Ford

ฟอร์ด (Ford) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกตั้งอยู่ที่รัฐมิชิแกน ก่อตั้งโดยเฮนรี ฟอร์ด ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของโลก รองจาก เจเนรัลมอเตอร์ ฟอร์ดมอเตอร์ เป็นเจ้าของยี่ห้อรถยนต์ต่างๆ ได้แก่ ฟอร์ด, ลิงคอล์น (Lincoln), เมอร์คิวรี (Mercury) และวอลโว่(เฉพาะในส่วนของรถยนต์เท่านั้น สำหรับยี่ห้อวอลโว่ในส่วนของรถเพื่อการพานิชย์ (รถบรรทุก รถโดยสาร และเครื่องจักรกลหนัก) ยังคงเป็นกิจการของทางวอลโว่เอง) แต่ฟอร์ดมอเตอร์ได้ขายวอลโว่ให้กับบริษัท Geely Automobile แล้วในปี 2010[1] นอกจากนี้ยังเข้าไปถือหุ้นในกิจการของบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นอย่างมาสด้า

Read More ▼
ค้นพบ 186 บทความ
SK - 18/10 - 07:00

โปรโมชั่นใหม่! ดีลเลอร์ Ford ในอเมริกาออกแคมเปญ “ซื้อรถ แถมปืน”

ผู้แทนจำหน่าย Ford ในเซาท์คาโลไรน่า สหรัฐอเมริกาออกโปรโมชั่นใหม่ “ซื้อรถแถมปืน” ที่เรียกเสียงวิจารณ์จากชาวอเมริกันอย่างอื้ออึง โปรโมชั่นที่มีชื่อว่า “God, Guns and America!” หรือ “พระเจ้า ปืน และอเมริกา” เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ซื้อรถในเครือ Ford ได้รับของแถมสุดแปลกใหม่ อย่างพระคัมภีร์ไบเบิล....

SK - 13/10 - 10:48

เหมาะกับเมืองไทยมาก ชมภาพ Ford Ranger โมดิฟายด์สำหรับใช้ทางการทหาร

ชมภาพชุดของรถกระบะ Ford Ranger ที่ถูกจับมาโมดิฟายด์โดยสำนักแต่งจากอังกฤษ รองรับการใช้งานทางการทหารและความมั่นคง หลังจากกลับไปทำตลาดบ้านเกิดอย่างสหรัฐอเมริกา Ford Ranger ไม่เพียงได้รับความนิยมตกแต่งจากลูกค้าอเมริกันเท่านั้น เพราะรถกระบะรุ่นนี้ยังได้ชื่อว่ามียอดขายสูงที่สุดในยุโรปอีกด้วย ล่าสุดสำนักแต่ง Ricardo ในประเทศอังกฤษทำการปรับปรุงใหม่ให้มีภาพลักษณ์สุดเข้มแบบทหาร และยังรองรับการใช้งานเพื่อความมั่นคงและการกู้ภัยอีกด้วย Ricardo เริ่มจากการอัพเกรดช่วงล่างใหม่ให้มีความทนทานมากขึ้น พร้อมกับยกตัวถังให้สูงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยและใส่ยางออฟโรดสำหรับการบุกตะลุยเส้นทางทุรกันดาร ระบบเบรกก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน พร้อมติดตั้งแผงสกิ๊ดเพลทกันกระแทกด้านล่าง....

SK - 07/10 - 07:00

Ford จับมือ Mahindra ตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย ผลิตรถจำหน่ายทั่วโลก

Ford และ Mahindra ผนึกกำลังก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศอินเดีย มุ่งพัฒนาและผลิตรถยนต์ออกจำหน่ายในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ทั่วโลก ความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นการเปิดยุคใหม่ของทั้งสองบริษัท โดย Mahindra จะถือครองหุ้นในบริษัทร่วมทุนเป็นสัดส่วน 51% ขณะที่ Ford จะครอบครองหุ้นส่วนที่เหลืออีก 49% โดยบริษัทดังกล่าวมีมูลค่าประมาณ 275 ล้านเหรียญสหรัฐ การปฏิบัติงานของ Ford....

Tlewiki - 03/10

ฟอร์ด ‘เซอร์วิสพันธุ์แกร่ง’เช็ครถ 30 รายการฟรี ลดค่าอะไหล่ พร้อมผ่อน 0%

ฟอร์ด ประเทศไทย ดึงความเชื่อมั่นลูกค้า อัดแคมเปญ​ ‘เซอร์วิสพันธุ์แกร่ง’ ตรวจเช็คสภาพฟรี 30 รายการ มอบส่วนลดค่าอะไหล่ ซื้อยาง ผ่อน 0% ถึงสิ้นปีนี้ แคมเปญพิเศษ ‘เซอร์วิสพันธุ์แกร่ง’ เพื่อกระตุ้นไตรมาสสุดท้ายของปี เพียงนำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ดทั่วประเทศ ฟรี! ตรวจเช็คสภาพทั่วไป....

