Ford

หรือเรียกย่อว่า ฟอร์ด (Ford) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกตั้งอยู่ที่รัฐมิชิแกน ก่อตั้งโดยเฮนรี ฟอร์ด ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของโลก รองจาก เจเนรัลมอเตอร์ ฟอร์ดมอเตอร์เป็นเจ้าของยี่ห้อรถยนต์ต่างๆ ได้แก่ ฟอร์ด, ลิงคอล์น (Lincoln), เมอร์คิวรี (Mercury) และวอลโว่(เฉพาะในส่วนของรถยนต์เท่านั้น สำหรับยี่ห้อวอลโว่ในส่วนของรถเพื่อการพานิชย์ (รถบรรทุก รถโดยสาร และเครื่องจักรกลหนัก) ยังคงเป็นกิจการของทางวอลโว่เอง) แต่ฟอร์ดมอเตอร์ได้ขายวอลโว่ให้กับบริษัท Geely Automobile แล้วในปี 2010[1] นอกจากนี้ยังเข้าไปถือหุ้นในกิจการของบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นอย่างมาสด้า

Read More ▼
ค้นพบ 143 บทความ
Man - 23/04 - 09:30

[VDO] เทียบกันจะๆ Ford Mustang 2.3L และ 5.0L ต่างกันตรงไหนบ้าง

เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ ระหว่าง Ford Mustang อเมริกันมัสเซิลทั้งสองรุ่นทั้งตัวพี่ใหญ่อย่างรุ่นเครื่องยนต์ V8 5.0 ลิตร และน้องใหม่กับเครื่องยนต์ที่มิติเล็กลงมากับเครื่องยนต์ 2.3 EcoBoost โดย Autostation จะพาไปชมทั้งภายในและภายนอกว่าเจ้าสองคันนี้มีความแตกต่างกันในจุดใดบ้าง โดยสนนราคาจำหน่ายของทั้งสองคันนั้นอยู่ที่ Ford Mustang 5.0L ราคา....

SK - 23/04 - 07:00

Ford Mustang กวาดยอดขายสูงสุดในกลุ่มรถสปอร์ตคูเป้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

รถมัสเซิลคาร์เจ้าของฉายาไอ้ม้าป่า Ford Mustang รั้งตำแหน่งรถสปอร์ตคูเป้ที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกอีกครั้งเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ความสำเร็จของ Mustang ในช่วงหลังเกิดจากการรุกตลาดใหม่ในหลายประเทศ โดยเฉพาะรุ่นปัจจุบันที่ได้รับการพัฒนาให้มีเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาเจาะตลาดใหม่ในขณะที่คู่แข่งโดยตรงอย่าง Chevrolet Camaro เน้นเฉพาะตลาดพวงมาลัยซ้าย นั่นทำให้ Mustang สามารถกวาดยอดขายได้อย่างน่าประทับใจ โดยยังคงเป็นผู้นำในตลาดสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา ยุโรป....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

SK - 22/04

Ford และ Mahindra จับมือพัฒนารถเอสยูวีขนาดกลางสำหรับตลาดเกิดใหม่

Ford และ Mahindra ยกระดับความร่วมมือด้วยการประกาศแผนการพัฒนารถอเนกประสงค์เอสยูวีขนาดมิดไซส์ร่วมกัน สำหรับจัดจำหน่ายในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก รถเอสยูวีรุ่นใหม่ดังกล่าวได้รับการออกแบบในประเทศอินเดีย โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มของ Mahindra และใช้เครื่องยนต์จากบริษัทรถยนต์แดนโรตีด้วย คาดว่าจะมีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง Ford EcoSport และ Everest ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ แต่มีรายงานว่าผู้บริหารของ Ford ต้องการส่งรถเอสยูวีรุ่นใหม่รุกตลาดอินเดียเป็นหลัก และมุ่งสร้างยอดขายในตลาดเกิดใหม่อีกหลายประเทศ....

