Kia

มีสำนักงานใหญ่ใน กรุงโซล บริษัท เป็นเจ้าของบางส่วนโดย Hyundai Kia Automotive Group ตั้งแต่ 21 สิงหาคม 2009, Hyoung - Keun (Hank) Lee ทำให้การดำเนินงานทั่วโลกของ บริษัท จากสำนักงานใหญ่ในกรุงโซล อเมริกาเหนือและยุโรปเป็นอาวุธที่ดำเนินการโดยเกียมอเตอร์เกียมอเตอร์อเมริกาและยุโรปตามลำดับ ตั้งแต่ 2005, Kia ได้เน้นตลาดยุโรปและมีการระบุออกแบบ""เป็นหลักของการเติบโตในอนาคตเครื่องยนต์"ผู้นำการจ้างงานของ Peter Schreyer ในปี 2006 เป็นประธาน Design Officer และการสร้างต่อมาของเขาองค์กรกระจังใหม่ เรียกว่าจมูก Tiger ตามเกียมอเตอร์, ชื่อ"เกีย"มาจากเกาหลีคำ ki - Sino ("ออกมา") และ (ซึ่งย่อมาจาก Asia) ก็แปลประมาณว่า"เกิดขึ้นหรือมาจากเอเชีย"หรือ" เพิ่มขึ้นจาก Asia" รถเก่าแก่ที่สุดของ บริษัท เกาหลีใต้, Kia ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 1944 เป็นมือผู้ผลิตท่อเหล็กของรถจักรยานและส่วน -- และมีการดำเนินการเป็นหนึ่งในของประเทศ Chaebols ตั้งแต่ ในปี 1952, Kia เปลี่ยนชื่อจาก Kyungsung Precision อุตสาหกรรม และสร้างภายหลังรถจักรยานยนต์ (เริ่มต้นในปี 1957), รถบรรทุก 1962) และรถยนต์ ((1974) บริษัท เปิดตัวของโรงงานประกอบรถยนต์ครั้งแรกในปี 1973 ที่ โรง Sohari เริ่มต้นในปี 1986 ร่วมกับ ฟอร์ด , Kia หลายผลิต มาสด้า รถยนต์มาขายในประเทศทั้งในเกาหลีใต้เป็นประเทศอื่นๆ โมเดลเหล่านี้รวมถึง Pride (ขึ้นอยู่กับ มาสด้า 121 ) และ Avella ที่ถูกขายในอเมริกาเหนือและ ออ เป็น Ford Festiva และ Ford Aspire ในปี 1992 เกียมอเตอร์อเมริกา จัดตั้งขึ้นในสหรัฐอเมริกา ยานยนต์ Kia - branded แรกในสหรัฐอเมริกาถูกขายจากสี่ dealerships ใน Portland, Oregon ในกุมภาพันธ์ 1994 ตั้งแต่นั้นมา Kia ขยายพื้นที่มีระบบหนึ่งครั้ง ตัวแทนจำหน่ายในปี 1994 ที่ขาย Sephia และไม่กี่ปีต่อมาสาย United States ขยายด้วยการเพิ่ม Sportage

Read More ▼
ค้นพบ 28 บทความ
SK - 13/02 - 07:00

เปิดโผรถเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก Mazda 3 และ CX-30 ผ่านรอบแรก

คณะกรรมการรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก 2020 World Car of the Year ประกาศรายชื่อรถที่เข้ารอบแรกออกมาเรียบร้อยแล้ว รถยนต์จำนวน 10 รุ่นที่ผ่านรอบแรกเข้าชิงรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกมีทั้งจากยุโรป ญี่ปุ่น และจีนผสมผสานกัน สิ่งที่น่าสนใจก็คือไม่มีรถของบริษัทรถยนต์จากสหรัฐอเมริกาและจากจีนผ่านการพิจารณาเข้ารอบสุดท้ายเลยแม้แต่โมเดลเดียว สำหรับรถที่เข้ารอบสองประกอบด้วย Hyundai Sonata, Kia e-Soul....

SK - 05/02 - 16:00

เผย Hyundai อ่วมสุดผลกระทบไวรัสโคโรน่า ชิ้นส่วนขาดแคลนจนต้องหยุดการผลิต

Hyundai เตรียมประกาศหยุดสายการผลิตในทุกโรงงานในเกาหลีใต้เป็นการชั่วคราว หลังได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนที่ต้องส่งมาจากประเทศจีน ไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาดทำให้โรงงานผลิตชิ้นส่วนเกือบทุกแห่งในจีนต้องหยุดดำเนินงานนานหลายสัปดาห์ ส่งผลให้เวลานี้ Hyundai ประสบปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วน อาทิ สายไฟและชิ้นส่วนอื่น ๆ ซึ่งเกือบทั้งหมดนำเข้ามาจากแดนมังกร “บริษัทฯ กำลังพิจารณามาตรการต่าง ๆ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับการปฏิบัติงานของเรา และเรากำลังค้นหาซัพพลายเออร์รายอื่นจากภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ขณะเดียวกัน....

SK - 19/12 - 12:00

ชมโลโก้ใหม่ Kia ในรถโปรดักชั่น เน้นความทันสมัยและมีสไตล์กว่าเดิม

Kia ไม่เพียงอยู่ระหว่างการปรับเปลี่ยนกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั่วโลกใหม่เท่านั้น แต่ยังพลิกโฉมเอกลักษณ์องค์กรด้วยการเตรียมเปิดตัวโลโก้ใหม่อีกด้วย โลโก้ใหม่ของค่ายรถจากแดนโสมขาวมาพร้อมการออกแบบในภาพรวมที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ดีไซน์ฟอนต์ “KIA” เป็นสีเงินเชื่อมต่อกันทั้งหมดและประทับอยู่ในวงรีคล้ายกับโลโก้ Ford แท้จริงแล้ว โลโก้ใหม่ดังกล่าวปรากฏสู่สายตาสาธาณชนครั้งแรกในรถต้นแบบ Imagine by Kia ซึ่งเผยโฉมที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2019 ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตามมาด้วยรถต้นแบบ Futuron....

