autonomous

ค้นพบ 9 บทความ
Ken - 10/05 - 14:14

GEN SURV เปิดตัว Ply AGV ฟอร์คลิฟท์อัตโนมัติ แก้ปัญหาการบริหารจัดการสต็อกในธุรกิจ

GEN SURV บริษัทสตาร์ทอัพสายเทคโนโลยีสัญญาชาติได้พัฒนาเทคโนโลยี Autonomous Forklift หรือฟอร์คลิฟท์อัตโนมัติ Ply AGV เพื่อลดช่องว่างในธุรกิจ วีรมน ปุรผาติ กรรมการ บริษัท เจ็นเซิฟ จำกัด แนะนำผลงานของบริษัทที่มีทั้งเรืออัตโนมัติและเรือดำน้ำอัตโนมัติที่คิดค้นด้วยวิศวกรชาวไทยรวมถึงฟอร์คลิฟท์อัตโนมัติในชื่อ Ply AGV ตัวรถนั้นจะใช้ฟอร์คลิฟท์ที่มีขายในท้องตลาดจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือมาติดตั้งอุปกรณ์....

SK - 04/01 - 08:29

พนักงาน Uber แฉยับการทดสอบ รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ สุดย่ำแย่

อดีตนักขับทดสอบ รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ของบริษัท Uber ออกมาแฉสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ย่ำแย่และได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ไรอัน เคลลีย์ อดีตนักขับทดสอบของ Uber ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์บิสซิเนส อินไซเดอร์ถึงสภาพการทำงานที่นักขับรถทดสอบเกือบทุกคนต้องเผชิญก่อนที่รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Uber จะเกิดอุบัติเหตุชนคนเดินถนนเสียชีวิตเมื่อต้นปี 2018 เคลลีย์เปิดเผยว่า วันหนึ่งในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2017 รถขับอัตโนมัติต้นแบบของ Uber....

SK - 03/01 - 11:00

เผย Samsung ถือครองสิทธิบัตรเทคโนโลยี รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ มากที่สุด

Samsung Electronics กลายเป็นบริษัทที่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ มากที่สุดในภูมิภาคยุโรป เหนือกว่าบริษัทเทคโนโลยีและบริษัทรถยนต์รายอื่นๆ เว็บไซต์ข่าวโคเรีย ฮาราลด์รายงานโดยอ้างข้อมูลจากสำนักงานสิทธิบัตรของยุโรปว่า ปัจจุบันสิทธิบัตรที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติถูกจดทะเบียนไว้มากถึงเกือบ 4,000 ฉบับ โดยบริษัทเทคโนโลยีและการสื่อสารเป็นผู้นำการผลักดันรถไร้คนขับให้ก้าวหน้ามากกว่าบริษัทรถยนต์ทั่วไป Samsung Electronics ถือครองสิทธิบัตรมากที่สุดที่ 624 ฉบับ ตามมาด้วย Intel....

SK - 24/12

เผยชาวจีนสนใจใน รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ มากที่สุด คนอเมริกันเมินเฉย

ผลการสำรวจความสนใจใน รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ชิ้นล่าสุดเผยให้เห็นความก้าวหน้าที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในตลาดขนาดใหญ่หลายแห่งทั่วโลก การสำรวจ Continental Mobility Study 2018 ซึ่งสอบถามความคิดเห็นของผู้ใช้รถในเยอรมนี สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และจีนจำนวน 4,000 คนในหลายประเด็น ทั้งความสนใจในเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ การเชื่อมต่อ และการใช้งานข้อมูลต่างๆ ผลลัพธ์ปรากฏว่า....

SK - 11/10 - 15:30

สหรัฐปรับข้อกฎหมาย รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ไม่ต้องติดตั้งพวงมาลัยก็ใช้งานบนถนนทั่วไปได้

รัฐบาลสหรัฐประกาศปรับข้อกฎหมายที่อาจนำไปสู่การอนุญาตให้ รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ สามารถใช้งานบนถนนสาธารณะได้โดยไม่ต้องมีพวงมาลัย สำนักงานเพื่อความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุว่า เป้าหมายของการปรับข้อกฎหมายครั้งนี้คือการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของรถขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งจะต้องมีข้อกำหนดที่จำเป็นและเหมาะสมเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างรวดเร็วต่อไป รายงานความยาว 80 หน้าของ NHTSA ระบุถึงแผนงาน “Automated Vehicles 3.0” ที่ต้องเปิดกว้างให้บริษัทรถยนต์มีการพัฒนาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมกับชี้ว่าข้อกำหนดที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นอุปสรรคขัดขวางการสร้างนวัตกรรมใหม่ ก่อนหน้านี้....

