Carlos Ghosn

ค้นพบ 37 บทความ
SK - 19/06 - 11:00

ภรรยา คาร์ลอส กอส์น วิงวอนประธานาธิบดีทรัมป์ ช่วยเหลือสามี

ภรรยาของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan วิงวอนให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกายกประเด็นเกี่ยวกับสามีของเธอมาหารือกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น “ดิฉันวอนขอให้ประธานาธิบดีทรัมป์พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น ให้มีการพิจารณาคดีที่เป็นธรรม และขอให้สามีของดิฉันได้รับอนุญาตให้พบเจอดิฉันได้โดยอิงตามหลักการว่าสามีของดิฉันยังเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะมีการตัดสินความผิด” แคโรล กอส์น กล่าวกับสำนักข่าวบีบีซี นายกรัฐมนตรีอาเบะ เตรียมให้การต้อนรับคณะผู้นำจากประเทศเศรษฐกิจกลุ่ม G20 ในการประชุมสุดยอดผู้นำที่นครโอซาก้า ระหว่างวันที่ 28-29....

SK - 26/04 - 08:50

คาร์ลอส กอส์น ได้ประกันตัวอีกรอบวงเงิน 145 ล้านบาท ศาลสั่งห้ามพบหน้าภรรยา

ศาลเขตกรุงโตเกียวอนุญาตให้คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Renault และ Nissan ได้รับการประกันตัวเป็นครั้งที่สองด้วยวงเงินประกันสูงถึง 500 ล้านเยนหรือเกือบ 145 ล้านบาท สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นอกจากเงื่อนไขสุดเข้มงวดจำนวน 8 ข้อ อาทิห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ต้องอาศัยอยู่ในที่พำนักในกรุงโตเกียว และห้ามใช้อินเตอร์เน็ตแล้ว ศาลเขตกรุงโตเกียวยังมีข้อบังคับเพิ่มเติมนั่นคือสั่งห้ามกอส์นติดต่อกับแคโรล....

SK - 22/04 - 10:40

Nissan เตรียมปรับแผนลดจำนวนการผลิตรถยนต์ทั่วโลกลง 15%

Nissan Motor ตกเป็นข่าวว่าจะปรับลดจำนวนการผลิตรถยนต์ทั่วโลกลง 15% ภายในเดือนมีนาคม 2020 สวนทางกับแผนการที่คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่เคยกำหนดไว้ หนังสือพิมพ์นิคเคอิของญี่ปุ่นรายงานว่า การปรับลดการผลิตของ Nissan ลง 15% ถือเป็นสัดส่วนที่สูงที่สุดในรอบกว่าทศวรรษ เนื่องจาก Nissan ต้องรับมือกับยอดขายที่ลดลงในหลายประเทศ รวมถึงในสหรัฐอเมริกา....

SK - 09/04

คาร์ลอส กอส์น ส่งวีดีโอยืนยันความบริสุทธิ์ ชี้ตนถูก “แทงข้างหลัง”

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ปรากฎตัวในวีดีโอที่กล่าวหาอดีตเพื่อนร่วมงานที่วางแผนหักหลังและสบคบคิดกันโค่นล้มเขาลงจากตำแหน่ง วีดีโอความยาวกว่า 7 นาทีซึ่งเผยแพร่โดยทีมทนายความของกอส์นที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นด้วยการระบุว่า “ถ้าคุณเห็นวีดีโอนี้ ก็หมายความว่าผมไม่อาจพูดในงานแถลงข่าวที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 เมษายนได้” “ผมยืนยันความบริสุทธิ์ในทุกข้อกล่าวหาซึ่งเต็มไปด้วยความอคติ บิดเบือน” กอส์น กล่าว “สิ่งที่เกิดขึ้นคือการสบคมคิด ไม่เกี่ยวกับความโลภหรือการบริหารงานอย่างเผด็จการของผม....

SK - 09/04 - 07:00

ภรรยา คาร์ลอส กอส์น ร้องรัฐบาลฝรั่งเศส ช่วยเหลือสามีให้ได้รับความยุติธรรม

คดี คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ทำท่าจะกลายเป็นเรื่องบาดหมางระหว่างประเทศเมื่อภรรยาวิงวอนให้รัฐบาลฝรั่งเศสช่วยเหลือสามีที่ถูกคุมขังในประเทศญี่ปุ่น แครอล กอส์น ภรรยาของคาร์ลอส กอส์น ได้บินออกจากกรุงโตเกียวตรงไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลเมืองน้ำหอมให้ช่วยเหลือสามีที่เธอมองว่าได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมจากรัฐบาลญี่ปุ่น “ในฐานะพลเมืองฝรั่งเศส เขา (คาร์ลอส กอส์น) ควรจะได้รับสิทธิปกป้องมากกว่านี้ ดิฉันไม่คิดว่าเขาได้รับการสนับสนุนอย่างเหมาะสม และเขาต้องการความช่วยเหลือ”....

