Hybrid

ค้นพบ 26 บทความ
Monster - 16/05 - 17:42

Toyota Camry VS Honda Accord เทียบสเปค Hybrid Sedan หรู รุ่นไหนน่าสนใจกว่ากัน

เปรียบเทียบรถครั้งนี้ ขอนำเสนอคู่ปรับตลอดกาลของซีดานหรูแดนปลาดิบ ที่พึ่งได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ ได้แก่ Toyota Camry และ Honda Accord มาวัดกันในรุ่น Hybrid Toyota Camry เรามาเริ่มกันที่ Toyota Camry ซึ่งชิงเปิดตัวโฉมใหม่ก่อนใคร เมื่อประมาณปลายปี 2018....

SK - 09/05 - 20:18

Toyota เปิดสายการผลิตแบตเตอรี่รถไฮบริดในประเทศไทย – แห่งแรกในอาเซียน

Toyota Motor Thailand ประกาศเปิดสายการผลิตแบตเตอรี่สำหรับใช้กับรถยนต์ไฮบริดที่โรงงานเกตเวย์ในจังหวัดฉะเชิงเทรา นับเป็นโรงงานแบตเตอรี่ไฮบริดแห่งแรกในอาเซียน มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ Toyota Motor Thailand เปิดเผยว่า การเปิดสายการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดในประเทศไทยสอดรับกับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการผลักดันให้ไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว “เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการขยายการรองรับการใช้งานรถยนต์ไฮบริดในอนาคต Toyota จึงได้ก่อตั้งสายการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริด ขึ้นที่โรงงานประกอบรถยนต์เกตเวย์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ถือเป็นโรงงาน....

SK - 04/04 - 09:30

Toyota เตรียมเปิดให้บริษัทรถรายอื่นเข้าถึงสิทธิบัตรระบบไฮบริดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Toyota Motor เตรียมเปิดให้บริษัทรถยนต์รายอื่นสามารถเข้าถึงสิทธิบัตรเทคโนโลยีไฮบริดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ภายในช่วงกลางปีนี้ สำนักข่าวนิคเคอิ เอเชียน รีวีว รายงานว่า ปัจจุบัน Toyota ถือครองสิทธิบัตรที่ยังมีผลบังคับใช้ประมาณ 20,000 ฉบับ ครอบคลุมทั้งมอเตอร์ส อินเวอร์เตอร์ และแบตเตอรี่ โดยสิทธิบัตรทั้งหมดจะไม่มีการจำกัดสิทธิ์ในการใช้งาน ทำให้บริษัทต่างๆ สามารถนำไปศึกษาและต่อยอดใช้งานได้ฟรี....

GolF - 20/03

Honda กระตุ้นรัฐลดภาษีอีโคคาร์เทียบโครงการรถไฟฟ้า พร้อมเดินหน้าอีโคคาร์ 2 – ไฮบริด

Honda ยอมรับนโยบายเดินหน้ารถยนต์ไฟฟ้าเป็นสิ่งดี แต่หวังรัฐบาลพิจารณาลดภาษีโครงการอีโคคาร์ 2 เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ลั่นเดินหน้าโครงการอีโคคาร์ 2 พร้อมส่งฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด เข้าโครงการรถยนต์ไฮบริดเป็นรุ่นแรก ชี้ไม่สนอีโค อีวี เพราะไม่อยู่ในเส้นทางการพัฒนาสู่ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า....

GolF - 19/03 - 23:55

Honda Accord ใหม่ ตั้งเป้าขาย 9,000 คันในปีแรก พร้อมดันดี-เซกเมนต์ขยายตัว

Honda Accord ใหม่ เตรียมประกาศราคาพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการเดือนพฤษภาคมนี้ โดยฮอนด้ามั่นใจว่าตลาดรถยนต์นั่งดี-เซกเมนต์จะกลับมาขยายตัวอีกครั้ง พร้อมตั้งเป้าหมายการจำหน่ายรถรุ่นใหม่ของพวกเขาที่ 9,000 คัน ภายใน 12 เดือนแรก และมั่นใจว่าไฮบริดจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 50% พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าบริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล....

