autonomous

ค้นพบ 5 บทความ
SK - 11/10 - 15:30

สหรัฐปรับข้อกฎหมาย รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ไม่ต้องติดตั้งพวงมาลัยก็ใช้งานบนถนนทั่วไปได้

รัฐบาลสหรัฐประกาศปรับข้อกฎหมายที่อาจนำไปสู่การอนุญาตให้ รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ สามารถใช้งานบนถนนสาธารณะได้โดยไม่ต้องมีพวงมาลัย สำนักงานเพื่อความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุว่า เป้าหมายของการปรับข้อกฎหมายครั้งนี้คือการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของรถขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งจะต้องมีข้อกำหนดที่จำเป็นและเหมาะสมเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างรวดเร็วต่อไป รายงานความยาว 80 หน้าของ NHTSA ระบุถึงแผนงาน “Automated Vehicles 3.0” ที่ต้องเปิดกว้างให้บริษัทรถยนต์มีการพัฒนาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมกับชี้ว่าข้อกำหนดที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นอุปสรรคขัดขวางการสร้างนวัตกรรมใหม่

SK - 06/08 - 07:30

Uber ระงับโครงการพัฒนา รถบรรทุกขับขี่อัตโนมัติ เน้นที่รถยนต์แทน

Uber ประกาศหยุดโปรเจคต์การพัฒนา รถบรรทุกขับขี่อัตโนมัติ เพื่อหันไปให้ความสำคัญและทุ่มเททรัพยากรกับการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับแทน ก่อนหน้านี้ Uber กระโดดเข้ามาร่วมแข่งขันการพัฒนารถบรรทุกไร้คนขับในปี 2016 ด้วยการเข้าครอบครองกิจการมูลค่า 680 ล้านเหรียญสหรัฐของบริษัทสตาร์ทอัพชื่อว่า Otto ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดยแอนโธนี่ เลวานดอฟสกี อดีตวิศวกรมือฉมังของ Waymo บริษัทในเครือ Google ซึ่งทำให้เลวานดอฟสกีตกเป็นคดีความว่าขโมยเทคโนโลยีของ....

SK - 17/07 - 09:30

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ระบบขับขี่อัตโนมัติได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับความนิยมในวงกว้างภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่หากดูจากคลิป Ford Mustang นี้แล้วบางคนอาจขอขับเองก่อนดีกว่า Ford Mustang รุ่นปี 1965 ที่ติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับระหว่างบริษัท Siemens และศูนย์วิจัยวิศวกรรมยานยนต์ของมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ (Cranfield University) ถูกนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed....

SK - 27/05

อุบัติเหตุของ รถขับขี่อัตโนมัติ ความผิดควรตกอยู่ที่ใคร?

อุบัติเหตถึงแก่ชีวิตที่เกิดขึ้นกับ รถขับขี่อัตโนมัติ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า เราควรจะชี้นิ้วมอบความผิดไปที่ฝ่ายใด และมีมาตรการใดบ้างที่จะป้องกันอุบัติเหตุได้ ปัจจุบัน รถขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบนั้นยังไม่มีจัดจำหน่าย แต่เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขีี่มากมายที่เป็นพื้นฐานของรถไร้คนขับในอนาคตนั้นถูกติดตั้งอยู่ในรถโปรดักชั่นหลายรุ่นที่โลดแล่นบนท้องถนนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบที่ควบคุมการเลี้ยว เบรกหรือจอดได้เองโดยอัตโนมัติ ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ความสับสนระหว่างคำว่า “รถขับขี่อัตโนมัติ” และ “เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่” ทำให้ผู้ใช้งานรถหลายคนเข้าใจผิด นำไปสู่อุบัติเหตุที่เกิดกับรถที่มีเทคโนโลยีประเภทดังกล่าว มาตรฐานรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่เขียนขึ้นโดยหน่วยงานด้านวิศวกรรมของสหรัฐอเมริกาได้กำหนดนิยามรถขับขี่อัตโนมัติไว้ 5....

SK - 23/05 - 16:30

เผยผู้บริโภคเชื่อมั่นใน รถขับขี่อัตโนมัติ น้อยลง หลังเกิดอุบัติเหตุถี่ยิบ

ข่าวด้านลบของเทคโนโลยี รถขับขี่อัตโนมัติ และกึ่งอัตโนมัติเกิดขึ้นบ่อยครั้งในระยะหลัง จึงไม่น่าแปลกใจว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ผลการศึกษาล่าสุดของสถาบัน AAA แห่งสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ขับขี่ 73% มีความหวาดหวั่นที่จะต้องนั่งโดยสารอยู่ในรถขับขี่อัตโนมัติ เพิ่มขึ้นจากการศึกษาเมื่อปี 2017 ซึ่งอยู่ที่ 63% โดยผู้หญิงถึง 83% มีความรู้สึกหวาดกลัว ขณะที่ผู้ชาย 63%....

ค้นพบ 5 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้