Daimler

ค้นพบ 24 บทความ
SK - 04/09 - 15:30

เผยภาพทีเซอร์ Smart EQ fortwo และ forfour ปรับโฉมครั้งใหญ่

Smart แบรนด์รถซิตี้คาร์ในเครือ Daimler เผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถเล็กน่ารัก Smart EQ fortwo และ forfour รุ่นปรับโฉมใหม่ก่อนเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ รถซิตี้คาร์ทั้งสองโมเดลพัฒนาบนพื้นฐานของ Renault Twingo และจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบแทนที่เครื่องยนต์ทั่วไปซึ่งโบกมือลาไปแล้วกับเวอร์ชั่น Final Collector’s Edition เมื่อไม่นานมานี้....

SK - 13/08 - 07:00

Mercedes-Benz มอบเงินอุดหนุน 1 แสนบาทให้ลูกค้าในเยอรมนีติดตั้งอุปกรณ์ลดมลพิษดีเซล

Daimler ประกาศว่าลูกค้า Mercedes-Benz ขุมพลังดีเซลในเยอรมนีสามารถแจ้งความประสงค์รับเงินอุดหนุน 3,000 ยูโรหรือราว 1 แสนบาทเพื่อติดตั้งอุปกรณ์มลพิษได้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มาตรการมอบเงินอุดหนุนดังกล่าวเป็นหนึ่งในความพยายามของบริษัทรถยนต์เยอรมันที่ต้องรับมือกับกฎหมายห้ามใช้รถเครื่องยนต์ดีเซลในเขตใจกลางเมืองหลายแห่งทั่วประเทศเยอรมนี เพื่อแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละอองและไนโตรเจนออกไซด์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน Daimler เปิดเว็บไซต์เฉพาะกิจเพื่อให้ลูกค้าเข้าไปลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนดังกล่าว โดยลูกค้าสามารถนำเงินไปซื้ออุปกรณ์อัพเกรดท่อไอเสียในรถยนต์นั่ง Mercedes-Benz เครื่องยนต์ดีเซลหลายรุ่น อุปกรณ์ลดมลพิษดังกล่าวได้รับการออกแบบโดยบริษัท Dr Pley....

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 05/08

อดีตซีอีโอ Daimler ชี้เครื่องยนต์ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าในปัจจุบัน

ดีเตอร์ เซตช์ อดีตประธานกรรมการ Daimler ซึ่งประกาศอำลาตำแหน่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาชี้ว่า เครื่องยนต์ไม่ใช่ตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าในปัจจุบัน เซตช์ ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของ Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz นาน 13 ปี และทำงานกับค่ายรถยักษ์เยอรมันมานานถึง 40 ปีให้สัมภาษณ์หลังเกษียณการทำงานในหลากหลายประเด็น หนึ่งในนั้นคือคุณสมบัติสำคัญของรถยนต์ยุคใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญในการตัดสินใจซื้อ อดีตผู้บริหารชาวเมืองสตุทการ์ทวัย....

SK - 30/04 - 13:30

Mercedes-Benz ปฏิเสธขายรถพรีเมียมให้รัฐบาลเกาหลีเหนือ ตามข้อบังคับยูเอ็น

Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ปฏิเสธว่าไม่ได้จำหน่ายรถให้แก่รัฐบาลเกาหลีเหนือ พร้อมยืนยันปฏิบัติตามกฎระเบียบการคว่ำบาตรและส่งออกผลิตภัณฑ์ของสหประชาชาติ ประธานาธิบดีคิม จอง-อุน แห่งเกาหลีเหนือเพิ่งเดินทางเยือนรัสเซียเพื่อพบปะกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน โดยระหว่างการเยือน มีภาพผู้นำโสมแดงเดินทางในรถ Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard ลีมูซีนระดับซูเปอร์พรีเมียม Maybach S600 Pullman....

