Elon Musk

ค้นพบ 22 บทความ
SK - 22/01 - 16:28

ผู้บริหาร Toyota ชี้ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าถูกสร้างภาพเติบโตเกินจริง

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota ออกมาให้ความเห็นว่าอนาคตของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไม่ได้สวยหรูอย่างที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ เพราะยอดขายกำลังเติบโตอย่างช้าๆ จิม เลนซ์ ประธานกรรมการ Toyota North America กล่าวถึงความเห็นของ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ที่เคยพูดว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะครองตลาดโลกอย่างรวดเร็วนั้น “เป็นคำพูดที่เกินความจริงไปสักหน่อย” “ผมมีความกังวลเล็กน้อยว่าเรากำลังสร้างภาพเกินจริงว่ารถยนต์พลังงานกำลังเติบโตอย่างมากและจะครองโลกอย่างรวดเร็ว เพราะอุตสาหกรรมรถ....

SK - 29/11 - 08:29

อีลอน มัสก์ เผยมีความเป็นไปได้ 70% ที่จะเดินทางไปดาวอังคารเอง

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เผยกำลังพิจารณาแผนการเดินทางไปดาวอังคารด้วยตนเอง โดยเขาชี้ว่ามีความเป็นไปได้ 70% ที่การเดินทางจะเกิดขึ้น  “ผมรู้ดีว่าจะต้องทำอะไรบ้าง” มัสก์ วัย 47 ปีให้สัมภาษณ์รายการ Axios ทางช่องเอชบีโอ “ผมกำลังพูดถึงการเดินทางย้ายไปดาวอังคารและปักหลักถาวรที่นั่น เราไม่แน่ใจว่าเมื่อไปถึงที่นั่นแล้วเราจะกลับมายังโลกได้อีกหรือเปล่า” คำให้สัมภาษณ์ของมัสก์เกิดขึ้นในช่วงที่ยานอวกาศ Insight....

SK - 26/11 - 16:00

อีลอน มัสก์ เปิดกว้างพร้อมพัฒนารถแวนพลังไฟฟ้าร่วมกับ Daimler

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla แบะท่าพร้อมทำงานร่วมกับ Daimler ในการพัฒนาและผลิตรถแวนพลังงานไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้ เมื่อเดือนที่แล้ว ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การลงทุนของ Daimler ใน Tesla เมื่อปี 2014....

SK - 14/11

Tesla แต่งตั้งผู้บริหารหญิงชาวออสเตรเลียนนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่

Tesla ประกาศแต่งตั้งโรบิน เดนโฮล์ม ผู้บริหารระดับสูงชาวออสเตรเลียนขึ้นดำรงตำแหน่งประธานใหญ่แทนที่อีลอน มัสก์ซึ่งประกาศอำลาตำแหน่งไปก่อนหน้านี้ เดนโฮล์ม ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารของ Tesla และยังดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของ Telstra บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ในแดนจิงโจ้ เธอจะเข้ามาเป็นประธานใหญ่ของ Tesla ในอีก 6 เดือนข้างหน้า ขณะที่อีลอน มัสก์จะยังคงเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่คอยดูแลการดำเนินงานของ Tesla....

SK - 25/10 - 13:00

Tesla ทำกำไรสุทธิประจำไตรมาส 311 ล้านเหรียญสหรัฐครั้งแรกในรอบ 2 ปี

Tesla ประกาศผลกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้อยู่ที่ 311.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนับเป็นการทำกำไรประจำไตรมาสได้ครั้งแรกในรอบ 2 ปี อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะสร้างผลกำไรสุทธิให้บริษัทฯ ภายในสิ้นปี 2018 ก่อนที่เขาจะทำตามคำมั่นที่ให้ไว้ได้สำเร็จ ซึ่งตัวเลข 311.5....

