Honda

บริษัท ฮอนด้า (Honda) ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2526 ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตรถยนต์ ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยรายหลังๆ โดยมีอายุเพียงสามทศวรรษ ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่ง รายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ด้วยความมุ่งมั่นในการให้ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแถบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้ บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศ ต่างๆ ในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 15 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า บริโอ, ฮอนด้า บริโอ อเมซ,ฮอนด้า แจ๊ส,ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด,ฮอนด้า ซิตี้, ฮอนด้า ซิตี้ CNG, ฮอนด้า ซีวิค ,ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด,ฮอนด้า แอคคอร์ด ,ฮอนด้า ซีอาร์-วี ,ฮอนด้า ฟรีด ,ฮอนด้า สเตปแวกอน ,ฮอนด้า โมบิลิโอ,ฮอนด้า โอดิสซีย์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคาดว่าจะเปิดสายการผลิตในปี 2558

ค้นพบ 67 บทความ
SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

Man - 17/09 - 14:41

[Review] จับ Honda PCX Hybrid ลงถนนจริง ไฮบริดแท้ ขี่สนุก บิดติดมือ

หลังจากที่เราได้เคยเข้าร่วมงานทดสอบเปิดตัวเจ้า Honda PCX Hybrid กันไปแล้วรอบนึง ที่ศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ มาถึงในครั้งนี้ทางเราก็ได้รับเชิญอีกครั้ง ให้เข้าร่วมทดสอบสมรรถนะบนท้องถนนจริง บนระยะทางไปกลับกรุงเทพฯ-พัทยา รวมระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาดูกันว่าเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ไฮบริดคันแรกของโลกคันนี้นั้นจะมีดีอย่างไร

Ken - 09/09 - 07:59

Honda จดสิทธิบัตรกลไกรถจักรยานยนต์สามล้อพับเลี้ยวได้แบบ NeoWing เพิ่มอีก

หลังจากที่เราได้เห็น NeoWing รถจักรยานยนต์สามล้อรุ่นต้นแบบเปิดตัวที่งาน Tokyo Motor Show ตั้งแต่ปี 2015 ทางค่ายก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรที่ชัดเจนของเวอร์ชั่นผลิตจริงในขณะที่คู่แข่งอย่าง Yamaha นั้นชิงขายรุ่นโปรดักชั่นไปแล้ว ก่อนหน้านี้ทางค่ายเคยยื่นจดสิทธิบัตรของระบบพับเลี้ยวสองล้อคู่หน้าโดยในสิทธิบัตรจะใช้แพลตฟอร์มพื้นฐานจากรถจักรยานยนต์ตระกูล NC เมื่อหลายปีที่แล้ว ล่าสุดทาง Honda ก็ได้จดสิทธินวัตกรรมการพับเลี้ยวสองล้อหน้าเพิ่มอีก

SK - 04/09

แปลงโฉม Honda S660 สวมบอดี้คิท Neo Classic กลายร่างแบบย้อนยุค

มีชุดแต่งเสริมเอกลักษณ์ใหม่ออกมาอยู่เรื่อยๆ สำหรับ Honda S660 รถสปอร์ตรุ่นเล็กที่ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นแห่งเดียว ล่าสุดเป็นบอดี้คิทแปลงโฉมสไตล์เรโทร ชุดบอดี้คิทที่มีชื่อว่า S660 Neo Classic Kit ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถสปอร์ตรุ่นแรกของ Honda อย่าง S600 และ S800 ซึงออกทำตลาดในช่วงทศวรรษที่ 1960....

Ken - 04/09 - 09:49

Honda CB150R และ CB300R รับฟรี กล้อง GOPRO HERO 4 Silver Edition

ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ “WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” มอบความพิเศษเอาใจสาวก“Neo Sports Café” ด้วยการขยายเวลาโปรโมชั่น Honda CB150R และ Honda CB300R วันนี้รับทันที กล้อง GoPro HERO....

