Geely

ค้นพบ 19 บทความ
SK - 10/10 - 11:00

รถสปอร์ต Lotus รุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์จากบริษัทร่วมทุน Volvo – Geely

Volvo ประกาศถ่ายโอนการดำเนินงานฝ่ายเครื่องยนต์ไปสู่บริษัทร่วมทุนใหม่ที่ก่อตั้งร่วมกับ Geely เพื่อทำการพัฒนาและผลิตเครื่องยนต์สำหรับรถรุ่นใหม่ในอนาคต ค่ายรถจากสวีเดนและบริษัทแม่อย่าง Geely ตกลงก่อตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ พร้อมกับโอนย้ายพนักงานจากฝ่ายแรกราว 3,000 คนและฝ่ายหลังอีกประมาณ 5,000 คนเข้าไปทำงานในบริษัทดังกล่าว โดยจะไม่มีการปลดพนักงานออกแต่อย่างใด บริษัทร่วมทุนใหม่จะมุ่งเน้นการพัฒนาเครื่องยนต์เจนเนอเรชั่นต่อไปทั้งแบบสันดาปภายในทั่วไปและระบบปลั๊กอินไฮบริด ก่อนจะนำมาใช้กับรถของแบรนด์ Volvo, Geely รวมถึง Lotus....

SK - 16/05 - 09:30

พายลโฉม Geely XingYue รถเอสยูวีแดนมังกร พัฒนาบนพื้นฐาน Volvo XC40

Geely XingYue รถเอสยูวีรุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับรถที่กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วนอย่าง Volvo XC40 XingYue ใช้แพลทฟอร์ม CMA ที่มีความยืดหยุ่นสูงของ Volvo ภายในห้องโดยสารเป็นแบบ 5 ที่นั่ง และออกแบบมาเพื่อตอบสนองผู้ขับขี่โดยเฉพาะอันเป็นแนวทางใหม่ของค่ายรถจากแดนมังกรรายนี้ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.38 แสนหยวนหรือประมาณ 6.2....

SK - 11/04 - 07:00

Lotus แย้มวางแผนสร้างรถรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่รถสปอร์ต เน้นน้ำหนักเบาเช่นเดิม

ข่าวคราวเกี่ยวกับแผนการสร้างรถอเนกประสงค์ของ Lotus ไม่ใช่ประเด็นใหม่ แต่มีน้ำหนักมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อกลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีน Geely เข้ามาเทคโอเวอร์แล้ว ภายใต้ปีกของ Geely Group และเงินลงทุนมหาศาล ฟิล ป๊อปแฮม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lotus ยืนยันว่าจะเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดภายในปลายปี 2020 อย่างแน่นอน และยังกำลังพิจารณาแผนการสร้างรถรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่รถสปอร์ตด้วย....

SK - 29/03

Daimler ขายหุ้น Smart สัดส่วน 50% ให้ Geely เล็งเปิดตัวรถพลังไฟฟ้าปี 2022

Daimler AG ประกาศยืนยันแล้วว่าได้ขายหุ้น Smart ในสัดส่วน 50% ให้แก่กลุ่มทุน Geely Holding จากประเทศจีน พร้อมก่อตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นมาใหม่ บริษัทร่วมทุนดังกล่าวจะมีหน้าที่ “เป็นเจ้าของ ดำเนินงาน และพัฒนายานยนต์ Smart เจนเนอเรชั่นต่อไปซึ่งจะเป็นรถซิตี้คาร์นวัตกรรมใหม่และเป็นผู้นำรถยนต์ระดับพรีเมียมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” การอยู่ใต้ร่มเงาของบริษัทร่วมทุนลูกครึ่งจีน-เยอรมัน ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์....

SK - 28/03 - 11:00

Geely เล็งปิดดีลซื้อหุ้น Smart หลังมีข่าวอาจถูกยุบแบรนด์ในอนาคต

หลังจากมีข่าวว่า Daimler เตรียมหั่นแบรนด์ Smart ทิ้งเพราะทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า ล่าสุด Geely กลุ่มทุนยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีนก็เตรียมเข้าซื้อต่อทันที แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับ Financial Times ว่า Daimler อาจขายหุ้นจำนวน 50% ให้แก่ Geely ในอีกไม่ช้า รายงานข่าวดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันแต่ระบุด้วยว่าจะมีการประกาศโอนถ่ายหุ้นอย่างเป็นทางการที่งานเซี่ยงไฮ้....

