Honda

บริษัท ฮอนด้า (Honda) ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2526 ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตรถยนต์ ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยรายหลังๆ โดยมีอายุเพียงสามทศวรรษ ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่ง รายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ด้วยความมุ่งมั่นในการให้ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแถบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้ บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศ ต่างๆ ในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 15 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า บริโอ, ฮอนด้า บริโอ อเมซ,ฮอนด้า แจ๊ส,ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด,ฮอนด้า ซิตี้, ฮอนด้า ซิตี้ CNG, ฮอนด้า ซีวิค ,ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด,ฮอนด้า แอคคอร์ด ,ฮอนด้า ซีอาร์-วี ,ฮอนด้า ฟรีด ,ฮอนด้า สเตปแวกอน ,ฮอนด้า โมบิลิโอ,ฮอนด้า โอดิสซีย์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคาดว่าจะเปิดสายการผลิตในปี 2558

ค้นพบ 79 บทความ
Cokey - 05/11 - 08:57

สุดเฟี้ยว Honda S800 Racing รถคลาสสิคหาดูยาก กับค่าตัวราว 1 แสนเหรียญ หรือ 3.5 ล้านบาท

พาชม Honda S800 Racing รถแข่งคลาสิค ที่ไม่สามารถหาดูได้ง่ายๆ กับสภาพใหม่เอี่ยมขนาดนี้ ถูกประมูลไปด้วยค่าตัวสูงถึง 1.08 แสนเหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว 3.5 ล้านบาท

SK - 02/11 - 15:00

พาชม 2019 Honda Civic Hatchback และ Civic Type R รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์

2019 Honda Civic Hatchback และ Civic Type R ได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ตามรอย Civic Coupe, Sedan และ Si ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกา Civic Type R รุ่นปี....

Man - 02/11 - 06:05

Honda นำทัพนักกอล์ฟไทยร่วมดวลวงสวิงในศึก “Honda LPGA Thailand 2019”

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับไอเอ็มจี พร้อมเปิดศึกดวลวงสวิงครั้งยิ่งใหญ่ สานฝันนักกอล์ฟไทยร่วมดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟหญิงระดับโลก ในศึกกอล์ฟสตรี Honda LPGA Thailand 2019 ระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สยามคันทรีคลับ....

SK - 01/11

โหดใช่เล่น Honda Open Air Vehicle รถต้นแบบโมดิฟายด์สายพันธุ์ลุย

ยลโฉม Honda Open Air Vehicle รถต้นแบบผลิตขึ้นมาเพียงคันเดียวในโลกด้วยการใช้ชิ้นส่วนจากรถ Honda หลายรุ่น ออกโชว์ตัวที่งาน SEMA 2018 ในสหรัฐอเมริกา Open Air Vehicle พัฒนาบนแพลทฟอร์มของรถกระบะ Ridgeline มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “การสร้างสรรค์รถออฟโรดแบบเปิดหลังคาแนวสุดขั้วเพื่อถ่ายทอดสไตล์ยานยนต์เพื่อการผจญภัยของ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 11/10 - 19:31

[PARIS 2018] พาชม Honda CR-V 2.0 Hybrid เอสยูวี 215 แรงม้า ส่งตรงจาก PARIS

พาชมรอบคัน Honda CR-V 2.0 Hybrid เอสยูวีรุ่นยอดนิยมในไทย แต่ที่งานนี้มีรุ่นเครื่องยนต์ Hybrid ที่ยังไม่มีขายในบ้านเรามาโชว์ตัวด้วย จะมีอะไรแตกต่างอย่างไรไปชมกัน

SK - 11/10 - 13:37

นักศึกษาโมดิฟายด์ Honda Civic เร็วแรงทะลุนรก 0-100 กม.ต่อชม. ใน 2 วินาทีเศษ

นักศึกษาปริญญาโทของมหาวิทยาลัยเคลมสันในสหรัฐอเมริกา โชว์โปรเจคต์การจูนอัพ Honda Civic รีดพละกำลังรถคอมแพ็กต์ระดับเดียวกับรถแข่งแรลลี่ครอส โครงการดังกล่าวมีชื่อว่า Deep Orange 9 ประกอบด้วยนักศึกษาวิศวกรรมระดับปริญญาโทจำนวน 19 คนที่กำลังร่ำเรียนในสถาบันวิจัยยานยนต์นานาชาติของมหาวิทยาลัยเคลมสัน (International Center for Automotive Research) ซึ่งจับรถคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นยอดนิยมมาปรับแต่งจนได้พละกำลังถึง 600....

SK - 07/10

Honda พัฒนาเทคโนโลยี Smart Intersection มองทะลุอาคาร ป้องกันอุบัติเหตุกลางสี่แยก

Honda อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบความปลอดภัยที่มีชื่อว่า “Smart Intersection” ซึ่งมุ่งลดอุบัติเหตุตามทางแยกต่างๆ บนพื้นฐานของเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสื่อสาร ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจับมือกับเมืองแมรี่ส์วิลล์ รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาในการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างรถยนต์และสภาพแวดล้อม (V2X) ซึ่งจะช่วยยกระดับความปลอดภัยนอกเหนือจากเซ็นเซอร์ดั้งเดิมที่ติดตั้งในรถยนต์ที่มีศักยภาพจำกัดและบางครั้งไม่สามารถป้องกันอุบัติเหตุตามทางแยกได้

SK - 05/10 - 13:30

General Motors จับมือ Honda ร่วมผลักดันเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ “ใช้งานในวงกว้าง”

General Motors (GM) ผนึกกำลัง Honda ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติของ Cruise บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีรถไร้คนขับซึ่งอยู่ในเครือ GM ภายใต้ข้อตกลงระยะเวลา 12 ปี GM และ Honda จะทำงานร่วมกันเพื่อ “ลงทุนและพัฒนายานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ” โดยไคล์ โวกต์....

SK - 29/09 - 12:00

ข้อมูลเพิ่มเติม Honda CR-V Hybrid ประหยัดน้ำมัน 18.8 กม.ต่อลิตร

Honda เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของรถเอสยูวี 2019 Honda CR-V Hybrid ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในสัปดาห์หน้า CR-V Hybrid ได้รับการทดสอบมาตรฐานความประหยัดน้ำมันของยุโรปหรือ NEDC พบว่ารุ่นขับเคลื่อนล้อหน้ามีอัตราการบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 18.8 กม.ต่อลิตรและปล่อยไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 120 กรัมต่อกม. ขณะที่รุ่นขับเคลื่อน 4....

ค้นพบ 79 บทความ