Honda

บริษัท ฮอนด้า (Honda) ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2526 ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตรถยนต์ ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยรายหลังๆ โดยมีอายุเพียงสามทศวรรษ ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่ง รายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ด้วยความมุ่งมั่นในการให้ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแถบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้ บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศ ต่างๆ ในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 15 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า บริโอ, ฮอนด้า บริโอ อเมซ,ฮอนด้า แจ๊ส,ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด,ฮอนด้า ซิตี้, ฮอนด้า ซิตี้ CNG, ฮอนด้า ซีวิค ,ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด,ฮอนด้า แอคคอร์ด ,ฮอนด้า ซีอาร์-วี ,ฮอนด้า ฟรีด ,ฮอนด้า สเตปแวกอน ,ฮอนด้า โมบิลิโอ,ฮอนด้า โอดิสซีย์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคาดว่าจะเปิดสายการผลิตในปี 2558

Read More ▼
ค้นพบ 140 บทความ
Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

Cokey - 17/04 - 18:00

Honda X-NV Concept คอนเซตป์รถไฟฟ้ารุ่นพิเศษสำหรับจีน กับการพัฒนาบนตัวถัง XR-V

Honda X-NV Concept คอนเซปต์รถครอสโอเวอร์ขนาดกลางพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นเฉพาะในประเทศ ที่พัฒนามาจาก Honda XR-V ภายในงาน 2019 Shanghai Auto Show ค่าย Honda นำรถยนต์รุ่นใหม่มาโชว์อีกครั้ง พร้อมเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี เพราะมันเป็นรุ่นพิเศษที่พัฒนาร่วมกันกับ Motor....

Man - 17/04 - 09:25

6 นวัตกรรุ่นจิ๋ว บินลัดฟ้าโชว์ไอเดียสิ่งประดิษฐ์ ณ ประเทศญี่ปุ่น ในโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์”

ฮอนด้าเดินหน้าจุดประกายความฝันและจินตนาการให้กับเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่14นำน้องๆ นวัตกรรุ่นจิ๋วผู้ชนะในโครงการ“ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์2018”ทั้ง6คน พร้อมทั้ง2คุณครูผู้สร้างแรงบันดาลใจบินลัดฟ้าไปนำเสนอไอเดียสิ่งประดิษฐ์ พร้อมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ กับเยาวชนญี่ปุ่น ณ ประเทศญี่ปุ่น สำหรับ6ตัวแทนเยาวชนไทยจากโครงการ“ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์2018”ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้ ได้แก่ด.ช.นภัสกร เอี่ยมรักษาหรือน้องซูกัสนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่5จากโรงเรียนรุจิเสรีวิทยากรุงเทพฯ ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศด้วยผลงาน“แคปซูลหุ่นยนต์”และเยาวชนเจ้าของรางวัลรองชนะเลิศทั้ง5คน ได้แก่ ด.ช.เอกรัฐ....

Monster - 14/04

Honda Civic Type R เพิ่มความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยชุดแต่ง Mugen โชว์ตัวที่มาเลเซีย

Honda Civic Type R เป็นอีกหนึ่งยนตรกรรมที่คนไทยไม่มีโอกาสได้สัมผัส แต่ทว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียในตอนนี้ กำลังได้ยลโฉมกับ Civic Type R Mugen Concept โดยก่อนหน้านั้น Honda ได้เคยเผยโฉม Civic Type R ที่มาพร้อมชุดแต่ง....

Monster - 11/04 - 10:00

Honda HR-V vs Toyota C-HR ศึกชิงบัลลังก์สาย Crossover รุ่นไหนเด่น รุ่นไหนโดน รู้กัน!!

เปรียบเทียบสเปค เจาะลึกทุกฟังก์ชั่น Honda HR-V และ Toyota C-HR คู่ปรับแห่งสาย Crossover รุ่นไหนจะตอบโจทย์? รุ่นไหนเหมาะกับคุณ? วันนี้มีคำตอบ Honda HR-V ภายนอก เรามาเริ่มกันที่ Honda HR-V กันก่อน....

Monster - 05/04 - 21:00

รวมรถมือ 2 ราคาไม่ถึงแสน ที่เหล่าวัยรุ่นนิยมนำมาแต่ง มีรุ่นอะไรบ้าง? ไปดูกัน

รถมือ 2 ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่เหล่าวัยรุ่นนิมยมหามาแต่งในสไตล์ของตนเอง เนื่องจากมีราคาถูก และมีอะไหล่ซิ่งรองรับหลายรายการ ส่วนจะมีรุ่นใดราคาต่ำกว่าแสนบ้าง? ไปดูกันเลย Mitsubishi Lancer 1992-1996 สำหรับรุ่นนี้เราจะคุ้นเคยกันดี และเรียกติดปากว่า E Car ซึ่งรุ่นนี้สามารถนำไปตกแต่งให้เป็น Mitsubishi Evolution I,....

Monster - 04/04 - 20:30

รวมรถมอเตอร์ไซค์ ที่หลายคนต้องเคยแอบขโมยมาขี่ และเป็นดั่งครูที่ทำให้ขี่เป็นจนถึงวันนี้

รถมอเตอร์ไซค์ กว่าจะขี่เป็นไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งหลายท่านอาจเคยแอบนำรถที่บ้านมาหัดขี่ จนวันนึงกลายมาเป็นรถคู่ใจ และเป็นดั่งครูคันแรก และนี่คือบทความรวบรวมรถมอเตอร์ไซค์ ที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ และมีความหลังฝังใจกับรถพวกนี้อย่างแน่นอน ส่วนจะมีรุ่นครูของคุณหรือไม่? ไปติดตามชมกันเลย HondaDream คุรุสภา (Dream ชีปะขาว) บอกเลยรุ่นนี้คือตำนานรถมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะที่ยังมีลมหายใจ แม้จะมีการนำกลับมาทำใหม่ในชื่อรุ่น Honda....

Monster - 04/04

ก้อง สมเกียรติ ฮีโร่ Moto2 บินกลับไทย หลังคว้า 6 แต้ม ArgentinaGP

“คิง”คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา #35 ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” บินกลับเมืองไทยเพื่อเก็บตัวซ้อมต่อ หลังประสบความสำเร็จในศึก Moto2 สมเกียรติ จันทรา ถือเป็นนักบิดไทยคนที่ 2 ที่คว้า Top 10 ในศึก....

Monster - 03/04 - 09:55

Honda CB1000R งานคัสตอมหนึ่งเดียวในโลก จากสำนัก Gannet Design & Futhrer Moto

Honda CB1000R ผลงานการสร้างสรรค์จากสำนักGannet Design และ Fuhrer Moto ภายใต้ชื่อคอนเซ็ปต์ R-adical ที่คว้ามรางวัลชนะเลิศรายการHonda Switzerland’s custom สำหรับงานคัสตอม Honda CB1000R คันนี้ ทางสำนักGannet Design และ....

Monster - 02/04 - 15:11

Honda CBR250RR ทะลุเป้า กวาดยอดจอง 83 คัน ใน 7 วัน ที่งาน Motor Show 2019

Honda CBR250RR เนื้อหอม คว้ายอดจองทะลุเป้ากว่า 83 คัน ภายใน 7 วัน ที่งาน Motor Show 2019 คาดจบงานยอดจองเกิน 100 คันแน่นอน ถือเป็นรถสปอร์ตไบค์ที่แพงที่สุดในคลาส 250 ซีซี.....

ค้นพบ 140 บทความ