F1

ค้นพบ 18 บทความ
SK - 12/11 - 09:00

เมอร์เซเดส เถลิงแชมป์ทีมผู้สร้างฟอร์มูล่าวัน หลังแฮมิลตันคว้าชัยบราซิล

ลูอิส แฮมิลตัน ทะยานคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ส่งให้ทีมเมอร์เซเดสคว้าแชมป์ประเภททีมผู้สร้างไปครองอีกรางวัล ชัยชนะของแฮมิลตันถือว่ามีโชคช่วยเล็กน้อย หลังจากแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์ซึ่งทำท่าจะคว้าชัยในสนามนี้ได้ถูกเอสเตบัน โอคอนจากทีมฟอร์ซ อินเดียเกี่ยวท้ายทำให้รถของนักแข่งชาวดัตช์หมุนคว้างและหล่นลงไปอยู่ในอันดับสอง

SK - 08/11 - 09:10

ผู้จัดฟอร์มูล่าวันประกาศแล้ว “ฮานอย” ระเบิดความมัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ปี 2020

ทีมผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า กรุงฮานอยจะรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขัน เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ในฤดูกาล 2020 เป็นต้นไป การแข่งขันในเวียดนามถือเป็นการเพิ่มสนามใหม่ครั้งแรกนับตั้งแต่ลิเบอร์ตี้ มีเดียเข้ามาครอบครองธุรกิจรถสูตรหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ ทีมผู้จัดได้เดินทางมาเยือนประเทศเพื่อนบ้านของเราหลายครั้ง และมีข่าวลือมาเนิ่นนาน กระทั่งได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การขยายฐานผู้ชมเพิ่มเติม ยังไม่มีความชัดเจนว่า สนามแข่งในปัจจุบันจะถูกปลดออกเพื่อให้เวียดนาม กรังด์ปรีซ์เข้ามาแทนที่หรือไม่ ขณะที่การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของเมืองไมอามี่ รัฐฟลอริด้า....

SK - 26/10 - 09:21

เรดบูลล์ท้านรก! นำรถฟอร์มูล่าวันหมุนโดนัทบนตึกระฟ้าสูงกว่า 200 เมตร (ชมคลิป)

ทีมแข่งฟอร์มูล่าวัน เรดบูลล์ นำรถแข่ง RB7 เจ้าของแชมป์โลกปี 2011 ทำโดนัทบนดาดฟ้าอาคาร 1000 มิวเซียมในเมืองไมอามี่ของสหรัฐอเมริกา ผู้ที่ควบคุมรถแข่งสูตรหนึ่งคันนี้ไม่ใช่คนอื่นไกลหากเป็นเดวิด คูลธาร์ด แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของเรดบูลล์และเจ้าของชัยชนะกรังด์ปรีซ์ 13 สนาม โดยกิจกรรมสุดพิเศษครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Citrix บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์และเรดบูลล์ เพื่อโปรโมทแพลทฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “Citrix....

SK - 22/10

แฮมิลตันรอไปก่อน ไรโคเนนผงาดคว้าชัย ฟอร์มูล่าวัน ยูเอส กรังด์ปรีซ์

ลูอิส แฮมิลตัน ต้องรอเวลาชูถ้วยแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน ไปอีกหนึ่งเรซ หลังจากคิมี่ ไรโคเนน สามารถคว้าชัยชนะการแข่งขันยูเอส กรังด์ปรีซ์ 2018 ได้สำเร็จ ชัยชนะของไรโคเนนแห่งทีมเฟอร์รารี่นับเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี หลังจากเขาคว้าชัยครั้งล่าสุดได้ที่ออสเตรเลียในปี 2013 ขณะที่เซบาสเตียน เวทเทล เพือนร่วมทีมม้าลำพองจบที่อันดับที่....

SK - 09/10 - 07:30

เผยฟอร์มูล่าวันเตรียมบรรจุ เวียดนาม เป็นหนึ่งสนามแข่งขันในปี 2020

แผนการบรรจุสนามแข่งใน เวียดนาม เข้าเป็นหนึ่งในปฏิทินการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในปี 2020 คาดว่าจะได้รับการยืนยันภายในช่วงสิ้นฤดูกาลแข่งขันนี้  ลิเบอร์ตี้ มีเดีย เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันฟอร์มูล่าวันตกเป็นข่าวมานานแล้วว่าได้เล็งประเทศเวียดนามให้เป็นหนึ่งในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งกรังด์ปรีซ์ภายในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยสนามที่จะใช้แข่งขันในเวียดนามนั้นตั้งห่างออกไปทางตะวันตกของกรุงฮานอยประมาณ 12 กม. รายงานข่าวระบุว่า การหารือระหว่างทั้งสองฝ่ายคืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว โดยมีการยืนยันระหว่างการแข่งขันเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าเวียดนามได้รับการ “อนุมัติ” และถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งในปี....