SK - 30/09 - 09:56

อีลอน มัสก์ ลงจากเก้าอี้ประธานใหญ่ Tesla เซ่นพิษทวิตเตอร์เขย่าตลาดการเงิน

อีลอน มัสก์ ซีอีโอ Tesla ต้องสละตำแหน่งประธานใหญ่ (Chairman) และจ่ายค่าปรับมหาศาลตามข้อตกลงกับสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำนักงานตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐยื่นฟ้องมัสก์ต่อศาลยุติธรรมของรัฐนิวยอร์กในข้อหาฉ้อโกงการซื้อ-ขายหลักทรัพย์ เนื่องจากมัสก์โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จขึ้นบนทวิตเตอร์ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งสร้างความเข้าใจผิดและความเสียหายทางการเงินอย่างมาก ข่าวรายงานว่า มัสก์ทำข้อตกลงกับสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ให้ยุติคดีความได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกกับการลงจากตำแหน่งประธานใหญ่เป็นเวลา 3 ปี พร้อมกับจ่ายค่าปรับอีกถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ....

SK - 28/09 - 11:00

“มัสก์” ถูกฟ้องข้อหาฉ้อโกง กรณีทวิตข้อความนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

ซีอีโอ Tesla ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง หลังจากเขาโพสต์ข้อความว่าจะนำบริษัทออกจากตลาดหุ้นและมีเงินลงทุนพร้อมดำเนินการได้ทันที สำนักงานตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกายื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาลยุติธรรมของรัฐนิวยอร์กโดยระบุว่า “อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศข้อความอันเป็นเท็จว่า ถ้าเขาต้องการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น เขาก็สามารถทำได้ทันทีเพราะมีการเตรียมเงินทุนในการซื้อหุ้นคืนไว้เรียบร้อยแล้ว” เอกสารการฟ้องร้องระบุต่อไปว่า “มัสก์ระบุถึงการเตรียมเงินนับพันล้านดอลลาร์ และยังยืนยันว่ารอแค่การโหวตลงมติของผู้ถือหุ้นในการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นเท่านั้น ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายข้อหาฉ้อโกงการซื้อ-ขายหลักทรัพย์....

SK - 05/09

ไม่จบ! อีลอน มัสก์ เรียกนักดำน้ำชาวอังกฤษ “จอมข่มขืนเด็ก” ชี้เชียงรายเมืองเซ็กส์เด็ก

อีลอน มัสก์ ซีอีโอ Tesla ส่งจดหมายถึงนักข่าวโจมตีนักดำน้ำชาวอังกฤษที่เคยช่วยเหลือทีมหมูป่าว่าเป็น “จอมข่มขืนเด็ก” พร้อมชี้เชียงรายเป็น “เมืองแห่งเซ็กส์เด็ก” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ถูกโจมตีอย่างหนักเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังตอบโต้เวอร์นอน อันสเวิร์ธ หนึ่งในทีมนักดำน้ำที่ช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 คนออกจากถ้ำหลวงในจังหวัดเชียงรายว่าเป็น “พวกใคร่เด็ก” ก่อนที่จะทวีตข้อความขอโทษในภายหลัง จดหมายของมัสก์ถึง....

SK - 30/08 - 08:24

ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้ Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ จากตำแหน่งซีอีโอ

บ็อบ ลัตซ์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ General Motors และ Ford ชี้ว่า Tesla ควรปลด อีลอน มัสก์ ออกจากตำแหน่งหัวเรือใหญ่แล้วหาคนใหม่มาแทนโดยเร็ว ลัตซ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ VIA Motors และ VLK....

SK - 28/08 - 17:35

กลับลำ 360 องศา อีลอน มัสก์ ชี้ Tesla จะอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปแน่นอน

หลังจากสร้างความปั่นป่วนให้แก่นักลงทุนด้วยการประกาศนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น ล่าสุด อีลอน มัสก์ ออกมาแสดงความคิดเห็นแบบกลับลำ 360 องศา อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla โพสต์ข้อความบนบล็อกของ Tesla ว่าเขาเปลี่ยนใจไม่นำบริษัทออกจากตลาดหุ้นแล้วหลังจากได้หารือกับผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับการดำเนินงานเพื่อ “หนทางที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตที่สดใสของบริษัท” “ฟีดแบ็กที่ผมได้รับนั้นบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า ผู้ถือหุ้นของ....

ค้นพบ 22 บทความ