A.P.Honda

ธุรกิจรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเริ่มต้นขึ้นในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 โดยการนำเข้าของบริษัท เอเชี่ยน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนของสำนักงานใหญ่จากบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด <a title="ประเทศญี่ปุ่น" href="https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8%E0%B8%8D%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99">ประเทศญี่ปุ่น</a> ต่อมาฮอนด้าได้ตัดสินใจก่อสร้างโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าขึ้นในประเทศไทย ควบคู่ไปกับบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ในปี พ.ศ. 2508ในช่วงแรกของการประกอบกิจการรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ฮอนด้าต้องประสบปัญหาไม่น้อยในการจัดจำหน่าย เนื่องจากการแข่งขันกันเองระหว่างผู้จัดจำหน่าย 3 ราย ซึ่งต่างก็มีหุ้นส่วนในบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด จึงได้สิทธิในการจำหน่ายรถที่ผลิตจากโรงงานแห่งนี้เหมือนกัน จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2529 ได้มีนโยบายจากฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่นให้ยุบรวมฝ่ายขายรวมกับบริษัท พี.ไทยแลนด์ แมชินเนอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารายใหญ่ในขณะนั้นเพื่อจัดช่องทางการจำหน่ายใหม่ ก่อให้เกิด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เพื่อเป็นผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวจนถึงปัจจุบันในเดือนเมษายนปี พ.ศ. 2555 เอ.พี.ฮอนด้า ได้เริ่มต้นธุรกิจบิ๊กไบค์ในประเทศไทยโดยการเปิดศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิง(Honda BigWing)<sup id="cite_ref-1" class="reference"><a href="https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%AD.%E0%B8%9E%E0%B8%B5.%E0%B8%AE%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%B2#cite_note-1">[1]</a></sup> เพื่อจัดจำหน่ายรถฮอนด้าบิ๊กไบค์ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น ก่อนที่ฮอนด้าจะขึ้นไลน์ผลิตรถบิ๊กไบค์ขนาดกลางในเมืองไทยในเวลาต่อมา<sup id="cite_ref-2" class="reference"><a href="https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%AD.%E0%B8%9E%E0%B8%B5.%E0%B8%AE%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%B2#cite_note-2">[2]</a></sup> และได้นำมาจำหน่ายที่ศูนย์นี้ด้วยเช่นกัน

Read More ▼
ค้นพบ 20 บทความ
Ken - 11/01 - 16:33

Jorge Lorenzo โผล่สยามหรือจะมาร่วมงานเปิดตัวรถใหม่ 12 มกราคมนี้

เมื่อช่วงวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมาใน Instagram ของเจ้าอมยิ้ม Jorge Lorenzo ได้อัพเดต Stories เผยว่าเจ้าตัวกำลังอยู่ที่เมืองไทยในโรงแรมสักแห่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาใน IG Stories ส่วนมากจะเห็นเจ้าตัวใช้ชีวิตอยู่ในยิมพร้อม เช็ค-อิน โลเคชั่นว่า Bangkok, Thailand ในทุกๆ ครั้ง....

Ken - 11/12 - 19:07

A.P.Honda คว้าอันดับ 1 ยอดจองรวมในงาน Motor Expo 2018 ด้วยยอดจองทะลุ 1,500 คัน

Motor Expo 2018 ได้รูดม่านลงอย่างเป็นทางการแล้วปีนี้ฝั่งรถจักรยานยนต์เองก็มียอดของในงานที่มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาด้วยยอดจองรวม 9,169 คัน โดยมี A.P.Honda เข้าวิ่งอันดับ 1 ในปีนี้ หลายปีก่อนหน้านี้ยามาฮ่าเข้าวินที่หนึ่งยอดจองในงาน Motor Expo มาตลอดเนื่องด้วยทางค่ายมีรถใหม่มาเปิดตัวและเปิดจองในงานซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กในกลุ่มที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก พอมาปีนี้ยามาฮ๋ไม่ได้มีผลิตภัณฑ์อะไรที่หวือหวามากในมาเผยโฉมในงานนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ยามาฮ่าหล่นจากบัลลังก์ที่ครองมาหลายปีและให้ เอ.พี.ฮอนด้า ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมายให้รุ่นชิงบัลลังก์ไปได้ เอ.พี.ฮอนด้า ทำยอดจองสะสมรวมตลอดระยะเวลาจัดงานอยู่ที่....

