Chevrolet

เชฟโรเลต (Chevrolet) เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้จัดสรรรถยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ ทางการค้า “เชฟโรเลต” เพื่อจัดจำหน่ายในประเทศไทย ผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายของบริษัทฯ ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 94 รายทั่วประเทศ โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 76 จังหวัด รถยนต์เอนกประสงค์ เชฟโรเลต ซาฟิร่า เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่บริษัทฯ เป็นผู้จัดจำหน่าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยรถยนต์เชฟโรเลต ซาฟิร่า ได้รับการต้อนรับจากผู้ใช้รถในประเทศไทยเป็นอย่างดี และจากความต้องการของตลาดในประเทศไทย ทำให้บริษัทฯ ได้ขยายตลาดสู่รถยนต์ประเภทอื่นๆ ตามมา นับเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ที่เชฟโรเลตได้เติบโตและดำเนินกิจการในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันมีรถยนต์เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ วิ่งอยู่บนท้องถนนมากกว่า 1 แสนคัน รวมไปถึงจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับความต้อง การของกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับได้ว่า เชฟโรเลตเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตสูงแห่งหนึ่งของ อุตสาหกรรมรถยนต์ ณ วันนี้ เชฟโรเลตยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพให้สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิต การจัดจำหน่าย และการบริการ ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด สมกับการเป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ของโลก เชฟโรเลต ในประเทศไทย ภายใต้ชื่อบริษัทว่า "เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด" ก่อตั้งเมื่อ 1 มกราคม พ.ศ. 2543 โดยเป็นบริษัทในเครือ เจเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน กรุงเทพมหานคร โดยรุ่นแรกที่ออกจำหน่ายในไทยคือ ซาฟิร่า (ปัจจุบันยุติการผลิตแล้ว) หลังจากนั้นก็ได้มีรุ่นอื่นอีก เช่น เชฟโรเลต โคโลราโด, เชฟโรเลต ออพตร้า, เชฟโรเลต แคปติวา เป็นต้น และในเดือนพฤษภาคม 2558 เชฟโรเลตได้ออกโคโลราโดรุ่นใหม่ออกมาภายใต้ชื่อ เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี

Read More ▼
ค้นพบ 32 บทความ
SK - 18/03 - 11:00

ดีเลย์อีก!? Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่เลื่อนเปิดตัวเป็นครึ่งหลังของปีนี้

ข้อมูลของ Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 หลุดออกมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง แต่มีประเด็นเดียวที่ยังไม่แน่ชัดคือกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Corvette เคยตกเป็นข่าวเมื่อปลายปีที่แล้วว่าประสบปัญหาทางเทคนิคเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวจากกำหนดการเดิมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาไปเป็นกลางปีนี้แทน แต่ล่าสุดมีรายงานว่าต้องเลื่อนออกไปอีกครั้งเป็นช่วงครึ่งหลังของปี เว็บไซต์ Hagerty รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า ทีมวิศวกรของ Chevrolet ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าให้หมดไปได้....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 07/02 - 15:30

เปิดสเปกกระบะพันธุ์แกร่งตัวจริง Chevrolet Silverado HD ลากจูงได้เกิน 16 ตัน!

ต่อเนื่องจากการเผยข้อมูลทางเทคนิคเบื้องต้นเมื่อปีที่แล้ว Chevrolet Silverado HD ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ลุยตลาดรถกระบะขนาดใหญ่ในอเมริกาเหนือ Silverado HD รุ่นเริ่มต้นใช้เครื่องยนต์เบนซิน วี8 ความจุกระบอกสูบ 6.6 ลิตรรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบหัวฉีดตรงไดเรคอินเจคชั่นและมีระบบวาล์วแปรผัน รีดพละกำลัง 401 แรงม้า แรงบิด 628 นิวตันเมตร....

SK - 30/01

เผยโฉม Chevrolet Camaro ZL1 1LE เสริมอ็อปชั่นเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

Chevrolet Camaro ZL1 1LE ปี 2019 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว แม้หน้าตาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริมล่าสุดจะทำให้มัสเซิลคาร์รุ่นนี้ทำความเร็วได้ดียิ่งขึ้น “หลายวินาที” โดยเฉพาะในสนามที่มีความยาวหลายกิโลเมตรอย่างเนอร์เบิร์กริงในประเทศเยอรมนี เมื่อเทียบกับเกียร์ธรรมดา 6....

