F1

ค้นพบ 28 บทความ
SK - 14/02 - 10:00

ผู้จัดฟอร์มูล่าวันเลื่อนการแข่งขัน 2020 ไชนีส กรังด์ปรีซ์ อย่างไม่มีกำหนด

ผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือเอฟไอเอ ประกาศเลื่อนการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ ประจำปี 2020 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า การประกาศเลื่อนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัท Juss Sports Group โปรโมเตอร์ผู้ร่วมจัดการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ได้ยื่นร้องขอให้เอฟไอเอเลื่อนการแข่งขันออกไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย การแข่งขันไชรีส กรังด์ปรีซ์ 2020 กำหนดไว้ในวันที่ 17-19 เมษายนที่สนามเซี่ยงไฮ้....

SK - 02/01 - 12:00

Ferrari จดสิทธิบัตรเสาหลังคากลางคล้ายเสานิรภัย halo ในรถแข่ง F1

Ferrari จดสิทธิบัตรเสาหลังคากลางที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสานิรภัย halo ในรถแข่งฟอร์มูล่าวัน โดยอาจใช้กับซูเปอร์คาร์รุ่นโปรดักชั่นในอนาคต สิทธิบัตรฉบับนี้ถูกจดทะเบียนไว้กับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าในสหรัฐอมริกาและได้รับการเปิดเผยในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Ferrari ออกแบบตัวเสาหลังคาที่พาดจากด้านหลังลงมาถึงกระจกหน้ารถ ทำให้แบ่งกระจกบังลมหน้าออกเป็นสองส่วน รายละเอียดของสิทธิบัตรระบุการใช้งานเสาหลังคาดังกล่าวไว้สองรูปแบบ หนึ่งคือการวางเสาหลังคาบนกระจกบังลมหน้า และสองคือการใช้เสาหลังคาเป็นตัวกลางเชื่อมกระจกบังลมหน้าทั้งฝั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารเข้าไว้ด้วยกัน โดยใบปัดน้ำฝนสามารถถูกออกแบบให้ซ่อนอยู่ใต้เสาหลังคากลางดังกล่าวได้ ค่ายรถตราม้าลำพองเชื่อว่าเสาหลังคากลางจะเป็นเหมือนกระดูกสันหลังที่ช่วยให้โครงสร้างตัวรถมีความแข็งแกร่งมากขึ้น และลดขนาดเสาหลังคาหน้าหรือ A pillar ให้บางลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยลำเลียงอากาศเข้าสู่ห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น....

SK - 03/12 - 08:17

ของขวัญคริสต์มาส! รถแข่งฟอร์มูล่าวันบนรางสเกล 1:32 ถูกนำออกประมูล

แฟน ๆ การแข่งขันฟอร์มูล่าวันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกคนน่าจะชอบสิ่งนี้ รถแข่งบนรางสเกล 1:32 ที่ถูกสร้างขึ้นแบบเหมือนเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว รถแข่งฟอร์มูล่าวันบนรางชุดนี้สร้างขึ้นจากการสนับสนุนของผู้จัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง และผลิตโดย Slot Mods บริษัทรถแข่งของเล่นชื่อดัง ก่อนที่จะถูกนำออกโชว์ตัวไว้ใน F1 Paddock Club ในทุกเรซตลอดฤดูกาลที่แล้ว เปิดโอกาสให้ทั้งแขกวีไอพีและนักแข่งมาเล่นกันอย่างสนุกสนาน รางรถแข่งดังกล่าวจะถูกประมูลโดยบริษัท RM....

SK - 01/08

อย่ากระพริบตา! ชมคลิปทีม Red Bull Racing เปลี่ยนยางสถิติใหม่ 1.88 วินาที

ทีมแข่งฟอร์มูล่าวัน Aston Martin Red Bull Racing สร้างสถิติใหม่อีกครั้งในการเปลี่ยนยาง 4 เส้น ส่งให้แม็กซ์ เวอร์สแตนเพนคว้าชัยชนะในการแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ทีม Red Bull Racing เพิ่งทำสถิติในพิทเลนได้เร็วที่สุดในการแข่งขันฟอร์มูล่าวันไว้ที่ 1.91 วินาที....

SK - 29/04 - 13:30

ตาร้อนนิดหน่อย เรดบูลล์ส่งรถแข่งฟอร์มูล่าวันโปรโมท เวียดนาม กรังด์ปรีซ์

ก่อนระเบิดความมันส์ในศึก เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะจัดในกรุงฮานอยในปี 2020 ทีมแข่งเรดบูลล์ส่งรถแข่งแชมป์โลก RB7 ร่วมโปรโมทกระตุ้นกระแสและนับถอยหลังกันล่วงหน้า ด้วยขุมพลังวี8 ความจุ 2.4 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รถแข่งเอฟวันเรดบูลล์ RB7 ขับโดยเซบาสเตียน เวทเทล เถลิงแชมป์ทั้งประเภทผู้ขับและทีมผู้สร้างในปี 2011....