Ken - 24/09 - 10:53

Honda จดสิทธิบัตรสวิงอาร์มคาร์บอนไฟเบอร์และส่วนอื่นๆ รวม 3 ชิ้น

ช่วงนี้มีหลายข่าวสิทธิบัตรใหม่ของค่ายปีกนกล่าสุด Honda ได้จดสิทธิบัตรเพิ่มอีก 3 ตัวซึ่งเป็นชิ้นส่วนต่างๆ ของรถสปอร์ตที่จะใช้วัสดุแบบคาร์บอนไฟเบอร์โดยหากดูจากรูปในสิทธิบัตรแล้วเหมือนจะใช้โครงสร้างของ Honda CBR600RR มายื่น แต่รูปที่ปรากฎในสิทธิบัตรบอกอะไรไม่ได้เพราะเราคงไม่ใช่โครงสร้างของรถรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนามายื่นจดสิทธิบัตรเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงข้อมูลได้อย่างแน่นอน มองในแง่ดีบางที่ทางค่ายอาจจะกำลังหาวิธีในการฟื้นคืนชีพให้กับ Honda CBR600RR ด้วยการสร้างแชสซีคาร์บอนขึ้นมาแทนที่จะมานั่งออกแบบชุดเฟรมทั้งหมดใหม่ สิทธิบัตรทั้งหมดใช่ใช่การเอาคาร์บอนมาใช้ในการขึ้นรูปเป็นเฟรมหรือสวิงอาร์มทั้งหมดแต่เป็นการเพิ่มเข้าไปในชิ้นส่วนอลูมิเนียมเดิมโดยสิทธิบัตรแรกจะเป็นส่วนของสวิงอาร์มที่มีชิ้นส่วนคาร์บอนเข้ามายึดติดเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง สิทธิบัตรที่สองเป็นหมุดยึดระหว่างเฟรมสองฝั่ง และสิทธิบัตรที่สามพาร์ทคาร์บอนที่จุดยึดแผงคอด้านบนด้านล่างและจุดยึดระหว่างเฟรมหลัก ยังบอกไม่ได้ในตอนนี้ว่าท้ายที่สุดสิทธิบัตรนี้จะถูกนำมาใช้หรือในรถรุ่นใด ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Ken - 04/09

“CUB House” จับมือ Sofar Sounds Bangkok จัดงานดนตรีสุดฮิบสำหรับ Genuine People

CUB House เอกมัย ร่วมกับ Sofar Sounds Bangkok จัดงานดนตรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “CUB House X Sofar Sounds” ที่รวมเอาความลงตัวของสถานที่สุดฮิบและอีเวนท์เก๋ๆ เข้าไปด้วยกันอย่างลงตัว ในงานมีศิลปินชั้นนำมาร่วมสร้างสีสันมากมายไม่ว่าจะเป็น แม็กซ์ เจนมานะ, อิมเมจ สุธิตา,....

Ken - 04/09 - 09:49

Honda CB150R และ CB300R รับฟรี กล้อง GOPRO HERO 4 Silver Edition

ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ “WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” มอบความพิเศษเอาใจสาวก“Neo Sports Café” ด้วยการขยายเวลาโปรโมชั่น Honda CB150R และ Honda CB300R วันนี้รับทันที กล้อง GoPro HERO....

