Ford

หรือเรียกย่อว่า ฟอร์ด (Ford) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกตั้งอยู่ที่รัฐมิชิแกน ก่อตั้งโดยเฮนรี ฟอร์ด ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของโลก รองจาก เจเนรัลมอเตอร์ ฟอร์ดมอเตอร์เป็นเจ้าของยี่ห้อรถยนต์ต่างๆ ได้แก่ ฟอร์ด, ลิงคอล์น (Lincoln), เมอร์คิวรี (Mercury) และวอลโว่(เฉพาะในส่วนของรถยนต์เท่านั้น สำหรับยี่ห้อวอลโว่ในส่วนของรถเพื่อการพานิชย์ (รถบรรทุก รถโดยสาร และเครื่องจักรกลหนัก) ยังคงเป็นกิจการของทางวอลโว่เอง) แต่ฟอร์ดมอเตอร์ได้ขายวอลโว่ให้กับบริษัท Geely Automobile แล้วในปี 2010[1] นอกจากนี้ยังเข้าไปถือหุ้นในกิจการของบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นอย่างมาสด้า

Read More ▼
ค้นพบ 118 บทความ
Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 12/02 - 09:30

กลุ่มศาสตราจารย์ MIT ยื่นฟ้อง Ford ละเมิดสิทธิบัตรเครื่องยนต์ EcoBoost

กลุ่มศาสตราจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตต์ (MIT) ยื่นฟ้อง Ford โดยอ้างว่ารถกระบะ F-Series ขโมยเทคโนโลยีที่พวกเขาคิดค้นขึ้นมาในระบบขับเคลื่อน สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ศาสตราจารย์จาก MIT จำนวน 3 คนยื่นเรื่องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก Ford เมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา โดยอ้างว่าสิทธิบัตรของพวกเขาประกอบด้วยพอร์ทไอดีคู่และเทคโนโลยีไดเรคอินเจคชั่นที่ใช้ในเครื่องยนต์ EcoBoost....

Cokey - 11/02 - 22:38

1969 Ford Bronco “Urban Madness” คืนชีพรถตรวจการณ์ยุค 70 ก่อนโชว์ตัวงาน SEMA อีกครั้ง

พาชม 1969 Ford Bronco Urban Madness จากสำนัก RMD Garage ซึ่งได้นำ Bronco มาปรับใหม่ในเวอร์ชั่นพิเศษ กลับมา หล่อ ดุ ดิบ กว่าเก่า กระแสรถตรวจการณ์มาแรงจริงๆ สำหรับวงการยานยนต์....

SK - 05/02

หน่วยงานภาครัฐเมืองดีทรอยท์สั่งระงับบทความแฉ “เฮนรี่ ฟอร์ด” ต่อต้านชาวยิว

กลุ่มอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ดีทรอยท์ ออกมาประท้วงผู้ว่าการเมืองเดียร์บอร์นที่สั่งระงับการเผยแพร่บทความเกี่ยวกับมุมมองต่อต้านยิวของเฮนรี่ ฟอร์ด ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Ford วารสารธุรกิจรายไตรมาส The Dearborn Historian ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับมุมมองและข้อเขียนของเฮนรี่ ฟอร์ดที่ต่อต้านชาวยิว (anti-Semitism) โดยฟอร์ดได้ซื้อสื่อสิ่งพิมพ์มีชื่อว่า The Dearborn Independent เมื่อ 100 ปีที่แล้วเพื่อใช้....

SK - 04/02 - 16:00

ดีมานด์ Ford Ranger ในอเมริกาพุ่งเกินคาด เตรียมเพิ่มรอบการทำงานเร่งยอดผลิต

Ford คาดยอดขายรถกระบะ Ford Ranger ในสหรัฐอเมริกาพุ่งแตะ 1,200 คันในเดือนมกราคมทำให้ต้องเพิ่มรอบการผลิตเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่พุ่งกระฉูด คูมาร์ กัลฮอตรา ประธานกรรมการ Ford ประจำอเมริกาเหนือกล่าวว่า ยอดขาย Ranger สูงเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยเวลานี้มีลูกค้าประมาณ 300,000 รายที่แสดงความประสงค์ซื้อรถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งขนาดกลางรุ่นใหม่นี้ “ด้วยยอดจองและความสนใจที่หลั่งไหลเข้ามา....