SK - 29/04 - 08:23

บอททาส – แฮมิลตัน กวาดชัยชนะ อาเซอร์ไบจัน กรังด์ปรีซ์ สร้างสถิติใหม่ฟอร์มูล่าวัน

ทีมแข่งเมอร์เซเดส สร้างสถิติใหม่ด้วยการเป็นทีมแรกที่คว้าทั้งอันดับ 1 และ 2 การแข่งขันฟอร์มูล่าวันติดต่อกัน 4 สนาม โดยวัลเทรี บอททาส ทะยานเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในสนามอาเซอร์ไบจันกรังด์ปรีซ์2019 บอททาส คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในรอบควอลิฟาย ตามมาด้วยเพื่อนร่วมทีมอย่างลูอิส แฮมิลตัน และเซบาสเตียน เวทเทลจากเฟอร์รารี่ที่ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 3 ก่อนที่การแข่งขันจะจบลงเหมือนตอนออกตัวทุกประการ....

SK - 15/04 - 15:22

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไชนีส กรังด์ปรีซ์ แบบสบายๆ ผงาดนำคะแนนสะสม

ลูอิส แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยชนะการแข่งขัน ไชนีส กรังด์ปรีซ์ซึ่งเป็นการแข่งขันฟอร์มูล่าวันเรซที่ 1,000 ได้แบบไม่ยากเย็น และทำคะแนนนำเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ นักแข่งชาวเมืองผู้ดีจากทีมเมอร์เซเดสแซงหน้าวัลเทรี บอททาส เพื่อนร่วมทีมซึ่งออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น ก่อนจะนำเข้าเส้นชัยแบบม้วนเดียวจบ อันดับสองตกเป็นของบอททาส ขณะที่อันดับสามเป็นเซบาสเตียน เวทเทลจากเฟอร์รารี่ ซึ่งแซงหน้าชาร์ลส์ เลแคลร์จากคำสั่ง “ทีมออเดอร์” เลอแคลร์ได้รับคำสั่งจากทีมงานม้าลำพองที่ตัดสินใจให้เวทเทลแซงหน้าในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน....

Cokey - 11/04

CASIO เปิดตัวนักแข่งท้าความเร็วสัญชาติไทยใน FORMULA 1 “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ EDIFICE ในไทย

CASIO เปิดตัวนักแข่งท้าความเร็วสัญชาติไทยใน FORMULA 1 “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ EDIFICE ในไทย บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์นาฬิกา EDIFICE ในประเทศไทย “อเล็กซานเดอร์....

SK - 18/03 - 08:25

“บอททาส” คว้าชัยเรซเปิดฤดูกาลฟอร์มูล่าวัน ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

วัลเทรี บอททาสจากทีมเมอร์เซเดส ผงาดเข้าเส้นชัยคว้าชัยชนะสนามแรก ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ในนครเมลเบิร์น เปิดฤดูกาลฟอร์มูล่าวัน 2019 ได้แบบสบายๆ นักแข่งชาวฟินแลนด์ไม่เพียงออกตัวอย่างยอดเยี่ยมด้วยการแซงหน้าลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งชาวอังกฤษเพื่อนร่วมทีมเมอร์เซเดสซึ่งคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแต่ออกตัวช้ากว่าเท่านั้น แต่เขายังได้รับคะแนนโบนัสพิเศษจากการทำความเร็วสูงสุดต่อรอบอีกด้วย แชมป์เก่า แฮมิลตันถูกบอททาสทิ้งห่างกว่า 20 วินาทีและจบการแข่งขันที่อันดับ 2 โดยต้องระมัดระวังแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์ที่ไล่จี้ติดตลอดการแข่งขันอีกด้วย....

SK - 26/11 - 08:43

แฮมิลตัน คว้าชัยชนะ ฟอร์มูล่าวัน อาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ปิดฤดูกาลสวยสดงดงาม

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส ปิดฤดูกาลแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน 2018 อย่างสวยหรูด้วยการคว้าชัยชนะอาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ได้แบบม้วนเดียวจบ การคว้าชัยที่สนามแข่งชื่อดังในตะวันออกกลางนับเป็นชัยชนะครั้งที่ 11 ของนักแข่งจากเมืองผู้ดีที่ทำได้ในปีนี้ โดยเขาสามารถควบคุมการแข่งขันได้อย่างอยู่หมัดตั้งแต่ต้นจนจบ ก่อนที่จะทำ “โดนัท” ฉลองทั้งชัยชนะและแชมป์โลกที่เพิ่งได้มาก่อนหน้านี้หลังผ่านธงตราหมากรุก ขณะเดียวกัน เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ และเฟอร์นันโด....

ค้นพบ 28 บทความ