Ken - 28/08 - 19:48

ร่วมเชียร์เด็กไทยในศึก Moto3 และเชียร์ MotoGP กับ BNK48 ใน PTT Thailand Grand Prix ตุลาคมนี้

เอ.พี. ฮอนด้า “เรซ ทู เดอะ ดรีม” (Race To The Dream) ชวนชาวไทยมารว่มเชียร์เด็กไทยเพียงหนึ่งเดียวในการแข่งขันระดับโลกในรุ่นแรกสุดอย่าง เจ้าชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูภัทร์ ในศึกการแข่งขัน Moto3 ในศึกโฮมเรซครั้งแรกที่บุรีรัมย์ใน PTT Thailand Grand Prix นอกจากนี้ยังมี....

Ken - 08/08 - 14:37

[VDO] พาไปชม Honda PCX Hybrid พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ไฮบริดที่เหมือนมี 180 ซีซี อยู่กับตัว

Honda PCX Hybrid รถจักรยานยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของโลกและของไทยที่ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนพร้อมจำหนา่ยในประเทศไทยแล้ววันนี้ ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Ken - 02/08

คอนเฟิร์ม JAN CHAN แท็คทีม PIMTHA ในโฆษณาใหม่ Honda Super Cub

หลังจากที่มีกระแสข่าวหลุดมาวานนี้ว่า JAN CHAN จะมาจอยงานร่วมกับ A.P.Honda ในวันนี้ก็ได้รับการยืนยันว่ามาแน่และงานนี้เชเช่ไม่ได้มาแค่คนเดียวเสียด้วย แต่จะพาเน็ตไอดอลสาวสุดน่ารักอีกคนมาแท็คทีมความสดใสในครั้งนี้ ไอดอลสาวสุดน่ารักอีกคนก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก PIMTHA ที่ก่อนหน้านี้ทั่งแจนและพิมญาต่างก็เคยมีงานโปรโมทผลิตภัณฑ์ร่วมกันมาแล้ว นี่ถือเป็นอีกงานที่เราจะได้เห็นสองไอดอลสาวสุดน่ารักมารวมพลังกระชากตังค์ในกระเป๋าเราอีกครั้ง นอกจากจะมาเป็นพรีเซนเตอร์คู่หลักของผลิตภัณฑ์อย่าง Honda Super Cub ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีแล้วนั้น ยังแอบมีมุกเรื่องความปลอดภัยแฝงมาในโฆษณาตัวใหม่ที่ทั้งคู่ต่างออกปากเองเลยว่า “ชอบ Cub”....

Keng Zaza - 01/08 - 21:04

ความสำเร็จของ “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” และรถ Honda ในรายการแข่งขัน Suzuka 4 Hours และ Suzuka 8 Hours ที่ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขันรายการ Suzuka 8 Hours เป็นการแข่งขันในรูปแบบเอนดูรานซ์รายการใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบันจัดต่อเนื่องมา 41 ปี จนถือเป็นประเพณีไปเสียแล้ว รายการนี้ยังเป็นหนึ่งในสนามแข่งขันเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกรายการ Endurance World Championship หรือ EWC อีกด้วย Suzuka 4 Hours....

Ken - 01/08 - 18:47

หลุด JAN CHAN อดีตสมาชิก BNK48 ขึ้นแท่น Honda Super Cub Ambassador

ไม่รู้จริงเท็จอย่างไรแต่มีข้อมูลหลุดออกมาว่า JAN CHAN หรือ แจน-เจตสุภา เครือแตง อดีตสมาชิกของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BNK48 นั้นปัจจุบันได้เป็น Ambassador ของ Honda Super Cub หลังจากที่แจนประกาศจบการศึกษาออกไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับโอกาสที่ดีในการทำงานในญี่ปุ่นโดยยังได้รับการดูแลใต้ต้นสังกัดเดิม ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้มีผลงานในประเทศญี่ปุ่นมากมาย ในประเทศไทยเองก็ยังได้มีการนำผลิตภัณฑ์ที่แจนร่วมออกแบบและผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาจำหน่ายในประเทศไทยวึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างนี้....

ค้นพบ 20 บทความ