PTT Station ส่ง PTT UltraForce Diesel B10 ลุยตลาด 1 มกราคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/12/19 08:34

PTT เร่งตอบสนองนโยบายภาครัฐ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดพลังงาน ส่ง PTT UltraForce Diesel B10 เป็นน้ำมันดีเซลเกรดพื้นฐาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563

พีทีที อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 น้ำมันดีเซลมาตรฐานใหม่ ที่มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพว่าไม่แตกต่างจากน้ำมันดีเซล บี7 แต่ราคาประหยัดกว่ากันถึงลิตรละ 2 บาท

ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในเรื่องของอัตราเร่งที่ดี การป้องกันการอุดตันของหัวฉีด ให้การเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยน้ำมันตัวนี้ สามารถรองรับรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยพร้อมจำหน่ายเป็นน้ำมันดีเซลเกรดพื้นฐานตั้งแต่วันปีใหม่เป็นต้นไป

พีทีที อัลตราฟอร์ซ ดีเซล บี10 เป็นน้ำมันดีเซลเกรดคุณภาพ ผสมไบโอดีเซลความบริสุทธิ์สูงกว่าเดิม ซึ่งเป็นไบโอดีเซลที่ได้รับการรับรองจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่น (JAMA) จึงมั่นใจได้ว่าไม่ส่งผลกระทบต่อเครื่องยนต์ และยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์ในการจุดระเบิดได้เร็วขึ้น

PTT

นอกจากนี้ ยังมีการผสมสารเพิ่มค่าซีเทน ช่วยเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ทำให้อัตราเร่งดี และยังป้องกันการอุดตันของหัวฉีด ด้วยสารทำความสะอาดหัวฉีด และลดอาการสึกหรอของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถช่วยลดควันดำลงถึง 42% และ ลดฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 300 ตันต่อปี

มาพร้อมสมรรถนะในการทำงานของเครื่องยนต์ให้แรงอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการทดสอบแล้วพบว่าไม่มีผลกระทบต่อชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่เป็นโลหะ พลาสติก และยาง ไม่ต่างจากน้ำมันดีเซลปกติ แต่มีราคาถูกกว่าถึง 2 บาทต่อลิตร

จากการทดสอบด้วยวิธี Dyno Test พบว่า ค่ากำลังและแรงบิดไม่มีความแตกต่าง เมื่อเทียบกับน้ำมันดีเซล ธรรมดา (B7) รวมถึงไม่มีผลกระทบกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงและหล่อลื่นเครื่องยนต์ ที่สำคัญ อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยก็ใกล้เคียงอยู่ที่ 12 ก.ม./ลิตร

PTT

พีทีที วางแผนที่ขยายสถานีบริการน้ำมันที่มี พีทีที อัลตราฟอร์ซ ดีเซล บี10 จำหน่ายให้ได้เป็นประมาณ 300 สถานี ภายในเดือนธันวาคม 2562 ก่อนจะขยายสถานีบริการให้ครอบคลุมทุกจังหวัด 1,000 สถานี ในเดือนมกราคม 2563 และทุกสถานีจะพร้อมจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ในช่วงแรกของการวางจำหน่าย พีทีทีได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า โดยลูกค้าที่เติมพีทีที อัลตราฟอร์ซ ดีเซล บี10 สามารถรับคะแนนจาก PTT Blue Card 10 เท่า หรือคิดเป็นส่วนลดสูงสุด 50 สตางค์/ลิตร ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 – 10 มกราคม 2563 นี้

PTT

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

SK - 30/03 - 14:00

เร็วและล้ำ Bosch ใช้เวลา 6 สัปดาห์พัฒนาเครื่องตรวจ Covid-19 รู้ผลใน 2 ชั่วโมง

Bosch บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีพัฒนาเครื่องตรวจไวรัส Covid-19 แบบรู้ผลด่วนทันใจในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงครึ่ง เครื่องตรวจไวรัส Covid-19 ที่มีชื่อว่า Vivalytic เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Bosch และ Randox Laboratories บริษัทเภสัชกรรมจากประเทศไอร์แลนด์เหนือ โดยเครื่องดังกล่าวผ่านการอนุมัติจากองค์การอนามัยโลก (WHO) แล้ว....

Ken - 30/03 - 13:32

กรุงศรี ออโต้ ขยายมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19

กรุงศรี ออโต้ ประกาศขยายมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 หลังดำเนินการรับเรื่องเพื่อพิจารณาไปแล้วกว่า 166,000 ราย กรุงศรี ออโต้ ขยายมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ ตามมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อจากธนาคารแห่งประเทศไทย ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโดยตรง และธุรกิจอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบทางอ้อม หลังจากที่ กรุงศรี ออโต้ ได้ประกาศมาตรฐานช่วยเหลือฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

16/12/19 08:34

Honda ปฏิวัติโครงสร้างครั้งใหญ่ เน้นพลังงานไฟฟ้า – ยกระดับคุณภาพ – เพิ่มผลกำไร

ก่อน

พาชมความโหด Honda Civic Type R TC เวอร์ชั่นใหม่สำหรับสนามแข่ง

ต่อไป

next article

พาชมความโหด Honda Civic Type R TC เวอร์ชั่นใหม่สำหรับสนามแข่ง