Electric Vehicle

ค้นพบ 68 บทความ
SK - 21/06 - 13:00

สำรวจตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์

ตลาดรถพลังไฟฟ้าในประเทศตื่นตัวขึ้นมาทันตาเห็นกับการเปิดตัว MG ZS EV รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่มีราคาจำหน่าย 1.19 ล้านบาท และมีระยะทางขับขี่กว่า 300 กม. แต่ MG ZS EV ไม่ใช่รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกในตลาดบ้านเรา ก่อนหน้านี้มีรถอีวีหลายรุ่นที่ได้รับการเปิดตัวบุกเบิกเซกเมนท์รถพลังงานทางเลือกใหม่มาก่อนแล้ว เราจึงขอรวบรวมมาให้ชมกันโดยมุ่งเน้นที่ราคาจำหน่ายและระยะทางขับขี่ที่ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค BYD e6....

SK - 12/06 - 19:46

เปิดรายละเอียดแพลทฟอร์ม e-TNGA สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Toyota

ความเคลื่อนไหวของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าค่าย Toyota มีให้ติดตามกันต่อเนื่อง ล่าสุดมีการเปิดเผยรายละเอียดเบื้องต้นของแพลทฟอร์ม e-TNGA ออกมาแล้ว ก่อนหน้านี้ Toyota เพิ่งประกาศจับมือ Subaru ในการพัฒนาแพลทฟอร์มรถพลังงานไฟฟ้าร่วมกัน พร้อมกับประกาศว่าจะ “เดินหน้าเร่งเต็มสูบ” ในการสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่อให้ทันกับการเติบโตของตลาดที่ “ก้าวกระโดด” เกินความคาดหมาย แพลทฟอร์มใหม่ของ Toyota มีชื่อว่า....

SK - 12/06 - 07:30

Toyota ประกาศเป้าหมายจำหน่ายรถที่ใช้พลังไฟฟ้า 5.5 ล้านคันในปี 2025

Toyota ประกาศกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยมุ่งเน้นการขายรถที่ใช้พลังไฟฟ้าให้ถึง 5.5 ล้านคันภายในปี 2025 และผลิตแบตเตอรี่แบบแข็งหรือโซลิดสเตทภายในปีหน้า ชิเงกิ เทระชิ รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Toyota ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวรอยเตอร์ว่า บริษัทฯ ต้องเปลี่ยนเป้าหมายใหม่โดยเลื่อนกรอบเวลาการดำเนินโครงการรถพลังไฟฟ้าให้เร็วขึ้น 5 ปี เพื่อรับมือกับ “การเติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน” ของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจะเปิดตัวชุดแบตเตอรี่โซลิดสเตทสำหรับรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปีหน้า....

SK - 11/06

ซีอีโอ Mazda คอนเฟิร์มเปิดตัวรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบภายในปีหน้า

หัวเรือใหญ่ Mazda ออกโรงยืนยันว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รุ่นแรกจะเปิดตัวทำตลาดในปีหน้า ก่อนจะคลอดรถปลั๊กอินไฮบริดตามมาในปี 2021 อากิระ มารุโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mazda เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนการทำตลาดรถเครื่องยนต์สันดาปภายในควบคู่กับรถยนต์พลังงานทางเลือก โดยรถพลังไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่รุ่นแรกของแบรนด์จะทำตลาดในปี 2020 และจะแนะนำรถปลั๊กอินไฮบริดในปี 2021 หรือ 2022 ซึ่งจะทำให้ปริมาณมลพิษโดยเฉลี่ยของรถ....

SK - 04/06 - 15:30

รออีกหน่อย เผยรถพลังงานไฟฟ้าจะถูกว่ารถยนต์ทั่วไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

สำนักวิจัยบลูมเบิร์ก เอเนอร์จี้ ไฟแนนซ์ (BNEF) ระบุว่ามากกว่าครึ่งของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทั่วโลกจะใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2040 เนื่องจากมีราคาถูกลงอย่างมาก BNEF ต้องทำการปรับการคาดการณ์การเติบโตรถพลังงานไฟฟ้าใหม่เนื่องจากมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่าภายในปี 2040 รถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจะมียอดขายคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 57% ของยอดขายรถใหม่ทั่วโลก ขณะที่สำนักข่าว CNN รายงานจตัวเลขคล้ายกันว่าภายในอีก 15 ปีข้างหน้า....

