Jaguar

ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2465 ที่เมืองแบล็คพูลในอังกฤษ ในนาม Swallow Sidecar Company โดยชายผู้ชื่นชอบรถจักรยานยนต์สองคน คือ William Lyons และ William Walmsley ต่อมาในปี พ.ศ. 2477 บริษัทได้ย้ายไปที่เมืองโคเวนทรี และเปลี่ยนชื่อบริษัท โดยย่อชื่อลงเป็น SS Cars Ltd รถยนต์คันแรกที่ใช้ชื่อจากัวร์เป็นรถเก๋งที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ผลิตในปี พ.ศ. 2478 บริษัทได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อจากัวร์เป็นชื่อบริษัทในปี พ.ศ. 2488 หลังจากที่ชื่อเสียงของบริษัท SS นั้นเริ่มถดถอยลง ประกอบกับเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นในช่วงเวลานั้น จากัวร์เริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงทศวรรษที่ 1950 ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์หรูและรถสปอร์ต บริษัทได้ซื้อกิจการของรถยนต์ยี่ห้อเดมเลอร์ (คนละอย่างกันกับบริษัทเดมเลอร์ เอจี ของเยอรมัน) มาจาก Birmingham Small Arms Company (BSA) ในปี พ.ศ. 2503 และใช้ยี่ห้อเดมเลอร์เป็นยี่ห้อของรถยนต์ที่มีความหรูหรามากกว่ารถจากัวร์

Read More ▼
ค้นพบ 22 บทความ
SK - 23/01 - 08:48

ซีอีโอ Jaguar ยืนยันรถซีดานยังมีความสำคัญ แม้ยอดขายลดลงต่อเนื่อง

ท่ามกลางการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งของรถอเนกประสงค์ Jaguar ยังคงยืนยันว่ารถยนต์นั่งประเภทซีดานยังคงมีความสำคัญต่อกลยุทธ์การทำตลาดในอนาคตระยะยาว ราฟ สเปธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar ให้ความมั่นใจกับลูกค้าและแฟนๆ ว่ารถซีดานอย่าง XE และ XF จะยังคงออกทำตลาดต่อไปในอนาคตตราบเท่าที่เขายังอยู่ในตำแหน่ง โดยเขายืนยันว่ารถซีดานมีความสำคัญต่อกลยุทธ์การวางแผนผลิตภัณฑ์และการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โดยเฉพาะในยุโรปและจีน ซีอีโอ Jaguar ชี้ว่าตลาดยุโรปและเมืองจีนซึ่งมีขนาดใหญ่มหึมานั้นกำลังยกระดับความเข้มงวดของนโยบายการควบคุมมลพิษ ดังนั้น....

GolF - 18/01 - 00:42

ชู Jaguar I-Pace ธงรบ อินช์เคปเร่งเครื่องบริการ เล็งเพิ่มโชว์รูมใหม่ครอบคลุมทุกภาค

อินช์เคปสุดปลื้มยอดขายปี 2561 เติบโตพรวด เตรียมเปิดตัว Jaguar I-Pace ในงานมอเตอร์โชว์ด้วยราคาสุดเซอร์ไพร์ส พร้อมเร่งเครื่องการให้บริการ พิจารณาแผนขยายโชว์รูมภาคอีสาน-เหนือ หลังดีลเลอร์ภูเก็ตสร้างความเชื่อมั่นด้านการบริการดึงลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำจำนวนมาก ชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายจากัวร์-แลนด์โรเวอร์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า....

SK - 26/11 - 08:25

Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

Jaguar อยู่ระหว่างการวางแผนสร้าง Jaguar F-Type รุ่นใหม่ และตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาการพัฒนาเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นหนึ่งในทางเลือกให้ลูกค้า รายงานข่าวระบุว่า F-Type เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดออกทำตลาดในปี 2021 ซึ่งรุ่นที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกนอกเหนือจากรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ ทาง Jaguar จะใช้วัสดุอลูมิเนียมในการผลิตโครงสร้างตัวรถเพื่อลดน้ำหนักชดเชยกับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่ ข่าวล่าสุดนี้สอดคล้องกับกระแสร่ำลือที่ว่า Jaguar ยังกำลังพิจารณาแผนการผลิต XJ รุ่นใหม่ที่จะมีเฉพาะพลังงานไฟฟ้า....

SK - 15/11

ของแปลก! Jaguar F-Type ถูกแปลงโฉมเป็นรถเปิดประทุนแรลลี่

Jaguar แปลงโฉมรถสปอร์ตเปิดประทุน Jaguar F-Type กลายเป็นรถแข่งแรลลี่ ชวนให้นึกถึงการแข่งขันตะลุยทางฝุ่นในอดีตเมื่อหลายสิบปีก่อน ปัจจุบัน รถแข่งแรลลี่ทั้งหมดพัฒนาบนพื้นฐานของรถแฮทช์แบ็กขนาดเล็ก อย่าง Ford Fiesta และ Volkswagen Polo ซึ่งต่างจากยุคก่อนหน้านี้ที่มักใช้รถสปอร์ตซีดาน และถ้าย้อนกลับไปไกลขึ้นอีกก็จะพบว่ารถแข่งส่วนใหญ่มักพัฒนาบนโครงสร้างของรถสปอร์ตเต็มตัว สำหรับ F-Type ที่ถูกดัดแปลงคันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์....

Cokey - 07/11 - 20:56

อินช์เคป ประเทศไทย ประกาศปรับราคา Jaguar & Land Rover แต่ละรุ่นลงราว 1 ล้านบาท !