SK - 11/11

Kia Futuron รถเอสยูวีคูเป้รุ่นต้นแบบ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

Kia เผยโฉม Futuron รถต้นแบบสไตล์เอสยูวีคูเป้โมเดลแรกของแบรนด์ ซึ่งอาจถูกขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ Futuron ถูกเปิดผ้าคลุมเผยตัวที่งาน 2019 China International Import Expo ในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน มาพร้อมดีไซน์ที่ล้ำอนาคตซึ่งค่ายรถจากแดนโสมขาวระบุว่าเป็นการกำหนดทิศทางการออกแบบใหม่ของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า สัดส่วนทรวดทรงของรถต้นแบบรุ่นนี้ผสมผสานความสง่างามและความเรียบหรูเข้าไว้ด้วยกัน กระจังหน้า “จมูกเสือ” เอกลักษณ์ของ Kia....

SK - 23/09 - 07:00

Hyundai – Kia เตรียมติดตั้งถุงลมนิรภัยกลางลำตัวรถ ปกป้องการชนด้านข้าง

ถุงลมนิรภัยทั้งคู่หน้า ด้านข้าง ม่านนิรภัย และหัวเข่าช่วยปกป้องชีวิตมากมาย ล่าสุดถุงลมนิรภัยกลางลำตัวรถกำลังจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ถุงลมนิรภัยที่ติดตั้งอยู่กลางลำตัวรถได้รับการออกแบบเพื่อปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ให้ศีรษะกระแทกกันเมื่อเกิดการชนด้านข้าง โดยถุงลมนิรภัยประเภทนี้ไม่ใช่นวัตกรรมใหม่เอี่ยมแกะกล่องแต่อย่างใด เพราะค่ายรถยักษ์อเมริกัน General Motors เคยแนะนำมาก่อนแล้ว อย่างไรก็ตาม Hyundai – Kia เคลมว่าพวกเขาได้พัฒนา “ถุงลมนิรภัยกลางลำตัวรถที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก” ด้วยการใช้เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะในการรักษาน้ำหนักและขนาดของตัวถุงลมให้พอเหมาะ โดยมีน้ำหนักเพียง....

Cokey - 20/08 - 13:35

พาชม All-New Kia Soul EV รถไฟฟ้าตัวจี๊ด 204 แรงม้า วิ่งได้ 452 กม. ค่าตัว 2.387 ล้าน

พาชมรอบคัน All-New Kia Soul EV รถไฟฟ้า 100% จากแดนโสม ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดน่ารัก พลัง 204 แรงม้า ชาร์จเต็มวิ่งไกล 452 กม. ค่าตัว 2.387 ล้านบาท เปิดโชว์ตัวอวดโฉมภายในงาน....

SK - 31/07 - 09:00

กระหึ่ม Kia – Hyundai ร่วมกันพัฒนารถกระบะขนาดกลางแย่งชิ่งส่วนแบ่งตลาด

มีกระแสข่าวว่า Kia – Hyundai จับมือกันพัฒนารถกระบะขนาดกลางเพื่อแย่งชิงยอดขายกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Toyota Hilux, Ford Ranger และ Mitsubishi Triton รายงานข่าวระบุว่า รถกระบะของสองค่ายรถจากเกาหลี Kia และ Hyundai จะสร้างบนแพลทฟอร์มเดียวกัน โดยฝั่ง....

Cokey - 13/07

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition รถไฟฟ้าเกาหลี จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ของสาว ๆ

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค. นี้ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทอง ธานี ถือเป็นวงดังระดับโลกไปแล้ว สำหรับ 4 สาว....

SK - 21/06 - 11:00

พายลโฉม 2020 Kia Seltos รถเอสยูวีขนาดเล็กออกจำหน่ายทั่วโลกรุ่นใหม่ล่าสุด

2020 Kia Seltos ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศอินเดีย ถือเป็นรถเอสยูวีโกลเบิลโมเดลขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ รูปลักษณ์ภายนอกของ Seltos ผสมผสานสไตล์ที่เน้นความอ่อนเยาว์ และเส้นสายที่เฉียบคมมีความชัดเจนแบบรถเอสยูวีขนานแท้ กระจังหน้า tiger nose ขนาดใหญ่ที่มองปราดเดียวก็รู้ยี่ห้อได้ทันที มาพร้อมไฟเดย์ไลท์ LED ไฟตัดหมอกและไฟท้าย LED ขณะที่ไฟเลี้ยวเป็นแบบมัลติเลเยอร์ 3....

SK - 15/05 - 11:00

Kia ส่งทีเซอร์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด จ่อออกจำหน่ายทั่วโลก

Kia เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถอเนกประสงค์แบบเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ค่ายรถจากเกาหลีใต้ระบุว่า รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ Kia SP Signature Concept ซึ่งเผยโฉมในประเทศอินเดียเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และมีเป้าหมาย “เจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่มิลเลนเนียลที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว” ภาพสเก็ตช์เผยให้เห็นดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถต้นแบบ Kia SP Signature Concept โดยเฉพาะรูปลักษณ์ด้านหน้ามาพร้อมไฟดีไซน์เฉียบคมที่ไหลลื่นลงตัวไปกับกระจังขนาดใหญ่ ส่วนกันชนมีแผงไฟฝังอยู่แบบกลมกลืนสายตา....

ค้นพบ 28 บทความ