Ford

หรือเรียกย่อว่า ฟอร์ด (Ford) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลกตั้งอยู่ที่รัฐมิชิแกน ก่อตั้งโดยเฮนรี ฟอร์ด ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 2 ของโลก รองจาก เจเนรัลมอเตอร์ ฟอร์ดมอเตอร์เป็นเจ้าของยี่ห้อรถยนต์ต่างๆ ได้แก่ ฟอร์ด, ลิงคอล์น (Lincoln), เมอร์คิวรี (Mercury) และวอลโว่(เฉพาะในส่วนของรถยนต์เท่านั้น สำหรับยี่ห้อวอลโว่ในส่วนของรถเพื่อการพานิชย์ (รถบรรทุก รถโดยสาร และเครื่องจักรกลหนัก) ยังคงเป็นกิจการของทางวอลโว่เอง) แต่ฟอร์ดมอเตอร์ได้ขายวอลโว่ให้กับบริษัท Geely Automobile แล้วในปี 2010[1] นอกจากนี้ยังเข้าไปถือหุ้นในกิจการของบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นอย่างมาสด้า

ค้นพบ 97 บทความ
Cokey - 04/12 - 15:00

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

พาชมรอบคัน Ford Mustang มัสเซิลคาร์รุ่นยอดนิยมในรุ่นใหม่ จากงาน Motor Expo 2018 ซึ่งการทำตลาดในไทยได้นำทั้งรุ่น 2.0 EcoBoost และ 5.0 มาจำหน่ายในค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

Cokey - 24/11 - 00:20

Ford ดึงความมั่นใจ แต่งตั้งศูนย์จำหน่ายอะไหล่แท้เพิ่มทั่วประเทศ รองรับลูกค้าและโชว์รูมทั้ง 155 แห่ง ทั่วประเทศ

Ford ประกาศแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่อย่างเป็นทางการ เพื่อเสริมศักยภาพในการกระจายอะไหล่แท้ของฟอร์ดให้ทั่วถึงกว่า 155 โชว์รูมทั่วประเทศ ไม่ต้องรอนานเหมือนก่อน ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ฟอร์ดอย่างเป็นทางการ เพื่อเสริมศักยภาพในการกระจายอะไหล่แท้ของฟอร์ดให้ทั่วถึง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในทุกพื้นที่ที่นำรถเข้ารับบริการ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11

ซะอย่างนั้น! Ford เตรียมขจัดกลิ่นรถใหม่เนื่องจากลูกค้าชาวจีนไม่ชื่นชอบ

กลิ่นรถใหม่เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่กับลูกค้าในประเทศจีน Ford จึงต้องหาโซลูชั่นในการขจัดกลิ่นรถใหม่ด้วยกระบวนการพิเศษ รายงานข่าวของสำนักข่าวดีทรอยท์ ฟรี เพรสระบุว่า ลูกค้าบางส่วนในประเทศจีนไม่ได้เพียงไม่ชื่นชอบกลิ่นรถใหม่เท่านั้น แต่พวกเขาถึงกับ “เกลียด” กลิ่นรถใหม่ที่เหมือนเป็นกลิ่นพลาสติกผสมกับน้ำยาเคลือบต่างๆ โดยผลสำรวจของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า มีลูกค้าในจีนมากกว่า 10% ที่ร้องเรียนเรื่องกลิ่นรถใหม่ เบรนท์ กรูเบอร์....

Cokey - 16/11 - 07:48

Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที

Ford เปิดเผยโครงการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ โดยใช้ตัวถัง Ford Mustang ยุค 60 มาปรับเป็นพลังไฟฟ้าล้วนหรือ EV ในนาม CHARGE กับสมรรถนะที่ไม่ธรรมดา สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที เท่านั้น

Cokey - 07/11 - 09:51

Ford Ranger STORM Concept รุ่นพิเศษแต่งจัดเต็ม เผยโฉมครั้งแรกใน บราซิล

Ford Ranger STORM Concept รุ่นพิเศษที่มาพร้อมชุดแต่งจัดเต็ม เผยโฉมครั้งแรกใน sao paulo motor show 2018 ประเทศบราซิล แม้ว่าบ้านเราจะมีการเปิดตัวหรือทำตลาดมายาวนานแล้ว สำหรับ Ford Ranger รวมไปถึงยังมีรุ่นพิเศษพี่ใหญ่อย่าง Ford Ranger....