SK - 30/08 - 16:26

2019 Honda NSX ปรับปรุงใหม่ตอบสนองเร็วขึ้นและขับสบายกว่าเดิม

Honda ประกาศปรับปรุง 2019 Honda NSX ใหม่มุ่งเน้นอัพเกรดความสะดวกสบายในการขับขี่ในชีวิตประจำวันและเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น 2019 NSX มาพร้อมเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลังซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแน่นขึ้นอีก 26% และ 19% ตามลำดับ ขณะที่การติดตั้งบุชยางที่จุดเชื่อมต่อช่วงล่างหลังยังทำให้แชสซีส์ตอบสนองต่อการขับขี่ได้รวดเร็วมากกว่าเดิม

Ken - 24/08 - 11:24

2019 Honda CBR600RR ซูเปอร์สปอร์ตตัวกลั่นกลับมาลุยตลาดอีกครั้ง

ตลาดซูเปอร์สปอร์ตที่อยู่ในขาลงมาอย่างยาวนานดูจะกลับมาคึกคักหลังมีผู้เล่นที่ยังคงส่งรถรุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดต่อเนื่อง 2019 Honda CBR600RR จึงกลับมาอีกครั้ง แต่ทว่าแค่ในตลาดอเมริกาเท่านั้น ซูเปอร์สปอร์ตหลายรุ่นต้องถูกเขี่ยออกจากโชว์รูมหลังในยุโรปมีการประกาศใช้มาตรฐานไอเสีย Euro4 ทำให้หลายคค่ายเลือกที่จะไม่พัฒนาซูเปอร์สปอร์ตต่อไปเพราะยอดขายก็ไม่ได้ดีนักและคนก็ไม่ได้ต้องการซูเปอร์สปอร์ตอย่างในอดีต

Ken - 22/08

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

Toyota และ Honda โล่งอก หลังสัปดาห์ที่ผ่านมาสามค่ายอย่าง Mazda, Suzuki และ Yamaha ถูกตรวจพบว่ามีการปลอมแปลงหรือผิดพลาดในข้อมูลกรตรวจสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองของผลิตภัณฑ์หลังจากที่นำมาตรวจสอบซ้ำจนเกิดเป็นข่าวใหญ่โต มาสด้า ซูซูกิ ยามาฮ่า กลายเป็นจำเลยสังคมตามหลัง นิสสัน และ ซูบารุ เมื่อปีก่อนหลังการออกมายอมรับของมิตซูบิชิเมื่อปี 2016....

GolF - 22/08 - 06:06

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

Honda ชี้ภาพรวมตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังครึ่งปีแรกเติบโตกว่า 19% ขณะที่ค่ายรถแห่เปิดตัวสินค้าใหม่กันเต็มที มั่นใจปัจจัยลบไม่ส่งผลกระทบมาก ส่งผลอุตสาหกรรมยานยนต์ขยายตัวไม่น้อยกว่า 9.5 แสนคัน ณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าแนวโน้มการแข่งขันของอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังน่าจะมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง จากการขยายตัวที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกกว่า 19% ทั้งนี้ เชื่อว่าปัจจัยบวกทางด้านเศรษฐกิจจะส่งผลดีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ประกอบการแต่ละรายก็ต้องเดินหน้าแผนงานของตัวเองอย่างเต็มที่เช่นกัน แม้อาจจะมีปัจจัยลบในเรื่องของเศรษฐกิจต่างประเทศ....

Cokey - 15/08 - 06:26

Honda ผุดไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และ Hatchback เอาใจขาสปอร์ต

Honda เพิ่มเติมไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และตัวถัง Hatchback เอาใจขาสปอร์ต ที่ต้องการความแตกต่างจากรุ่นปรกติ เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่สร้างชื่อและมีประวัติการทำตลาดมาอย่างยาวนานกับ Honda Civic ที่ปัจจุบันก็เดินทางมาถึง เจเนอเรชั่นที่ 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ค้นพบ 67 บทความ