Ducati

ค้นพบ 57 บทความ
Ken - 09/03 - 10:57

CEO คอนเฟิร์ม Ducati Streetfighter V4 มาแน่ อาจได้เห็นปลายปีนี้

หลังปล่อยให้แฟนๆ มโนรอคอยมาอย่างยาวนานเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีผู้บริหารออกมายืนยันแล้วว่าDucati Streetfighter V4 จะเปิดตัวรุ่นโฉมใหม่หลังจากห่างหายไปนานให้ได้ครอบครองกันแน่นอน หลังการเปิดตัวและสร้างกระแสความฮือฮากับเครื่องยนต์ V4 ในซูเปอร์ไบค์ของดูคาติหลายคนก็ถามถึงการกลับมาของเน็กเก็ต 1000 ซีซี ที่หายไปนานอย่างDucati Streetfighter ที่เราเองก็คิดถึง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง CEO ของบริษัทอย่างClaudio Domenicali ว่าในเมื่อ....

Ken - 06/03 - 15:24

Ducati V4 Penta ซูเปอร์ไบค์ในคราบ Street Fighter จาก Officine GP Design

หลายคนคงคิดถึง DucatiStreet Fighter เน็กเก็ตไบค์ตัวพันที่หลายจากไปตลาดไปอย่างยาวนานเราเลยว่างานคัสตอมอย่างDucati V4 Penta ของสำนักDucati V4 Penta มาฝากกัน DucatiStreet Fighter โฉมใหม่จะเปิดตัวในปีนี้หรือปีหน้ารึเปล่าก็ยังไม่มีใครบอกได้หรือมีข่าวคราวอะไรออกมาเพราะถ้ามาเราคงได้เห็นกันในงานใหญ่ช่วงปลายปีนี้ Officine GP Design นำเอา Panigale V4....

Ken - 28/02 - 10:48

เมื่อ Ducati อเมริกาไม่ใช้ตลาดใหญ่ที่สุดอีกต่อไป ด้วยยอดขายที่ลดลง 11% ในปีเดียว

แม้ในปีนี้้ Ducati จะขายรถไปได้มากกว่า 5 หมื่นคันแต่ก็เป็นปีแรกที่ยอดขจายทั่วโลกลดลงในรอบหลายปีและตลาดใหญ่สุดอย่างอเมริกาก็ไม่ใช่ตลาดที่สุดอีกต่อไป ยอดขายในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่ผ่านมาลดลง -11% เหลือ 7,843 คันจาก 8,898 คันในปีก่อนหน้าแต่ถึงอย่างนั้นทางค่ายก็ยังคงทำยอดขายได้ดีในฝั่งยุโรปอย่างในบ้านเกิดที่อิตาลีนั้นทำยอดขายได้ 9,200 คัน เติบโต 4.5% แซงหน้าอเมริกา สเปนขายได้ 2,444....

Ken - 24/02

ทิ้งเป็นทุ่ง Alvaro Bautista หวด Ducati Panigale V4 R เข้าวินทิ้งห่างแชมป์ทั้งสองเรซ

ศึก WorldSBK สนามแรกที่ Phillip Island ออสเตรเลียที่แชมป์เก่าเคยโม้ไว้ว่าเขาแค่ต้องขี่ตามหลังและดูจุดแข็งเพื่อเอาชนะกลับกลายเป็นว่าไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะAlvaro Bautista จับ Ducati Panigale V4 R ทิ้งห่างเป็นทุ่ง ในการแข่งขัน WorldSBK สนามแรกอดีตนักแข่ง MotoGP อย่างAlvaro Bautista....

Ken - 21/02 - 10:43

Ducati หยุดสถิติขายดี 8 ปี กลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale V4 ถล่มทลาย

หลังจากที่ยอดขายโตมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ Ducati ต้องยุติสถิติดังกล่าวลงด้วยยอดขายทั่วโลกที่ลดลง 5% เมื่อเทียบกับปี 2017 ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางค่ายได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าทั่วโลกที่ 53,004 คัน ลดลงจากปี 2017 อยู่ที่ 5% แต่ในข่าวร้ายยังมีข่าวดีเจ้าพวกเขากลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale....

Ken - 05/02 - 12:59

Aruba.it Racing และอาชาศึกใหม่ Ducati Panigale V4 R พร้อมลุยศึก WorldSBK

Aruba.it Racing – Ducati SuperBike Team เปิดตัวทีมแข่งใหม่และรถแข่งใหม่ที่จะมาชิงชัยชนะในปีนี้Ducati Panigale V4 R และเปลี่ยนนักแข่งใหม่มาเสริมแกร่งอีกด้วย “เรามุ่งมั่นที่จะชนะเท่านั้น” นี่คือคำสัญญาของGigi Dall’Igna ที่พูดถึงDucati Corse’s WorldSBK และปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ค่ายแดงดุจากอิตาลีมีลุ้นมากที่สุดปีหนึ่งด้วยอาชาศึกใหม่ที่สมรรถนะพัฒนาแบบก้าวกระโดด ปีนี้ทีมมีการเปลี่ยนนักแข่งด้วยการดึงเอานักแข่งจากสังเวียน....

