“กวาร์ตาราโร” ควง “บีญาเลส” นำฝูงซ้อมวันแรก โมโตจีพี “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์”

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ฟอร์มร้อนแรงกดเวลาทะยานขึ้นเป็นจ่าฝูงในการซ้อมวันแรกของ โมโตจีพี2019สนาม15รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร

หลังจบการซ้อมครั้งที่2เหนือ มาเวริค บีญาเลส นักบิดสแปนิชจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ขณะ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสเปนจาก เรปโซล ฮอนด้า กลับจากโรงพยาบาลผ่านฟิตรั้งที่6

ด้าน “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ผลงานกระฉูดพุ่งนี้รั้งอันดับ2หลังจบการซ้อมวันแรกของ โมโตทู ลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซวันอาทิตย์นี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ศึก โมโตจีพี2019สนาม15รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ภายใต้การผลักดันของ การกีฬาแห่งประเทศไทย มีคิวระเบิดความมันส์ระหว่างวันที่4-6ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดยล่าสุดเพิ่งผ่านการซ้อมครั้งที่2ในช่วงบ่ายวันศุกร์ที่4ตุลาคมที่ผ่านมา ของทุกรุ่นได้แก่ โมโตจีพี,โมโตทู และ โมโตทรี

ทั้งนี้มาร์ค มาร์เกซแชมป์โลกชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ที่พลาดล้มอย่างรุนแรงในการซ้อมครั้งแรก จนถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด ก่อนเจ้าตัวจะกลับมาลงสนามได้ ซึ่งทีมแพทย์เปิดเผยว่ามีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร

โดยผลการซ้อมครั้งที่2ในรอบFP2ปรากฏว่าฟาบิโอ กวาร์ตาราโรรุกกี้เฟรนช์จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่สวมฟอร์มโหดกดเวลามาเป็นอันดับ1ด้วยเวลาต่อรอบ1นาที30.404วินาที

มาเวริค บีญาเลส

เหนืออันดับ2อย่างมาเวริค บีญาเลสนักบิดสแปนิชจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เอสอาร์ที เพียง0.193วินาที ส่วนอันดับ3เป็นของฟรานโก มอร์บิเดลลีนักบิดอิตาเลียนจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ตามหลัง0.221วินาที

วาเลนติโน รอสซี่
วาเลนติโน รอสซี่
วาเลนติโน รอสซี่

ขณะที่อันดับ4เป็นของแจ็ค มิลเลอร์นักบิดออสซี่จาก พรามัค ดูคาติ ตามหลัง0.294วินาที โดยมีวาเลนติโน รอสซี่ดาวบิดจอมเก๋าวัย40ปี จาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า ที่กดเวลามาเป็นอันดับ5ตามหลังหัวแถว0.329วินาที ด้าน มาร์เกซ หลังกลับจากโรงพยาบาลก็ยังคงกดเวลาลงได้เร็วอย่างต่อเนื่อง รั้งอันดับ6

ส่วนนักบิดไทยหนึ่งเดียวในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อย่าง“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทราจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ยังคงทำผลงานได้อย่างร้อนแรงในบ้านเกิด กดเวลามาเป็นอันดับ2จากการซ้อมครั้งที่2ด้วยเวลาต่อรอบ1นาที55.964วินาที

ตามหลังจ่าฝูงอย่างลูกา มารินีนักบิดอิตาเลียนจาก สกาย เรซซิ่ง ทีม วีอาร์46เพียง0.008วินาทีเท่านั้น ทำให้นักบิดไทยมีโอกาสที่จะคว้าโพเดี้ยมในบ้านเกิด จากศักยภาพในการซ้อมที่ทำได้ในวันแรก

สำหรับ การซ้อมครั้งที่3และการจัดอันดับสตาร์ทในรอบควอลิฟายของทั้ง3คลาส ในศึก พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่5ตุลาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่6ตุลาคมนี้ เริ่มต้นจากรุ่น โมโตทรี ในเวลา11.00น. ต่อด้วย โมโตทู ในเวลา12.20น. และปิดท้ายด้วยเรซประวัติศาสตร์อย่าง โมโตจีพี ในเวลา14.00น.

แท็กยอดนิยม

OakkyBear
OakkyBear
หมีหัวฟู ชอบถ่ายพริตตี้เป็นชีวิตจิตใจ มี Nissan Sunny NEO และ Honda CBR รุ่นเก็บหนี้ ไว้ข้างกาย ยามว่างนั่งเล่นเกมและดูรถแต่ง หลงไหลยุค 90

วีดิโอ