Koenigsegg

ค้นพบ 8 บทความ
SK - 01/05 - 08:30

เปิดเบื้องหลัง Koenigsegg ทดสอบการชนไฮเปอร์คาร์ราคากว่า 60 ล้านบาท

Koenigsegg เปิดเผยเบื้องหลังวิธีการทดสอบการชนของรถไฮเปอร์คาร์ราคาหลายสิบล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าย่อมมีความแตกต่างจากบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่รายอื่นๆ เว็บไซต์ Apex One ได้มีโอกาสเกาะติดเบื้องหลังการทดสอบการชนของค่ายรถสมรรถนะสูงสัญชาติสวีเดนรายนี้ เพื่อให้มีความปลอดภัยตามข้อกำหนดของหลายประเทศทั่วโลก แต่ด้วยราคาตัวรถที่สูงถึง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยแบบยังไม่รวมภาษีทะลุหลัก 60 ล้านบาท รวมถึงขนาดของธุรกิจที่เล็กกว่าค่ายรถกระแสหลักทั่วไป การทดสอบการชนจึงต้องมีเทคนิคและวิธีการที่แตกต่างออกไปเพื่อควบคุมต้นทุนให้มีความคุ้มค่า คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์....

SK - 21/03 - 15:54

โดนใจนักเลงรถอภิมหาเศรษฐี Koenigsegg Jesko ขายเกลี้ยงภายในเวลา 2 สัปดาห์

ขอแสดงความเสียใจกับรถยนต์กระเป๋าหนักที่เราต้องรายงานข่าวว่า Koenigsegg Jesko ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว Jesko เปิดตัวที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีจำนวนการผลิตเพียง 125 คันในโลก และมีราคาจำหน่ายประมาณ 2.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้ถูกลูกค้าอภิมหาเศรษฐีจับจองทั้งหมดแล้ว และจะได้รับมอบรถตั้งแต่ช่วงกลางปีหน้าเป็นต้นไป รายงานข่าวระบุว่า Jesko....

SK - 08/03 - 13:00

[Geneva 2019] Koenigsegg Jesko ไฮเปอร์คาร์ท็อปสปีดเฉียด 482 กม.ต่อชม.

Koenigsegg Jesko ถูกเปิดผ้าคลุมเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ มีจำนวนผลิตเพียง 125 คัน เตรียมออกทำตลาดแทนที่ Agera RS ชื่อรุ่น Jesko ตั้งตามเจสโค โคนิกเซกก์ พ่อของคริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์....

SK - 25/02

Koenigsegg เตรียมยกระดับแบรนด์และเพิ่มยอดขายเทียบชั้น Ferrari

ผู้ก่อตั้งแบรนด์ไฮเปอร์คาร์ Koenigsegg ประกาศแผนการยกระดับแบรนด์ให้แข็งแกร่งและเพิ่มยอดขายให้เติบโตหลายเท่าตัวเพื่อแข่งขันกับยักษ์ใหญ่อย่าง Ferrari คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ Koenigsegg ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่าเขาไม่ต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นแค่รถไฮเปอร์คาร์เฉพาะกลุ่มอีกต่อไป แต่ต้องการเพิ่มตัวเลขยอดขายและแข่งขันในตลาดกระแสหลักมากขึ้น โคนิกเซกก์เปิดเผยว่า เขาต้องการเพิ่มยอดขายให้เป็นหลายร้อยคันต่อปีภายในปี 2022 ก่อนที่จะขยายตัวให้ถึงหลักพันคันในอนาคตระยะยาว ก่อนหน้านี้ Koenigsegg เพิ่งยืนยันแผนการพัฒนารถไฮเปอร์คาร์ “รุ่นเริ่มต้น”....

SK - 07/02 - 07:30

เผยซูเปอร์คาร์ Koenigsegg “รุ่นเริ่มต้น” อาจเคาะค่าตัว 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

Koenigsegg ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถสมรรถนะสูงที่มาพร้อมระบบไฮบริด มีตำแหน่งการตลาดเป็นรุ่นเริ่มต้นและเคาะราคาจำหน่าย 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Koenigsegg เพิ่งประกาศความร่วมมือกับสถาบันรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของสวีเดนในการพัฒนารถสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ที่จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทำงานร่วมกับเครื่องยนต์สันดาปภายใน ล่าสุดมีรายงานว่ารถรุ่นดังกล่าวอาจมีตำแหน่งการตลาดเป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาถูกกว่ารุ่นอื่นๆ ค่ายรถสมรรถนะสูงจากแดนไวกิ้งมีเป้าหมายเพิ่มยอดขายจากเดิมประมาณ 20 คันต่อปีให้เป็นมากกว่า 100 คันต่อปีในอนาคตระยะยาว ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์สู่เป้าหมายดังกล่าวคือการนำเสนอรถซูเปอร์คาร์ที่มีราคาจำหน่ายย่อมเยากว่า Agera RS หรือ Regera....

SK - 11/09 - 13:00

ซีอีโอ Koenigsegg ชี้สมรรถนะของ Tesla Roadster ทำเอาซูเปอร์คาร์ต้องอับอาย

หัวเรือ Koenigsegg ออกมายอมรับว่าหลังจากได้ยินตัวเลขสมรรถนะของ Tesla Roadster แล้วถึงกับต้องคิดใหม่ทำใหม่กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Koenigsegg ให้สัมภาษณ์ว่า อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ใน 1.9 วินาทีของรถสปอร์ตพลังไฟฟ้าอย่าง Roadster....

SK - 26/06 - 10:24

Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

Koenigsegg เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปี 2019 คาดว่าไฮเปอร์คาร์โมเดลล่าสุดที่ได้รับการเผยโฉมระหว่างงานแถลงข่าวเปิดผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในเมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลียและยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการจะมาแทนที่ Agera RS ซึ่งครองสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ในเวลานี้ ภายในงานแถลงข่าวดังกล่าว ผู้เข้าร่วมงานไม่เพียงได้ยลโฉม CCR สีดำและ CCX สีส้มเท่านั้น หากยังได้รับชมภาพทีเซอร์สเก็ตช์ดังกล่าวซึ่งมาพร้อมเส้นสายที่คงเอกลักษณ์เดิม มีสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และจะมีหลังคาแบบทาร์กา โดยลูกค้ากระเป๋าหนักยังสามารถ “จับจอง”....

SK - 13/06

ศึกท็อปสปีด Hennessey – Koenigsegg – Bugatti ชิงผู้นำ ความเร็วสูงสุด

– ยางคือปัจจัยสำคัญ แต่คำถามคือจำเป็นต้องทำความเร็วขนาดนั้นหรือไม่? ตัวเลข ความเร็วสูงสุด อาจไม่มีความสำคัญมากนักสำหรับรถยนต์นั่งทั่วไป แต่ไม่ใช่กับรถสมรรถนะสูงระดับไฮเปอร์คาร์ที่ถือเป็นเหมือน “ศักดิ์ศรี” และมีความสำคัญต่อการทำตลาดอย่างยิ่ง ในโลกของไฮเปอร์คาร์ สถิติมีไว้เพื่อทำลาย และความฝันอันสูงสุดก็คือการทำท็อปสปีดระดับ 300 ไมล์ต่อชม. (ประมาณ 482 กม.ต่อชม.) ก่อนหน้านี้ Koenigsegg....

ค้นพบ 8 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้