Hyundai

หรือชื่อฮุนได เอแวนเต้ (현대 아반떼) ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Compact Car) ที่ผลิตโดยฮุนได เริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2533 ถือได้ว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่มีความสำคัญต่อฮุนไดในตลาดโลก นอกจากรถยนต์นั่งขนาดกลาง ซึ่งก็คือฮุนได โซนาต้า (อังกฤษ: Hyundai Sonata) เพราะตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กถือได้ว่าเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีคู่แข่งมากมาย และเอลันตร้าเองก็เป็นรถที่ทำยอดขายได้มากมาย ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2533 ทำยอดขายทั่วโลกได้ทั้งหมด 6 ล้านคัน เนื่องจากเป็นรถที่มาถูกเวลา คือเปิดตัวในช่วงที่เกาหลีใต้ได้พยายามสร้างการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและผู้คนในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์

Read More ▼
ค้นพบ 41 บทความ
SK - 12/04 - 09:04

คีย์เลสหลบไปก่อน! พบกับ Hyundai Digital Key เปิดล็อก-สตาร์ทรถด้วยสมาร์ทโฟน

Hyundai กำลังเตรียมความพร้อมนำเสนอเทคโนโลยี Hyundai Digital Key ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ปลายเดือนนี้ ก่อนใช้งานจริงใน Sonata รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Digital Key ไว้ในสมาร์ทโฟนเพื่อให้ทำหน้าที่เหมือนเป็นกุญแจแบบคีย์เลส ด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารระยะสั้น Near Field Communication (NFC)....

SK - 10/04 - 14:00

เปิดภาพสเก็ตช์ Hyundai Venue รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก เปิดตัวจริงสัปดาห์หน้า

Hyundai ส่งภาพสเก็ตช์ทั้งภายนอกและภายในของ Hyundai Venue รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ ในวันที่ 17 เมษายนนี้ Venue จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Kona และจะเป็นหนึ่งในรถครอสโอเวอร์ที่มีขนาดเล็กที่สุดของ Hyundai มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าอายุน้อยที่ต้องการความแปลกใหม่ในงานดีไซน์ ถึงแม้ตัวรถในภาพรวมจะมีมิติดั้งเดิม แต่รายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะส่วนหน้ารถค่อนข้างโดดเด่น ทั้งกระจังหน้าและไฟหน้าเน้นความดุดัน....

SK - 01/04 - 16:00

เปิดสเปกเพิ่มเติม 2020 Hyundai Sonata มาพร้อมขุมพลัง 1.6 ลิตร เทอร์โบ

หลังเผยโฉมครั้งแรกไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม ข้อมูลทางเทคนิคของ 2020 Hyundai Sonata รถมิดไซส์ซีดานเจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้ว Sonata รุ่นใหม่ที่ออกทำตลาดทั่วโลกจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ T-GDI พละกำลัง 180 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเตร และเบนซิน....

SK - 19/03

ยืนยัน 2020 Hyundai Sonata พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมรุ่นที่สาม

หลังจากเผยโฉมแรกของ 2020 Hyundai Sonata ออกมาแล้ว ค่ายรถจากเกาหลีใต้ยืนยันว่ารถซีดานรุ่นใหม่นี้พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมเจนเนอเรชั่นที่สาม แพลทฟอร์มดังกล่าวไม่เพียงใช้กับ Sonata เท่านั้น แต่ยังจะเป็นโครงสร้างของรถ Hyundai อีกหลายรุ่นในอนาคต โดยได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีใหม่หลายด้าน ทั้งโครงสร้างแบบกระจายแรงกด (multi-load path structure) การปั๊มด้วยความร้อน (Hot....

SK - 08/03 - 15:00

เผยโฉม 2020 Hyundai Sonata เติมเต็มความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

ก่อนถึงการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในช่วงกลางเดือนเมษายน ค่ายรถแดนโสมเผยโฉม 2020 Hyundai Sonata กระตุ้นกระแสทางออนไลน์ล่วงหน้าก Sonata เจนเนอเรชั่นที่ 8 รุ่นใหม่ล่าสุดหวนคืนสู่การเป็นรถมิดไซส์ซีดานที่มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวอีกครั้ง ซึ่งเป็นแนวทางแบบเดียวกับเจนเนอเรชั่นที่ 6 ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี และน่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่มากขึ้นท่ามกลางกระแสความนิยมที่เทไปทางรถอเนกประสงค์อย่างต่อเนื่อง รถซีดานขนาดกลางรุ่นนี้จะเป็นรถโปรดักชั่นโมเดลแรกที่ใช้เอกลักษณ์การออกแบบใหม่ของค่ายรถจากแดนโสมที่เรียกว่า Sensuous Sportiness ซึ่งเคยถูกใช้กับรถต้นแบบ....

