Ford

ฟอร์ด (Ford) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกตั้งอยู่ที่รัฐมิชิแกน ก่อตั้งโดยเฮนรี ฟอร์ด ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของโลก รองจาก เจเนรัลมอเตอร์ ฟอร์ดมอเตอร์ เป็นเจ้าของยี่ห้อรถยนต์ต่างๆ ได้แก่ ฟอร์ด, ลิงคอล์น (Lincoln), เมอร์คิวรี (Mercury) และวอลโว่(เฉพาะในส่วนของรถยนต์เท่านั้น สำหรับยี่ห้อวอลโว่ในส่วนของรถเพื่อการพานิชย์ (รถบรรทุก รถโดยสาร และเครื่องจักรกลหนัก) ยังคงเป็นกิจการของทางวอลโว่เอง) แต่ฟอร์ดมอเตอร์ได้ขายวอลโว่ให้กับบริษัท Geely Automobile แล้วในปี 2010[1] นอกจากนี้ยังเข้าไปถือหุ้นในกิจการของบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นอย่างมาสด้า

Read More ▼
ค้นพบ 212 บทความ
SK - 06/12 - 10:00

Ford เผยรถพลังไฟฟ้า Mustang Mach-E ดึงดูดลูกค้าหน้าใหม่ได้มากขึ้น

ดีลเลอร์ของ Ford ในสหรัฐอเมริกาเผยรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Mustang Mach-E สามารถดึงดูดลูกค้ารายใหม่ให้หันมาสนใจแบรนด์ได้มากขึ้น Mustang Mach-E เปิดตัวในนครลอสแองเจลิสในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดให้ลูกค้าจับจองด้วยการวางเงินมัดจำ 500 เหรียญสหรัฐซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยม โดย San Tan Ford หนึ่งในดีลเลอร์ชั้นนำของ Ford ในอเมริการะบุว่าพวกเขาได้รับยอดจอง....

SK - 06/12 - 07:00

ชมสารคดี Ford GT กับภารกิจกลับมาทวงแชมป์สนามเลอมังส์ 24 ชั่วโมง

Ford เกาะกระแสภาพยนตร์ Ford v. Ferrari ด้วยการปล่อยสารคดีการแข่งขันเลอมังส์ 24 ชั่วโมงให้แฟน ๆ ได้ติดตามและได้ชมความสำเร็จของรถแข่ง GT ยุคใหม่ ก่อนหน้านี้ สารคดี “Ford GT: The Return to....

SK - 02/12 - 10:00

เปิดภาพเรนเดอร์ Ford Mustang Mach-E ในมาดรถกระบะสุดแกร่ง

กระแสข่าวการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Ford Mustang Mach-E มาแรงไม่แพ้รถกระบะไฟฟ้าของ Tesla โดยเฉพาะการใช้ชื่อ Mustang ที่เรียกเสียงวิจารณ์ทั้งด้านบวกและลบ รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Ford ยังกำลังเตรียมขยายไลน์รถที่ใช้แบรนด์ Mustang เพิ่มเติมโดยจะใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเช่นกัน โดยอาจเป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดตัวถังเล็กกว่า Mustang Mach-E หรืออาจเป็นรถประเภทอื่น ๆ....

SK - 29/11

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม All-New Honda City เปิดฉากมอเตอร์ เอ็กซ์โป

รวมข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ข่าวเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการเปิดตัว All-New Honda City พร้อมกับการเปิดฉากของงานมอเตอร์เอ็กซ์โป และข่าวอื่น ๆ อีกมากมาย ยลโฉม New Mitsubishi Triton Athlete ชุดแต่งดำดุรอบคันราคาเริ่ม....

