Ferrari

ค้นพบ 71 บทความ
SK - 16/03 - 09:34

ไวรัสระบาดหนักเกินรับไหว Ferrari – Lamborghini ระงับสายการผลิตรถยนต์ในอิตาลี

Ferrari ประกาศหยุดสายการผลิตที่โรงงานมาราเนลโลและโมเดน่าในประเทศอิตาลีจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ หลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Ferrari เริ่มได้รับผลกระทบด้านห่วงโซ่การผลิต เนื่องจากชิ้นส่วนที่ถูกส่งมาจากโรงงานทั่วโลกเริ่มขาดแคลน การระงับสายการผลิตยังช่วยให้พนักงานทุกคนได้อยู่ในที่พักและป้องกันการติดเชื้อไวรัสอีกด้วย Ferrari ระบุด้วยว่า การระงับสายการผลิตเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากอย่างยิ่ง เนื่องจากสินค้าที่มีระบบวิศวกรรมสูงมากอย่างรถซูเปอร์คาร์ไม่สามารถหยุดการผลิตได้นาน และการฟื้นตัวหลังจากกลับมาผลิตใหม่นั้นค่อนข้างยากลำบาก โดยก่อนหน้านี้ ค่ายรถตราม้าลำพองแทบไม่เคยหยุดสายการผลิตเลย....

SK - 13/03 - 14:00

Ferrari ยังเดินสายการผลิตต่อเนื่อง แม้รัฐบาลอิตาลีประกาศปิดเมืองทั่วประเทศ

Ferrari ออกแถลงการณ์ยืนยันว่ายังเดินสายการผลิตในโรงงานมาราเนลโลต่อไป ถึงแม้รัฐบาลอิตาลีจะออกมาตรการจำกัดการเดินทางของพลเมืองอย่างเข้มงวด มาตรการของรัฐบาลแดนมะกะโรนีมุ่งจำกัดการเดินทางของพลเมืองในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก โดยเฉพาะทางตอนเหนือของประเทศ แต่กฎหมายไม่ได้จำกัดหรือห้ามพลเมืองเดินทางไปทำงานตามปกติ ค่ายรถตราม้าลำพองระบุในแถลงการณ์ว่า ได้ดำเนินมาตรการทุกอย่างที่จำเป็นและอย่างดีที่สุดเพื่อสนับสนุนการทำงานของพนักงาน แต่สายการผลิตก็ขึ้นอยู่กับการห่วงโซ่การผลิตโดยเฉพาะการจัดซื้อชิ้นส่วนที่จำเป็น เอ็นริโก กัลเลียร่า รองประธานกรรมการฝ่ายการพาณิชย์ของ Ferrari กล่าวว่า มีการดำเนินมาตรการต่าง ๆ ที่โรงงาน อย่างการตรวจสอบสุขภาพของพนักงานก่อนผ่านประตูและการระงับการเยี่ยมชมโรงงานของบุคคลภายนอกชั่วคราว “ซัพพลายเชนของเรายังคงเดินหน้าไปตามปกติ....

SK - 05/03 - 07:00

อึ้งไปเลย Ferrari 456 GT ถอดเครื่องยนต์วี12 ทิ้ง แล้ววางขุมพลังโรตารี่

สำนักแต่งนิวซีแลนด์โชว์การดัดแปลงแบบสุดขั้วด้วยการจับซูเปอร์คาร์ Ferrari 456 GT ปี 1995 มาถอดเครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 ทิ้งแล้ววางขุมพลังโรตารี่ลงไปแทน เจ้าม้าลำพองขุมพลังสูบหมุน 456 GT คันนี้เป็นฝีมือการโมดิฟายด์ของชายผู้มีชื่อว่า รูเบน เบมโรส ซึ่งนำออกโชว์ตัวที่งานโรตารี่ เฟสติวัล อันเป็นการรวมตัวกันของสาวกเครื่องยนต์สูบหมุนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ เบมโรส เปิดเผยว่าเขาพบ....

SK - 07/02

ยอดขาย Ferrari พุ่งทะลุหลัก 10,000 คันต่อปีเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Ferrari ประกาศผลประกอบการประจำปี 2019 ไฮไลท์อยู่ที่ยอดขายพุ่งกระฉูดไปแตะ 10,131 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นจากปี 2018 ถึง 9.5% นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ม้าลำพองที่สามารถทำยอดขายทะลุหลัก 10,000 คัน ขณะที่ผลประกอบการทางการเงินถือว่าน่าพอใจอย่างมาก โดยรายได้สุทธิอยู่ที่ 3.7 พันล้านยูโร เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 10.1%....

SK - 29/01 - 10:00

เผยสิทธิบัตรซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า Ferrari ติดตั้งมอเตอร์ 4 ล้อทำงานอิสระ

Ferrari ทำการพัฒนาซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ามานานกว่า 5 ปีแล้ว และล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สิทธิบัตรดังกล่าวของ Ferrari ถูกเผยแพร่ในเวบบอร์ดของแฟน ๆ ที่เป็นคู่แข่งสำคัญอย่าง Porsche Taycan EV บ่งชี้ถึงการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวทำงานอย่างแยกส่วนจากกันเพื่อสร้างสมรรถนะระดับซูเปอร์คาร์ตามสไตล์ค่ายม้าลำพอง “มอเตอร์ไฟฟ้าแต่ละตัวทำงานอย่างเป็นอิสระ และมีเพลาขับเคลื่อนที่เชื่อมต่อกับแต่ละล้อสำหรับใช้ในรถพลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อน 4....