SK - 04/04 - 12:48

คาร์ลอส กอส์น โวยเจ้าหน้าที่กระทำการอุกอาจ หลังถูกจับกุมคุมขังรอบสอง

ไม่กี่ชั่วโมงหลังโพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ว่าจะเปิดเผยความจริงในสัปดาห์หน้า คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมและคุมขังเป็นครั้งที่สอง เจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการเขตกรุงโตเกียวบุกเข้าจับกุมกอส์นอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน) ในข้อหาต้องสงสัยว่าใช้งบประมาณของ Nissan ในการแสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง ซึ่งเป็นคนละประเด็นที่สื่อรายงานไว้ก่อนหน้านี้ว่ากอส์นมีส่วนพัวพันกับการจ่ายสินบนให้ผู้แทนจำหน่ายแห่งหนึ่งในประเทศโอมาน ผู้เชี่ยวชาญมองว่า การจับกุมและคุมขังผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัวออกมาต่อสู้คดีเป็นครั้งที่สองนั้นเป็นสิ่งผิดปกติอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น อัยการเขตกรุงโตเกียวกล่าวหาว่า กอส์นทำให้ Nissan....

SK - 04/04 - 11:00

จับตา คาร์ลอส กอส์น ทวีต “ผมจะบอกความจริงทั้งหมด” ในสัปดาห์หน้า

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Renault และ Nissan ทวีตข้อความระบุว่า เขาจะบอกเล่าความจริงทั้งหมดในการแถลงข่าวครั้งแรกหลังจากได้รับการประกันตัวซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า กอส์น ทวีตข้อความทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นขึ้นบนบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของตนเองว่า “ผมกำลังเตรียมความพร้อมที่จะบอกเล่าความจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด งานแถลงข่าวจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน” ผู้บริหารวัย 64 ปีถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหาประพฤติผิดกฎหมายทางการเงินร้ายแรงหลายข้อ....

SK - 11/03

เปิดเงื่อนไขสุดเข้ม 8 ข้อ เบื้องหลังศาลอนุมัติประกันตัว คาร์ลอส กอส์น

การประกันตัว คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan หลังจากถูกคุมขังมานานกว่า 100 วัน ยังคงมีประเด็นที่น่าติดตามอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือเงื่อนไข 8 ข้อที่ห้ามละเมิดโดยเด็ดขาด กอส์นได้รับการประกันตัวด้วยวงเงินประกันที่สูงถึง 9 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 285 ล้านบาทหลังจากถูกจับกุมและคุมขังตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหากระทำผิดกกฎหมายการเงินหลายข้อ ผู้บริหารวัย 64....

SK - 05/03 - 11:25

คาร์ลอส กอส์น ได้รับการประกันตัวแล้ว หลังถูกคุมขังนานกว่า 3 เดือน

ศาลกรุงโตเกียวอนุญาตให้ประกันตัว คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan หลังจากถูกคุมขังในสถานกักกันของประเทศญี่ปุ่นนานกว่า 3 เดือน สำนักข่าว NHK รายงานว่า วงเงินประกันตัวของกอส์นสูงถึง 1 พันล้านเยนหรือประมาณ 285 ล้านบาท และเขาจะได้รับการปล่อยตัวอย่างเร็วที่สุดในวันนี้ (วันอังคารที่ 5....

SK - 15/02 - 07:00

คาร์ลอส กอส์น เปลี่ยนทีมทนายความ ปรับแผนสู้ทางกฎหมายเต็มสูบ

คาร์ลอส กอส์น ประกาศแต่งตั้งทีมทนายความใหม่ หลังจากโมโตนาริ ออตซูรุ หัวหน้าทีมทนายความเดิมประกาศลาออกยกชุด หวังปรับแผนสู้ในชั้นศาลเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Renault ยังถูกควบคุมตัวโดยสำนักงานอัยการเขตกรุงโตเกียวนับตั้งแต่เขาถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนปีที่แล้วในข้อหาประพฤติผิดทางการเงินร้ายแรงหลายข้อ หนึ่งในนั้นคือการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงและการดำเนินงานที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กร หัวหน้าทีมทนายคนใหม่มีชื่อว่าฮิโรชิ คาวัตสุ และหนึ่งในลูกทีมทนายคือจุนนิชิโระ ฮิโระนากะ....

ค้นพบ 37 บทความ