keyless

ค้นพบ 3 บทความ
SK - 05/10 - 07:22

คาด การสแกนนิ้วมือ – ตรวจจับใบหน้า เทคโนโลยีใหม่ในรถยนต์แห่งอนาคต

กุญแจรถอาจเป็นอุปกรณ์ล้าสมัยในอนาคตอันใกล้ เมื่อผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าเทคโนโลยีในสมาร์ทโฟนอย่างการสแกนนิ้วมือ – ตรวจจับใบหน้าจะถูกใช้ในรถยนต์ในอีกไม่ช้า ปัจจุบัน ระบบกุญแจคีย์เลสอัจฉริยะแบบไม่ต้องกดรีโมทไม่ได้ “อัจฉริยะ” อย่างที่คิด เนื่องจากมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่ามีช่องโหว่ที่อาจถูกผู้ไม่หวังดี “แฮ็ค” เจาะระบบและขโมยรถไปได้ง่ายๆ ดังนั้น จึงต้องมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาต่อสู้กับบรรดาหัวขโมย Synaptics บริษัทเทคโนโลยีจากซิลิคอนวัลเลย์ในสหรัฐอเมริกาตกเป็นข่าวว่ากำลังพัฒนาระบบสแกนลายนิ้วมือเพื่อเปิดประตูรถและสตาร์ทเครื่องยนต์ รวมถึงการตรวจจับใบหน้าและสแกนม่านตา ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานรถมากขึ้น ก็อดเฟรย์....

SK - 27/05 - 16:55

ไม่ถึง 20 วินาที! โจรก็อปสัญญาณ กุญแจคีย์เลส ขโมย Mercedes-Benz (ชมคลิป)

เผยคลิปโจรไฮเทคใช้วิธีลักลอบก็อปปี้สัญญาณ กุญแจคีย์เลส เพื่อขโมยรถคันหรู ขณะที่เจ้าของรถออกโรงเตือนควรเก็บกุญแจไว้ในกล่องเหล็กเพื่อปลดการทำงาน ใครที่จอดรถรุ่นใหม่ที่มีฟังค์ชั่นคียเลสไว้นอกบ้านหรือแม้แต่จอดไว้ในบ้านแต่ไม่มีโรงจอดรถที่ปิดล็อกแน่นหนาควรดูคลิปนี้ เมื่อหัวขโมยไฮเทคในประเทศอังกฤษทำการก็อปปี้สัญญาณกุญแจคีย์เลสด้วยการใช้ตัวขยายสัญญาณ (signal amplifier) ก่อนจะนำไปใช้งานกับรถเป้าหมายเหมือนกับใช้กุญแจคีย์เลสจริงๆ วีดีโอความยาวนาทีเศษนี้เผยให้เห็นขั้นตอนการก็อปปี้สัญญาณกุญแจคีย์เลสที่ง่ายดายและรวดเร็ว โดยหัวขโมยทำการก็อปปี้ ปลดล็อกตัวรถ สตาร์ทเครื่องยนต์ และขับรถ Mercedes-Benz C-Class ออกไปในเวลาไม่ถึง 20 วินาที....

SK - 16/05 - 08:30

เผยฟังก์ชั่น “keyless” คร่าชีวิตผู้ใช้รถนับสิบ เนื่องจากลืมดับเครื่องยนต์

ระบบคีย์เลส (keyless) ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ในทางกลับกัน ฟังค์ชั่นดังกล่าวได้คร่าชีวิตผู้ใช้รถไปแล้วหลายสิบคน คีย์เลสช่วยอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถได้อย่างมากจนบริษัทรถยนต์หลายรายใช้คำโปรโมททางการตลาดว่า “กุญแจอัจฉริยะ” เพราะไม่ต้องหยิบกุญแจออกมาจากกระเป๋า เพียงแค่อยู่ใกล้กับมือจับเปิดประตูก็สามารถเปิดเข้าไปนั่งในรถได้ พร้อมกับรองรับการสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องเสียบเข้าไปในรูกุญแจแล้วบิดตามปกติ แต่เพราะความสะดวกสบายที่อาจมากเกินไป เว็บไซต์นิวยอร์กไทมส์รายงานว่า ผู้ใช้รถในสหรัฐอเมริกาเกือบ 28 รายเสียชีวิตจากควันพิษไอเสียคาร์บอนมอนอกไซด์ในรถที่ใช้ระบบกุญแจคีย์เลส ขณะที่อีกอย่างน้อย 45 รายได้รับบาดเจ็บ....

ค้นพบ 3 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้