Ford

ฟอร์ด (Ford) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกตั้งอยู่ที่รัฐมิชิแกน ก่อตั้งโดยเฮนรี ฟอร์ด ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของโลก รองจาก เจเนรัลมอเตอร์ ฟอร์ดมอเตอร์ เป็นเจ้าของยี่ห้อรถยนต์ต่างๆ ได้แก่ ฟอร์ด, ลิงคอล์น (Lincoln), เมอร์คิวรี (Mercury) และวอลโว่(เฉพาะในส่วนของรถยนต์เท่านั้น สำหรับยี่ห้อวอลโว่ในส่วนของรถเพื่อการพานิชย์ (รถบรรทุก รถโดยสาร และเครื่องจักรกลหนัก) ยังคงเป็นกิจการของทางวอลโว่เอง) แต่ฟอร์ดมอเตอร์ได้ขายวอลโว่ให้กับบริษัท Geely Automobile แล้วในปี 2010[1] นอกจากนี้ยังเข้าไปถือหุ้นในกิจการของบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นอย่างมาสด้า

Read More ▼
ค้นพบ 246 บทความ
SK - 27/03 - 08:34

เปิดไทม์ไลน์ 5 วันอันตรายพิษ Covid-19 ทำบริษัทรถยนต์ในไทยหยุดผลิต-พนักงานติดเชื้อระนาว

ไวรัส Covid-19 ยังคงแพร่ระบาดในวงกว้างทั่วประเทศไทย ส่งผลต่ออุตสาหกรรมทุกประเภท รวมถึงยานยนต์ที่ทำให้สายการผลิตต้องหยุดชั่วคราว และมีพนักงานติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ผลกระทบโดยตรงของ Covid-19 ที่มีต่อวงการยานยนต์เริ่มต้นเมื่อวันที่ 19 มีนาคมเมื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota เป็นรายแรกที่ออกมาประกาศว่าพบพนักงานติดเชื้อ หลังจากนั้นอีกหลายบริษัทออกมาแถลงถึงมาตรการรับมือต่าง ๆ เราเรียบเรียงมาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกัน 19 มีนาคม Toyota....

SK - 23/03 - 18:57

Ford ชี้แจงหยุดการผลิตชั่วคราวในไทย ยับยั้งการระบาด Covid-19

สืบเนื่องจากรายงานข่าว Ford ประกาศระงับสายการผลิตในประเทศไทย จนถึงปลายเดือนเมษายน ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันร่อนแถลงการณ์ชี้แจง แถลงการณ์ระบุว่า Ford Motor Company จะหยุดสายการผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์เป็นการชั่วคราวที่โรงงานผลิตในกลุ่มตลาดนานาชาติ ในอินเดีย เวียดนาม แอฟริกาใต้ และประเทศไทย “สำหรับโรงงานในประเทศไทยที่หยุดการผลิตรวมถึง Ford Thailand Manufacturing (FTM)....

SK - 23/03 - 08:25

GM, Ford และ Tesla ได้รับไฟเขียวผลิตเครื่องช่วยหายใจช่วยผู้ป่วย Covid-19

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกาประกาศอนุมัติให้บริษัทรถยนต์สามารถผลิตเครื่องช่วยหายใจสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-18 General Motors (GM), Ford และ Tesla เป็นค่ายรถสัญชาติอเมริกันที่ได้รับการสนับสนุนให้เดินหน้าผลิตอุปกรณ์การแพทย์หลายรายการ หนึ่งในนั้นคือเครื่องช่วยหายใจที่มีความจำเป็นต่อการรักษาผู้ป่วยไวรัส Covid-19 หรือไข้หวัดใหญ่โคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ “บริษัทรถยนต์ได้รับอนุมัติให้ผลิตเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์อื่น ๆ ผมขอให้ทุกฝ่ายเดินหน้าไปเลย แล้วมาดูกันว่าเรามีคุณภาพมากเพียงใด” ประธานาธิบดีทรัมป์โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่....

