Honda

บริษัท ฮอนด้า (Honda) ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2526 ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตรถยนต์ ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยรายหลังๆ โดยมีอายุเพียงสามทศวรรษ ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่ง รายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ด้วยความมุ่งมั่นในการให้ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแถบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้ บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศ ต่างๆ ในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 15 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า บริโอ, ฮอนด้า บริโอ อเมซ,ฮอนด้า แจ๊ส,ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด,ฮอนด้า ซิตี้, ฮอนด้า ซิตี้ CNG, ฮอนด้า ซีวิค ,ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด,ฮอนด้า แอคคอร์ด ,ฮอนด้า ซีอาร์-วี ,ฮอนด้า ฟรีด ,ฮอนด้า สเตปแวกอน ,ฮอนด้า โมบิลิโอ,ฮอนด้า โอดิสซีย์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคาดว่าจะเปิดสายการผลิตในปี 2558

Read More ▼
ค้นพบ 108 บทความ
SK - 15/02 - 11:00

ชมภาพห้องโดยสารรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Honda Urban EV โปรโตไทพ์รุ่นล่าสุด

Honda นำเสนอภาพห้องโดยสารของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ต่อยอดจากรถต้นแบบ Honda Urban EV Concept ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ รถต้นแบบ Urban EV Concept เคยออกโชว์ตัวมาแล้วเมื่อปี 2017 สำหรับรถโปรโตไทพ์รุ่นล่าสุดนี้เป็นการแสดงแนวทางการพัฒนาอย่างต่อเนื่องซึ่งใกล้เคียงกับรุ่นโปรดักชั่นมากขึ้น ห้องโดยสารมาพร้อมดีไซน์แบบมินิมอล โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาดกว้างเต็มแผงแดชบอร์ดและครอบคลุมถึงมาตรวัดแบบดิจิตอล....

Cokey - 14/02 - 16:46

MGC-Asia ยิ้มรับ ยอดขายปี 61 โตเกินคาด พุ่งเป้าปีนี้โตอีก 15% หรือคิดเป็น 2.8 หมื่นล้านบาท

MGC-Asia ยิ้มรับ ยอดขายปี 61 ดีเกินคาด เผยธุรกิจครอบคลุมทุกทางเลือก ปีนี้เตรียมระดมทุนลงตลาดหลักทรัพย์ ขยายธุรกิจใหม่ คาดปีนี้ยอดโตอีก 15% หรือคิดเป็นเงิน 2.8 หมื่นล้านบาท MGC-Asia เผยผลประกอบการปี 61 ดีเกินคาด เตรียมระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ พร้อมขยาย....

SK - 14/02 - 15:35

Honda Tomo รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า สร้างสรรค์ร่วมกับนักศึกษาอิตาเลียน

Honda จับมือกับสถาบันการศึกษาร่วมกันออกแบบ Honda Tomo รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะออกโชว์ตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ Tomo Concept เกิดจากความร่วมมือระหว่างทีมนักออกแบบของ Honda และกลุ่มนักศึกษาภาควิชาการออกแบบยานยนต์จำนวน 13 คนจากสถาบันการออกแบบ Istituto Europeo di Design ในเมืองโตริโนของอิตาลี ภายใต้แนวคิดการสร้างสรรค์....

Cokey - 06/02

[Test Drive] New Honda Civic สีน้ำเงินใหม่ ใส่ Honda SENSING ปลอดภัย มั่นใจมากขึ้น

ทดสอบการขับขี่ New Honda Civic ที่มาพร้อมการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์เล็กๆ น้อยๆ ซึ่งไฮไลท์คงจะหนีไม่พ้นสีน้ำเงินใหม่ และ ระบบความปลอดภัย Honda SENSING กับค่าตัว 8.74 แสนบาท – 1.219 ล้านบาท กลับมาอีกครั้งกับบทความทดสอบการขับขี่รถยนต์ จาก....

