Hyundai

หรือชื่อฮุนได เอแวนเต้ (현대 아반떼) ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Compact Car) ที่ผลิตโดยฮุนได เริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2533 ถือได้ว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่มีความสำคัญต่อฮุนไดในตลาดโลก นอกจากรถยนต์นั่งขนาดกลาง ซึ่งก็คือฮุนได โซนาต้า (อังกฤษ: Hyundai Sonata) เพราะตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กถือได้ว่าเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีคู่แข่งมากมาย และเอลันตร้าเองก็เป็นรถที่ทำยอดขายได้มากมาย ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2533 ทำยอดขายทั่วโลกได้ทั้งหมด 6 ล้านคัน เนื่องจากเป็นรถที่มาถูกเวลา คือเปิดตัวในช่วงที่เกาหลีใต้ได้พยายามสร้างการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและผู้คนในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์

Read More ▼
ค้นพบ 83 บทความ
SK - 19/03 - 07:00

Hyundai นำเสนอโครงการช่วยคนตกงานผลกระทบไวรัส ไม่ต้องผ่อนรถนาน 6 เดือน

Hyundai และ Genesis ประกาศยืนยันว่าจะผ่อนผันการส่งงวดรถนานสูงสุด 6 เดือนสำหรับผู้ที่ต้องออกจากงานอันเป็นผลกระทบต่อไวรัสโควิด-19 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้ซื้อรถในสหรัฐอเมริกาที่ทำสัญญาซื้อรถกับบริษัทการเงิน Hyundai Capital และต้องออกจากงานระหว่างวันที่ 14 มีนาคมถึง 30 เมษายนนี้จะเข้าข่ายโครงการผ่อนผันการส่งงวดรถเป็นเวลาครึ่งปี โฮเซ่ มูนอซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hyundai....

SK - 18/03 - 14:00

เปิดตัว 2021 Hyundai Elantra เจนเนอเรชั่นใหม่สไตล์ 4 ประตูคูเป้

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถหยุดยั้งการเปิดตัวของ 2021 Hyundai Elantra เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์แบบสปอร์ตปราดเปรียวมากขึ้น Elantra รุ่นใหม่มาพร้อมกับคำนิยามว่าเป็นรถ 4 ประตูสไตล์คูเป้ สร้างบนแพลตฟอร์ม K3 ที่มีน้ำหนักเบาลง โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ของค่ายรถจากแดนโสม ทำให้มีบุคลิกที่โฉบเฉี่ยว ดึงดูดสายตามากกว่ารุ่นเดิมอย่างชัดเจน....

SK - 05/03 - 12:00

ไวรัสวายร้ายทำยอดขายรถ Hyundai ทั่วโลกตกต่ำที่สุดในรอบทศวรรษ

Hyundai Motor รายงานยอดขายรถยนต์เดือนกุมภาพันธ์ทั่วโลกลดต่ำที่สุดในรอบกว่าทศวรรษ ผลกระทบต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยอดขายรถยนต์จากแดนโสมขาวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอยู่ที่ 275,044 คันทั่วโลก ลดลง 13% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 315,820 และยังต่ำกว่าเดือนกุมภาพันธ์ปี 2010 Hyundai ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์อันดับ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้เป็นบริษัทแรกที่ประกาศยอดขายรถยนต์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ โดยคาดว่าบริษัทรถยนต์จากจีนและสหรัฐอเมริกาจะทยอยเปิดเผยตัวเลขออกมาในภายหลังและคาดว่าจะถดถอยลงด้วยเช่นกัน ไวรัสโควิด-19....

SK - 26/02

Hyundai พัฒนาเกียร์นวัตกรรมใหม่ปรับการทำงานล่วงหน้าตามสภาพถนน

Hyundai และ Kia ประกาศว่ากำลังพัฒนาระบบเกียร์รุ่นใหม่ที่สามารถคาดการณ์สภาพถนนและการจราจร ก่อนจะปรับการทำงานเพื่อให้ยกระดับการขับขี่และความประหยัดน้ำมัน ระบบเกียร์รุ่นใหม่ของค่ายรถจากแดนโสมขาวมีชื่อว่า Information and Communication Technology (ICT) Connected Shift System คุณสมบัติสำคัญคือการปรับการทำงานของเฟืองเกียร์แบบแปรผันตามสภาพถนนและการจราจรแบบเรียลไทม์ Hyundai ระบุด้วยว่าระหว่างการพัฒนาระบบเกียร์นวัตกรรมใหมนี้มีการจดสิทธิบัตรสำคัญมากถึง 40 ฉบับทั้งในเกาหลีใต้และในต่างประเทศ....

