Honda E

ค้นพบ 13 บทความ
SK - 23/01 - 08:45

ผู้บริหารแย้มรถพลังงานไฟฟ้า Honda e รองรับการพัฒนาเป็นรหัสแรง Type R

รถพลังงานไฟฟ้า Honda e อาจถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้รหัสแรง Type R เนื่องจากแพลตฟอร์มถูกสร้างขึ้นอย่างยืดหยุ่นเพื่อรองรับแรงม้าและแรงบิดที่เพิ่มขึ้น ทาคาฮิโระ ชินยะ ผู้ช่วยหัวหน้าโครงการพัฒนา Honda e กล่าวว่า แพลตฟอร์มรุ่นใหม่ของ Honda e รวมถึงมอเตอร์ไฟฟ้าและยางถูกออกแบบมาเพื่อรองรับพละกำลังที่สูงกว่ารุ่นสแตนดาร์ด “พวกเราทุกคนชื่นชอบรถตระกูล Type....

SK - 17/09 - 13:00

ผู้บริหาร Honda บอกปัดข่าวการพัฒนา Honda e Type R รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

Honda ปฏิเสธข่าวลือที่ว่ากำลังวางแผนพัฒนา Honda e Type R รถพลังไฟฟ้ารุ่นเล็กเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงออกจำหน่ายในอนาคต e รุ่นโปรดักชั่นได้รับการเปิดตัวสู่สาธารณชนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 ในประเทศเยอรมนี และได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมด้วยการเป็นรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของ Honda โดดเด่นด้วยรูปทรงเรโทร-โมเดิร์นทั้งภายนอกและภายใน และถือเป็นการเปิดยุคใหม่ของค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัย โดยมีรายงานข่าวว่ารถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้อาจถูกพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ที่มีสมรรถนะสูงยิ่งขึ้นกว่าปัจจุบัน แต่โคเฮ ฮิโตมิ....

SK - 13/09 - 12:34

เปิดราคารถพลังงานไฟฟ้า Honda e เริ่มต้น 9 แสนบาทในยุโรป

Honda e รุ่นโปรดักชั่นไม่เพียงเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เท่านั้น แต่ยังมีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วย รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda นี้จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 33,470 ยูโร ซึ่งเป็นราคาที่ยังไม่ได้รับการอุดหนุนจากภาครัฐ โดยถ้าได้รับการอุดหนุนแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 29,470 ยูโรหรือคิดเป็นเงินไทยก็ 9.9 แสนบาท ถือว่าถูกกว่าที่คาด สำหรับรุ่นสูง Advance....

GolF - 11/09

[IAA2019] ยลโฉม Honda e รถยนต์ไฟฟ้าไซส์เล็ก ที่เกือบไม่ได้ผลิตจริง

Honda e คือหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคันหนึ่งในงาน IAA2019 หลังจากที่มีการเปิดตัวรถต้นแบบมาได้สักพักใหญ่ ๆ ท่ามกลางข่าวลือว่ารถคันนี้เกือบจะไม่ได้ทำการพัฒนาออกมาเป็นคันจริง แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็ต้องบอกว่ารถคันนี้นั้นเท่ไม่หยอกเลยนะ มีข่าวลือว่าในขั้นตอนของการพัฒนารถยนต์คันนี้ ทีมงานผู้บริหารของฮอนด้าเองไม่เห็นด้วยกับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่มีระยะทางวิ่งไม่มาก เนื่องจากมองว่าคู่แข่งขันรายอื่น ๆ ล้วนแล้วแต่พยายามจะทำให้รถยนต์ไฟฟ้าของพวกเขามีระยะทางวิ่งที่มากที่สุด แต่กับฮอนด้าที่ต้องการทำรถเล็กแล้ว ก็คงจะมีปัญหากับเรื่องของพื้นที่เก็บแบตเตอรี่นั่นล่ะ และก็เหมือนจะเป็นการตอกย้ำว่าผู้บริหารเหล่านั้นเข้าใจผิด เพราะทันทีที่ฮอนด้าเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบคันนี้ออกมา....

SK - 05/09 - 07:00

Honda e เปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดั่กชั่น วิ่งได้ไกล 220 กม.

Honda e รุ่นโปรดักชั่นได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นที่ไม่แตกต่างจากรุ่นโปรโตไทพ์ พร้อมเปิดให้ลูกค้าในยุโรปจับจองทางออนไลน์ รถพลังไฟฟ้า e รุ่นโปรดักชั่นจะออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 ในสัปดาห์หน้า มาพร้อมอ็อปชั่นมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ทางเลือก เริ่มจากขนาด 100 กิโลวัตต์หรือ 136 แรงม้า....