SK - 21/01 - 12:51

กลับลำ!? General Motors อาจผลิตรถกระบะพลังงานไฟฟ้าแข่ง Ford – Tesla

หัวเรือใหญ่ General Motors หรือ GM ออกมาแย้มว่าบริษัทฯ อาจพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในอนาคต โดยแจ้งให้ลูกค้า “เตรียมพร้อมรับชม” ก่อนหน้านี้ ไมค์ อเบลสัน รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์โกลเบิลของ GM ออกมาปฏิเสธหนักแน่นว่าบริษัทฯ มีแผนการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าหลายรุ่น แต่จะไม่มีรถกระบะรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอนในอีก 1-2 ทศวรรษข้างหน้า....

SK - 11/01 - 11:00

ตลาดรถกระบะส่อเค้าดุเดือดในอเมริกา หลัง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่เตรียมพร้อมเต็มที่

หลังจากยอดขายเซกเมนท์รถเล็กในสหรัฐอเมริกาทำท่าจะหดตัวลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดรถกระบะมีท่าทีว่าจะดุเดือดเลือดพล่านอย่างน่าติดตามชมในปีนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Ford เป็นผู้นำเซกเมนท์รถปิกอัพในตลาดบ้านเกิดด้วยการจัดจำหน่ายรถกระบะ F-Series ขณะที่ฝั่ง Chevrolet ในเครือ General Motors ตามมาเป็นอันดับสอง ส่วน Fiat Chrysler Automobiles หรือ FCA ก็ส่งแบรนด์....

SK - 09/01 - 15:00

ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล

Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” รถมัสเซิลคาร์สุดหล่อจากจอภาพยนตร์จำนวน 4 โมเดลจะถูกนำออกประมูลให้ทั้งคอรถยนต์และคอภาพยนตร์ได้จับจองกัน Camaro สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกหลังจากปรากฏตัวในภาพยนตร์ของผู้กำกับไมเคิล เบย์ อย่าง Transformers ภาคแรก ทำให้เจ้ารถสปอร์ตสีเหลืองคาดสีดำกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆ จนแม้แต่ Chevrolet เองยังต้องนำเสนอ Camaro เวอร์ชั่นพิเศษ Bumblebee....

SK - 02/01

ลือรับต้นปี General Motors กำลังซุ่มพัฒนารถกระบะ Chevrolet ยูนิบอดี้รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะ Chevrolet แบบยูนิบอดี้รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะทำตลาดในอเมริกาใต้เป็นหลัก เว็บไซต์ GM Authority รายงายโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า รถกระบะบนพื้นฐานรถยนต์นั่งดังกล่าวจะออกทำตลาดแทนที่รุ่น Chevrolet Montana ออกจำหน่ายในภูมิภาคละตินอเมริกา แข่งขันกับ Fiat Toro, Renault....

SK - 17/12 - 07:44

ลือ Chevrolet Corvette ใหม่ ดีเลย์เปิดตัวออกไปหลายเดือน เพราะติดขัดปัญหาระบบไฟฟ้า

หลังมีข่าวว่า Chevrolet Corvette ถูกเลื่อนเปิดตัวจากงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ต้นปีหน้าอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่ทำให้แฟนๆ ต้องรอคอยอีกหลายเดือน สาเหตุหลักที่ทำให้รถมัสเซิลคาร์รุ่นใหม่ล่าสุดถูกเลื่อนเปิดตัวออกไปนั้นเกิดจากปัญหาระบบไฟฟ้า โดยแหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ GM Authority ว่า ทีมวิศวกรของค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันพบปัญหาที่ระบบไฟฟ้าของ Corvette รุ่นใหม่ที่ใช้ขุมพลังวางกลางลำระหว่างกระบวนการพัฒนาตัวรถ ถึงแม้ Chevrolet จะไม่เคยยืนยันว่าจะเปิดตัว Corvette....

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า พาชมรถปิกอัพฟลูไซส์ขวัญใจคนไทยที่ไม่มีขายในบ้านเราอย่าง Chevrolet Silverado ที่ถูกใช้เป็นรถนำขบวนการรายการแข่งขันแห่งปีของ Daytona....

ค้นพบ 32 บทความ