SK - 04/02 - 13:00

All-New Honda City เจนเนอเรชั่นใหม่จ่อเปิดตัวปลายปีนี้ ลุ้นขุมพลังเทอร์โบ

Honda City รุ่นปัจจุบันเปิดตัวทำตลาดตั้งแต่ปี 2013 จึงถึงเวลาโมเดลเชนจ์เปลี่ยนเจนเนอเรชั่นกันแล้ว ซึ่งคาดว่าจะออกทำตลาดเมืองไทยภายในปลายปีนี้ ข้อมูลเกี่ยวกับรถซีดานบีเซกเมนท์รุ่นยอดนิยมนี้ยังไม่แน่ชัด แต่มีรายงานข่าวว่ารูปลักษณ์ภายนอกของ City เจนใหม่อาจถ่ายทอดความสปอร์ตปราดเปรียวแฝงความหรูหราพรีเมียมมาจาก Honda Accord และ Honda Insight รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวสู่หลายตลาดทั่วโลก City ใหม่ยังจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกับรุ่นปัจจุบัน เครื่องยนต์เบนซินอาจถูกลดขนาดจากบล็อก....

Cokey - 03/02 - 10:36

Honda Australia ฉลอง 50 ปี เผยโฉม คอลเลคชั่นสีทอง ตั้งแต่ NSX ยัน เครื่องตัดหญ้า

Honda Australia เฉลิมฉลองการทำตลาดในประเทศครบรอบ 50 ปี ด้วยการเปิดตัว คอลเลคชั่นสีทอง ซึ่งมีทั้งซูเปอร์คาร์อย่าง NSX ยัน เครื่องตัดหญ้า กันเลยทีเดียว ถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการทำตลาดในประเทศ ออสเตรเลีย ครบ 50 ปี พอดิบพอดี สำหรับ....

Cokey - 31/01 - 07:25

เคาะราคา Honda Passport SUV พี่ใหญ่ ยังไม่มีขายในไทย ค่าตัวเริ่มต้น 3.2 หมื่นเหรียญ หรือราว 1 ล้านบาท

พาชม 2019 Honda Passport รถ SUV ที่มีขนาดใหญ่กว่า CR-V ในบ้านเรา กับรูปลักษณ์โฉมใหม่ สปอร์ตดุดัน ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.2 หมื่นเหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 1 ล้านบาท ถือเป็นอีกรุ่นที่ทำตลาดมาค่อนข้างยาวนานทีเดียว กับ....

SK - 24/01

Honda เตรียมเผยโฉมรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ พร้อมผลิตออกขายภายในปีนี้

Honda ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะนำรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกโชว์ตัวภายในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ที่จะเปิดฉากในวันที่ 7 มีนาคมนี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยภาพดีไซน์สเก็ตช์ออกมาให้ชมกันด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงรูปร่างหน้าตาที่ต่อยอดมาจากรถต้นแบบรูปทรงเรโทร Urban EV Concept ที่เคยโชว์ตัวในงาน 2017 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์มาแล้ว สำหรับรถต้นแบบรุ่นใหม่นี้ Honda ระบุว่าได้รับการพัฒนาเพื่อ “มุ่งเน้นแสดงฟังก์ชั่นและเป้าหมายการใช้งานผ่านการออกแบบที่เรียบง่าย สะอาดตา....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

Cokey - 16/01 - 16:22

คอนเฟิร์ม! All-New Honda Accord จ่อลุยไทย พร้อมขุมพลัง 1.5 เทอร์โบ และ 2.0 Hybrid เวอร์ชั่นใหม่

คอนเฟิร์ม All-New Honda Accord ที่กำลังจะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ จะมาพร้อมขุมพลัง 1.5 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ พร้อมตัวเลือก 2.0 ลิตร i-MMD Hybrid เวอร์ชั่นใหม่เช่นเดียวกัน ใกล้เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเต็มทีแล้วสำหรับ All-New Honda....

ค้นพบ 108 บทความ