อินช์เคป ประเทศไทย ประกาศปรับราคารถยนต์แบรนด์ Jaguar & Land Rover ลงเพื่อให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละรุ่นปรับราคาลงราว 1 ล้านบาท โดยจะมีผลตั้งแต่ วันที่ 1 พ.ย 2561 เป็นต้นไป บริษัท อินช์เคป....

SK - 18/10 - 12:58

วิศวกรพัฒนาเสียงจำลองในรถพลังไฟฟ้า Jaguar I-Pace EV เพิ่มความปลอดภัยบนถนน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่าง Jaguar I-Pace ไม่มีเสียงเครื่องยนต์เหมือนรถทั่วไปซึ่งอาจเป็นอันตรายเมื่อขับในย่านชุมชน ทำให้ทีมวิศวกรต้องหาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัย ทีมวิศวกรของ Jaguar ได้พัฒนาเสียงจำลองด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่มีโทนเสียงหลากหลายรูปแบบ ก่อนนำมาทดลองใช้แทนที่เสียงเครื่องยนต์เพื่อให้คนเดินถนนได้รับรู้ว่ามีรถกำลังเคลื่อนที่มา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยทั้งกับคนทั่วไปและคนที่มีปัญหาทางการมองเห็น โดยในการพัฒนาช่วงแรกๆ Jaguar ทดลองใช้เสียงเหมือนยานอวกาศและเสียงยานยูเอฟโอจากนอกโลกเหมือนในภาพยนตร์ฮอลลีวูด แต่ปรากฏว่าผลที่ได้คือคนเดินถนนมักแหงนมองขึ้นไปบนท้องฟ้าแทนที่จะหันซ้ายหรือขวาเพื่อมองถนน ทำให้ต้องเปลี่ยนโทนเสียงใหม่ ทีมวิศวกรตัดสินใจใช้เสียงเหมือนเครื่องจักรกำลังทำงานแบบเบาๆ ซึ่งท่านผู้อ่านสามารถคลิกฟังจากวีดีโอที่เรานำมาฝากกันตั้งแต่วินาทีที่ 40 เป็นต้นไป....

SK - 24/09 - 15:00

Jaguar I-Pace โชว์ศักยภาพขับข้ามประเทศ จากลอนดอนสู่บรัสเซลส์

Jaguar I-Pace แสดงศักยภาพการขับขี่ทางไกลข้ามหลายประเทศ ลดความกังวลในด้านระยะทางขับขี่ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปสรรคของการทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า I-Pace ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้รับการชาร์จพลังงานไฟฟ้าเต็มแบตเตอรี่ ก่อนออกเดินทางเริ่มต้นที่กรุงลอนดอนในประเทศอังกฤษ ลงใต้และมุ่งสู่ตะวันออกจนมาถึงกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยี่ยม รวมระยะทางทั้งหมด 369 กม. ไฮไลท์ของการเดินทางครั้งนี้อยู่ที่การลงอุโมงค์ข้ามช่องแคบอังกฤษระยะทางกว่า 50 กม. จนมาถึงชายฝั่งเมืองคาเลส์ของฝรั่งเศส ผู้ขับขี่คือสตีเฟน โบเตอร์ วิศวกรของ Jaguar....

SK - 07/09

อัพเดทข้อมูล Jaguar J-Type รถสปอร์ตรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวภายในปี 2022

เผยข้อมูล Jaguar J-Type รถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่ F-Type กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้นก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 J-Type (ชื่อรุ่นนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่ Jaguar จดเครื่องหมายการค้าชื่อนี้ไว้แล้ว) จะมีความแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างชัดเจนด้วยการใช้เครื่องยนต์วางกลางลำ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบกว่าสิบปีหลังจาก Jaguar เคยนำเสนอ XJ220 ขุมพลังกลางลำในช่วงทศวรรษที่ 1990 ขณะเดียวกัน....

SK - 28/08 - 13:30

ยืนยันแล้ว Jaguar E-Type Zero รถคลาสสิกพลังไฟฟ้าขึ้นสายการผลิตแน่นอน

Jaguar ตอบรับเสียงเรียกร้องของลูกค้าด้วยการประกาศยืนยันแผนการผลิต Jaguar E-Type Zero รถคลาสสิกพลังงานไฟฟ้าออกจำหน่ายจริงแน่นอน E-Type Zero เปิดตัวในฐานะรถต้นแบบเมื่อปีที่แล้ว พัฒนาบนพื้นฐานของ E-Type รุ่นออริจินอลซึ่งเป็นรถสปอร์ตสุดคลาสสิกระดับขึ้นหิ้งโดยฝีมือของแผนก Jaguar Land Rover Classic ล่าสุด Jaguar เปิดรับพรีออเดอร์ล็อตแรกแล้วและมีกำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงกลางปี....

GolF - 27/08 - 04:19

[Video Review] Jaguar E-Pace เอสยูวีไซส์เล็กตัวลุย เจ้าของค่าตัว 3.6 ล้านบาท

Jaguar E-Pace คือรถยนต์เอนกประสงค์ขับเคลื่อนสี่ล้อ รุ่นใหม่ล่าสุดของค่ายจากัวร์ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ระบบขับเคลื่อนที่เยี่ยมยอด และความน่าใช้งานมากมาย ภายใต้ค่าตัวที่ต้องจ่ายถึง 3.6 ล้านบาท จาร์กัว อี-เพซตัวใหม่นั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล อินจีเนียม 2.0 ลิตร 150 แรงม้า ระบบเกียร์ออโตเมติก....

ค้นพบ 22 บทความ