Honda

บริษัท ฮอนด้า (Honda) ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2526 ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตรถยนต์ ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยรายหลังๆ โดยมีอายุเพียงสามทศวรรษ ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่ง รายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ด้วยความมุ่งมั่นในการให้ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแถบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้ บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศ ต่างๆ ในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 15 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า บริโอ, ฮอนด้า บริโอ อเมซ,ฮอนด้า แจ๊ส,ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด,ฮอนด้า ซิตี้, ฮอนด้า ซิตี้ CNG, ฮอนด้า ซีวิค , ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด,ฮอนด้า แอคคอร์ด ,ฮอนด้า ซีอาร์-วี ,ฮอนด้า ฟรีด ,ฮอนด้า สเตปแวกอน ,ฮอนด้า โมบิลิโอ,ฮอนด้า โอดิสซีย์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคาดว่าจะเปิดสายการผลิตในปี 2558

Read More ▼
ค้นพบ 290 บทความ
SK - 27/03 - 14:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Africa Twin เผยโฉม MG ZS ใหม่

รวมข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีเปิดตัวรถใหม่ทั้งสองล้อ Honda Africa Twin และสี่ล้อ MG ZS, BMW X6 และ Toyota Alphard รวมถึงความเคลื่อนไหวของ Covid-19....

Tlewiki - 26/03 - 20:28

ฮอนด้า แจ้งหยุดประกอบรถทั้ง 2 โรงงาน ถึง 30 เม.ย.63 หวั่นผลกระทบโควิด-19

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย แจ้งหยุดเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราว เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่ทวีความรุนแรงขึ้น บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งหยุดการเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราวของโรงงานทั้ง 2 แห่ง ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ปราจีนบุรี....

SK - 17/03 - 10:00

Honda อาจเดินตามรอย GM ถอนแบรนด์ออกจากตลาดออสเตรเลีย

Honda กำลังประสบปัญหายอดขายลดลงอย่างหนักและผลกำไรหดหายในประเทศออสเตรเลีย จนมีข่าวว่าอาจถอนแบรนด์ตามรอย General Motors (GM) เว็บไซต์ CarAdvice รายงานว่า ยอดขายรถยนต์ Honda ในประเทศออสเตรเลียลดลง 15% ในปี 2019 ซึ่งตกต่ำที่สุดในรอบ 3 ปีและถดถอยมากกว่าตลาดรถยนต์ในแดนจิงโจ้โดยรวมที่ลดลง 7.8%....

SK - 13/03

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mazda CX-30 และ Suzuki Ertiga ใหม่ปี 2020

รวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถยับยั้งการเปิดตัว Mazda CX-30 และ Suzuki Ertiga ใหม่ พร้อมข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ เศร้า! Fast And....

SK - 12/03 - 14:00

Honda ยุติการผลิตรถพลังไฟฟ้า Clarity Electric หันไปมุ่งเน้นโมเดลอื่นแทน

Honda ประกาศสิ้นสุดสายการผลิตและการจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า Clarity Electric แต่ยังคงทำตลาด Clarity เวอร์ชั่นไฮโดรเจนและปลั๊กอินไฮบริดต่อไป Clarity Electric เรียกเสียงวิจารณ์ตั้งแต่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อราว 2 ปีที่แล้ว เนื่องจากมาพร้อมชุดแบตเตอรี่ขนาดเล็กมาก 25.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนเพียง 143 กม.ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน....

SK - 10/03 - 15:30

เทียบสเปกตัวท็อป Mazda CX-30 / Honda HR-V / Toyota C-HR

ท่านผู้อ่านที่มีงบประมาณอยู่ราว 1 ล้านเศษและกำลังลังเลเลือกซื้อรถอเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะสักคัน วันนี้เราอาจมีคำตอบให้คุณ ถึงแม้ไวรัสโคโรน่าจะทำให้หลายอย่างติดขัด แต่ Mazda ก็ยังเดินหน้าตามแผนการเดิมด้วยการเปิดตัว CX-30 ทางโลกออนไลน์แทนการจัดงานแถลงข่าว มาพร้อมความสวยงามและอ็อปชั่นน่าสนใจมากมาย แต่จะสู้กับแบรนด์เจ้าตลาดอย่าง Honda HR-V และ Toyota C-HR ได้หรือไม่ เราขอนำสเปกรุ่นท็อปมาให้ชมกันชัด....

SK - 26/02 - 07:00

รอลุ้น Honda Type R เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าอาจได้รับไฟเขียวผลิตขายจริง

ผู้บริหารระดับสูงของ Honda เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่แฟน ๆ อาจได้เห็นรถสมรรถนะสูง Type R เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในอนาคต Honda มีเป้าหมายปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ 2 ใน 3 ให้ใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2030 ซึ่งนั่นหมายรวมถึงรถสมรรถนะสูงตระกูล Type R โดยฮิเดกิ....

SK - 25/02

พาชมชุดแต่งเสริมหล่อ All New Honda Jazz ใหม่ มีให้เลือกกันอย่างจุใจ

All New Honda Fit หรือ Jazz ในตลาดบ้านเราเพิ่งออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งให้ลูกค้าได้เลือกสรรกันมากมาย ชุดแต่งทั้งหมดเป็นฝีมือการออกแบบและผลิตของแผนก Honda Access สำหรับตลาดแดนอาทิตย์อุทัยโดยเฉพาะ ถึงแม้บ้านเราจะยังไม่มีรายงานว่าจะได้ใช้ Jazz รุ่นใหม่นี้หรือไม่ แต่เราขอพาชมชุดแต่งที่เน้นเพิ่มสไตล์ที่สวยงาม ความสะดวกสบาย และการขับขี่ที่มีสุนทรียภาพมากขึ้น เริ่มจากเกรด....

Cokey - 25/02 - 15:35

อย่างเฉียบ Honda NSX Liberty Walk ลุคสุดคลีน กับชุดแต่งราว 4 แสนบาท ที่ใครหลายคนต้องการ

ชมภาพ Honda NSX Liberty Walk ซูเปอร์คาร์ญี่ปุ่นในตำนาน กับการตกแต่งสุดเฉียบตามแบบฉบับ Liberty Walk กับชุดแต่งราว 4 แสนบาทไทย ซูเปอร์คาร์จากญี่ปุ่นในตำนาน ที่หาเดิม ๆ ได้ยากสุด ๆ ณ ตอนนี้....

SK - 24/02 - 14:00

ยลโฉม Honda Civic Type R เวอร์ชั่น Sport Line เน้นความสบาย – หางหลังหายไป

2020 Honda Civic Type R Sport Line ออกทำตลาดยุโรปด้วยรูปลักษณ์ที่ดูนุ่มนวลและกราดเกรี้ยวน้อยลง เหมาะสำหรับการขับขี่แบบสบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน Civic Type R Sport Line มาพร้อมกับตัวถังสีเทาเข้ม ล้ออัลลอยขนาด 19....

ค้นพบ 290 บทความ