Ken - 09/05 - 08:18

เผยโฉม Ducati CUx Special Edition สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เทคโนโลยี Tesla Model S

ดูคาติเคยประกาศว่าจะทำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแน่นอนและนี่คือDucati CUx Special Edition สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่แปะโลโก้แบรนด์อิตาลีสุดดุมา ้้ผิดคาดไปเสียหน่อยสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากดูคาติที่หลายคนคาดหวังว่าจะมาในแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่น่าจะมีสมรรถนะสูงแต่ความเป็นจริงแล้วกลับเป็นแค่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าหน้าตาน่ารักคันหนึ่ง พื้นฐานของรถคันนี้คือ Cuu Lux รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์จีนที่ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียม 60V/32Ah ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าของ Bosch ให้พละกำลังขับเคลื่อนราว 3.6 แรงม้า ทำความเร็วได้ราว 45 กม./ชม.....

Ken - 07/05 - 16:13

Max Biaggi และ Voxan Motor เตรียมสร้างสถิติรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแรง 400 กม/ชม.

Max Biaggi ร่วมกับ Voxan Motor เตรียมสร้างสถิติความเร็วสูงสุดบนทางเรียบด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและนี่คือภาพตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา Voxan Wattman คือชื่อของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่ถูกสร้างมาเพื่อสร้างสถิติความเร็วสูงสุดบนทางดำด้วยเป้าหมายในการทำลายสถิติเดิมที่ 327 กม./ชม. หรือ 203 ไมล์/ชม. ทีมงานของแบรนด์ฝรั่งเศสเจ้านี่อยู่ในเครือของบริษัทรถสปอร์ตอย่าง Venturi ที่ลงแข่ง Formula E....

Ken - 24/04

Honda CR Proto โมโตครอสไฟฟ้าวางชุดมอเตอร์ Mugen E.REX

ฮอนด้าและมูเก็นจับมือกันร่วมสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามานานและนี่คือHonda CR Proto โมโตครอสไฟฟ้าที่แชร์ขุมกำลังจากMugen E.REX ฮอนด้าและมูเก็นสร้างซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าในการแข่งขัน Isle of Man TT มา 5 ปี และตลอดช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมาก้คว้าชัยชนะมาตลอดทั้ง 5 ครั้ง มาครั้งนี้พวกเขาเพิ่มการพัฒนาในกลุ่มโมโตครอสเพิ่มขึ้น....

Ken - 23/04 - 07:37

Lightning Strike สปอร์ตไบค์ไฟฟ้าระยะใช้งานทะลุ 300 กม. ในราคา 5 แสนต้น

บริษัทในแคลิฟอร์เนียเปิดตัวLightning Strike สปอร์ตไบค์ไฟฟ้าที่มาพร้อมกับ 3 ตัวเลือกรุ่นย่อยในราคาเริ่มต้น 5 แสนกว่าๆ เท่านั้น Lightning Motorcycle เปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับอเมริกาในชื่อLightning Strike ที่ปรับพละกำลังจากรถคอนเซปต์ 200 แรงม้า ลงมาเหลือ 90 แรงม้าในราคาที่เอื้อมถึง ตัวรถมาในดีไซน์แบบสปอร์ตไบค์....

Ken - 01/03 - 13:08

เผยโฉม Zero SR/F เน็กเก็ตไบค์ไฟฟ้า 110 แรงม้า ระยะทำการ 260 กม.

Zero SR/F ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจาก Zero Motorcycles เจ้าพ่อมอไซค์ไฟฟ้าของอเมริกาเผยโฉมแล้วหลังปล่อยทีเซอร์ออกมารัวๆ ตัวรถมีสเป็กเป็นไปตามที่หลายสื่อคาดกันไว้ก่อนหน้านี้ทั้ง Cornering ABS ทั้งสองรุ่นย่อย มอเตอร์ไฟฟ้า Z-Force 75-10 ให้พละกำลัง 110 แรงม้า แรงบิดสูง 190 นิวตันเมตร....

ค้นพบ 68 บทความ