Chevrolet

เชฟโรเลต (Chevrolet) เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้จัดสรรรถยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ ทางการค้า “เชฟโรเลต” เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศไทย ผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 94 รายทั่วประเทศ โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 76 จังหวัด รถยนต์เอนกประสงค์ เชฟโรเลต ซาฟิร่า เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่บริษัทฯ เป็นผู้จัดจำหน่าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยรถยนต์เชฟโรเลต ซาฟิร่า ได้รับการต้อนรับจากผู้ใช้รถในประเทศไทยเป็นอย่างดี และจากความต้องการของตลาดในประเทศไทย ทำให้บริษัทฯ ได้ขยายตลาดสู่รถยนต์ประเภทอื่นๆ ตามมา นับเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่เชฟโรเลตได้เติบโตและดำเนินกิจการในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันมีรถยนต์เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ วิ่งอยู่บนท้องถนนมากกว่า 1 แสนคัน รวมไปถึงจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้อง การของกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับได้ว่า เชฟโรเลตเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงแห่งหนึ่งของ อุตสาหกรรมรถยนต์ ณ วันนี้ เชฟโรเลตยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพให้สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิต การจัดจำหน่าย และการบริการ ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด สมกับการเป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ของโลก เชฟโรเลต ในประเทศไทย ภายใต้ชื่อบริษัทว่า "เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด" ก่อตั้งเมื่อ 1 มกราคม พ.ศ. 2543 โดยเป็นบริษัทในเครือ เจเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน กรุงเทพมหานคร โดยรุ่นแรกที่ออกจำหน่ายในไทยคือ ซาฟิร่า (ปัจจุบันยุติการผลิตแล้ว) หลังจากนั้นก็ได้มีรุ่นอื่นอีก เช่น เชฟโรเลต โคโลราโด, เชฟโรเลต ออพตร้า, เชฟโรเลต แคปติวา เป็นต้น และในเดือนพฤษภาคม 2558 เชฟโรเลตได้ออกโคโลราโดรุ่นใหม่ออกมาภายใต้ชื่อ เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี

ค้นพบ 14 บทความ
SK - 12/09 - 14:00

ผู้บริหาร Chevrolet ยอมรับ Ford Mustang มาแรง แต่พร้อมสู้เต็มที่

หัวหน้าทีมวิศวกรของ Chevrolet Camaro ยอมรับว่า Ford Mustang ทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็พร้อมปรับกลยุทธ์เข้าสู้ โดยเฉพาะด้านราคาจำหน่าย อัล ออพเพนไฮเซอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Chevrolet Camaro ชี้ว่า “การที่ Ford Mustang ทำราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างต่ำ....

SK - 11/09 - 07:30

ชมความดุดัน Chevrolet Colorado ZR2 Bison เอาไว้ขย้ำ “Raptor”?

เผยโฉม Chevrolet Colorado ZR2 Bison รถกระบะรุ่นพิเศษใหม่ล่าสุดได้รับการอัพเกรดเพิ่มเติมความดุดันยิ่งขึ้นสำหรับตลาดอเมริกาโดยเฉพาะ Colorado ZR2 Bison เกิดจากการจับมือกันระหว่าง Chevrolet และบริษัทตกแต่งรถกระบะ American Expedition Vehicles (AEV) หล่อเหลาและบึกบึนมากขึ้นด้วยแผงสกิ๊ดเพลทรอบคันที่ปกป้องทั้งอ่างน้ำมันเครื่อง ถังเชื้อเพลิง ชุดเกียร์ทรานสเฟอร์....

SK - 06/09 - 11:00

จับภาพสปายช็อต Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เครื่องยนต์วางกลางลำ

Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้ละแวกสนามเนอร์เบิร์กริงในประเทศเยอรมนี เผยให้เห็นสัดส่วนที่น่าสนใจ ถึงแม้ตัวรถมัสเซิลคาร์รุ่นใหม่นี้จะถูกหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาไว้ทั้งคัน แต่ก็นับเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ ในโลกออนไลน์ได้ยลโฉมกันเต็มตา สัดส่วนตัวรถในภาพรวมดูจะเน้นความเฉียบคมและดุดันมากขึ้น ชวนให้นึกถึงดีไซน์ของค่ายตรากระทิงอย่าง Lamborghini อยู่ไม่น้อย ความโดดเด่นด้านข้างตัวรถอยู่ที่ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่รับลมเข้าเครื่องยนต์ที่วางอยู่กลางลำตัวรถ เส้นสายดูสะอาดตา แต่รายละเอียดต่างๆ ดูเหมือนจะถูก “ดัดแปลง” เพื่อสับขาหลอกบรรดาช่างภาพสปายช็อต

SK - 27/08

GM จดสิทธิบัตรชื่อ Zora นับถอยหลังเปิดตัว Chevrolet Corvette ขุมพลังกลางลำ

General Motors จดสิทธิบัตรชื่อ Zora ในหลายประเทศทั่วโลก เตรียมพร้อมรับการเปิดตัวมัสเซิลคาร์ Chevrolet Corvette โฉมใหม่ที่จะใช้ขุมพลังวางกลางลำตัวรถ แฟนพันธุ์แท้ค่ายโบว์ไทอาจทราบดีว่าชื่อ Zora มาจากชายผู้หนึ่งที่มีนามว่า Zora Arkus-Duntov อดีตวิศวกรที่เคยผลักดันแนวคิดการสร้างขุมพลังวี8 วางกลางลำตัวรถ Corvette ซึ่งทำให้รถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้เปลี่ยนจากรถครูสเซอร์สมรรถนะสูงกลายเป็นรถสปอร์ตขนานแท้ และทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็น....

