Hyundai

หรือชื่อฮุนได เอแวนเต้ (현대 아반떼) ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Compact Car) ที่ผลิตโดยฮุนได เริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2533 ถือได้ว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่มีความสำคัญต่อฮุนไดในตลาดโลก นอกจากรถยนต์นั่งขนาดกลาง ซึ่งก็คือฮุนได โซนาต้า (อังกฤษ: Hyundai Sonata) เพราะตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กถือได้ว่าเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีคู่แข่งมากมาย และเอลันตร้าเองก็เป็นรถที่ทำยอดขายได้มากมาย ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2533 ทำยอดขายทั่วโลกได้ทั้งหมด 6 ล้านคัน เนื่องจากเป็นรถที่มาถูกเวลา คือเปิดตัวในช่วงที่เกาหลีใต้ได้พยายามสร้างการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและผู้คนในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์

Read More ▼
ค้นพบ 58 บทความ
SK - 23/09 - 07:00

Hyundai – Kia เตรียมติดตั้งถุงลมนิรภัยกลางลำตัวรถ ปกป้องการชนด้านข้าง

ถุงลมนิรภัยทั้งคู่หน้า ด้านข้าง ม่านนิรภัย และหัวเข่าช่วยปกป้องชีวิตมากมาย ล่าสุดถุงลมนิรภัยกลางลำตัวรถกำลังจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ถุงลมนิรภัยที่ติดตั้งอยู่กลางลำตัวรถได้รับการออกแบบเพื่อปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ให้ศีรษะกระแทกกันเมื่อเกิดการชนด้านข้าง โดยถุงลมนิรภัยประเภทนี้ไม่ใช่นวัตกรรมใหม่เอี่ยมแกะกล่องแต่อย่างใด เพราะค่ายรถยักษ์อเมริกัน General Motors เคยแนะนำมาก่อนแล้ว อย่างไรก็ตาม Hyundai – Kia เคลมว่าพวกเขาได้พัฒนา “ถุงลมนิรภัยกลางลำตัวรถที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก” ด้วยการใช้เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะในการรักษาน้ำหนักและขนาดของตัวถุงลมให้พอเหมาะ โดยมีน้ำหนักเพียง....

Cokey - 13/09 - 09:26

Hyundai เตรียมพัฒนาปิกอัพสมรรถนะสูงกว่า 300 แรงม้า ต่อกร Ford Ranger RAPTOR

Hyundai ค่ายรถจากแดนโสมเผยเตรียมพัฒนารถปิกอัพสมรรถนะสูงพลัง 300 แรงม้า ซึ่งคาดว่าจะมาในนาม N Version หวังต่อกรกับเจ้าตลาดอย่าง Ford Ranger RAPTOR หลังจากเปิดตัวรถปิกอัพออฟโรดความเร็วสูงรุ่นใหม่ ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมไปแล้วกับ Ford Ranger RAPTOR วันนี้ค่ายจากแดนโสมอย่าง Hyundai ไม่ยอมแพ้....

SK - 12/09 - 11:00

[IAA2019] ชมโฉม Hyundai 45 EV Concept อนาคตของรถพลังงานไฟฟ้า

Hyundai เปิดผ้าคลุมเผยโฉมรถต้นแบบ Hyundai 45 EV Concept แสดงแนวทางการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตที่อยู่ไม่ไกลนับจากนี้ รถต้นแบบ 45 EV ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถต้นแบบชื่อก้องในอดีตอย่าง 1974 Pony Coupe Concept โดยมุ่งเน้นกำหนดทิศทางการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต และ “สร้างจินตนาการใหม่ของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ” ตัวเลข....

SK - 30/08

Hyundai เปิดตัวสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้าพับเก็บได้ สำหรับเดินทางในเมือง

Hyundai เปิดตัวสกูตเตอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรโตไทพ์ที่สามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยพัฒนาต่อยอดจากรุ่นต้นแบบที่เคยนำเสนอสู่สาธารณชนที่งาน CES2017 สกูตเตอร์รุ่นต้นแบบเกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “Project IONIQ” เน้นใช้งานง่ายด้วยการพับเก็บด้วยมือเดียว ก่อนที่จะสามารถติดตั้งไว้ในรถพลังงานทางเลือก Ioniq หรือรุ่นอื่นๆ ของค่ายรถจากแดนโสมขาว คุณสมบัติที่โดดเด่นมีทั้งการใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 10.5 แอมป์-ชั่วโมง มีไฟส่องสว่างที่ด้านหน้าและด้านหลังเพิ่มความล้ำสมัย ส่วนระยะทางขับเคลื่อนไปได้ไกลถึง 20....

