electric motorcycle

ค้นพบ 8 บทความ
Ken - 05/03 - 13:40

Buell เปิดตัวแบรนด์สองล้อไฟฟ้าทั้งจักรยานและมอเตอร์ไซค์ในชื่อ Fuell

Erik Buell ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการรถจักรยานยนต์แล้วด้วยการเปิดตัวแบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ชื่อว่าFuell สำหรับเราชื่อFuell สำเอานึกถึงคำว่า Fuel ที่หมายถึงเชื้อเพลิงหรือน้ำมันนั่นเอง แต่งานนี้ไม่ได้มาแค่ชื่อบริษัทแต่ยังมาพร้อมกับสองผลิตภัณฑ์ในที่เป็นยานพาหนะขนาดเล็กชื่อ Flow และ Fluid Flow เป็นจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่วางแผนขายทั้งตลาดเล็กและตลาดกลางด้วยขนาเมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลัง 15 แรงม้า และ 47 แรงม้า รองรับทั้งตลาดใช้งานใกล้บ้านและเดินทางใช้งานในเมืองได้สบายๆ....

Ken - 23/11 - 10:30

Ultraviolette รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากอินเดียสมรรถนะเท่ารถ 250 ซีซี

Ultraviolette Automotive บริษัทสตาร์ทอัพรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินเดียมีแผนที่จะสร้างมอไซค์ไฟฟ้าเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้ โดยถึงตอนนี้ทางบริษัทบอกว่าได้สร้างรถต้นแบบขึ้นมาแล้ว แม้รถต้นแบบอาจไม่เหมือนกับรถที่โผล่ในงานเรนเดอร์ที่เรากำลังเห็นอยู่นี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในอุตสาหกรรมยานยนต์ของอินเดียที่มีมาตรฐานไอเสียที่โหดขึ้นทุกปี TVS อีกหนึ่งผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของอินเดียเองก็มีสัดส่วนในการถือหุ้นของ Ultraviolette Automotive ถึง 14.78% ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้วและยังได้มีการประกาศเพื่มเงินลงหุ้นอีกเกือบ 30 ล้านบาท บริษัทคาดหวังที่จะสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกออกสู่ตลาดด้วยสมรรถนะที่เทียบเท่ากับรถจักรยานยนต์ขนาดเครื่องยนต์ 250 ซีซี และจะสร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงต่อไปในอนาคต ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Ken - 07/09 - 16:43

Sarolea MANX7 ซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้า 161 แรงม้าราคาเริ่มราว 1.6 ล้านบาท

Sarolea แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าลงแข่ง Isle of Man TT ในรุ่นซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้ามาแล้วถึง 5 ปีแม้ผลการแข่งขันจะยังไม่เฉิดฉายมากนัก แต่ก็เคยสร้างเวลาต่อรอบที่ดีที่สุดเอาไว้และนี่คือ Sarolea MANX7 สำหรับท้องถนนของพวกเขา Sarolea MANX7 ก็คือรถแข่งที่ติดไฟหน้ามาให้พาร์ททุกอย่างทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวรถมาในดีไซน์เรโทรโมเดิร์น มีบางชิ้นส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปจากตัวแข่งและดีไซน์แฟริ่งที่ต่างออกไป แฟริ่งจะมีความนุ่มนวลมากกว่า ระบบกันสะเทือนหลังที่ติดกับสวิงอาร์มในตัวรถแข่งถูกปรับให้เป็นการติดตั้งเหมือนรถจักรยานยนต์ปกติทั่วไป....

Ken - 14/08

สองล้อไฟฟ้าจาก Harley-Davidson EV จะมีทั้งสกู๊ตเตอร์ จักรยาน ลามไปถึงสตรีทไบค์และ Livewire

ถ้ายังจำ Pan America แอดเวนเจอร์สูบวีของ Harley-Davidson กันได้ นั่นถือเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวแต่อันที่จริงอาจจะยังไม่ใหญ่เท่าข่าวเรื่องแผนการเดินหน้าในธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าของค่ายครูเซอร์ตราโล่นี้ Harley-Davidson Livewire ที่เข้าใกล้ความเป็นรถโปรดักชั่นสำหรับขายในเร็ววันนี้ก็ยังไม่ใหญ่พอเท่าข่าวไลน์อัพของรถสองล้อทั้งหมดที่จะออกมาในอนาคตที่พี่แกทำตั้งแต่จักรยานไฟฟ้าเลยทีเดียว Street Tracker EV ที่นำรถแข่ง flat track จะถูกปรับรูปลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้นด้วยการจำมาทำเป็น street tracker....