Cokey - 18/02 - 09:30

ม้าไฟฟ้ากำลังจะมา! Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์ V8 Hybrid กลางปีนี้

เตรียมตัวเจอม้าพลังไฟฟ้ากันแน่นอนสำหรับ Ferrari ที่มาพร้อมขุมพลัง V8 Hybrid หลังจากที่มีคนแอบถ่าย Spy Shot วิ่งทดสอบบนถนนจริง Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลางรุ่นใหม่ ในช่วงกลางปีนี้ โดยไฮไลท์พิเศษคงหนีไม่พ้น ขุมพลัง V8 ไฮบริด ที่หลายคนรอคอย ซึ่งจากสเปคที่หลายคนคาดการณ์....

Cokey - 27/01 - 10:33

Dodge Challenger รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า

Dodge Challenger รุ่นต่อไปอาจมาพร้อมขุมพลัง เบนซิน 2.0 ลิตร ที่พ่วงด้วยระบบ Electric boostหรือพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน หรือนี่จะถึงยุคสิ้นสุดของรถมัสเซิลคาร์ อันเลื่องชื่อในตำนาน ? ถ้าพูดถึงรถมัสเซิลคาร์อันเลื่องชื่อเหล่าคนรักรถต้องนึกถึง รถยนต์ที่มาพร้อมตัวถังบึกบึน กำยำ เต็มไปด้วยมัดกล้ามและเหลี่ยมสัน และที่ขาดไม่ได้คือขุมพลังขนาดใหญ่ เสียงคำรามจากเครื่องยนต์ V8....

GolF - 21/11

BOI อนุมัติเพิ่มโครงการไฮบริดเอเอที-รถเล็กจากจีน ฟากมิตซูบิชิเตรียมยื่นก่อนสิ้นปี

BOI ประกาศเดินหน้าส่งเสริมการลงทุน 2 โครงการใหญ่ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ เอเอทียื่นขอผลิตรถยนต์ไฮบริด พร้อมโปรเจนโยกฐานผลิตเข้าไทย ด้านมิตซูบิชิพร้อมยื่นขอส่งเสริมการลงทุนโครงการหมื่นล้านก่อนสิ้นปีนี้ ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดผยว่า ที่ประชุมบอร์ดบีโอไอได้อนุมัติโครงการส่งเสริมการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์เพิ่มอีก 2 โครงการ ซึ่งล้วนเป็นกิจการในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ประกอบไปด้วย โครงการการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบผสม....

SK - 16/11 - 11:00

Mazda ทุ่มลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนไฮบริดในประเทศไทย

Mazda เตรียมผลิตรถยนต์ไฮบริดในประเทศไทย หลังจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) อนุมัติและสนับสนุนการลงทุนมูลค่า 1.148 หมื่นล้านบาท หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์รายงานว่า แผนการผลิตรถยนต์ขุมพลังลูกผสมไฮบริดของ Mazda  ครอบคลุมทั้งการผลิตรถยนต์ไฮบริดทั้งคันและการผลิตชิ้นส่วนสำคัญอีก 5 รายการ ได้แก่แบตเตอรี่ มอเตอร์ ระบบจัดการแบตเตอรี่ ตัวแปลงกระแสไฟ และตัวอินเวอร์เตอร์ ชาญชัย....

GolF - 29/10 - 22:03

Toyota เร่งประกอบแบตเตอรี่รถไฟฟ้า ดันไทยฐานผลิตแห่งที่ 5 ของโลก

Toyota เร่งเครื่องเปิดไลน์ประกอบแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในไทยกลางปี 2562 เร็วกว่าแผนที่วางไว้ก่อนหน้านี้ หวังแก้ปัญหาแบตเตอรี่ขาดแคลน พร้อมรับพิจารณาขยายผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน พร้อมศึกษายื่นประกอบ PHEV-BEV ก่อนสิ้นปีนี้ มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และคณะผู้บริหารของโตโยต้า เปิดเผยว่าบริษัทเตรียมที่จะเปิดไลน์ประกอบแบตเตอรี่นิคเคิล เมทัล....

ค้นพบ 26 บทความ