donald trump

ค้นพบ 3 บทความ
SK - 20/03 - 15:30

โดนัลด์ ทรัมป์ ฟันธงรถขับขี่อัตโนมัติไม่สามารถใช้งานได้จริง ยืนยันไม่นั่งแน่นอน

หนึ่งในอุปสรรคขัดขวางการพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ คือนโยบายของรัฐบาลที่ไม่เอื้ออำนวยให้ทดสอบและใช้งานจริงบนถนน ล่าสุดความเห็นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาตอกย้ำว่าอุปสรรคดังกล่าวมีอยู่จริง ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า การดำเนินงานด้านเอกสารรับรองของรัฐบาลมีความซับซ้อนและทำให้การพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติล่าช้ากว่าความเป็นจริง อาทิ หน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐหรือ NHTSA ต้องใช้เวลาถึง 14 เดือนในการอนุมัติให้ GM ทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติ Chevrolet Bolt ที่ไม่มีแป้นเหยียบและพวงมาลัยบนถนนสาธารณะได้ และล่าสุด....

SK - 04/12 - 11:00

โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศจีนยอม “ปรับลดและยกเลิก” ภาษีนำเข้ารถยนต์ 40%

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐทวีตข้อความระบุว่ารัฐบาลจีนยอมลดและยกเลิกภาษีนำเข้ารถยนต์จากสหรัฐอเมริกาแล้ว แต่ทำเนียบขาวยังไม่ยืนยันข่าวนี้ การตัดสินใจลดภาษีของรัฐบาลปักกิ่งเกิดขึ้นเมื่อสหรัฐอเมริกาและจีนมีการประชุมสุดยอดผู้นำของทั้งสองฝ่าย ระหว่างทรัมป์และประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีน อันเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการ “หยุดยิงในสงครามการค้า” เป็นเวลา 90 วันเพื่อหาทางออกในด้านการค้าระหว่างสองชาติยักษ์ใหญ่ ทำเนียบขาวไม่ได้ยืนยันข้อมูลการทวีตของทรัมป์และไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม จึงไม่มีความแน่ชัดว่าการปรับลดภาษีของจีนนั้นเป็นมาตรการชั่วคราวหรือถาวรและจะมีผลบังคับใช้เมื่อไหร่ แต่ถ้ามีการลดภาษีจริงก็จะทำให้บริษัทรถยนต์ “หายใจหายคอ” ได้คล่องมากขึ้นและจะกลับมาส่งออกรถยนต์ไปยังจีนได้เหมือนเดิม ผ่านมา หลายบริษัทรถยนต์โดยเฉพาะ BMW,....

SK - 13/06 - 11:00

ทรัมป์ อวดลีมูซีนกันกระสุนโชว์คิม จอง อุน ระหว่างการประชุมสุดยอด (ชมคลิป)

ช็อตเด็ดสำหรับคอรถยนต์ที่ได้ติดตามข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาพบปะกับประธานาธิบดีคิม จอง อุนของเกาหลีเหนือ น่าจะอยู่ที่การชมรถยนต์กันกระสุนของฝ่ายแรก หลังจากการพบปะและประชุมหารือกันในห้องปิดที่ไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว ผู้นำสหรัฐพาผู้นำเกาหลีเหนือมาที่รถลีมูซีนกันกระสุนที่มีฉายาว่า “เจ้าอสุรกาย” (The Beast) คลิปวีดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสหรัฐพยายามป้องกันตัวรถสุดฤทธิ์แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งทรัมป์ที่เชิญชวนคิม จอง อุนชมภายในห้องโดยสารได้ เจ้าอสุรกาย The Beast คันนี้ถูกใช้งานมาตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา....

ค้นพบ 3 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้