Ken - 01/08 - 09:40

Harley-Davidson Livewire ครูเซอร์ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอีกระดับก่อนลุยขายจริง

ครูเซอร์ไฟฟ้าอย่าง Harley-Davidson Livewire  ที่เคยเปิดตัวเมื่อนานามาแล้วและคุณต้องเคยเห็นในภาพยนตร์ฟอร์มยักอย่าง The Avengers2 ได้ถูกนำไปพัฒนาให้ใกล้ความเป็นรถโปรดักชั่นไบค์หรือพร้อมขายขึ้นอีกระดับ แม้รูปลักษณ์โดยรวมยังคงภาพลักษณ์เดิมของรถต้นแบบเอาไว้ แต่ต้องบอกเลยว่ารายละเอียดนั้นได้ถูกเปลี่ยนไปเกือบทั้งหมดอย่างทรงของเฟรมหลักและสวิงอาร์มที่คงรูปลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่กลับมีรายละเอียดที่เปลี่ยนไปแบบเห็นได้ชัด แบตเตอรี่แพ็คดูจะใหญ่ขึ้นอีกและยังเปิดเผยให้เห็นครีบระบายอากาศได้ชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าในรถต้นแบบ จานเบรกเดี๋ยวถูกเปลี่ยนเป็นจานเบรกคู่ งานตัวถัง โคมไฟหน้า เบาะนั่ง ต่างไปจากรุ่นต้นแบบแค่ยังคงเส้นสายเดิมเอาไว้   ยังไม่มีการแจ้งข้อมูลของขุมกำลังและความจุของแบตเตอรี่ที่ใช้ในครูเซอร์ไฟฟ้าคันนี้ออกมา แต่คาดว่าอาจจะใช้ขุมพลังเดียวกับรถต้นแบบ Livewire....

GolF - 08/06 - 16:38

BMW Thailand เดินหน้าขอรับส่งเสริมลงทุนรถไฟฟ้าในไทยทุกรูปแบบ

BMW Thailand รับนโยบายบีโอไอเดินหน้ารถยนต์ไฟฟ้า เตรียมแถลงความคืบหน้าเปิดสายการผลิตแบตเตอรี่ในไทย พร้อมเล็งยื่นขอส่งเสริม BEV ในปีนี้ ชี้มินิอาจจะได้ใช้ไฟฟ้าเป็นแบรนด์ถัดไป ส่วนมอเตอร์ราดยังไม่มีแผนงานขณะนี้ คริสเตียน วิดมานน์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเดินหน้าทำตลาดรถยนต์กลุ่มพลังงานไฟฟ้า โดยอยู่ระหว่างรอการอนุมัติการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอในเรื่องของปลั๊กอินไฮบริดที่ยื่นเรื่องไปตั้งแต่ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังได้ตัดสินใจเปิดสายการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์กลุ่มนี้ในประเทศไทย....

GolF - 28/04 - 01:40

Stallions ส่ง 2 รุ่นใหม่ลุยนีโอ คลาสสิค ไบค์ หวังฉุดยอดเติบโตอีกครั้ง

รถจักรยานยนต์แบรนด์ไทย Stallions เดินหน้าเปิดตัวสินค้าใหม่ 2 รุ่น พร้อมประกาศตั้งทีมวิจัยใหม่เร่งยกเครื่องคุณภาพสินค้าและบริการใหม่ หวังเพิ่มยอดขายทะลุ 1 หมื่นคันต่อปีอีกครั้งในปี 2562 พร้อมเร่งศึกษาแนวโน้มรถจักรยานยนต์ไฮบริด–ไฟฟ้า ตามเทรนด์โลก อารีรัตน์ ศรีประทาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พาวเวอร์ สตาเลียน จำกัด....

Ken - 15/04

ทุบสถิติขี่มอไซค์ไฟฟ้าวันเดียวทะลุ 1,000 กม. บน 2018 Zero DSR ZF14.4 ในอังกฤษ

ก่อนที่จะโวยวายว่าไม่มีทางที่จะมีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ขี่รวดเดียวได้ 1,000 กม. เพราะขนาดรถเครื่องวสันดาปฯ ยังไม่มีทางทำได้ ใช่ครับเจ้าของ 2018 Zero DSR ZF14.4 คันนี้มีการแวะชาร์จก่อนจะเดินทางต่อภายในเวลาหนึ่งวัน เส้นทางจาก ลอนดอน สู่ จอห์น โอ โกรต (John O’Groats) สุดสายที่อยู่ทางตอนเหนือสุดในสกอตแลนด์เป็นระยะทางถึง....

ค้นพบ 8 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้