้ เมาริซิโอ เรจเจียนี ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Lamborghini กล่าวยืนยันว่า ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะออกทำตลาดแทนที่ Aventador ในอนาคตนั้นจะยังคงไม่มีระบบอัดอากาศ แต่จะใช้ระบบพลังงานไฟฟ้ารูปแบบไฮบริดแทน “ซูเปอร์คาร์ตัวตายตัวแทนของ Aventador จะยังคงใช้เครื่องยนต์วี12 แบบ NA (naturally....

SK - 24/08 - 13:30

สุดโหด Lamborghini Aventador SVJ กระทิงปีศาจ รีดพลัง 770 แรงม้า

เผยโฉมอย่างเป็นทางการ Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่ที่ปรากฏตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน Pebble Beach ในสหรัฐอเมริกา Aventador SVJ ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น SV ด้วยการเพิ่มพละกำลังและปรับปรุงระบบแอโรไดนามิกใหม่หมดจดตลอดทั้งคัน โดยค่ายรถตรากระทิงเปิดตัวรหัส SVJ 63 เพื่ออุทิศให้แก่ปีที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นนั่นคือปี 1963

Ken - 06/08 - 10:33

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ ลุยสร้างความเชื่อมั่นหลังเขี่ยตัวแทนเก่าทิ้ง

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor ขึ้นแท่นตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายในไทยอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว เดินหน้าสร้างโชว์รูมใหญ่บนภนนวิภาวดีคาดแล้วเสร็จปลายปีนี้ ลัมโบร์กินี ออโตโมบิลี เอเชียแปซิฟิก ประกาศแต่งตั้ง บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ในเครือ ชาริช โฮลดิ้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย เดินหน้าให้บริการทั้งงานขายและซ่อมบำรุงครบวงจร

ค้นพบ 25 บทความ