SK - 22/03

Ford ประกาศระงับสายการผลิตในประเทศไทยจนถึงปลายเดือนเมษายน

Ford ร่อนจดหมายถึงบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน ประกาศระงับสายการผลิตชั่วคราวในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยจนถึงวันที่ 20 เมษายน มาตรการประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราวครอบคลุมกลุ่มตลาดนานาชาติหรือ International Markets Group (IMG) ของ Ford ซี่งรวมถึงโรงงาน Auto Alliances Thailand (AAT) และ....

SK - 12/03 - 12:00

Ford ชวนเกมเมอร์ร่วมออกแบบรถแข่งเสมือนจริงสำหรับเกม eSport

Ford เชิญชวนทีมแข่ง eSport และเกมเมอร์ทั่วโลกให้มีส่วนร่วมในการออกแบบรถแข่งเสมือนจริงสำหรับใช้ในเกมต่าง ๆ อย่าง Forza Motorsport และ Gran Turismo Sport โปรเจคต์การออกแบบรถแข่งเสมือนจริงของ Ford ใช้ชื่อว่า Team Fordzilla P1 เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างทีมดีไซเนอร์ของ....

SK - 11/03 - 08:52

Ford เตรียมขายรถกระบะรุ่นใหม่ขนาดเล็กกว่า Ranger ภายในปลายปีหน้า

หลังจากมีกระแสข่าวว่า Ford กำลังพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่า Ranger ล่าสุดมีรายงานว่าผู้จัดจำหน่ายหลายรายได้ยลโฉมรุ่นต้นแบบกันแล้ว รถกระบะรุ่นใหม่ของ Ford จะมีขนาดเล็กกว่า Ranger และเหมาะกับการใช้งานในเมืองใหญ่มากกว่ารถกระบะขนาดกลางทั่วไป ค่ายรถยักษ์อเมริกันต้องการทำตลาดรถปิกอัพขนาดเล็กเพื่อแทนที่รถยนต์นั่ง Fiesta และ Focus ที่ถูกยุติการทำตลาดในหลายประเทศ รายงานข่าวของเว็บไซต์ Automotive News ระบุโดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของดีลเลอร์....

SK - 02/03 - 12:00

พาชม Ford Ranger รถกระบะตัวแข่งแรลลี่ครอสคันทรีลุยทวีปแอฟริกา

Ford Ranger ถูกโมดิฟายด์จัดเต็มให้กลายเป็นรถกระบะตัวแข่งเพื่อลุยการแข่งขัน South African Cross Country Series ประจำฤดูกาล 2020 Ranger ตัวแข่งเวอร์ชั่นล่าสุดนี้เป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของทีมแข่ง Ford Castrol Cross Country Team ในแอฟริกาใต้ที่เคยนำ Ranger....

SK - 28/02

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว BMW 218i Gran Coupe – Triumph Tiger 900 พร้อมรีวิวเพียบ

รวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories เปิดตัว BMW 218i Gran Coupe พร้อมเผยโฉม Triumph Tiger 900 และรีวิวรถใหม่อีกเพียบ ชมกันเลย BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

Ken - 19/02 - 15:20

Ford ยังมุ่งมั่นกับตลาดอาเซียน แม้ GM และ Chevrolet จะถอนทัพสิ้นปีนี้

Ford ประไทยได้ออกคำแถลงการณ์ในกรณีการยุติการทำตลาดในประเทศไทยของ GM และ Chevrolet ขอให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นใน Ford และยังมีการลงทุนเพิ่ม แน่นอนว่าทุกคนเสียใจกับข่าวการยุติการทำการตลาดของจีเอ็มในประเทศไทย และด้วยความที่เป็นแบรนด์รถยนต์จากอเมริกาเหมือนกัน อาจทำให้ลูกค้าเกิดความไม่สบายใจ  ขณะที่ฟอร์ดตอนนี้ได้มีการลงทุนในภูมิภาคอาเซียนเพิ่มเติมอีก 2.4 พันล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพของโรงงานในประเทศเวียดนาม เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตให้เป็น 4 หมื่นคัน จากปัจจุบันที่มีกำลังการผลิตที่....

ค้นพบ 246 บทความ