GM

ค้นพบ 35 บทความ
SK - 29/11 - 07:00

นักวิเคราะห์เรียกร้อง GM สร้าง Chevrolet Corvette เอสยูวีแข่ง Ford Mustang Mach-E

หลังจากรถครอสโอเวอร์ Ford Mustang Mach-E เผยโฉมออกมา หลายฝ่ายหันไปจับตามองคู่แข่งอย่าง GM ว่าจะขยับตัวแก้เกมการตลาดนี้อย่างไร นักวิเคราะห์บางคนตั้งคำถามว่า GM จะเฝ้ารอดูความสำเร็จของ Ford อย่างเดียวหรือว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถครอสโอเวอร์ที่ประทับแบรนด์ Corvette ออกมาแข่งขันโดยตรง ซึ่งนักวิเคราะห์หลายคนดูเหมือนว่าจะสนับสนุนให้ GM ทำเช่นนั้น สตีฟ....

SK - 27/11 - 07:00

GM ยืนยันรถกระบะพลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวภายในปลายปี 2021

ซีอีโอ General Motors หรือ GM ประกาศยืนยันว่ารถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจะเปิดตัวออกทำตลาดเร็วกว่าที่คิด นั่นคือในช่วงปลายปี 2021 หรืออีกแค่ 2 ปีเท่านั้น แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยข่าวนี้ระหว่างการประชุม Global Automotive Conference....

SK - 19/11 - 16:00

ผู้บริหาร GM ฟันธงรถซีดานจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

ผู้บริหารระดับสูงของ General Motors หรือ GM มองว่ารถซีดานจะกลับมาได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอีกครั้ง หลังจากเสียสัดส่วนการตลาดไปให้รถอเนกประสงค์ ไมเคิล ซิมโค รองประธานฝ่ายออกแบบของ GM กล่าวว่า ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาหันไปให้ความสนใจกับรถที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ ทั้งครอสโอเวอร์ เอสยูวี....

SK - 17/11

ผู้บริหาร GM เผยเทรนด์ล้ออัลลอยขนาดยักษ์ 24 – 26 นิ้วจะได้รับความนิยมมากขึ้น

ล้ออัลลอยเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมทั้งสมรรถนะและรูปลักษณ์ความสวยงาม ล่าสุด ผู้บริหารของ General Motors หรือ GM เผยถึงเทรนด์ที่กำลังมาแรงในอนาคตอันใกล้ ไมเคิล ซิมโค รองประธานฝ่ายออกแบบของ GM พูดคุยผ่านพอดคาสต์ร่วมกับแดน แซนด์เบิร์ก ประธานกรรมการ Brembo แห่งอเมริกาเหนือ โดยทั้งคู่เห็นพ้องต้องกันว่า ล้ออัลลอยที่มีขนาดใหญ่นั้นจะช่วยทำให้ตัวรถดูโดดเด่นมากขึ้นอย่างชัดเจน....

SK - 01/11 - 07:00

GM ประกาศทุ่มงบประมาณในการพัฒนารถพลังไฟฟ้ามากกว่ารถเครื่องยนต์ทั่วไป

General Motors หรือ GM ระบุจะจัดสรรงบประมาณเพื่อการพัฒนาและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้ามากกว่ารถเครื่องยนต์สันดาปภายในในอีก 5 ปีข้างหน้า สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เป็นผู้ประกาศข่าวนี้ด้วยตนเองระหว่างการแถลงข่าวผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 อย่างไรก็ตาม บาร์ร่าไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงในสัดส่วนการลงทุนระหว่างรถพลังงานไฟฟ้าและรถเครื่องยนต์ทั่วไปในช่วงกรอบเวลาดังกล่าว บาร์ร่า เปิดเผยด้วยว่ารถพลังงานไฟฟ้าจะ “ต้องการแรงงานคน”....

