Daimler

ค้นพบ 28 บทความ
SK - 03/12 - 09:29

บริษัทแม่ Mercedes-Benz จ่อปลดพนักงานอย่างน้อย 10,000 คนทั่วโลก

Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ประกาศมาตรการปรับลดพนักงานลงอย่างน้อย 10,000 คนภายในปี 2022 เพื่อเพิ่มเงินทุนสำหรับการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า รายงานข่าวระบุว่า Daimler วางเป้าหมายลดพนักงานเพื่อประหยัดต้นทุนการปฏิบัติงานประมาณ 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก อันเป็นข้อตกลงที่ทำร่วมกับสหภาพแรงงาน และจะนำเงินไปทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีอื่น ๆ แทน “ด้วยสภาะความผันผวนทางเศรษฐกิจ Daimler....

SK - 19/11 - 10:16

Daimler ผ่อนคันเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ หลังใช้ต้นทุน-เวลานานกว่าที่คิด

Daimler เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ตระหนักถึงอุปสรรคมากมายของการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ จึงต้องลดความทะเยอทะยานของเป้าหมายลง ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีพบว่า เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติจำเป็นต้องใช้ทั้งเงินลงทุนและเวลาในการพัฒนามากกว่าที่วางแผนไว้เพื่อนำเสนอบริการรถแท็กซี่ขับขี่อัตโนมัติให้แก่ลูกค้าในวงกว้าง โอลา คัลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler กล่าวว่า บริษัทฯ ทำการทบทวนแผนธุรกิจของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ก่อนจะได้ข้อสรุปว่าจะต้องวางแผนระยะยาวมากกว่านี้ และพบว่าจะต้องใช้ต้นทุนมากกว่าที่คิดในการนำเสนอโรโบแท็กซี่หรือรถแท็กซี่ขับขี่อัตโนมัติ “เราได้พบกับสถานการณ์ที่เป็นความจริงเข้าแล้ว” คัลเลนเนียส กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ Daimler ไม่เพียงปรับแผนใหม่เท่านั้น....

SK - 30/09 - 16:00

Daimler ถูกปรับอ่วม 3 หมื่นล้านบาท หลังพบบิดเบือนค่ามลพิษดีเซล

Daimler ถูกสั่งปรับเงินเป็นจำนวน 960 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3 หมื่นล้านบาทในประเทศเยอรมนี หลังถูกตรวจสอบพบการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซล สำนักงานบลูมเบิร์กรายงานว่า สำนักงานอัยการเขตสตุทการ์ทของประเทศเยอรมนีตรวจพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล Mercedes-Benz ประมาณ 648,000 คันไม่ผ่านค่ามาตรฐานมลพิษไนโตรเจนออกไซด์ตามที่กำหนด จึงต้องถูกปรับเงินจำนวนมหาศาลดังกล่าว ขณะที่ Daimler ระบุว่าจะไม่อุทธรณ์คำตัดสิน “Daimler หลีกเลี่ยงที่จะไม่สร้างความขัดแย้งทางกฎหมายกับสำนักงานอัยการ....

SK - 24/09

Daimler ประกาศยุติการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาป มุ่งสู่พลังไฟฟ้าเต็มตัว

Daimler ประกาศยุติการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายใน เพื่อหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มสูบ รายงานข่าวของเว็บไซต์ Auto Motor und Sport จากเยอรมนีอ้างคำให้สัมภาษณ์ของมาร์คัส เชเฟอร์ หัวหน้าทีมพัฒนาเทคโนโลยีของ Daimler ว่าการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในจะถูกยุติลงอย่างเป็นอย่างทางการ หลังจากการนำเสนอเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ใน E-Class, S-Class และรถเอสยูวีบางรุ่น....

SK - 04/09 - 15:30

เผยภาพทีเซอร์ Smart EQ fortwo และ forfour ปรับโฉมครั้งใหญ่

Smart แบรนด์รถซิตี้คาร์ในเครือ Daimler เผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถเล็กน่ารัก Smart EQ fortwo และ forfour รุ่นปรับโฉมใหม่ก่อนเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ รถซิตี้คาร์ทั้งสองโมเดลพัฒนาบนพื้นฐานของ Renault Twingo และจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบแทนที่เครื่องยนต์ทั่วไปซึ่งโบกมือลาไปแล้วกับเวอร์ชั่น Final Collector’s Edition เมื่อไม่นานมานี้....