SK - 06/11 - 11:00

อีลอน มัสก์ ชี้ “Ford” อาจล้มละลายถ้าเผชิญภาวะถดถอยครั้งต่อไป

ซีอีโอฝีปากกล้าของ Tesla ชี้ว่า Ford อาจไม่สามารถเอาตัวรอดจากภาวะถดถอยครั้งต่อไปได้ พร้อมกับชี้ว่าการสร้างความสำเร็จให้บริษัทรถยนต์เป็นเรื่องยากยิ่ง อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารให้สัมภาษณ์เว็บไซต์ Recode เมื่อสัปดาห์ที่แล้วไว้หลายประเด็น นอกจากการพูดถึงแผนพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้าและรถจักรยานไฟฟ้าที่เรานำเสนอข่าวไปแล้ว เขายังทำนายอนาคตว่าถ้าเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำขึ้นมาอีกครั้ง Ford อาจจะไม่โชคดีเหมือนครั้งที่แล้ว “Ford และ Tesla ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ในช่วงถดถอยครั้งก่อน....

SK - 02/11

ฉีกกระจุย! 2019 Ford F-150 VelociRaptor 758 แรงม้าฝีมือ Hennessey

ลูกค้า Ford F-150 Raptor ในสหรัฐอเมริกาจะได้สัมผัสกับความแรงชนิดขนหัวลุกเมื่อ Hennessey Performance นำเสนอแพ็คเกจใหม่ในชื่อ VelociRaptor ชุดแต่ง VelociRaptor V8 ซึ่งนำเสนอครั้งแรกที่งานแสดงเทคโนโลยีรถแต่ง 2018 SEMA Show ในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นจากการถอดขุมพลังเดิม วี6 อีโคบูสต์....

SK - 02/11 - 07:30

ลือกระหึ่ม Ford Mustang อาจแตกไลน์เป็นรถซีดานสมรรถนะสูง

Ford Mustang ที่เพิ่งออกจำหน่ายในบ้านเราตกเป็นข่าวว่าจะถูกแตกไลน์เป็นรถซีดานสมรรถนะสูงเพิ่มเติม เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ก่อนหน้านี้ Ford ปรับกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ไปให้ความสำคัญกับรถเอสยูวี ครอสโอเวอร์ และรถกระบะมากขึ้น แต่รถมัสเซิลคาร์ในตำนานอย่าง Mustang ยังคงโลดแล่นในตลาดต่อไปเนื่องจากสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง กระทั่งล่าสุดค่ายรถจากดีทรอยท์เตรียมจะขยายไลน์รถสมรรถนะสูงอีกด้วย รายงานข่าวระบุว่า ระหว่างการประชุมผู้จัดจำหน่ายของ Ford ในสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีการเปิดเผยถึงอนาคตของ Mustang....

SK - 31/10 - 07:30

Ford เตรียมใช้ “กราฟีน” ลดเสียงรบกวนเริ่มจาก Mustang และ F-150

Ford เตรียมใช้วัสดุกราฟีน (graphene) ซึ่งว่ากันว่าเป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมในอนาคตเพื่อลดเสียงรบกวนและลดน้ำหนัก รวมถึงการถ่ายเทความร้อนได้ดียิ่งขึ้น กราฟีน คือวัสดุอีกประเภทหนึ่งของแร่กราไฟต์ และเป็นชั้นหนึ่งของคาร์บอน มีความหนาหนึ่งอะตอม มีโครงสร้างแบบเรขาคณิต และคุณสมบัติที่พิเศษสุดคือมีความแข็งแรงกว่าเหล็กกล้าที่มีความหนาเท่ากันถึง 200 เท่า ปัจจุบัน กราฟีนเป็นที่นิยมใช้งานในบางอุตสาหกรรมและยังไม่แพร่หลายในวงกว้างเท่าใดนัก ค่ายรถจากสหรัฐอเมริกาจับมือกับบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีและวัสดุอุตสาหกรรมอย่าง Eagle Industries และ....

ค้นพบ 97 บทความ