Cokey - 22/04 - 09:00

Ford Ranger อเมริกา อัดโปร ลด 2 พันเหรียญ หรือราว 6 หมื่นบาท สำหรับลูกค้าที่ย้ายมาจากแบรนด์อื่น

Ford อเมริกา อัดโปร Ford Ranger ลดราคาสูงสุด 2 พันเหรียญ หรือตีเป็นเงินไทย 6.3 หมื่นบาท สำหรับผู้ซื้อ Ranger และมีประวัติย้ายมาจากการใช้ปิกอัพแบรนด์อื่น เรียกได้ว่าร้อนแรงจริงๆ สำหรับการทำตลาดรถปิกอัพขนาดกลาง สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรถปิกอัพฟูลไซส์ ซึ่งตลาดหลักๆ....

Cokey - 17/04 - 07:00

เผยโฉม 2020 Ford Mustang 2.3L High Performance รุ่นพิเศษ เพิ่มแรงม้า หล่อขึ้นอีกหน่อย

เผยโฉม 2020 Ford Mustang 2.3L High Performance รุ่นพิเศษรุ่นใหม่ แรงม้าเพิ่มเป็น 330 แรงม้า พร้อมตกแต่งใหม่ดุดันขึ้นอีกนิด ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่น้อยทีเดียวกับ Ford Mustang ซึ่งในวันนี้มีการเผยโฉมรุ่นพิเศษรุ่นใหม่อย่าง High Performance Package....

SK - 13/04 - 09:00

Ford เตรียมจับมือ Mahindra ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย หลังยอดขายไม่กระเตื้อง

Ford ตกเป็นข่าวว่ากำลังเจรจาหารือกับ Mahindra & Mahindra เพื่อก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศอินเดีย หวังลดต้นทุนการดำเนินงานและเสริมศักยภาพการแข่งขัน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า การหารือระหว่าง Ford และ Mahindra & Mahindra กำลังดำเนินไปอยู่ในเวลานี้ โดยคาดว่า Ford จะถือหุ้น 49%....

Cokey - 10/04

Ken Block โชว์ Lego Hoonicorn Mustang รถบังคับประกอบจาก Lego ทั้งคัน สุดงามคันใหม่

Lego Hoonicorn Mustang รถมัสเซิลคาร์บังคับวิทยุรุ่นใหม่ ที่ต่อขึ้นจาก Lego ทุกชิ้นพร้อมรายละเอียดการออกแบบสุดแจ่มที่แฟนๆ Lego และแฟนคลับ Hoonigan ต้องตะลึง Ken Block โพสเฟสบุ๊คแฟนเพจเกี่ยวโชว์รถบังคับรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นผลงานจาก Lachlan Cameron แฟนคลับตัวยงของเค้าเอง จุดน่าสนใจอยู่ที่....

Monster - 09/04 - 12:30

Ford Ranger 2022 กับภาพเรนเดอร์ล่าสุด หลังร่วมมือพัฒนากับ Volkswagen

Ford Ranger 2022 กระบะพันธุ์แกร่งเจเนอเรชั่นใหม่ จะมาพร้อมหน้าตาที่ดุดัน และทรงพลังยิ่งขึ้น หลังจับมือร่วมกันพัฒนากับ Volkswagen ทั้งนี้ Ford Ranger โฉมปัจจุบัน ทำตลาดมานานถึง 9 ปี หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 และจะยังคงทำตลาดต่อไปอีก 3....

SK - 05/04 - 11:00

สบายใจได้ Ford Mustang เจนเนอเรชั่นปัจจุบันยังทำตลาดอีกเกือบ 10 ปี

Ford ยืนยันว่ากำหนดการเปิดตัว All-New Ford Mustang เจนเนอเรชั่นใหม่จะยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ จนกว่าจะถึงปี 2026 หรือหลังจากนั้น คนที่กำลังพิจารณาจับจองเป็นเจ้าของ Mustang รุ่นปัจจุบันสามารถสบายใจได้ว่ารถสุดรักจะยังไม่ตกรุ่นไปอีกนาน เพราะ Mustang เจนเนอเรชั่นปัจจุบันซึ่งใช้แพลทฟอร์ม S550 จะยังออกทำตลาดต่อไปในอีก 8-9....

ค้นพบ 143 บทความ