driving license

ค้นพบ 3 บทความ
Man - 10/07 - 08:08

รวมขั้นตอนและเอกสาร การทำใบขับขี่สากล 2562 ทำง่ายๆ ภายใน 10 นาที

ใบขับขี่สากล นับเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่ในปัจจุบันนี้การเช่ารถขับในต่างประเทศเริ่มได้รับความแพร่หลายกันมากขึ้น ในวันนี้เราเลยได้รวบรวมขั้นตอนการทำใบขับขี่สากล มาให้ทราบกัน โดยบอกได้เลยว่า ง่ายดายมากๆ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็เรียบร้อยแล้ว การเตรียมเอกสาร เอกสารที่ใช้สำหรับการทำใบขับขี่สากล มีดังนี้ (อัพเดต พฤษภาคม 2562) หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) พร้อมสำเนา....

SK - 29/03 - 07:00

ผลการวิจัยชี้การเล่นเกมส่งผลต่อความคิดของวัยรุ่น “การขับรถก้าวร้าวเป็นเรื่องเท่”

เผยผลการวิจัยผู้ขับขี่รถยนต์ในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับผลกระทบของการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ การชมภาพยนตร์ และรายการทีวี ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่มีนัยสำคัญน่าจับตา 40% ของผู้ขับขี่ 1,000 คนในยุโรปซึ่งทำการสำรวจโดย Young Driver หน่วยงานที่เชี่ยวชาญด้านการขับขี่รถยนต์ของวัยรุ่น ระบุว่า การเล่นวีดีโอเกมที่มีฉากรุนแรงบนท้องถนนมีส่วนหล่อหลอมความคิดที่ว่า “การขับขี่ก้าวร้าวและย่ำแย่เป็นเรื่องเท่” ขณะเดียวกัน 29% ของผู้ขับขี่ที่อยู่ในวัยรุ่นยอมรับว่าพวกเขาได้รับ “ทัศนคติเชิงลบ” จากการชมภาพยนตร์ที่มีฉากไล่ล่าบนท้องถนนอย่าง....

GolF - 06/04 - 08:00

ขนส่งฯ เปิดอบรม-ทำ ใบขับขี่ วันหยุดยันเดือนพฤศจิกายน

กรมการขนส่งทางบกเอาใจคนไม่ว่างวันเวลาราชการ จับมือเอกชนเปิดอบรมความรู้ในการใช้รถใช้ถนนและสอบทำใบอนุญาตขับขี่สำหรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในวันเสาร์–อาทิตย์ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน รายงานจากกรมการขนส่งทางบก ระบุว่า กรมฯ ได้ร่วมมือกับผู้ประกอบการเอกชนในการเปิดให้สอบใบขับขี่ในวันเสาร์–อาทิตย์ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสมัครสอบและอบรมใดใดทั้งสิ้น และผู้ที่ผ่านการทดสอบจะได้รับใบอนุญาตตามปกติ ทั้งนี้ ผู้ที่เข้าอบรมและทดสอบจะได้รับใบอนุญาตขับรถภายใต้การควบคุมกำกับดูแลการทดสอบให้เป็นไปตามมาตรฐานและระเบียบเดียวกันกับการขอใบอนุญาตในเวลาราชการ โดยขั้นตอนจะประกอบไปด้วยการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ 5 ชั่วโมงในวันเสาร์ ประกอบไปด้วย กฎหมายจราจร มารยาทและเทคนิคในการขับขี่อย่างปลอดภัย การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งหลังการอบรม....

ค้นพบ 3 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้