SK - 22/01 - 13:30

Geely เผยภาพรถเอสยูวีรุ่นแรก พัฒนาบนแพลทฟอร์มร่วมกับ Volvo

Geely เปิดเผยภาพรถเอสยูวีสไตล์คูเป้เน้นความโฉบเฉี่ยวรุ่นแรกออกมาแล้วโดยใช้รหัสเรียกขานว่า FY11 ความพิเศษคือการพัฒนาร่วมกับบริษัทลูกอย่าง Volvo ก่อนหน้านี้ มีภาพหลุดของรถเอสูยวี FY11 ออกมาแล้วหลายครั้งโดยเฉพาะในสัปดาห์ที่แล้ว ทาง Geely กลุ่มบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติจีนจึงตัดสินใจเปิดเผยภาพคันเต็มออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีการออกแบบที่เรียบหรู ทันสมัย และบางมุมชวนให้นึกถึงรถเอสยูวีเยอรมันอย่าง BMW X4 ทั้งนี้ FY11....

SK - 19/09 - 14:50

Geely แต่งตั้งอดีตผู้บริหาร Jaguar Land Rover นั่งเก้าอี้ซีอีโอ Lotus

เกิดการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้นำของ Lotus อีกครั้ง เมื่อฟิล ป็อปแฮม อดีตผู้บริหาร Jaguar Land Rover ได้รับแต่งตั้งขึ้นนั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่ ป็อปแฮม ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sunseeker บริษัทผู้ผลิตเรือยอทช์ของอังกฤษตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ขณะที่ประสบการณ์ด้านยานยนต์ของเขาถือว่าไม่ธรรมดาเพราะเคยทำงานกับ Jaguar Land....

SK - 11/09

Toyota หารือ Geely อาจร่วมกันพัฒนาระบบขับเคลื่อนเทคโนโลยีไฮบริด

Toyota และ Geely ตกเป็นข่าวว่ากำลังแสวงหาความร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้า เพื่อสร้างความก้าวหน้าที่รวดเร็วยิ่งขึ้น สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ทั้ง Toyota และ Geely ได้เริ่มต้นทำงานร่วมกันในด้านการพัฒนาระบบไฮบริดแล้ว และอาจมีการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า ซึ่งการจับมือกับ Toyota ที่มีประสบการณ์ด้านไฮบริดอย่างเข้มข้นและถือเป็นผู้นำตลาดไฮบริดเป็นเวลานับสิบปีจะทำให้ Geely สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างก้าวกระโดด “Toyota ดำเนินธุรกิจด้วยนโยบายแบบเปิดกว้าง....

SK - 02/09 - 14:00

มังกรผงาด! Geely เติบโตแซงหน้าค่ายรถญี่ปุ่นในตลาดจีนเรียบร้อยแล้ว

หลังจากก่อตั้งบริษัทได้เพียง 20 ปี Geely เติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลาดบ้านเกิดและเพิ่งผงาดแซงหน้าบริษัทรถยนต์จากญี่ปุ่นไปแล้ว ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ Geely มียอดขายรถยนต์อยู่ที่ 766,643 คัน เพิ่มขึ้นถึง 44% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าและมากกว่าบริษัทรถยนต์ญี่ปุ่น-เกาหลีทุกแบรนด์ ตัวเลขยอดขายดังกล่าวครอบคลุมแบรนด์ Lynk & Co....

SK - 21/08 - 09:30

Proton ขยายความร่วมมือ Geely เดินหน้าผลิตรถยนต์และทำตลาดแดนมังกร

Proton ประกาศรุกตลาดประเทศจีนด้วยการยกระดับความร่วมมือกับ Geely ภายใต้กรอบการทำงานร่วมกันที่มีทั้งการพัฒนารถยนต์และการผลิตในแดนมังกร ดร. มหาธีร์ มูฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย และ ลี ฉูฟู ประธานใหญ่กลุ่ม Geely Holding Group ร่วมลงนามข้อตกลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยค่ายรถจากแดนเสือเหลืองจะใช้แพลทฟอร์มเทคโนโลยีของ Geely ในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ โดยมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า....

ค้นพบ 19 บทความ