Hyundai

หรือชื่อฮุนได เอแวนเต้ (현대 아반떼) ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Compact Car) ที่ผลิตโดยฮุนได เริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2533 ถือได้ว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่มีความสำคัญต่อฮุนไดในตลาดโลก นอกจากรถยนต์นั่งขนาดกลาง ซึ่งก็คือฮุนได โซนาต้า (อังกฤษ: Hyundai Sonata) เพราะตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กถือได้ว่าเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีคู่แข่งมากมาย และเอลันตร้าเองก็เป็นรถที่ทำยอดขายได้มากมาย ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2533 ทำยอดขายทั่วโลกได้ทั้งหมด 6 ล้านคัน เนื่องจากเป็นรถที่มาถูกเวลา คือเปิดตัวในช่วงที่เกาหลีใต้ได้พยายามสร้างการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและผู้คนในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์

Read More ▼
ค้นพบ 47 บทความ
SK - 19/06 - 15:30

Hyundai ใช้ AI พัฒนาระบบประเมินอาการบาดเจ็บหลังเกิดอุบัติเหตุ

Hyundai จับมือกับ MDGo บริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทัพจากอิสราเอล ร่วมกันพัฒนาระบบเพื่อความปลอดภัยในรถยนต์รูปแบบใหม่ที่มีความล้ำสมัยอย่างมาก ข่าวประชาสัมพันธ์ของทั้งสองบริษัทระบุว่า เทคโนโลยีความปลอดภัยรูปแบบใหม่คือระบบการวิเคราะห์อาการบาดเจ็บอัจฉริยะซึ่งริเริ่มพัฒนาโดย MDGo และทาง Hyundai กำลังต่อยอดเพื่อสามารถติดตั้งใช้งานในรถยนต์โปรดักชั่นได้ในอนาคตอันใกล้ ระบบวิเคราะห์อาการบาดเจ็บดังกล่าวใช้อัลกอริทึมของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการประเมินอาการบาดเจ็บของผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้แบบเรียลไทม์ พร้อมกับสามารถติดต่อไปยังหน่วยงานฉุกเฉินและการแพทย์ได้โดยอัตโนมัติเพื่อส่งเจ้าหน้าที่รุดมาช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที “MDGo ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ AI ในการเพิ่มความปลอดภัยให้ทุกชีวตในรถยนต์”....

SK - 13/06 - 07:30

สนั่น! สถานีเชื้อเพลิงไฮโดรเจนระเบิด Toyota และ Hyundai ระงับขายรถไฮโดรเจนชั่วคราว

เกิดเหตุสถานีให้บริการเชื้อเพลิงไฮโดรเจนระเบิดในประเทศนอร์เวย์ ทำให้ Toyota และ Hyundai ร่อนแถลงการณ์ระงับการขายรถไฮโดรเจนเป็นการชั่วคราว สถานีดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตเซฟตี้โซนรัศมี 500 เมตรในเมืองแซนด์วิกา รายงานข่าวระบุว่าในสถานีไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำการในช่วงเวลาที่เกิดระเบิด แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงระเบิดจำนวน 2 คน และทำให้ถุงลมนิรภัยของรถยนต์หลายคันทำงาน Nel บริษัทที่ดูแลสถานีไฮโดรเจนดังกล่าวซึ่งเปิดทำการในช่วงปลายปี 2016 ได้ประกาศปิดสถานีไฮโดรเจนแห่งอื่นๆ ทั่วประเทศนอร์เวย์ทั้งหมดซึ่งเป็นมาตรการป้องกันความปลอดภัย....

Monster - 31/05 - 10:39

Hyundai ทุ่ม 80 ล้านยูโร ร่วมงานกับ ริแมค ออโต้โมบิลิ พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง

ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป และ ริแมค ออโต้โมบิลิ ประกาศความร่วมมือ เพื่อสร้างความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง และผู้นำยานยนต์พลังงานสะอาด ภายใต้การร่วมมือของพันธมิตรใหม่ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ และ บริษัท เกีย มอเตอร์ คอเปอเรชั่น ร่วมลงทุน64ล้านยูโร....

Ken - 21/05

Hyundai Kona Iron Man Limited Edition ตกแต่งพิเศษปรับดีไซน์ใหม่เอาใจแฟนป๋า

แฟนป๋าต้องการสิ่งนี้ Hyundai Kona Iron Man Limited Edition ปลุกความเป็นติ่ง Stark ในตัวคุณด้วยรุ่นแต่งพิเศษเอาใจแผน Ironman แต่ไม่มีขายในเมืองไทย ตัวรถยังคงใช้พื้นฐานจากHyundai Kona ทั้งหมดเพียงแต่มีการปรับดีไซน์ที่แสดงอัตลักษณ์ของ Ironman ด้วยการใช้สีแดงบนชุดเกาะมาตัดตัวถังเทาด้าน ล้อแม็กดีไซน์พิเศษขนาด 18....