Ken - 28/01 - 12:11

Ducati Desmosedici GP19 รถแข่งที่ทรงพลังที่สุดในสนามกับภารกิจพิชิตชัยชนะ

Ducati Desmosedici GP19 เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่สวิตเซอร์แลนด์โดยปีนี้ตัวรถเปลี่ยนมาใช้สีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แทนที่สีส้มที่ใช้มาหลายปี นอกจากสีสันแล้วกราฟฟิคที่โดดเด่นที่สุดบนตัวรถคงหนีไม่พ้นสโลแกน “MISSION WINNOW” ที่เหมือนเป็นการตอกย้ำความคาดหวังในปีนี้ของทีมกับรถที่มีพละกำลังมากที่สุดในสนามแข่ง Ducati Desmosedici เป็นรถที่แรงที่สนุดในสนามแข่งมานานหลายปีด้วยพละกำลังที่เคลมไว้ว่ามากกว่า 250 แรงม้าจากเครื่องยนต์ V4 Desmodromic ขนาด 1,000 ซีซี ทว่าตามความเป็นจริงแล้วรถแข่งของพวกเขาอาจทำแรงม้าได้สูงถึง....

Ken - 22/01

CEO คอนเฟิร์ม Ducati เตรียมลุยตลาดจักรยานยนต์ไฟฟ้าเร็วๆ นี้

ยุคยานยนต์ไฟฟ้ายังไงก็ต้องมาถึงล่าสุด CEO ของ Ducati อย่าง Claudio Domenicali ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าดูคาติไปไฟฟ้าหรือ Ducati EV แน่นอน ย้อนไปเมื่อปี 2017 ผู้จัดการทั่วไปของดูคาติในฝั่งยุโรปตะวันออก Edouard Lotthé ได้ออกมาเผยถึงแผนการสรา้งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2021 และตอนนี้แผนการดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันแล้วโดยซีอีโอของบริษัท Claudio....

Ken - 15/01 - 09:51

Stefan Pierer ควัก 5.5 หมื่นล้านบาทซื้อ Ducati มาอยู่ใน KTM Group

Stefan Pierer ซีอีโอของKTM Group มีแผนใหญ่ในการขึ้นเป็นเบอร์สามของอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์โลกและหนึ่งในแผนของเขาคือการควบเอาธุรกิจของ Ducati เพิ่มเข้ามาในพอร์ท รายงานล่าสุดท่านซีอีโอแห่งค่ายสีส้มได้ยื่นข้อเสนอมูลค่า 1.5 พันล้านยูโรหรือตีเป็นเงินไทยราว5.5 หมื่นล้านบาทให้กับ Volkswagwn Group บริษัทแม่ของดูคาติ ประเด็นคือซีอีโอใหม่ของVolkswagwn Group อย่างHerbert Diess เป็นคนรักมอเตอร์ไซค์ต่างจากซีอีโอคนก่อนและยังเคยดำรงตำแหน่งบอสของ....

Ken - 07/01 - 11:19

งานออกแบบ Ducati MX450 เดิร์ทโหดโดดลอยที่ดูเหมือนใครๆ ก็อยากได้

ข่าวลือเรื่อง Ducati MX450 รถโมโตครอสกำลังแพร่ในอินเตอร์เน็ตซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริงนี่ก็ถือป็นข่าวใหญ่และก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของดูคาติเลยทีเดียวแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นแค่ข่าวลือ ข่าวลือดังกล่าวเริ่มมาจากภาพที่ท่านๆ กำลังเห็นอยู่นี้ ซึ่งเป็ฯภาพที่ไม่ได้แม้แต่จะออกมาจากทีมออกแบบดูคาติแต่เป็นผลงานของนักออกแบบอย่าง Oberdan Bezzi ที่เราเองก็เคยทำงานเรนเดอร์สวยๆ ในรถหลายรุ่นมาให้ชมอยู่บ่อยๆ เป็นเรื่องดีหากภาพร่างงานออกแบบชิ้นนี้จะกลายมาเป็นรถโมโตครอสเครื่อง Desmodromic สูบเดี่ยวเพื่อกระโดดเข้าสู่สังเวียนโมโตครอสซึ่งเป็นไปได้ยากเพราะซีอีโออย่าง Clausio Demenicali ยังออกตัวว่าไม่ได้สนใจกับไอเดียการสร้างรถโมโตครอสเท่าไรนัก สาเหตุหนึ่งที่สำคัญคือการสร้างเครื่องยนต์ 450 ซีซี....

ค้นพบ 57 บทความ