SK - 30/07 - 07:00

เปิดรายละเอียดห้องโดยสารรถพลังไฟฟ้า Honda e หน้าจอ 5 ชุดเรียงเต็มแดชบอร์ด

กำหนดการเปิดตัวรถพลังไฟฟ้า Honda e ในยุโรปใกล้เข้ามาทุกขณะ ค่ายรถจากญี่ปุ่นจึงส่งข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมออกมาเป็นระยะ ล่าสุดเป็นรายละเอียดในห้องโดยสารสุดล้ำ ห้องโดยสารของ Honda e ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้าโปรดักชั่นรุ่นแรกของ Honda โดดเด่นด้วยการติดตั้งหน้าจอความละเอียดสูงถึง 5 ตัวพาดยาวเต็มแผงแดชบอร์ดจนเรียกได้ว่าเป็น “ดิจิทัลแดชบอร์ด” เลยก็ว่าได้ หน้าจอตัวแรกติดตั้งอยู่หลังพวงมาลัย คือมาตรวัดดิจิทัลขนาด 8.8....

SK - 15/07 - 15:30

ฟังความเห็นนักแข่งสายเลือดไทย อเล็กซ์ อัลบอน ลองขับรถพลังไฟฟ้า Honda e

อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษจากทีมโตโร-รอสโซ่ ได้มีโอกาสทดลองขับรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ภายในงาน Goodwood Festival of Speed “ผมตื่นเต้นมากที่ได้ขับรถ Honda e รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda” อัลบอนกล่าว “ผมได้มางานนี้....

SK - 03/07

เปิดสเปกเพิ่มเติม Honda e รถพลังไฟฟ้า 150 แรงม้า แรงบิดทะลุ 300 นิวตันเมตร

ค่อยๆ ปล่อยสเปกออกมาทีละน้อย สำหรับ Honda e รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นที่ลูกค้าหลายคนโดยเฉพาะในภูมิภาคยุโรปรอคอย รถพลังงานไฟฟ้า Honda e จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 150 แรงม้า แรงบิดมากกว่า 300 นิวตันเมตร ซึ่งถือว่าสูงพอสมควรสำหรับตัวถังขนาดกะทัดรัดในระดับบีเซกเมนท์ มีสัดส่วนความยาวเพียง 3,895 มม.....

SK - 17/06 - 13:00

เปิดสเปก Honda e รถพลังไฟฟ้ากระจายน้ำหนัก 50:50 ชาร์จไวแค่ 30 นาที

Honda เปิดเผยรายละเอียดของแพลทฟอร์ม Honda e รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่เปิดรับจองในยุโรปแล้วและเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าภายในช่วงต้นปีหน้า รถพลังไฟฟ้า Honda e ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และถือเป็นรถรุ่นแรกของ Honda ที่สร้างบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมสำหรับรถพลังไฟฟ้าโดยเฉพาะ มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งอยู่ในระยะฐานล้อใต้พื้นรถเพื่อลดศูนย์ถ่วงตัวรถให้ต่ำลง การกระจายน้ำหนักหน้า:หลังทำได้อย่างสมบูรณ์แบบที่ 50:50 และใช้ช่วงล่างแบบอิสระ 4 ล้อดังนั้นจึงการันตีเสถียรภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์ ชุดแบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียม-ไอออนหล่อเย็นด้วยน้ำมีขนาด....

SK - 30/05 - 13:00

ยืนยันรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ติดตั้งกล้องมองภาพแทนกระจกมองข้าง

Honda เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้า Honda e หนึ่งในนั้นคือฟีเจอร์กล้องมองภาพด้านหลังที่ติดตั้งแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ก่อนหน้านี้ Honda เปิดตัว e Prototype รุ่นต้นแบบสองเวอร์ชั่นซึ่งมาพร้อมกล้องมองภาพด้านหลัง และถือเป็นเซอร์ไพรส์เล็กๆ ที่ฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกถ่ายทอดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาถึงรุ่นโปรดักชั่นด้วยในชื่อ Side Camera Mirror System ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเซกเมนท์รถคอมแพ็กต์พลังงานไฟฟ้า ภาพด้านหลังทั้งสองฝั่งจะถูกแสดงขึ้นบนหน้าจอขนาด....

ค้นพบ 13 บทความ