SK - 22/08 - 11:15

ทีเซอร์รถต้นแบบ Hyundai 45 Concept แนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้าแห่งอนาคต

Hyundai เตรียมพร้อมลุยงาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ด้วยการส่งทีเซอร์ Hyundai 45 Concept รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบใหม่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ เกี่ยวกับตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ โดย Hyundai ระบุเพียงว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าที่จะแสดงถึง “สัญลักษณ์และหมุดหมายแห่งการออกแบบรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตของ Hyundai” การออกแบบของ 45 Concept....

SK - 19/08 - 11:00

Toyota Majesty เทียบสเปก Hyundai H-1 รถแวนตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

เมื่อ Toyota Majesty ใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็ถึงคิวการเปรียบเทียบกับรถแวนที่ถือว่าได้รับความนิยมไม่แพ้กันอีกรุ่น นั่นคือ Hyundai H-1 Toyota นำเสนอ Majesty ในราคาเริ่มต้นที่ 1.709 ล้านบาทซึ่งเกือบเท่ากับ H1 ตัวท็อปสุดที่ 1.729 ล้านบาท ถึงราคาจะแตกต่างกันพอสมควร....

SK - 07/08 - 11:45

เหมาะกับแดดเมืองไทย ชมหลังคาโซลาร์เซลส์ 2020 Hyundai Sonata Hybrid

2020 Hyundai Sonata Hybrid เพิ่งเปิดตัวในเกาหลีใต้ได้ไม่นาน ล่าสุดกำลังจะไปทำตลาดอเมริกาพร้อมฟีเจอร์สำคัญนั่นคือหลังคาโซลาร์เซลส์แบบเต็มบาน Sonata Hybrid รุ่นใหม่เป็นรถรุ่นแรกของ Hyundai ที่ได้รับการติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลส์ที่สามารถชาร์จไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ขณะขับขี่ได้ ช่วยให้แบตเตอรี่มีพลังงานตลอดเวลา ประหยัดเชื้อเพลิงและลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ระบบการชาร์จไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ช่วยให้แบตเตอรี่มีพลังงานอยู่ที่ 30-60% ตลอดเวลาถ้าใช้งานทุกวัน และสามารถเพิ่มระยะทางขับเคลื่อนโดยเฉลี่ย 1,300 กม.....

SK - 31/07

กระหึ่ม Kia – Hyundai ร่วมกันพัฒนารถกระบะขนาดกลางแย่งชิ่งส่วนแบ่งตลาด

มีกระแสข่าวว่า Kia – Hyundai จับมือกันพัฒนารถกระบะขนาดกลางเพื่อแย่งชิงยอดขายกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Toyota Hilux, Ford Ranger และ Mitsubishi Triton รายงานข่าวระบุว่า รถกระบะของสองค่ายรถจากเกาหลี Kia และ Hyundai จะสร้างบนแพลทฟอร์มเดียวกัน โดยฝั่ง....

SK - 24/07 - 09:30

Hyundai Motor พัฒนาเกียร์สำหรับรถไฮบริดลูกใหม่ ทำงานรวดเร็วขึ้น 30%

Hyundai, Kia และ Genesis ร่วมกันพัฒนาเกียร์ลูกใหม่สำหรับรถยนต์ไฮบริด “เป็นครั้งแรกในโลก” ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเชื้อเพลิง เกียร์ลูกใหม่มีชื่อว่า Active Shift Control (ASC) อยู่ระหว่างการเตรียมขึ้นสายการผลิตเพื่อติดตั้งในรถโปรดักชั่นเร็วๆ นี้ ทางค่ายรถจากเกาหลีเคลมว่าเกียร์ ASC ใหม่นี้ทำงานในการเปลี่ยนเกียร์ได้เร็วขึ้น 30% พร้อมกับเพิ่มความสนุกในการขับขี่และยกระดับความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง....

SK - 12/07 - 11:00

Hyundai เล็งใช้ Hyundai Santa Cruz ดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่ไม่เคยใช้รถกระบะ

ผู้บริหารระดับสูงของ Hyundai แย้มแผนการดึงดูดลูกค้าที่ไม่เคยใช้รถกระบะมาก่อนด้วยการนำเสนอ Hyundai Santa Cruz ซึ่งมีความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ตลาดรถกระบะมีลักษณะเฉพาะตัวตรงที่ลูกค้าส่วนใหญ่มักยึดติดกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งและมีความภักดีสูง ดังนั้นค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมขาวจึงต้องการดึงดูดลูกค้าที่ไม่เคยใช้รถกระบะมาก่อนให้หันมาสนใจ Santa Cruz ที่เตรียมออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า Santa Cruz เป็นรถกระบะที่มีบุคลิกแบบรถยนต์นั่งจึงจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Honda Ridgeline และ Toyota....

ค้นพบ 58 บทความ