SK - 15/08 - 12:30

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

General Motors เดินหน้าพัฒนาระบบแอโรไดนามิกสำหรับ Chevrolet Corvette อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจดสิทธิบัตรชิ้นส่วนรอบคันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นรถ Corvette ที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศหน้า สเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับตำแหน่งและเคลื่อนไหวได้เพื่อลำเลียงอากาศให้ไหลผ่านจากด้านหน้าสู่ท้ายรถได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดเหนียวแน่นกับพื้นถนนและแหวกอากาศไปข้างหน้าได้เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

Cokey - 21/07 - 11:35

Chevrolet เลิกผลิต City Express ตู้เล็กเชิงพาณิชย์ เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

Chevrolet เลิกผลิต City Express รถตู้เชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก เนื่องจากไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับเจ้าตลาดรถเซกเมนต์นี้อย่าง Ford Transit

SK - 22/06 - 09:30

สวยแบบนี้มาไทยเถอะ Chevrolet Blazer ฟื้นชีพรถครอสโอเวอร์แนวสปอร์ต

รถครอสโอเวอร์ Chevrolet Blazer หวนคืนสู่ตลาดอีกครั้งในรอบ 13 ปี หลังจากเคยออกจัดจำหน่ายในชื่อ S-10 Blazer และยกเลิกการผลิตไปตั้งแต่ปี 2005 ตลาดรถอเนกประสงค์เติบโตอย่างต่อเนื่อง General Motors จึงเดินหน้าเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Blazer ซึ่งมาพร้อมความดุดันปราดเปรียวอย่างชัดเจน โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น Chevrolet....

SK - 06/06

หมดกัน! ผู้บริหาร GM ขับเพซคาร์ Chevrolet Corvette เสยกำแพง (ชมคลิป)

รองประธาน General Motors ขับรถเพซคาร์ Chevrolet Corvette เสยกำแพงในช่วงพาเหรดแล็บของการแข่งขันอินดี้คาร์เรซที่ 2 สนามดีทรอยท์ กรังด์ปรีซ์ ทำให้การแข่งขันต้องล่าช้าไปหลายสิบนาที มาร์ก รอยส์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโกลเบิลของ GM ขับรถมัสเซิลคาร์เข้าโค้งซ้ายในสนามเบลล์ไอส์ ขณะกำลังกดคันเร่งเพื่อทะยานออกจากโค้ง ปรากฎว่าตัวรถสูญเสียการควบคุมและไถลเข้าหากำแพงแล้วชนอย่างจังเบอร์ อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้รถแข่งอินดี้คาร์ทั้ง....

GolF - 04/05 - 17:17

GM เห็นต่างฟอร์ดไม่หยุดพัฒนาตลาดรถยนต์นั่ง

ซีอีโอของ GM ออกมายืนยันกับผู้ลงทุนว่าพวกเขานั้นจะเดินหน้าทำตลาดรถยนต์นั่งต่อไป เนื่องจากมองว่าตลาดยังมีความต้องการอยู่ และมีแผนงานที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีกหลายรุ่นออกมาในอนาคต บนแพลตฟอร์มที่ได้รับการพัฒนาล่าสุด หลังจากที่ยักษ์ใหญ่สายพันธุ์อเมริกันอย่างฟอร์ด ออกมาประกาศหยุดการพัฒนารถยนต์นั่งสำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา ทำให้ยักษ์อีกตัวอย่างจีเอ็ม มีข่าวลือว่าพวกเขาเตรียมหยุดทำตลาดรถยนต์นั่งอย่างอิมพาล่าและโซนิคตามมาเช่นกันในอนาคต แต่ข่าวลือดังกล่าวก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยผู้ที่ออกมาปฏิเสธเสียงชัดก็คือ แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของจีเอ็ม ที่พูดคุยกับบรรดาผู้ถือหุ้น และยืนยันอย่างชัดเจนว่า จีเอ็มจะยังคงยึดมั่นกับตลาดรถยนต์นั่งต่อไปเหมือนที่ผ่านมา บาร์ร่าระบุว่า....

Man - 07/04 - 15:09

2019 Chevrolet Cruze ปรับโฉมใหม่หรูหรามากยิ่งขึ้น

เชฟโรเลตได้ปรับโฉมโมเดลคอมแพ็คคาร์อย่าง 2019 Chevrolet Cruze โดยดีไซน์ให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าใหม่ ที่มองหารถที่มีสมรรถนะที่ดี ประหยัด และมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น โดยในการปรับโฉมโมเดลปี 2019 ในครั้งนี้ มาพร้อมกับรูปโฉมที่ดูบึกบึนและหรูหรายิ่งขึ้น ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ อีกทั้งในส่วนไฟท้ายที่เปลี่ยนมาเป็นแอลอีดี นอกจากนี้ยังได้มีการปรับปรุงในอีกหลายจุด อาทิเช่น จอแสดงข้อมูลแบบทัชสกรีนใหม่ ขนาด....

ค้นพบ 14 บทความ