Jaguar

ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2465 ที่เมืองแบล็คพูลในอังกฤษ ในนาม Swallow Sidecar Company โดยชายผู้ชื่นชอบรถจักรยานยนต์สองคน คือ William Lyons และ William Walmsley ต่อมาในปี พ.ศ. 2477 บริษัทได้ย้ายไปที่เมืองโคเวนทรี และเปลี่ยนชื่อบริษัท โดยย่อชื่อลงเป็น SS Cars Ltd รถยนต์คันแรกที่ใช้ชื่อจากัวร์เป็นรถเก๋งที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ผลิตในปี พ.ศ. 2478 บริษัทได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อจากัวร์เป็นชื่อบริษัทในปี พ.ศ. 2488 หลังจากที่ชื่อเสียงของบริษัท SS นั้นเริ่มถดถอยลง ประกอบกับเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นในช่วงเวลานั้น จากัวร์เริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงทศวรรษที่ 1950 ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์หรูและรถสปอร์ต บริษัทได้ซื้อกิจการของรถยนต์ยี่ห้อเดมเลอร์ (คนละอย่างกันกับบริษัทเดมเลอร์ เอจี ของเยอรมัน) มาจาก Birmingham Small Arms Company (BSA) ในปี พ.ศ. 2503 และใช้ยี่ห้อเดมเลอร์เป็นยี่ห้อของรถยนต์ที่มีความหรูหรามากกว่ารถจากัวร์

Read More ▼
ค้นพบ 29 บทความ
SK - 25/04 - 15:30

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบ Jaguar ไม่เห็นด้วยค่ายรถแข่งกันนำเสนอหน้าจอขนาดใหญ่

หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Jaguar ออกมาแสดงความไม่เห็นกับการติดตั้งหน้าจอขนาดใหญ่มากกว่า 12 นิ้วเหมือนกับ iPad ในรถยนต์ โดยให้เหตุผลหลายด้าน เอียน คัลลัม ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Jaguar ซึ่งอยู่เบื้องหลังการพัฒนารถสัญชาติอังกฤษรุ่นใหม่อย่าง XJ, F-Type และเพิ่งเปิดตัวรถสปอร์ตซีดาน XE ชี้ว่าหน้าจอขนาดใหญ่อาจเป็นอันตรายต่อการใช้งานที่ความเร็วสูง “ถ้าผมยังคงเป็นคนตัดสินใจหลัก....

SK - 22/04 - 10:40

Jaguar เริ่มดำเนินโครงการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน

Jaguar ประกาศเริ่มต้นโครงการการผลิตแบบนำร่องรูปแบบใหม่ที่ใช้กระบวนการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ค่ายรถจากเมืองผู้ดีจะนำรถที่ผ่านการใช้แล้วมาถอดรื้อชิ้นส่วนเพื่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลและนำมาผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ โดยวัสดุอลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้วจะมีคุณภาพสูงขึ้นอีกด้วย โครงการดังกล่าวนับเป็นระยะที่สองของ “กลยุทธ์ควบคุมการผลิตแบบปิด” หรือ “closed-loop strategy” การผลิตรถด้วยวัสดุอลูมิเนียมรีไซเคิลนั้นเริ่มต้นที่รถ Jaguar I-Pace รุ่นพรีโปรดักชั่นที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อทดสอบสมรรถนะและปลดระวางแล้วจะถูกนำมาแยกชิ้นส่วนด้วยชุดเซ็นเซอร์อันล้ำสมัย ก่อนเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ทั้งการหลอมละลายและการปั๊มขึ้นรูปใหม่ ขณะที่ชุดแบตเตอรี่ก็จะถูกถอดแยกออกไปและถูกนำไปรีไซเคิลเช่นกัน....

SK - 18/04 - 15:30

รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Jaguar I-Pace คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก

Jaguar I-Pace ผงาดรับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก 2019 World Car of the Year มาครองได้สำเร็จในพิธีประกาศรางวัลซึ่งจัดขึ้นที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า I-Pace ได้รับคัดเลือกจากรถที่ส่งเข้าประกวดรอบแรกทั้งหมด 40 รุ่น ก่อนถูกคัดให้เหลือรอบสุดท้ายจำนวน....

Monster - 03/04

Jaguar F-Type รุ่นต่อไป อาจใช้ขุมพลังไฟฟ้า หลัง I-Pace ทำยอดขายได้ดี

Jaguar F-Type รถสปอร์ตเรือธงเจเนอเรชั่นต่อไป อาจใช้ขุมพลังไฟฟ้า หลัง I-Pace ทำยอดขายได้ดี เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ และยกระดับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไปในอนาคต สื่อผู้ดีแดนอังกฤษ autocar.co.uk ได้นำเสนอข่าวบทสัมภาษย์ Mr. Ian Callum หัวหน้าแผนกฝ่ายออกแบบของ Jaguar โดยระบุว่า จากัวร์มีความสนใจที่จะพัฒนารถสปอร์ตเรือธง F-Type ขุมพลังไฟฟ้าในอนาคต ตอนนี้ทางบริษัทฯ กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการพัฒนารถสปอร์ตไฟฟ้า ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยาก เพราะอาจสูญเสียฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบในเสียงอันเร้าใจของเครื่องยนต์ในรถสปอร์ต แต่ในอนาคตรถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นตัวเลือกที่ทุกคนยอมรับมากขึ้น ทั้งนี้ Jaguar F-Type โฉมปัจจุบัน....