SK - 07/05 - 15:30

Hyundai Ioniq อัพเกรดใหม่ทั้งตระกูล รุ่นอีวีขับเคลื่อนได้ไกลยิ่งขึ้น

หลังจากเผยโฉมครั้งแรกในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดมีการเปิดเผยสเปกเพิ่มเติมของ Hyundai Ioniq ทุกเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้น ไฮไลท์ของการอัพเกรดอยู่ที่การใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นจากเดิม 28 กิโลวัตต์ชั่วโมงเป็น 38.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้ Ioniq Electric สามารถโลดแล่นได้ไกลขึ้นกว่า 294 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง อีกหนึ่งการปรับปรุงครั้งสำคัญคือการติดตั้งระบบชาร์จไฟฟ้าออนบอร์ด 7.2....

SK - 30/04 - 07:00

ผู้บริหาร Hyundai แย้มดีไซน์ Tucson เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจทำลูกค้า “ตื่นตกใจ”

ผู้บริหารระดับสูงของ Hyundai กล่าวว่า การออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ของแบรนด์จะมีความล้ำสมัยขึ้นเรื่อยๆ โดยแต่ละรุ่นอาจไม่มีความคล้ายคลึงกันเลยก็ได้ ลี ซังยัพ รองประธานศูนย์การออกแบบ Hyundai Design Center กล่าวว่า ทีมดีไซเนอร์กำลังพัฒนาแนวทางการออกแบบ Hyundai Tucson รุ่นใหม่ซึ่งจะมีความโดดเด่นดึงดูดสายตายิ่งกว่า Sonata และ Venue....

SK - 12/04 - 09:04

คีย์เลสหลบไปก่อน! พบกับ Hyundai Digital Key เปิดล็อก-สตาร์ทรถด้วยสมาร์ทโฟน

Hyundai กำลังเตรียมความพร้อมนำเสนอเทคโนโลยี Hyundai Digital Key ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ปลายเดือนนี้ ก่อนใช้งานจริงใน Sonata รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Digital Key ไว้ในสมาร์ทโฟนเพื่อให้ทำหน้าที่เหมือนเป็นกุญแจแบบคีย์เลส ด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารระยะสั้น Near Field Communication (NFC)....

SK - 10/04

เปิดภาพสเก็ตช์ Hyundai Venue รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก เปิดตัวจริงสัปดาห์หน้า

Hyundai ส่งภาพสเก็ตช์ทั้งภายนอกและภายในของ Hyundai Venue รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ ในวันที่ 17 เมษายนนี้ Venue จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Kona และจะเป็นหนึ่งในรถครอสโอเวอร์ที่มีขนาดเล็กที่สุดของ Hyundai มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าอายุน้อยที่ต้องการความแปลกใหม่ในงานดีไซน์ ถึงแม้ตัวรถในภาพรวมจะมีมิติดั้งเดิม แต่รายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะส่วนหน้ารถค่อนข้างโดดเด่น ทั้งกระจังหน้าและไฟหน้าเน้นความดุดัน....

SK - 01/04 - 16:00

เปิดสเปกเพิ่มเติม 2020 Hyundai Sonata มาพร้อมขุมพลัง 1.6 ลิตร เทอร์โบ

หลังเผยโฉมครั้งแรกไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม ข้อมูลทางเทคนิคของ 2020 Hyundai Sonata รถมิดไซส์ซีดานเจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้ว Sonata รุ่นใหม่ที่ออกทำตลาดทั่วโลกจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ T-GDI พละกำลัง 180 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเตร และเบนซิน....

SK - 19/03 - 08:18

ยืนยัน 2020 Hyundai Sonata พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมรุ่นที่สาม

หลังจากเผยโฉมแรกของ 2020 Hyundai Sonata ออกมาแล้ว ค่ายรถจากเกาหลีใต้ยืนยันว่ารถซีดานรุ่นใหม่นี้พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมเจนเนอเรชั่นที่สาม แพลทฟอร์มดังกล่าวไม่เพียงใช้กับ Sonata เท่านั้น แต่ยังจะเป็นโครงสร้างของรถ Hyundai อีกหลายรุ่นในอนาคต โดยได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีใหม่หลายด้าน ทั้งโครงสร้างแบบกระจายแรงกด (multi-load path structure) การปั๊มด้วยความร้อน (Hot....

ค้นพบ 47 บทความ