SK - 02/10 - 13:00

Ford จดสิทธิบัตรหลังคารถกระบะแบบถอดได้และติดตั้งกลับคืนได้ง่ายดาย

เปิดภาพสิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ Ford ที่เผยให้เห็นการพัฒนาหลังคารถกระบะแบบถอด มาพร้อมระบบการติดตั้งที่สามารถใช้งานได้โดยผู้ใช้เพียงคนเดียว Ford ต้องการให้แผงหลังคาแบบถอดได้ในรถกระบะรองรับการใช้งานได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมีตัวล็อกที่เชื่อมต่อหลังคาเข้ากับกระจกบังลมหน้าและโครงสร้างตัวถังรถ ถ้าต้องการติดตั้งกลับคืน ผู้ใช้เพียงแค่ออกแรงกดลงและเคลื่อนไปด้านหลังเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ตรงล็อก สิทธิบัตรฉบับนี้ระบุด้วยว่า การออกแบบระบบตัวล็อกรูปแบบใหม่เอื้อให้ผู้ใช้สามารถถอดออกได้ด้วยการปลดตัวล็อกเท่านั้น ดังนั้นจึงสามารถถอดหลังคาออกและติดตั้งกลับคืนได้ด้วยสองมือของผู้ใช้เพียงคนเดียว ขณะเดียวกัน สิทธิบัตรของ Ford มีการออกแบบแผงหลังคาหลายเวอร์ชั่น ทั้งแบบกระจกหลังแบบติดตายและแบบเลื่อนเปิดได้ นอกจากนี้ ส่วนหลังคายังมีทั้งแบบแก้วใสและแบบปิดทึบ....

Tlewiki - 23/09 - 17:26

‘FORD’ชู 4 สัญญา ยกระดับงานบริการ ลุยขยายศูนย์ 4S ครบ 50 แห่งปีนี้

ฟอร์ด ประเทศไทย เดินหน้าปรับภาพลักษณ์งานบริการเต็มกำลัง ชูแคมเปญ ‘ฟอร์ด การันตี ความใส่ใจ’ เปิดนัดบริการออนไลน์ตลอด 24 ชม. พร้อมเร่งเปิดโชว์รูม 4S ครบ 50 แห่งปีนี้  นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย....

SK - 17/09 - 11:00

ลือ Ford ซุ่มพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐาน Focus

Ford ตกเป็นข่าวว่าได้เริ่มต้นโครงการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐานของรถคอมแพ็กต์ Focus เพื่อออกจำหน่ายในอเมริกาใต้เป็นภูมิภาคแรก เว็บไซต์ Wheels ของออสเตรเลียรายงานข่าวโดยอ้างว่าทีมบรรณาธิการได้เห็น “เอกสารเกี่ยวกับวิศวกรรม” ของรถกระบะ Ford รุ่นใหม่ดังกล่าวซึ่งระบุรหัสตัวถังว่า P758 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม C2 และจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0....

SK - 16/09

ชมหนังตัวอย่างล่าสุด Ford v Ferrari ใหญ่ชนยักษ์ ประลองความเร็วสนามเลอมังส์

บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ 20th Century Fox ปล่อยตัวอย่างล่าสุดของภาพยนตร์ Ford v. Ferrari ที่คอรถยนต์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตัวอย่างล่าสุดเผยให้เห็นแมตต์ เดมอน และคริสเตียน เบล สองนักแสดงนำที่รับบทนักสร้างรถมือฉมัง คาร์โรลล์ เชลบี้ และนักแข่งรถชื่อดัง เคน ไมลส์....

SK - 16/09 - 07:00

Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่อาจใช้ขุมพลังวี6 รีดพละกำลัง 325 แรงม้า

Ford ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาใช้ขุมพลังบล็อกวี6 พละกำลังสูงถึง 325 แรงม้าใน Ford Ranger รุ่นใหม่ แต่อาจทำตลาดเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น รายงานข่าวระบุว่า Ford กำลังทดสอบเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ทั้งบล็อกดีเซลเทอร์โบ PowerStroke ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ และบล็อกเบนซินวี6....

SK - 05/09 - 11:00

Hennessey ประกาศจูนอัพ 2020 Ford Mustang Shelby GT500 กระฉูด 1,200 แรงม้า

สำนักแต่ง Hennessey จากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาประกาศแผนการโมดิฟายด์ 2020 Ford Mustang Shelby GT500 ให้มีแรงม้าฝูงมหึมา 1,200 ตัว Mustang Shelby GT500 รุ่นมาตรฐานมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร....

ค้นพบ 186 บทความ