PTT Station ส่ง PTT UltraForce Diesel B10 ลุยตลาด 1 มกราคมนี้

PTT เร่งตอบสนองนโยบายภาครัฐ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดพลังงาน ส่ง PTT UltraForce Diesel B10 เป็นน้ำมันดีเซลเกรดพื้นฐาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563

พีทีที อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 น้ำมันดีเซลมาตรฐานใหม่ ที่มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพว่าไม่แตกต่างจากน้ำมันดีเซล บี7 แต่ราคาประหยัดกว่ากันถึงลิตรละ 2 บาท

ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในเรื่องของอัตราเร่งที่ดี การป้องกันการอุดตันของหัวฉีด ให้การเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยน้ำมันตัวนี้ สามารถรองรับรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยพร้อมจำหน่ายเป็นน้ำมันดีเซลเกรดพื้นฐานตั้งแต่วันปีใหม่เป็นต้นไป

พีทีที อัลตราฟอร์ซ ดีเซล บี10 เป็นน้ำมันดีเซลเกรดคุณภาพ ผสมไบโอดีเซลความบริสุทธิ์สูงกว่าเดิม ซึ่งเป็นไบโอดีเซลที่ได้รับการรับรองจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่น (JAMA) จึงมั่นใจได้ว่าไม่ส่งผลกระทบต่อเครื่องยนต์ และยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์ในการจุดระเบิดได้เร็วขึ้น

PTT

นอกจากนี้ ยังมีการผสมสารเพิ่มค่าซีเทน ช่วยเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ทำให้อัตราเร่งดี และยังป้องกันการอุดตันของหัวฉีด ด้วยสารทำความสะอาดหัวฉีด และลดอาการสึกหรอของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถช่วยลดควันดำลงถึง 42% และ ลดฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 300 ตันต่อปี

มาพร้อมสมรรถนะในการทำงานของเครื่องยนต์ให้แรงอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการทดสอบแล้วพบว่าไม่มีผลกระทบต่อชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่เป็นโลหะ พลาสติก และยาง ไม่ต่างจากน้ำมันดีเซลปกติ แต่มีราคาถูกกว่าถึง 2 บาทต่อลิตร

จากการทดสอบด้วยวิธี Dyno Test พบว่า ค่ากำลังและแรงบิดไม่มีความแตกต่าง เมื่อเทียบกับน้ำมันดีเซล ธรรมดา (B7) รวมถึงไม่มีผลกระทบกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงและหล่อลื่นเครื่องยนต์ ที่สำคัญ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยก็ใกล้เคียงอยู่ที่ 12 ก.ม./ลิตร

PTT

พีทีที วางแผนที่ขยายสถานีบริการน้ำมันที่มี พีทีที อัลตราฟอร์ซ ดีเซล บี10 จำหน่ายให้ได้เป็นประมาณ 300 สถานี ภายในเดือนธันวาคม 2562 ก่อนจะขยายสถานีบริการให้ครอบคลุมทุกจังหวัด 1,000 สถานี ในเดือนมกราคม 2563 และทุกสถานีจะพร้อมจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ในช่วงแรกของการวางจำหน่าย พีทีทีได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า โดยลูกค้าที่เติมพีทีที อัลตราฟอร์ซ ดีเซล บี10 สามารถรับคะแนนจาก PTT Blue Card 10 เท่า หรือคิดเป็นส่วนลดสูงสุด 50 สตางค์/ลิตร ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 – 10 มกราคม 2563 นี้

PTT

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

GolF
GolF
บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

วีดิโอ