Ferrari

ค้นพบ 66 บทความ
OakkyBear - 16/01 - 14:09

Ferrari Enzo ซูเปอร์คาร์รุ่นแรกของค่ายม้าลำพอง ที่ถอดพื้นฐานมาจากรถ เอฟ-วัน

Ferrari Enzo (เฟอร์รารี่ เอ็นโซ) หนึ่งในรุ่นรถยนต์ของค่ายม้าลำพอง ที่มีความลงตัวทั้งรูปทรง สมรรถนะของเครื่องยนต์ และการขับขี รวมถึงการผลิตออกมาจำนวนน้อย จึงเป็นที่ใฝ่หาของนักสะสมรถยนต์ทั่วโลกกัน รวมถึงราคาอีกด้วย เฟอร์รารี่ เอ็นโซ ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2002 รูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวนั้นถูกออกแบบโดย นักออกแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น Ken Okuyama....

SK - 02/01 - 12:00

Ferrari จดสิทธิบัตรเสาหลังคากลางคล้ายเสานิรภัย halo ในรถแข่ง F1

Ferrari จดสิทธิบัตรเสาหลังคากลางที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสานิรภัย halo ในรถแข่งฟอร์มูล่าวัน โดยอาจใช้กับซูเปอร์คาร์รุ่นโปรดักชั่นในอนาคต สิทธิบัตรฉบับนี้ถูกจดทะเบียนไว้กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหรัฐอมริกาและได้รับการเปิดเผยในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Ferrari ออกแบบตัวเสาหลังคาที่พาดจากด้านหลังลงมาถึงกระจกหน้ารถ ทำให้แบ่งกระจกบังลมหน้าออกเป็นสองส่วน รายละเอียดของสิทธิบัตรระบุการใช้งานเสาหลังคาดังกล่าวไว้สองรูปแบบ หนึ่งคือการวางเสาหลังคาบนกระจกบังลมหน้า และสองคือการใช้เสาหลังคาเป็นตัวกลางเชื่อมกระจกบังลมหน้าทั้งฝั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารเข้าไว้ด้วยกัน โดยใบปัดน้ำฝนสามารถถูกออกแบบให้ซ่อนอยู่ใต้เสาหลังคากลางดังกล่าวได้ ค่ายรถตราม้าลำพองเชื่อว่าเสาหลังคากลางจะเป็นเหมือนกระดูกสันหลังที่ช่วยให้โครงสร้างตัวรถมีความแข็งแกร่งมากขึ้น และลดขนาดเสาหลังคาหน้าหรือ A pillar ให้บางลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยลำเลียงอากาศเข้าสู่ห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น....

SK - 27/12 - 07:00

Ferrari ชี้การออกแบบซูเปอร์คาร์เพื่อผู้หญิงคือ “ความผิดพลาด”

ผู้บริหารระดับสูงของ Ferrari เผยว่าลูกค้าที่เป็นสุภาพสตรีไม่ต้องการรถซูเปอร์คาร์สำหรับผู้หญิง แต่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การขับขี่และสมรรถนะที่ดุดันทัดเทียมกับผู้ชาย เอ็นริโก กัลเลียรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการพาณิชย์ของ Ferrari กล่าวว่า บริษัทฯ ตระหนักดีว่าสัดส่วนของลูกค้าที่เป็นผู้หญิงนั้นมีจำนวนไม่น้อย แต่สิ่งหนึ่งที่บริษัทฯ ได้เรียนรู้ก็คือลูกค้าผู้หญิงไม่ได้ต้องการรถ Ferrari สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ “บรรดาสุภาพสตรีซื้อรถซูเปอร์คาร์เพราะต้องการสัมผัสสมรรถนะที่แท้จริง บริษัทรถยนต์หลายรายที่คิดว่าการออกแบบรถสมรรถนะสูงเพื่อผู้หญิงเป็นสิ่งที่ถูกต้องนั้น จริง ๆ....

SK - 26/12

คอนเฟิร์ม รถเอสยูวี Ferrari Purosangue ออกทำตลาดอย่างเป็นทางการปี 2021

รถเอสยูวีรุ่นแรกของค่ายม้าลำพองในชื่อ Ferrari Purosangue ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2021 ไมเคิล ไลเตอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ferrari กล่าวว่า Purosangue ซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดว่าเป็นรถ FUV หรือ Ferrari Utility Vehicle จะพัฒนาบนแพลตฟอร์มที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่และใช้กับ Roma....