SK - 01/02 - 13:00

เปิดดีเทลขุมพลังไฮบริดที่อาจใช้ใน Ford Mustang และรถกระบะ F-150

ภาพสิทธิบัตรขุมพลังไฮบริดของ Ford ได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าจะใช้ในมัสเซิลคาร์ Ford Mustang และรถกระบะ F-150 ข่าวดีของสิทธิบัตรชิ้นนี้ก็คือการใช้ขุมพลังบล็อกใหญ่วี8 และติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มแรงบิดและแรงม้าให้สูงขึ้น โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกาจดสิทธิบัตรชิ้นนี้ไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2017 ก่อนได้รับเผยแพร่สู่สาธารณชนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สิทธิบัตรเปิดเผยถึงการใช้ “ระบบทวินมอเตอร์ไดรฟ์” นวัตกรรมใหม่สำหรับรถยนต์ไฮบริด ถึงแม้จะไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงว่าจะใช้กับรถ Mustang หรือ F-150....

SK - 29/01 - 07:30

เผยนักลงทุนไม่ประทับใจพันธมิตร Ford – Volkswagen “ขาดความทะเยอทะยาน”

นักลงทุนส่วนใหญ่แสดงความไม่ประทับใจหลังมีการประกาศแผนความร่วมมือระหว่าง Ford – Volkswagen โดยให้เหตุผลว่าไม่มีกลยุทธ์เชิงรุกและขาดความมุ่งมั่น การประกาศความร่วมมือระหว่างค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากอเมริกาและเยอรมนีมีขึ้นที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยทั้งสองฝ่ายจะผนึกกำลังกันพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ทั้งรถกระบะและรถแวน รวมถึงระบบขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ไม่มีการเปิดเผยแผนการควบรวมกิจการหรือแบ่งปันหุ้นต่อกัน เว็บไซต์ฟอร์บส์รายงานว่า บรรดานักลงทุนไม่มีความประทับใจในการประกาศแผนความร่วมมือดังกล่าวเท่าใดนัก เพราะไม่มีการพูดถึงแผนการดำเนินงานที่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก โดยเฉพาะสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนและยอดขายในตลาดเมืองจีนที่ลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน บริษัทสตาร์ทอัพรายใหม่กำลังผุดขึ้นมามากมาย และถือเป็นภัยคุกคามต่อบริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่....

SK - 28/01

รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าของ Ford เตรียมเผยโฉมครั้งแรกปลายปีนี้

Ford เตรียมเผยโฉมรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากมัสเซิลคาร์ Mustang ภายในปลายปีนี้ และออกจำหน่ายจริงในปี 2020 ก่อนหน้านี้ Ford เพิ่งยืนยันว่าจะทำตลาดรถกระบะ F-150 เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันเปิดเผยเอกสารผลประกอบการประจำปี 2018 และการประเมินตลาดปี 2019 ซึ่งมีการระบุถึง “รถยนต์อเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ที่จะเผยโฉมครั้งแรกในปีนี้และออกจำหน่ายปี2020“ ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ แต่ก่อนหน้านี้....

SK - 18/01 - 13:00

ไม่ใช่ Ranger! ยืนยัน Ford F-150 จะแตกไลน์เพิ่มรุ่นพลังงานไฟฟ้า

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ารถกระบะรุ่นใหญ่ Ford F-150 จะได้รับการพัฒนาเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าออกจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ จิม ฟาร์ลีย์ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาดโกลเบิลของ Ford กล่าวยืนยันระหว่างงานประชุมสัมมนา Deutsche Bank Global Automotive Conference ว่า “เรากำลังจะพัฒนารถกระบะ F-Series ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า....

Cokey - 17/01 - 10:38

พาชม 2020 Ford Police Interceptor ตรวจการณ์อัพเดตขุมพลังไฮบริดเวอร์ชั่นใหม่

พาชมรอบคัน 2020 Ford Police Interceptor รถยนต์ตรวจการณ์เวอร์ชั่น ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริด และเครื่องยนต์ใหม่ สมรรถนะยอดเยี่ยมกว่าเดิม หากพูดถึงรถตำรวจทางฝรั่งอเมริกา ทุกคนต้องนึกถึงแบรนด์ Ford เพราะมีหลากหลายรุ่นที่นำมาต่อยอดเป็นรถไล่ล่า แถมมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและแตกต่างจากรถปกติทั่วไป วันนี้จะพามาชมรถไล่ล่ารุ่นใหม่ ที่มีการอัพเดตเพิ่มเติมสมรรถนะให้ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกระดับด้วยขุมพลังแบบไฮบริด มันก็คือ Ford Explorer....

ค้นพบ 118 บทความ