Chevrolet

เชฟโรเลต (Chevrolet) เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้จัดสรรรถยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ ทางการค้า “เชฟโรเลต” เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศไทย ผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 94 รายทั่วประเทศ โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 76 จังหวัด รถยนต์เอนกประสงค์ เชฟโรเลต ซาฟิร่า เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่บริษัทฯ เป็นผู้จัดจำหน่าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยรถยนต์เชฟโรเลต ซาฟิร่า ได้รับการต้อนรับจากผู้ใช้รถในประเทศไทยเป็นอย่างดี และจากความต้องการของตลาดในประเทศไทย ทำให้บริษัทฯ ได้ขยายตลาดสู่รถยนต์ประเภทอื่นๆ ตามมา นับเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่เชฟโรเลตได้เติบโตและดำเนินกิจการในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันมีรถยนต์เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ วิ่งอยู่บนท้องถนนมากกว่า 1 แสนคัน รวมไปถึงจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้อง การของกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับได้ว่า เชฟโรเลตเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงแห่งหนึ่งของ อุตสาหกรรมรถยนต์ ณ วันนี้ เชฟโรเลตยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพให้สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิต การจัดจำหน่าย และการบริการ ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด สมกับการเป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ของโลก เชฟโรเลต ในประเทศไทย ภายใต้ชื่อบริษัทว่า "เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด" ก่อตั้งเมื่อ 1 มกราคม พ.ศ. 2543 โดยเป็นบริษัทในเครือ เจเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน กรุงเทพมหานคร โดยรุ่นแรกที่ออกจำหน่ายในไทยคือ ซาฟิร่า (ปัจจุบันยุติการผลิตแล้ว) หลังจากนั้นก็ได้มีรุ่นอื่นอีก เช่น เชฟโรเลต โคโลราโด, เชฟโรเลต ออพตร้า, เชฟโรเลต แคปติวา เป็นต้น และในเดือนพฤษภาคม 2558 เชฟโรเลตได้ออกโคโลราโดรุ่นใหม่ออกมาภายใต้ชื่อ เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี

Read More ▼
ค้นพบ 27 บทความ
SK - 11/01 - 11:00

ตลาดรถกระบะส่อเค้าดุเดือดในอเมริกา หลัง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่เตรียมพร้อมเต็มที่

หลังจากยอดขายเซกเมนท์รถเล็กในสหรัฐอเมริกาทำท่าจะหดตัวลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดรถกระบะมีท่าทีว่าจะดุเดือดเลือดพล่านอย่างน่าติดตามชมในปีนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Ford เป็นผู้นำเซกเมนท์รถปิกอัพในตลาดบ้านเกิดด้วยการจัดจำหน่ายรถกระบะ F-Series ขณะที่ฝั่ง Chevrolet ในเครือ General Motors ตามมาเป็นอันดับสอง ส่วน Fiat Chrysler Automobiles หรือ FCA ก็ส่งแบรนด์....

SK - 09/01 - 15:00

ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล

Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” รถมัสเซิลคาร์สุดหล่อจากจอภาพยนตร์จำนวน 4 โมเดลจะถูกนำออกประมูลให้ทั้งคอรถยนต์และคอภาพยนตร์ได้จับจองกัน Camaro สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกหลังจากปรากฏตัวในภาพยนตร์ของผู้กำกับไมเคิล เบย์ อย่าง Transformers ภาคแรก ทำให้เจ้ารถสปอร์ตสีเหลืองคาดสีดำกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆ จนแม้แต่ Chevrolet เองยังต้องนำเสนอ Camaro เวอร์ชั่นพิเศษ Bumblebee....

SK - 02/01 - 15:10

ลือรับต้นปี General Motors กำลังซุ่มพัฒนารถกระบะ Chevrolet ยูนิบอดี้รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะ Chevrolet แบบยูนิบอดี้รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะทำตลาดในอเมริกาใต้เป็นหลัก เว็บไซต์ GM Authority รายงายโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า รถกระบะบนพื้นฐานรถยนต์นั่งดังกล่าวจะออกทำตลาดแทนที่รุ่น Chevrolet Montana ออกจำหน่ายในภูมิภาคละตินอเมริกา แข่งขันกับ Fiat Toro, Renault....

SK - 17/12

ลือ Chevrolet Corvette ใหม่ ดีเลย์เปิดตัวออกไปหลายเดือน เพราะติดขัดปัญหาระบบไฟฟ้า

หลังมีข่าวว่า Chevrolet Corvette ถูกเลื่อนเปิดตัวจากงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ต้นปีหน้าอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่ทำให้แฟนๆ ต้องรอคอยอีกหลายเดือน สาเหตุหลักที่ทำให้รถมัสเซิลคาร์รุ่นใหม่ล่าสุดถูกเลื่อนเปิดตัวออกไปนั้นเกิดจากปัญหาระบบไฟฟ้า โดยแหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ GM Authority ว่า ทีมวิศวกรของค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันพบปัญหาที่ระบบไฟฟ้าของ Corvette รุ่นใหม่ที่ใช้ขุมพลังวางกลางลำระหว่างกระบวนการพัฒนาตัวรถ ถึงแม้ Chevrolet จะไม่เคยยืนยันว่าจะเปิดตัว Corvette....