SK - 18/12 - 07:00

ตอนนี้ยังไม่พร้อม! Ferrari พลังงานไฟฟ้าอาจเปิดตัวหลังปี 2025

คนที่กำลังรอ Ferrari พัฒนาซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าอาจต้องรออีกนานเกินคาด เมื่อซีอีโอเปิดเผยว่าเวลานี้เทคโนโลยีไฟฟ้ายังไม่มีความพร้อมเพียงพอ หลุยส์ คามิเลอรี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ferrari กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า กำหนดการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกอาจเกิดขึ้นหลังปี 2025 ซึ่งล่าช้ากว่าข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าลูกค้ากระเป๋าหนักจะได้จับจองกันในปี 2023 ส่วนนักวิเคราะห์เคยทำนายไว้ว่าเราจะได้ยลโฉมรถอีวี Ferrari ในปี 2024 “เทคโนโลยีแบตเตอรี่ยังไม่มีความก้าวหน้าไปถึงจุดที่เราต้องการ” คามิเลอรี่....

SK - 05/12 - 07:00

ต้องลองสักครั้ง! Ferrari World Abu Dhabi คว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยม 4 ปีติดต่อกัน

สวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi ในนครอาบูดาบีคว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมประจำปี 2019 มาครองได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน รางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมระดับโลกหรือ World’s Leading Theme Park เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดชิงรางวัลด้านการท่องเที่ยว World Travel Awards....

SK - 22/11 - 07:00

Ferrari ประกาศชะลอแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2020

ผู้บริหารระดับสูงของ Ferrari เผยกำหนดการเปิดตัวรถซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ในปีหน้าจะลดลง หลังจากเผยโฉมรถถึง 5 รุ่นตลอดทั้งปีนี้ ตั้งแต่เปิดฉากปี 2019 เป็นต้นมา ค่ายรถตราม้าลำพองนำเสนอรถใหม่มาแล้ว 5 รุ่น ได้แก่ SF90 Stradale, F8 Tributo, F8 Spider,....

SK - 19/11

นับถอยหลังหนังน่าดู Ford v Ferrari เข้าโรงฉายเมืองไทย 5 ธันวาคมนี้

“ไม่ต้องเป็นคอรถยนต์ก็ดูหนังเรื่องนี้ได้” กลายเป็นวลีที่นักวิจารณ์หนังนิยมใช้กับภาพยนตร์ Ford v Ferrari ซึ่งเพิ่งเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Ford v Ferrari บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันรถสุดทรหด 24 Hours of Le Mans ระหว่าง Ford ซึ่งแทบไม่เป็นที่รู้จักในวงการมอเตอร์สปอร์ตกับยักษ์ใหญ่อย่าง Ferrari....

SK - 14/11 - 08:38

Ferrari Roma ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่สำหรับชีวิตที่มีสุนทรียภาพและรื่มรมย์สไตล์กรุงโรม

เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Ferrari Roma มาพร้อมนิยาม “ไอคอนของดีไซน์แบบอิตาเลียน” ถ่ายทอดชีวิตที่มีสุนทรียภาพอันเป็นไลฟ์สไตล์ของคนโรมในช่วงทศวรรษ 1950 – 60 ค่ายรถตราม้าลำพองไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถมากนัก แต่ระบุแนวคิดการออกแบบว่าเป็นการผสมผสานความโมเดิร์นทันสมัยเข้ากับความเรโทรย้อนยุค เห็นได้จากกระจังหน้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้าทรงเรียวบาง และมีเดย์ไลท์แบบ “ลอยตัว” ฝังอยู่ภายใน สัดส่วนตัวถังเน้นความปราดเปรียวด้วยฝากระโปรงที่ลาดเอียงพาดเฉียงขึ้นมาบนกระจกบังลมหน้า ตัวถังด้านข้างไหลลื่นเนียนตา มือจับเปิดประตูถูกออกแบบแนบไปกับบานประตูอันเป็นเทรนด์มาแรงของรถระดับซูเปอร์พรีเมียม....

SK - 13/11 - 19:57

ชมคลิป! เปิดคอลเลกชั่นรถสุดโหดของเชฟคนดัง “กอร์ดอน แรมซีย์”

เป็นที่ทราบกันว่า กอร์ดอน แรมซีย์ เซเลบลิตี้เชฟชื่อดังระดับโลกคือหนึ่งในคอรถยนต์ระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดเขาเปิดคอลเลกชั่นรถรวมหลายพันแรงม้าให้ได้ชมกัน วีดีโอความยาวเกือบ 4 นาทีที่ตั้งชื่อว่า “Is Gordon Ramsay the next Lewis Hamlton?” (หรือกอร์ดอน แรมซีย์จะเป็นลูอิส แฮมิลตันคนต่อไป?) ถูกนำเสนอทางแชนแนลของแรมซีย์....

ค้นพบ 66 บทความ