SK - 29/03 - 11:00

Daimler ขายหุ้น Smart สัดส่วน 50% ให้ Geely เล็งเปิดตัวรถพลังไฟฟ้าปี 2022

Daimler AG ประกาศยืนยันแล้วว่าได้ขายหุ้น Smart ในสัดส่วน 50% ให้แก่กลุ่มทุน Geely Holding จากประเทศจีน พร้อมก่อตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นมาใหม่ บริษัทร่วมทุนดังกล่าวจะมีหน้าที่ “เป็นเจ้าของ ดำเนินงาน และพัฒนายานยนต์ Smart เจนเนอเรชั่นต่อไปซึ่งจะเป็นรถซิตี้คาร์นวัตกรรมใหม่และเป็นผู้นำรถยนต์ระดับพรีเมียมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า” การอยู่ใต้ร่มเงาของบริษัทร่วมทุนลูกครึ่งจีน-เยอรมัน ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์....

SK - 21/03 - 07:30

BMW และ Daimler หารือร่วมกันพัฒนาแพลทฟอร์มรถพลังงานไฟฟ้า

BMW และ Daimler ตกเป็นข่าวว่ากำลังปรึกษาหารือถึงแนวทางการพัฒนาแพลทฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าร่วมกันซึ่งจะช่วยประหยัดต้นทุนได้อย่างมหาศาล สำนักข่าวรอยเตอร์และสื่อเยอรมนี Sueddeutsche Zeitung รายงานตรงกันว่า ค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมันทั้งสองรายอยู่ระหว่างการพูดคุยถึงการแบ่งปันต้นทุนการพัฒนาระบบวิศวกรรมของรถขนาดคอมแพ็กต์และขนาดกลาง รวมถึงการสร้างแพลทฟอร์มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่สามารถรองรับรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในได้ด้วยเช่นกัน รายงานข่าวระบุด้วยว่า ความร่วมมือดังกล่าวอาจช่วยให้ทั้งสองฝ่ายประหยัดต้นทุนได้ถึง 7.9 พันล้านเหรียญสหรัฐภายใน 7 ปีข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ตัวเลขความประหยัดดังกล่าวอาจพุ่งสูงขึ้นอีกถ้ามีการแบ่งปันการพัฒนารถยนต์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น อย่างไรก็ตาม....

SK - 26/02

BMW จับมือ Daimler ร่วมลงทุน 1 พันล้านยูโรพัฒนาธุรกิจไรด์แชริ่งและจุดชาร์จไฟฟ้า

BMW จับมือ Daimler ประกาศแผนการส่งเสริม 5 ธุรกิจร่วมทุนใหม่ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่บริการไรด์แชริ่งไปจนถึงจุดชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ธุรกิจร่วมทุนทั้ง 5 รูปแบบประกอบด้วย Free Now บริการไรด์แชริ่ง Share Now บริการคาร์แชริ่ง Charge Now จุดชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Park....

SK - 12/02 - 07:30

ประธาน Daimler เผยกำลังพูดคุยกับ Geely เพื่อยกระดับความร่วมมือ

หัวเรือใหญ่ Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ออกมาเปิดเผยว่าบริษัทฯ กำลังหารือกับ Geely กลุ่มทุนจากจีนเพื่อกระชับความร่วมมือระหว่างกัน ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Daimler กล่าวว่า “เรากำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยหารือกับ Geely เพื่อแสวงหาความร่วมมือในการดำเนินธุรกิจร่วมกันภายใต้กรอบการทำงานที่กว้างขวางยิ่งขึ้น” เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Daimler ได้จับมือกับ....

SK - 23/01 - 09:30

เป็นไปได้! BMW และ Daimler อาจแชร์แพลฟอร์ม 1 Series และ A-Class

มีกระแสข่าวหนาหูว่า BMW และ Daimler อาจจับมือกันแบ่งปันแพลทฟอร์มรถยนต์ขนาดเล็กอย่าง BMW 1 Series และ Mercedes-Benz A-Class ร่วมกันในอนาคตระยะยาว ปัจจุบัน หลายบริษัทรถยนต์หันมาปรองดองกันเป็นพันธมิตรกันมากขึ้นเพื่อสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขัน เว็บไซต์ Handelsblatt ในเยอรมนีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในที่ไม่เปิดเผยนามว่า Daimler และ....

ค้นพบ 24 บทความ