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า พาชมรถปิกอัพฟลูไซส์ขวัญใจคนไทยที่ไม่มีขายในบ้านเราอย่าง Chevrolet Silverado ที่ถูกใช้เป็นรถนำขบวนการรายการแข่งขันแห่งปีของ Daytona....

SK - 10/12 - 10:12

จดสิทธิบัตรฝาครอบเครื่องยนต์แบบพิเศษสำหรับ Chevrolet Corvette C8

Chevrolet ทำการจดสิทธิบัตรฝาครอบเครื่องยนต์แบบพิเศษสำหรับ Chevrolet Corvette C8 ที่จะเปลี่ยนมาใช้เลย์เอาท์เครื่องยนต์วางกลางลำแทนวางด้านหน้าแบบเดิม ฝาครอบเครื่องยนต์ใน Corvette C8 จะมาพร้อมฟังค์ชั่นรับอากาศเข้าระบายความร้อนเครื่องยนต์ที่วางอยู่กลางลำตัวรถ โดยข้อมูลจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริการะบุว่าเป็น “ฝาครอบเครื่องยนต์แบบมีการระบายอากาศสำหรับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์วางด้านท้ายหรือกลางลำตัวรถ” สิทธิบัตรฉบับล่าสุดนี้ระบุด้วยว่า ฝาครอบเครื่องยนต์จะประกอบด้วยวัสดุแก้วตรงกลาง ล้อมรอบด้วยโครงที่มีร่องระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ ซึ่งตรงกับภาพสปายช็อตก่อนหน้านี้ที่ตัวรถถูกพรางตัวบังสายตาไว้ทั้งคันเว้นแต่ส่วนเครื่องยนต์ที่เปิดโล่งเพราะต้องมีการหล่อเย็นหรือเปิดโล่งรับอากาศจากภายนอกนั่นเอง ข้อมูลจากสิทธิบัตรยังลงรายละเอียดไว้ว่า ตัวโครงระบายอากาศอาจทำด้วยตาข่ายแม็กนีเซียมน้ำหนักเบาผสมกับโลหะที่มีความทนทานสูง ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ทาง....

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า ถือว่า ณ ตอนนี้การมาถึงของยุคเปลี่ยนแปลงใกล้เข้ามาทุกทีๆ ใครจะไปรู้ว่ารถยนต์มัสเซิลคาร์อันเป็นตำนาน ที่มีการทำตลาดหลากหลายแบรนด์ แต่ที่เด่นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น Ford Mustang....

SK - 05/12

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

Chevrolet Silverado HD มีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดในช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดได้รับการเผยโฉมคันเต็มและข้อมูลทางเทคนิคที่อาจทำให้นักเลงรถกระบะสูดปาก Silverado HD จะเป็นรถกระบะลำดับที่ 3 ในไลน์ Silverado ที่เปิดตัวออกมาในรอบ 18 เดือน โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานฟลินต์ของ General Motors ในรัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา หากเทียบกับรุ่น....

SK - 19/11 - 16:49

พาชม FNR-CarryAll ร่างต้นแบบ Chevrolet Blazer สำหรับตลาดจีน

หลังมีข่าวว่า Chevrolet Blazer จะเข้ามาบ้านเราในปีหน้า รถสปอร์ตครอสโอเวอร์รุ่นนี้ก็มีความน่าสนใจขึ้นมาทันควัน เราจึงนำรุ่นต้นแบบเวอร์ชั่นจีนมาฝากกัน รถต้นแบบ Chevrolet FNR-CarryAll (คันที่เห็นในภาพเปิด) พัฒนาบนพื้นฐานของ Blazer สำหรับตลาดแดนมังกร โดยจะได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานกวางโจว มอเตอร์โชว์ ตามที่เห็นในภาพ รูปลักษณ์ด้านหน้าถอดแบบมาจาก Camaro เหมือนกับ....

Cokey - 16/11 - 14:33

เป็นไปได้สูง New Chevrolet Corvette รุ่นต่อไปจะมาพร้อมเครื่องยนต์วางกลาง และตัวเลือกตัวถังอีกหลายแบบ

New Chevrolet Corvette รุ่นต่อไป อาจมาพร้อมตัวถังแบบเครื่องยนต์วางกลาง พร้อมตัวเลือกตัวถังอีกหลากหลายแบบ ซึ่งภาพเรนเดอร์นี้มาจาก กลุ่มแฟนคลับ Corvette หลังจากเป็นข่าวรอให้ลุ้นกันมานานสำหรับ รถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นตำนานอย่าง Chevrolet Corvette ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ว่ารุ่นต่อไปจะมาในแนวไหน บางข่าวก็ว่าจะปรับเป็น SUV บาง บางข่าวก็ว่าจะมาในรูปแบบรถยนต์เครื่องยนต์วางกลางบ้าง....

ค้นพบ 27 บทความ