SK - 27/11 - 15:00

Ford ขอล้างตา Tesla ดวลศักยภาพลากจูงระหว่าง F-150 และ Cybertruck

Ford ยื่นข้อเสนอขอแก้มือการดวลศักยภาพการลากจูงระหว่างกระบะ Ford F-150 และ Tesla Cybertruck ซึ่งล่าสุดฝ่ายหลังตอบรับแล้ว ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Tesla จัดงานแถลงข่าวเผยโฉมรถกระบะดีไซน์ล้ำพลังงานไฟฟ้า Cybertruck พร้อมกับเผยแพร่วีดีโอการแข่งขันลากจูงระหว่าง F-150 ซึ่งเป็นเจ้าตลาดปิกอัพฟูลไซส์ และ....

SK - 27/11 - 06:50

Ford GT40 โมเดลพิเศษจากหนัง Ford v Ferrari เตรียมถูกประมูล

รถแข่ง Ford GT40 ที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับเข้าฉากภาพยนตร์ Ford v Ferrari เตรียมถูกนำออกประมูลในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า GT40 คันจริงมีราคาสูงลิบลิ่วและหาได้ยากยิ่ง ทางสตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์จึงว่าจ้างสำนัก Superformance ให้สร้างรถแข่งขึ้นมาเป็นพิเศษขึ้นมาสำหรับการถ่ายทำ โดยมาพร้อมรูปลักษณ์ทุกตารางนิ้วที่ถอดแบบมาจาก GT40 ที่ขับโดยเคน ไมลส์ ออกบู๊ในสนาม 24....

SK - 26/11 - 17:00

Ford เล็งขยายไลน์ Mustang เพิ่มเติม หลังเผยโฉมรถพลังไฟฟ้า Mach-E

หลังจากเผยโฉมรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Mustang Mach-E ไปแล้ว Ford ประกาศว่านี่คือจุดเริ่มต้นของการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Mustang มูรัต กูเอเลอร์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ Ford ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่า “Mustang Mach-E เป็นก้าวสำคัญของเราสู่อนาคตโดยไม่ได้เพิกเฉยต่ออดีต ชื่อ Mustang สร้างความเร้าอารมณ์ได้มาก และถึงเวลาแล้วที่จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ด้วยชื่อดังกล่าว”....

SK - 26/11

ชมคลิป Ford F-150 แพ้หลุดลุ่ย แข่งลากจูงกับ Tesla Cybertruck

นอกจากรูปลักษณ์ของ Tesla Cybertruck ที่สร้างความประหลาดใจให้หลายคนแล้ว หนึ่งในไฮไลท์ระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวรถกระบะพลังไฟฟ้ารุ่นนี้ก็คือการแข่งลากจูงกับ Ford F-150 อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla โพสต์วีดีโอการแข่งขันดังกล่าวขึ้นบนโซเชียลมีเดียอีกครั้งเผื่อหลายคนยังไม่เห็น เผยถึงการทดสอบสมรรถนะการลากจูงหรือ tug of war ระหว่าง Cybertruck และ....

OakkyBear - 25/11 - 12:12

Ford GT40 พระเอกผู้โค่นม้าลำพองในหนังเรื่อง Ford v Ferrari

Ford GT40 รถแข่งสุดโด่งดังจากการโค่นทีม Ferrari ลงในการแข่งขันรถซิ่งระดับโลก เลอม็องส์ (Le Mans) เมื่อปี 1966 จนถูกนำเรื่องราวมาสร้างเป็นภาพยนตร์ Ford v Ferrari ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 5 ธันวาคม นี้ เราจะมาดูกันว่า....

SK - 22/11 - 15:45

[This Week’s Top Stories] รีวิว Mazda CX-8 และ MG HS พร้อมข่าวเปิดตัวรถใหม่เพียบ

รวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories มีทั้งการรีวิวลองขับ Mazda CX-8 และ MG HS รวมถึงรถกระบะ Chevrolet Colorado พร้อมข่าวการเปิดตัวรถใหม่ทั้งไทยและเทศ Honda Accord คว้า 5....

ค้นพบ 212 บทความ