SK - 02/09 - 09:49

General Motors เลย์ออฟพนักงาน 350 คนในประเทศไทย

General Motors Thailand หรือ GM Thailand ปรับลดพนักงานประมาณ 350 คนหรือคิดเป็น 15% ของจำนวนพนักงานทั้งหมดในศูนย์การผลิต 2 แห่งในประเทศไทย สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำกล่าวของบุญยืน สุขใหม่ ผู้ประสานงานกลุ่มแรงงานสัมพันธ์ประจำภาคตะวันออกว่า พนักงานและพนักงานสัญญาจ้างกว่า 350 คนที่ทำงานกับ....

SK - 16/08 - 07:00

สัญญาณไม่ดี! General Motors – Ford เตรียมพร้อมรับมือภาวะเศรษฐกิจถดถอย

General Motors และ Ford เห็นตรงกันว่าภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกกำลังเข้าสู่ภาวะตกต่ำ เตรียมพร้อมระบบการเงินและปรับแผนดำเนินงานเพื่อรับมือ สภาพเศรษฐกิจทั่วโลกเริ่มได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างรัฐบาลสหรัฐและจีนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การตั้งกำแพงภาษีและการกีดกัดทางการค้าของทั้งสองประเทศส่งผลต่อหลายภาคอุตสาหกรรม รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ซึ่งอยู่ในสภาวะชะลอตัวอยู่แล้วในปัจจุบัน หลายบริษัทรถยนต์ประกาศผลประกอบการติดลบกันเป็นส่วนใหญ่ในไตรมาสที่สอง ยอดขายรถในตลาดยักษ์ใหญ่อย่างจีนและอีกหลายประเทศปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง Ford ประกาศว่าปัจจุบันมีระบบการเงินกันชน (cash buffer) ประมาณ 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐสำหรับรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจถดถอย ขณะเดียวกัน....

SK - 15/08

General Motors และ Volkswagen ประสานเสียงมองข้ามไฮบริด มุ่งเน้นรถพลังไฟฟ้า

General Motors และ Volkswagen เห็นพ้องตรงกันว่าการพัฒนารถพลังงานทางเลือกควรมุ่งเน้นที่รถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ไม่ใช่รถขุมพลังลูกผสมไฮบริด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีแสดงความเชื่อมั่นว่ารถพลังงานไฟฟ้าเป็น “การเดิมพัน” ที่ดีกว่าในระยะยาว และยังช่วยให้สามารถสร้างยนตรกรรมที่ผ่านมาตรฐานไอเสียและมลพิษที่มีความเข้มงวดมากขึ้นได้ทั้งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป สก็อตต์ คีโอห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen America กล่าวว่า “เรามีความต้องการที่จะมุ่งหน้าเต็มสูบไปสู่ทิศทางที่ตลาดกำลังเดินหน้าไป ซึ่งไม่ใช่การพัฒนารถไฮบริดอย่างแน่นอน” ขณะที่มาร์ก....

SK - 06/08 - 07:00

General Motors ประกาศพร้อมจับมือกับบริษัทรถยนต์รายอื่น ร่วมพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า

ซีอีโอ General Motors หรือ GM ประกาศเปิดกว้างพร้อมผนึกกำลังกับบริษัทรถยนต์รายอื่นๆ เพื่อร่วมกันพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ มีการทำงานร่วมกับ Honda Motor อยู่แล้วในการพัฒนาเทคโนโลยีเซลล์แบตเตอรี่และชิ้นส่วนเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้า แต่ก็เปิดรับการเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทรถรายอื่นๆ....

SK - 19/06 - 08:37

Hummer อาจฟื้นคีนชีพกลับมาทำตลาดในฐานะรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า

แบรนด์รถอเนกประสงค์พันธุ์แกร่ง Hummer อาจหวนกลับมาทำตลาดอีกครั้งหลังจาก General Motors หรือ GM เล็งเห็นโอกาสการทำตลาดรถออฟโรดพลังงานไฟฟ้า GM ประกาศยกเลิกการทำตลาดทั้ง Hummer, Saturn, Pontiac และ Saab เมื่อกว่าทศวรรษที่แล้วในระหว่างการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ แต่แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า GM กำลังให้ความสนใจในการสร้างรถเอสยูวีที่มีศักยภาพการบุกตะลุยออฟโรดอย่างสมบุกสมบันยุคใหม่....

ค้นพบ 35 บทความ