SK - 13/08 - 07:00

Mercedes-Benz มอบเงินอุดหนุน 1 แสนบาทให้ลูกค้าในเยอรมนีติดตั้งอุปกรณ์ลดมลพิษดีเซล

Daimler ประกาศว่าลูกค้า Mercedes-Benz ขุมพลังดีเซลในเยอรมนีสามารถแจ้งความประสงค์รับเงินอุดหนุน 3,000 ยูโรหรือราว 1 แสนบาทเพื่อติดตั้งอุปกรณ์มลพิษได้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มาตรการมอบเงินอุดหนุนดังกล่าวเป็นหนึ่งในความพยายามของบริษัทรถยนต์เยอรมันที่ต้องรับมือกับกฎหมายห้ามใช้รถเครื่องยนต์ดีเซลในเขตใจกลางเมืองหลายแห่งทั่วประเทศเยอรมนี เพื่อแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละอองและไนโตรเจนออกไซด์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน Daimler เปิดเว็บไซต์เฉพาะกิจเพื่อให้ลูกค้าเข้าไปลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนดังกล่าว โดยลูกค้าสามารถนำเงินไปซื้ออุปกรณ์อัพเกรดท่อไอเสียในรถยนต์นั่ง Mercedes-Benz เครื่องยนต์ดีเซลหลายรุ่น อุปกรณ์ลดมลพิษดังกล่าวได้รับการออกแบบโดยบริษัท Dr Pley....

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 05/08

อดีตซีอีโอ Daimler ชี้เครื่องยนต์ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าในปัจจุบัน

ดีเตอร์ เซตช์ อดีตประธานกรรมการ Daimler ซึ่งประกาศอำลาตำแหน่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาชี้ว่า เครื่องยนต์ไม่ใช่ตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าในปัจจุบัน เซตช์ ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของ Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz นาน 13 ปี และทำงานกับค่ายรถยักษ์เยอรมันมานานถึง 40 ปีให้สัมภาษณ์หลังเกษียณการทำงานในหลากหลายประเด็น หนึ่งในนั้นคือคุณสมบัติสำคัญของรถยนต์ยุคใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญในการตัดสินใจซื้อ อดีตผู้บริหารชาวเมืองสตุทการ์ทวัย....

SK - 30/04 - 13:30

Mercedes-Benz ปฏิเสธขายรถพรีเมียมให้รัฐบาลเกาหลีเหนือ ตามข้อบังคับยูเอ็น

Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ปฏิเสธว่าไม่ได้จำหน่ายรถให้แก่รัฐบาลเกาหลีเหนือ พร้อมยืนยันปฏิบัติตามกฎระเบียบการคว่ำบาตรและส่งออกผลิตภัณฑ์ของสหประชาชาติ ประธานาธิบดีคิม จอง-อุน แห่งเกาหลีเหนือเพิ่งเดินทางเยือนรัสเซียเพื่อพบปะกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน โดยระหว่างการเยือน มีภาพผู้นำโสมแดงเดินทางในรถ Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard ลีมูซีนระดับซูเปอร์พรีเมียม Maybach S600 Pullman....

SK - 29/03 - 11:00

Daimler ขายหุ้น Smart สัดส่วน 50% ให้ Geely เล็งเปิดตัวรถพลังไฟฟ้าปี 2022

Daimler AG ประกาศยืนยันแล้วว่าได้ขายหุ้น Smart ในสัดส่วน 50% ให้แก่กลุ่มทุน Geely Holding จากประเทศจีน พร้อมก่อตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นมาใหม่ บริษัทร่วมทุนดังกล่าวจะมีหน้าที่ “เป็นเจ้าของ ดำเนินงาน และพัฒนายานยนต์ Smart เจนเนอเรชั่นต่อไปซึ่งจะเป็นรถซิตี้คาร์นวัตกรรมใหม่และเป็นผู้นำรถยนต์ระดับพรีเมียมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” การอยู่ใต้ร่มเงาของบริษัทร่วมทุนลูกครึ่งจีน-เยอรมัน ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์....

ค้นพบ 28 บทความ