SK - 24/01 - 15:00

เผยโฉม Hyundai Ioniq รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ยกระดับระบบความปลอดภัย

Hyundai Motors ประกาศไมเนอร์เชนจ์รถไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด Hyundai Ioniq โฉมใหม่ ขณะที่เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าจะตามออกมาในอีกไม่ช้า นอกจากการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกเล็กน้อย อย่างไฟหน้าและไฟท้าย รวมถึงแผงกันชนหน้า-หลัง Ioniq รุ่นปรับปรุงใหม่ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบแอคทีฟที่ครบครันยิ่งขึ้น และการอัพเดทระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ Ioniq ทุกรุ่นย่อยติดตั้งเทคโนโลยี Hyundai SmartSense เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีทั้งระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าและหลีกเลี่ยงการชน....

SK - 24/01 - 09:30

Hyundai พัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ทำงานซ้ำได้ รองรับอุบัติเหตุที่มีการชนหลายครั้ง

Hyundai ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ที่สามารถทำงานได้ 2 ครั้งเพื่อปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารในกรณีเกิดอุบัติเหตุที่มีการปะทะซ้ำซ้อน ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุว่า อุบัติเหตุที่มีการชนมากกว่า 1 ครั้งนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการพุ่งข้ามเลนและการชนท้ายบนถนนไฮเวย์ที่ใช้ความเร็วสูง รวมถึงการไถลลงข้างทางก่อนพุ่งชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า NHTSA ระบุด้วยว่าอุบัติเหตุที่มีการปะทะมากกว่า 1 ครั้งนั้นเกิดขึ้นประมาณ 3 ใน 10 ครั้งของอุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งหมด....

SK - 10/01

เปิดตัว Hyundai Elevate Concept ยานยนต์ต้นแบบช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เปิดตัว Hyundai Elevate Concept ยานยนต์ต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเฉพาะ โชว์ตัวครั้งแรกที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES Elevate Concept ได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิดการเป็น “ยานยนต์ขับเคลื่อนแบบสุดขั้ว” หรือ “Ultimate Mobility Vehicle” มาพร้อม “ล้อ” และ....

Ken - 03/01 - 11:23

10 อันดับข่าวรถยนต์กระแสแรงหน้าเว็บไซต์ในปี 2018 ปู๊น ปู๊นน

ผ่านขวบแรกของเราไปพร้อมกับความสำเร็จแบบน่าพอใจ และนี่คือ 10 ข่าวรถยนต์ที่เพื่อนผู้อ่านของ Autostation ให้ความสนใจสูงที่สุดของเราในปีที่ผ่านมา ช่างเป็นที่กระบะคึกคักซะเหลือเกิน 10. พาชม 2019 Suzuki Vitara รถเอสยูวีรุ่นปรับโฉม ขุมพลัง 1.0 ลิตรใหม่แกะกล่อง กลายเป็นว่ารถกระแสแรงอย่าง Jimny นั้นไม่ติดชาร์จท็อป 10....

SK - 24/12 - 15:26

Hyundai เตรียมเปิดโรงงานผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในอินโดนีเซีย

Hyundai Motor ประกาศแผนการก่อสร้างโรงงานผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในประเทศอินโดนีเซียภายใต้โครงการด้านยานยนต์มูลค่า 2.8 หมื่นล้านบาท การเดินหน้าสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งแรกของ Hyundai ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สอดคล้องกับกลยุทธ์การลดการพึ่งพาตลาดเมืองจีนซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ขณะที่ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างรัฐบาลโซลและปักกิ่งที่ย่ำแย่ลงได้ส่งผลต่อยอดขายรถยนต์จากแดนโสม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของฮาร์ยานโต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมของอินโดนีเซียว่าโรงงานผลิตรถยนต์ของ Hyundai ในแดนอิเหนาจะมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 250,000 คัน ครอบคลุมการผลิตรถยนต์เครื่องยนต์ทั่วไปและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า....

ค้นพบ 41 บทความ