Diesel Engine

ค้นพบ 6 บทความ
Cokey - 27/06 - 10:00

บางจาก เปิดตัว “ไฮดีเซล B20 S” สะอาด แรง มากขึ้น ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้รถดีเซล

บางจาก เปิดตัวน้ำมันดีเซล B20 ใหม่กับ ไฮดีเซล B20 S ที่เพิ่มเทคโนโลยี Green S เติมสารเพิ่มคุณภาพป้องกันหัวฉีดอุดตัน ช่วยให้เครื่องทำงานได้แรงขึ้น สะอาดขึ้น และเต็มสมรรถนะมากขึ้น วันพุธ 26 มิถุนายน 2562 ได้มีพิธีเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “บางจากไฮดีเซล B20 S” ณ สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาเทพารักษ์ กม.11 โดย....

SK - 05/04 - 07:00

มุ่งลดมลพิษ! สตุทการ์ท ประกาศแบนรถเครื่องยนต์ดีเซล Euro 4 เป็นการถาวร

เมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนีประกาศห้ามใช้และจอดรถเครื่องยนต์ดีเซลมาตรฐานมลพิษ Euro 4 ภายในเขตเมือง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป รายงานข่าวโดย Automotive News Europe ระบุว่า มาตรการห้ามขับรถและจอดรถดีเซลในเมืองสตุทการ์ทไม่เพียงครอบคลุมผู้สัญจรผ่านเมืองดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านเกิดของบริษัทรถยนต์อย่าง Mercedes-Benz และ Porsche เท่านั้น แต่ยังรวมถึงพลเมืองที่อยู่อาศัยในเมืองดังกล่าวเป็นการถาวรด้วยเช่นกัน....

SK - 05/06 - 10:30

Nissan เตรียมหยุดการพัฒนา เครื่องยนต์ดีเซล ทั้งหมด หันไปมุ่งเน้นพลังงานไฟฟ้า

Nissan Motor วางแผนหยุดการพัฒนา เครื่องยนต์ดีเซล ทั้งหมดในอีกไม่ช้า ก่อนหันไปทุ่มทรัพยากรเพื่อพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน สำนักข่าวนิคเคอิของญี่ปุ่นรายงานว่า การตัดสินใจดังกล่าวของ Nissan เกิดขึ้นท่ามกลางการถดถอยของเครื่องยนต์ดีเซลในหลายภูมิภาคโดยเฉพาะในยุโรป ขณะที่อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และประเทศมหาอำนาจอื่นๆ กำลังพิจารณาแผนการ “จำกัด” หรือ “แบน” การใช้งานเครื่องยนต์ดีเซลที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม....

SK - 25/05

ฮัมบูร์ก ประกาศแบน รถดีเซล เมืองอื่นในเยอรมนีจ่อแบนตาม

ฮัมบูร์ก เมืองใหญ่อันดับสองของเยอรมนีประกาศแบน รถดีเซล บนถนน 2 สายสำคัญใจกลางเมืองตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ซึ่งอาจทำให้อีกหลายเมืองดำเนินมาตรการเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมเป็นต้นไป รถยนต์ดีเซลที่ไม่มีมาตรฐานไอเสียถึงระดับยูโร 6 จะถูกห้ามใช้งานบนถนนย่านธุรกิจในเมืองฮัมบูร์ก ซึ่งมีประชากรประมาณ 1.8 ล้านคน มาตรการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากศาลสูงของเยอรมนีตัดสินอนุมัติให้เมืองใหญ่ทั่วเยอรมนีสามารถห้ามใช้รถเครื่องยนต์ดีเซลได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการแจ้งล่วงหน้า ก่อนหน้านี้ เมืองสตุทการ์ดและดุสเซลดอล์ฟของเยอรมนีถูกร้องเรียนว่า....

SK - 22/05 - 10:30

ศาลสูงเยอรมนีชี้เมืองใหญ่ทั่วประเทศสามารถ “แบนเครื่องยนต์ดีเซล” ได้ทันที

เมืองใหญ่ทั่วประเทศเยอรมนีได้รับการอนุมัติจากศาลสูงให้สามารถประกาศ “แบนเครื่องยนต์ดีเซล” ได้ทันทีเพื่อลดระดับปริมาณไอเสียให้ทัดเทียมกับกฎระเบียบของสหภาพยุโรป สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า จากการที่คณะกรรมการสหภาพยุโรปได้ร้องเรียนว่าระดับมลพิษในหลายเมืองใหญ่ของเยอรมนีพุ่งสูงเกินกว่าข้อกำหนดของสหภาพยุโรป และชี้ว่าเยอรมนีขาดมาตรการที่ดีเพียงพอที่จะปกป้องคุณภาพอากาศ นำไปสู่การตัดสินอนุมัติของศาลสูงที่ให้หลายเมืองใหญ่ทั่วประเทศสามารถห้ามการใช้รถดีเซลได้ทันที บริษัทวิจัยอุตสาหกรรม Evercore ISI ระบุว่าการอนุมัติของศาลสูงสร้างแรงกดดันให้แก่บริษัทรถยนต์และอาจส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์เกิดความเสียหายเป็นมูลค่า 14.5 พันล้านยูโร เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รัฐบาลเยอรมนีเปิดรับแนวคิดการแบนเครื่องยนต์ดีเซลหลังจากปล่อยให้กลุ่มพิทักษ์สิ่งแวดล้อมฟ้องร้องทางการของหลายเมืองทั่วประเทศที่ไม่มีมาตรการสร้างความสะอาดของอากาศได้ดีเพียงพอ โดยหลายเมืองของเยอรมนี อาทิ ฮัมบูร์ก มิวนิค....

GolF - 09/05 - 17:17

Nissan ประกาศยกเลิกจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลในยุโรป

Nissan ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาเตรียมตัวที่จะหยุดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลในทวีปยุโรป ซึ่งนั่นก็จะรวมไปถึงค่ายรถพันธมิตรอย่างเรโนลต์ และน่าจะหมายรวมถึงมิตซูบิชิในอนาคตเช่นเดียวกัน แม้ว่าผู้ผลิตหลายค่ายยังออกมายืนยันการผลิตและจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลอย่างต่อเนื่อง แต่แนวโน้มของผู้ประกอบการที่ดูจะขยายเครื่องยนต์ดีเซลก็เริ่มมีมากขึ้นเหมือนกัน และนิสสันก็เป็นผู้เล่นรายล่าสุดที่ออกมาประกาศแผนงานเรื่องนี้ จากการให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ โฆษกของนิสสันระบุว่าพวกเขาเริ่มมองเห็นการหดตัวของตลาดเครื่องยนต์ดีเซลบ้างแล้ว แต่ไม่คาดว่าจะเป็นผลที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนัก และเชื่อว่าเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ก็ยังมีความต้องการในตลาดอยู่ดี อย่างไรก็ตาม ในตลาดยุโรปที่มีผลกระทบจากเรื่องการขึ้นของภาษีและข้อกำหนดต่าง ๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีการคาดการณ์ว่าเครื่องยนต์ประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบนซิน, ไฮบริด....

ค้นพบ 6 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้