SK - 08/10 - 09:05

แฮมิลตัน คว้าชัยอีกที่เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ จ่อคว้าแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตันจากทีมเมอร์เซเดสเตรียมเถลิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน เป็นสมัยที่ 5 หลังจากคว้าชัยชนะการแข่งขันเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แฮมิลตัน กุมความได้เปรียบตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันด้วยการออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น ขณะที่เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ที่ต้องทำคะแนนไล่จี้แฮมิลตันนั้นต้องออกจากอันดับที่ 8 ซึ่งทำให้นักแข่งชาวเยอรมันต้องเร่งเครื่องเต็มที่

SK - 01/10 - 08:55

“ทีมออเดอร์” ส่ง ลูอิส แฮมิลตัน ใกล้เถลิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน สมัยที่ 5

ลูอิส แฮมิลตันจากทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะรัสเซียน กรังด์ปรีซ์พร้อมทำคะแนนสะสมนำโด่งจ่อคว้าตำแหน่งแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน ประจำปีนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 5 นักแข่งชาวเมืองผู้ดีมีคะแนนสะสมประเภทนักขับทิ้งห่างอันดับสอง เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ไปถึง 50 แต้ม นั่นหมายความว่าถึงแม้นักแข่งชาวเยอรมันจะคว้าชัยในการแข่งขันอีก 5 สนามที่เหลือแต่ก็ยังอาจจบแค่เพียงที่ 2 ถ้าแฮมิลตันยังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง

SK - 17/09

ลูอิส แฮมิลตัน ทำคะแนนนำโด่งหลังคว้าชัยฟอร์มูล่าวัน สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดสทะยานเก็บชัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ได้แบบสบายๆ โอกาสการคว้าแชมป์โลกอีกสมัยสดใสซาบซ่า นักแข่งชาวเมืองผู้ดีทำเวลาในรอบควอลิฟายได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในวันเสาร์ก่อนที่จะนำเกือบม้วนเดียวจบผ่านธงตราหมากรุกเป็นคนแรก ส่วนอันดับสองเป็นของแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากเรดบูลล์ และอันดับสามคือเซบาสเตียน เวทเทลจากเฟอร์รารี่

SK - 03/09 - 08:24

แฮมิลตัน คว้าชัยระทึก ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ทำคะแนนนำโด่ง

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ถึงแม้จะชนกับเซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรก เฟอร์รารี่ในฐานะเจ้าถิ่นออกสตาร์ทในสนามมอนซ่าแห่งนี้ด้วยตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม คิมี ไรโคเน่นคว้าโพลโพซิชั่น ส่วนเวทเทลอยู่ในตำแหน่งที่ 2 แต่รถแข่งของเวทเทลเฉี่ยวเข้ากับรถของแฮมิลตัน ทำให้สปอยเลอร์หน้าเสียหายจนอันดับร่วงหล่น ถึงแม้เวทเทลจะร้องเรียนว่าเกิดจากการขับที่ประมาทของแฮมิลตัน แต่คณะผู้จัดการแข่งขันก็ไม่ได้ลงโทษแต่อย่างใด

SK - 09/08 - 07:30

ชมคลิป “ริคคิอาร์โด” ควบรถแข่ง ฟอร์มูล่าวัน จากซานฟรานซิสโกสู่ลาสเวกัส

เรดบูลเรซซิ่งจัดแคมเปญพีอาร์เอาใจคอมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการเชิญนักแข่งแดเนียล ริคคิอาร์โด มาขับรถแข่ง ฟอร์มูล่าวัน จากซานฟรานซิสโกไปถึงลาสเวกัส การแข่งขันฟอร์มูล่าวันอยู่ระหว่างการพักครึ่งฤดูกาลแรกก่อนจะระเบิดความมันกันต่อในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่บางทีมแข่งจะปล่อยแคมเปญการตลาดออกมาคั่นเวลา หนึ่งในนั้นคือแคมเปญ Road Trip USA ซึ่งก็เป็นไปตามชื่อเป๊ะ นั่นคือการขับขี่รถท่องเที่ยวแบบโรดทริป แต่ที่พิเศษก็คือรถที่ใช้เป็นรถแข่งสูตรหนึ่งกันเลยทีเดียว แดเนียล ริคคิอาร์โดรับหน้าที่ขับรถแข่งเรดบูลล์รหัส RB7 เริ่มต้นจากซิลิคอน....

ค้นพบ 18 บทความ