OakkyBear - 16/01 - 14:09

Ferrari Enzo ซูเปอร์คาร์รุ่นแรกของค่ายม้าลำพอง ที่ถอดพื้นฐานมาจากรถ เอฟ-วัน

Ferrari Enzo (เฟอร์รารี่ เอ็นโซ) หนึ่งในรุ่นรถยนต์ของค่ายม้าลำพอง ที่มีความลงตัวทั้งรูปทรง สมรรถนะของเครื่องยนต์ และการขับขี รวมถึงการผลิตออกมาจำนวนน้อย จึงเป็นที่ใฝ่หาของนักสะสมรถยนต์ทั่วโลกกัน รวมถึงราคาอีกด้วย เฟอร์รารี่ เอ็นโซ ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2002 รูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวนั้นถูกออกแบบโดย นักออกแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น Ken Okuyama....

SK - 02/01 - 12:00

Ferrari จดสิทธิบัตรเสาหลังคากลางคล้ายเสานิรภัย halo ในรถแข่ง F1

Ferrari จดสิทธิบัตรเสาหลังคากลางที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสานิรภัย halo ในรถแข่งฟอร์มูล่าวัน โดยอาจใช้กับซูเปอร์คาร์รุ่นโปรดักชั่นในอนาคต สิทธิบัตรฉบับนี้ถูกจดทะเบียนไว้กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหรัฐอมริกาและได้รับการเปิดเผยในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Ferrari ออกแบบตัวเสาหลังคาที่พาดจากด้านหลังลงมาถึงกระจกหน้ารถ ทำให้แบ่งกระจกบังลมหน้าออกเป็นสองส่วน รายละเอียดของสิทธิบัตรระบุการใช้งานเสาหลังคาดังกล่าวไว้สองรูปแบบ หนึ่งคือการวางเสาหลังคาบนกระจกบังลมหน้า และสองคือการใช้เสาหลังคาเป็นตัวกลางเชื่อมกระจกบังลมหน้าทั้งฝั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารเข้าไว้ด้วยกัน โดยใบปัดน้ำฝนสามารถถูกออกแบบให้ซ่อนอยู่ใต้เสาหลังคากลางดังกล่าวได้ ค่ายรถตราม้าลำพองเชื่อว่าเสาหลังคากลางจะเป็นเหมือนกระดูกสันหลังที่ช่วยให้โครงสร้างตัวรถมีความแข็งแกร่งมากขึ้น และลดขนาดเสาหลังคาหน้าหรือ A pillar ให้บางลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยลำเลียงอากาศเข้าสู่ห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น....

SK - 27/12

Ferrari ชี้การออกแบบซูเปอร์คาร์เพื่อผู้หญิงคือ “ความผิดพลาด”

ผู้บริหารระดับสูงของ Ferrari เผยว่าลูกค้าที่เป็นสุภาพสตรีไม่ต้องการรถซูเปอร์คาร์สำหรับผู้หญิง แต่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การขับขี่และสมรรถนะที่ดุดันทัดเทียมกับผู้ชาย เอ็นริโก กัลเลียรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการพาณิชย์ของ Ferrari กล่าวว่า บริษัทฯ ตระหนักดีว่าสัดส่วนของลูกค้าที่เป็นผู้หญิงนั้นมีจำนวนไม่น้อย แต่สิ่งหนึ่งที่บริษัทฯ ได้เรียนรู้ก็คือลูกค้าผู้หญิงไม่ได้ต้องการรถ Ferrari สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ “บรรดาสุภาพสตรีซื้อรถซูเปอร์คาร์เพราะต้องการสัมผัสสมรรถนะที่แท้จริง บริษัทรถยนต์หลายรายที่คิดว่าการออกแบบรถสมรรถนะสูงเพื่อผู้หญิงเป็นสิ่งที่ถูกต้องนั้น จริง ๆ....

SK - 26/12 - 12:21

คอนเฟิร์ม รถเอสยูวี Ferrari Purosangue ออกทำตลาดอย่างเป็นทางการปี 2021

รถเอสยูวีรุ่นแรกของค่ายม้าลำพองในชื่อ Ferrari Purosangue ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2021 ไมเคิล ไลเตอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ferrari กล่าวว่า Purosangue ซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดว่าเป็นรถ FUV หรือ Ferrari Utility Vehicle จะพัฒนาบนแพลตฟอร์มที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่และใช้กับ Roma....

SK - 18/12 - 07:00

ตอนนี้ยังไม่พร้อม! Ferrari พลังงานไฟฟ้าอาจเปิดตัวหลังปี 2025

คนที่กำลังรอ Ferrari พัฒนาซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าอาจต้องรออีกนานเกินคาด เมื่อซีอีโอเปิดเผยว่าเวลานี้เทคโนโลยีไฟฟ้ายังไม่มีความพร้อมเพียงพอ หลุยส์ คามิเลอรี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ferrari กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า กำหนดการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกอาจเกิดขึ้นหลังปี 2025 ซึ่งล่าช้ากว่าข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าลูกค้ากระเป๋าหนักจะได้จับจองกันในปี 2023 ส่วนนักวิเคราะห์เคยทำนายไว้ว่าเราจะได้ยลโฉมรถอีวี Ferrari ในปี 2024 “เทคโนโลยีแบตเตอรี่ยังไม่มีความก้าวหน้าไปถึงจุดที่เราต้องการ” คามิเลอรี่....

ค้นพบ 71 บทความ