“ชนัฐพนธ์” คว่ำ “เดชะพล” ซิวแชมป์ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2019” ผงาดบัลลังก์ดริฟต์ก๊อด 2019

เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม ยอดนักดริฟต์หน้าหยกจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู สร้างผลงานกระหึ่มแทร็ก ด้วยการบดเอาชนะ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก คลับ24อินเจ็คชั่น ผงาดคว้าแชมป์ในศึก “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค2019”พร้อมทะยานขึ้นครองบัลลังก์ “ดริฟก๊อด”ประจำฤดูกาล2019ได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังสร้างผลงานระดับมาสเตอร์ที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขัน“พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค2019”จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่5เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ก๊อดของไทย ระหว่างวันที่21-22ธันวาคมที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงาม และครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย

ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้คือการลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งยอดนักดริฟต์ชาวไทยอย่าง“เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยมจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพด้วยคะแนนทั้งสิ้น63คะแนน มีลุ้นที่จะกระชากตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ในปี2019มาจากชาร์ลส์ อึ๊งนักดริฟต์ฮ่องกง ที่ก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายมีคะแนนตามหลังอยู่13คะแนน

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของคลาสเอ จะเริ่มต้นจากการดวลในรอบ32คน ซึ่ง “เอส” ชนัฐพนธ์ ที่ทำคะแนนในรอบควอลิฟายมาเป็นอันดับ1ต้องเจอกับ “หมู” ฐากูร เปียคง จาก เซสติโน คอสมิส ลิควิ โมลี ดริฟต์ ทีม และผ่านฉลุยไปจนสู่รอบ4คันสุดท้าย ต้องพบกับ “เป้” กนพิชิต โตยิ่งเจริญ จาก อีนีออส คลับ24อินเจ็คชั่น ก่อนทะลุไปรอบไฟนัล

พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค

ส่วนคู่แข่งที่มีลุ้นแชมป์กันอย่างชัดเจนคือชาร์ลส์ อึ๊งดริฟต์ก๊อด2018ชาวฮ่องกง จาก ไรแดนซ์ จะประกบคู่กับ“นุ” ทชากร รวมใหม่ในรอบ32คน และยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่กลับต้องมาจอดแค่เพียงรอบ8คนเท่านั้น ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศของ“เอส” ชนัฐพนธ์ได้แก่“ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญจาก คลับ24อินเจ็คชั่น ที่เอาชนะ“เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิดจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ในรอบ4คนสุดท้าย

เกมในรอบไฟนัลของ คลาสเอ ในศึก พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค2019ไม่ยืดเยื้อ เมื่อรันแรก “เอส” ชนัฐพนธ์ ต้องออกสตาร์ทด้วยการเป็นคันนำและพุ่งออกไปด้วยระยะห่างที่ได้เปรียบ เพียงโค้งแรก “ปอนด์” เดชะพล เดินคันเร่งเข้าลึกเกินไปจนชนกับเอส สร้างความได้เปรียบในรันแรกให้กับ “เอส” ชนัฐพนธ์ อย่างมาก ก่อนที่ในรันที่2 “ปอนด์” เดชะพล จะเป็นฝ่ายขับนำบ้าง แต่ “เอส” ชนัฐพนธ์ ก็ดริฟต์ตามได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่กรรมการทั้ง3คนจะประกาศคะแนนเอกฉันท์ให้ “เอส” ชนัฐพนธ์ เอาชนะและคว้าแชมป์สนามสุดท้ายไปครองอย่างสุดมันส์

จากผลงานยอดเยี่ยมในฤดูกาล2019ส่งผลให้“เอส” ชนัฐพนธ์ทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของอาชีพนักดริฟต์อีกครั้งในปีนี้ ด้วยการคว้าตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ของประเทศไทยในปี2019ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทวงตำแหน่งนี้จากนักดริฟต์ต่างชาติ กลับคืนสู่ประเทศไทยได้อีกครั้ง

สำหรับศึก พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2019 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากการจัดการแข่งขันมา 5 ปีติดต่อกัน พร้อมกับมาตรฐานการแข่งขันที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงพร้อมจะสานต่อความสำเร็จต่อไปในอนาคต

ชมภาพสาวสวยจากในสนามได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

OakkyBear
OakkyBear
หมีหัวฟู ชอบถ่ายพริตตี้เป็นชีวิตจิตใจ มี Nissan Sunny NEO และ Honda CBR รุ่นเก็บหนี้ ไว้ข้างกาย ยามว่างนั่งเล่นเกมและดูรถแต่ง หลงไหลยุค 90

วีดิโอ