SK - 06/08 - 07:30

Uber ระงับโครงการพัฒนา รถบรรทุกขับขี่อัตโนมัติ เน้นที่รถยนต์แทน

Uber ประกาศหยุดโปรเจคต์การพัฒนา รถบรรทุกขับขี่อัตโนมัติ เพื่อหันไปให้ความสำคัญและทุ่มเททรัพยากรกับการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับแทน ก่อนหน้านี้ Uber กระโดดเข้ามาร่วมแข่งขันการพัฒนารถบรรทุกไร้คนขับในปี 2016 ด้วยการเข้าครอบครองกิจการมูลค่า 680 ล้านเหรียญสหรัฐของบริษัทสตาร์ทอัพชื่อว่า Otto ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดยแอนโธนี่ เลวานดอฟสกี อดีตวิศวกรมือฉมังของ Waymo บริษัทในเครือ Google ซึ่งทำให้เลวานดอฟสกีตกเป็นคดีความว่าขโมยเทคโนโลยีของ....

SK - 17/07 - 09:30

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ระบบขับขี่อัตโนมัติได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับความนิยมในวงกว้างภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่หากดูจากคลิป Ford Mustang นี้แล้วบางคนอาจขอขับเองก่อนดีกว่า Ford Mustang รุ่นปี 1965 ที่ติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับระหว่างบริษัท Siemens และศูนย์วิจัยวิศวกรรมยานยนต์ของมหาวิทยาลัยแครนฟิลด์ (Cranfield University) ถูกนำออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed....

SK - 27/05

อุบัติเหตุของ รถขับขี่อัตโนมัติ ความผิดควรตกอยู่ที่ใคร?

อุบัติเหตถึงแก่ชีวิตที่เกิดขึ้นกับ รถขับขี่อัตโนมัติ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า เราควรจะชี้นิ้วมอบความผิดไปที่ฝ่ายใด และมีมาตรการใดบ้างที่จะป้องกันอุบัติเหตุได้ ปัจจุบัน รถขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบนั้นยังไม่มีจัดจำหน่าย แต่เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขีี่มากมายที่เป็นพื้นฐานของรถไร้คนขับในอนาคตนั้นถูกติดตั้งอยู่ในรถโปรดักชั่นหลายรุ่นที่โลดแล่นบนท้องถนนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบที่ควบคุมการเลี้ยว เบรกหรือจอดได้เองโดยอัตโนมัติ ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ความสับสนระหว่างคำว่า “รถขับขี่อัตโนมัติ” และ “เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่” ทำให้ผู้ใช้งานรถหลายคนเข้าใจผิด นำไปสู่อุบัติเหตุที่เกิดกับรถที่มีเทคโนโลยีประเภทดังกล่าว มาตรฐานรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่เขียนขึ้นโดยหน่วยงานด้านวิศวกรรมของสหรัฐอเมริกาได้กำหนดนิยามรถขับขี่อัตโนมัติไว้ 5....

SK - 23/05 - 16:30

เผยผู้บริโภคเชื่อมั่นใน รถขับขี่อัตโนมัติ น้อยลง หลังเกิดอุบัติเหตุถี่ยิบ

ข่าวด้านลบของเทคโนโลยี รถขับขี่อัตโนมัติ และกึ่งอัตโนมัติเกิดขึ้นบ่อยครั้งในระยะหลัง จึงไม่น่าแปลกใจว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ผลการศึกษาล่าสุดของสถาบัน AAA แห่งสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ขับขี่ 73% มีความหวาดหวั่นที่จะต้องนั่งโดยสารอยู่ในรถขับขี่อัตโนมัติ เพิ่มขึ้นจากการศึกษาเมื่อปี 2017 ซึ่งอยู่ที่ 63% โดยผู้หญิงถึง 83% มีความรู้สึกหวาดกลัว ขณะที่ผู้ชาย 63%....

ค้นพบ 9 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้