SK - 20/02 - 09:16

เผยโฉม 2020 Hyundai i20 แฮทช์แบ็กรุ่นเล็กหน้าตาสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

หลังจากมีภาพหลุดออกมาไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ 2020 Hyundai i20 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ มุ่งเจาะตลาดยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก i20 เจนเนอเรชั่นใหม่จะออกอวดโฉมตัวจริงสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ มาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ที่ดูโฉบเฉี่ยวและดึงดูดสายตากว่ารุ่นก่อนหน้า โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีไฟทรงกว้างและช่องดักอากาศที่เฉียบคม เส้นสายด้านข้างชัดเจนและแข็งแรง หลังคาเป็นสีดำตัดกับตัวถัง มีสปอยเลอร์บนฝาประตูท้าย....

SK - 18/02 - 10:00

หลุดภาพชุดแรก 2020 Hyundai i20 ซับคอมแพ็กต์รุ่นใหม่หน้าตาโฉบเฉี่ยว

2020 Hyundai i20 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดเต็มคันออกมาให้เราได้ยลโฉมกันก่อน รถซับคอมแพ็กต์ระดับบีเซกเมนท์ i20 เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการปรับเปลี่ยนดีไซนใหม่หมดจดที่เน้นความล้ำสมัยและดุดันยิ่งขึ้นอย่างชัดเจนเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีความเฉียบคม กระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น แผงกันชนแบบสปอร์ต และช่องดักอากาศที่คมคาย บั้นท้ายมีไฟท้ายชุดใหม่ทั้งหมดพร้อมซิกเนเจอร์รูปตัว Z สอดรับกับเส้นสาย LED ที่เรียวบาง และมีแผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ติดมาให้ด้วย....

SK - 15/02 - 10:20

ชมทีเซอร์ Hyundai Prophecy คำทำนายของอนาคตรถพลังงานไฟฟ้า

Hyundai ส่งภาพทีเซอร์ของรถพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ชื่อว่า Prophecy มาพร้อมสไตล์แบบรถสปอร์ตซีดาน เตรียมเปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ Prophecy ซึ่งแปลว่า “คำทำนาย” ถ่ายทอดปรัชญาการออกแบบสไตล์ Sensuous Sportiness เอกลักษณ์ใหม่ของ Hyundai เน้นความไหลลื่น กลมกลืน และสง่างาม ไฟท้ายมีความเรียบหรูและซุ้มล้อดีไซน์ขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้ม ลี....

SK - 07/02

Hyundai ผนึก Harman นำเสนอระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟครั้งแรกในโลก

Hyundai และ Harman จับมือกันพัฒนาและนำเสนอระบบตัดเสียงรบกวนในห้องโดยสารแบบแปรผันนวัตกรรมใหม่เป็นครั้งแรกในโลก เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Road-Noise Active Noise Control ที่สามารถช่วยตัดเสียงเสียงรบกวนต่าง ๆ ในห้องโดยสารไม่ว่าจะเป็นเสียงลม เสียงเครื่องยนต์ และเสียงที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือนใต้ท้องรถ โดยระบบนี้ถูกติดตั้งอยู่ในรถเอสยูวีหรู Genesis GV80 ของเครือ Hyundai....

SK - 05/02 - 16:00

เผย Hyundai อ่วมสุดผลกระทบไวรัสโคโรน่า ชิ้นส่วนขาดแคลนจนต้องหยุดการผลิต

Hyundai เตรียมประกาศหยุดสายการผลิตในทุกโรงงานในเกาหลีใต้เป็นการชั่วคราว หลังได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนที่ต้องส่งมาจากประเทศจีน ไวรัสโคโรน่าที่กำลังแพร่ระบาดทำให้โรงงานผลิตชิ้นส่วนเกือบทุกแห่งในจีนต้องหยุดดำเนินงานนานหลายสัปดาห์ ส่งผลให้เวลานี้ Hyundai ประสบปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วน อาทิ สายไฟและชิ้นส่วนอื่น ๆ ซึ่งเกือบทั้งหมดนำเข้ามาจากแดนมังกร “บริษัทฯ กำลังพิจารณามาตรการต่าง ๆ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับการปฏิบัติงานของเรา และเรากำลังค้นหาซัพพลายเออร์รายอื่นจากภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ขณะเดียวกัน....

SK - 21/01 - 14:00

รถกระบะ Hyundai Santa Cruz อาจใช้ขุมพลังดีเซล 6 สูบ 278 แรงม้า

Hyundai Santa Cruz รถกระบะรุ่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานข่าวเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม เว็บไซต์ CarSales ของออสเตรเลียซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่จะได้ใช้ Santa Cruz ค่อนข้างแน่ รายงานว่ารถกระบะจากแดนโสมขาวรุ่นนี้จะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล โดยเครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นบล็อก 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ที่มีความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 278....

ค้นพบ 83 บทความ