SK - 28/03 - 07:00

Jaguar J-Pace รถเอสยูวีแฟล็กชิพรุ่นใหม่จะเปิดตัวปี 2021 พร้อมระบบปลั๊กอินไฮบริด

Jaguar ตกแป็นข่าวว่ากำลังพัฒนารถเอสยูวีพรีเมียมขนาดกลางรุ่นใหม่ในชื่อ Jaguar J-Pace เตรียมออกแข่งขันกับ BMW X5 และ Mercedes-Benz GLE ในปี 2021 J-Pace จะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวีระดับแฟล็กชิพรุ่นใหม่ที่มาพร้อมห้องโดยสารแบบ 3 แถว รองรับ 6-7 ที่นั่ง....

Cokey - 27/03 - 20:00

พาชม Jaguar I-PACE รถไฟฟ้า วิ่งไกล 470 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ค่าตัวเริ่มต้น 5.499 ล้านบาท

พาชม Jaguar I-PACE รถไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย สามารถวิ่งได้ไกลถึง 470 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำ 0-100 ใน 4.8 วินาที เคาะราคา 5.499 – 6.999 ล้านบาท ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย....

SK - 21/03 - 14:31

Jaguar ส่งวีดีโอแนะนำท่านั่งขับขี่ที่สมบูรณ์แบบและปลอดภัยที่สุด

Jaguar ส่งวีดีโออธิบายตำแหน่งท่านั่งขับขี่ที่ดีที่สุด ซึ่งไม่เพียงจะช่วยให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง แต่ยังเพิ่มการควบคุมและยกระดับความปลอดภัย ดร. สตีฟ ไอลีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของ Jaguar Land Rover แนะนำท่านั่งขับขี่ผ่านวีดีโอความยาว 2 นาทีที่ถือว่าคุ้มค่าต่อการรับชม โดยเริ่มจากการเอาสิ่งของออกจากกระเป๋ากางเกงออกให้หมด เพราะการใส่สิ่งของใดก็ตามทั้งโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์หรือกุญแจบ้านไว้ในกระเป๋านั้นจะส่งผลต่อตำแหน่งท่านั่ง ลำดับต่อมาคือ “มุมท่านั่ง”....

SK - 23/01

ซีอีโอ Jaguar ยืนยันรถซีดานยังมีความสำคัญ แม้ยอดขายลดลงต่อเนื่อง

ท่ามกลางการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งของรถอเนกประสงค์ Jaguar ยังคงยืนยันว่ารถยนต์นั่งประเภทซีดานยังคงมีความสำคัญต่อกลยุทธ์การทำตลาดในอนาคตระยะยาว ราฟ สเปธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar ให้ความมั่นใจกับลูกค้าและแฟนๆ ว่ารถซีดานอย่าง XE และ XF จะยังคงออกทำตลาดต่อไปในอนาคตตราบเท่าที่เขายังอยู่ในตำแหน่ง โดยเขายืนยันว่ารถซีดานมีความสำคัญต่อกลยุทธ์การวางแผนผลิตภัณฑ์และการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โดยเฉพาะในยุโรปและจีน ซีอีโอ Jaguar ชี้ว่าตลาดยุโรปและเมืองจีนซึ่งมีขนาดใหญ่มหึมานั้นกำลังยกระดับความเข้มงวดของนโยบายการควบคุมมลพิษ ดังนั้น....

GolF - 18/01 - 00:42

ชู Jaguar I-Pace ธงรบ อินช์เคปเร่งเครื่องบริการ เล็งเพิ่มโชว์รูมใหม่ครอบคลุมทุกภาค

อินช์เคปสุดปลื้มยอดขายปี 2561 เติบโตพรวด เตรียมเปิดตัว Jaguar I-Pace ในงานมอเตอร์โชว์ด้วยราคาสุดเซอร์ไพร์ส พร้อมเร่งเครื่องการให้บริการ พิจารณาแผนขยายโชว์รูมภาคอีสาน-เหนือ หลังดีลเลอร์ภูเก็ตสร้างความเชื่อมั่นด้านการบริการดึงลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำจำนวนมาก ชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายจากัวร์-แลนด์โรเวอร์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า....

SK - 26/11 - 08:25

Jaguar ซุ่มวางแผนพัฒนารถสปอร์ต Jaguar F-Type เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

Jaguar อยู่ระหว่างการวางแผนสร้าง Jaguar F-Type รุ่นใหม่ และตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาการพัฒนาเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นหนึ่งในทางเลือกให้ลูกค้า รายงานข่าวระบุว่า F-Type เจนเนอเรชั่นใหม่มีกำหนดออกทำตลาดในปี 2021 ซึ่งรุ่นที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกนอกเหนือจากรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในตามปกติ ทาง Jaguar จะใช้วัสดุอลูมิเนียมในการผลิตโครงสร้างตัวรถเพื่อลดน้ำหนักชดเชยกับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่ ข่าวล่าสุดนี้สอดคล้องกับกระแสร่ำลือที่ว่า Jaguar ยังกำลังพิจารณาแผนการผลิต XJ รุ่นใหม่ที่จะมีเฉพาะพลังงานไฟฟ้า....

ค้นพบ 29 บทความ