“เอ็ม เดอะสตาร์” ดริฟต์สะเด่า ผงาดคลาสโอเพ่น “ชนัฐพนธ์-ชาร์ลส์ อึ๊ง” แยกสายแบ็ตเทิลลุ้นชิงดำ “ดริฟต์ก๊อด”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/12/19 10:40

เอ็ม เดอะสตาร์” อรรถพล ประกอบของ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม โชว์ลีลาสุดร้อนแรงคว่ำ “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ผงาดคว้าแชมป์ในคลาสโอเพ่นอย่างสุดมันส์ ขณะ “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู จ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมซิวอันดับ1ในรอบควอลิฟายคลาสเอ แยกคนละสายแบ็ตเทิลกับ ชาร์ลส์ อึ๊ง นักดริฟต์ฮ่องกง เพื่อดวลเดือดชิงดำตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ประจำปี2019

เอ็ม เดอะสตาร์

การแข่งขัน“พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค2019”จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่5เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ก๊อดของไทย ระหว่างวันที่21-22ธันวาคมที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงาม และครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย

ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้คือการลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งยอดนักดริฟต์ชาวไทยอย่าง “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยมจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพด้วยคะแนนทั้งสิ้น63คะแนน มีลุ้นที่จะกระชากตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ในปี2019มาจากชาร์ลส์ อึ๊งนักดริฟต์ฮ่องกง ที่ก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายมีคะแนนตามหลังอยู่13คะแนน

ล่าสุด เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อประกบคู่ในรอบแบ็ตเทิลของ คลาสเอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของประเทศไทย มียอดนักดริฟต์ลงแข่งขันทั้งสิ้น32คน โดยผลการควอลิฟายปรากฏว่า“เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยมจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ที่ทำคะแนนมาสูงสุดถึง99.6จาก100คะแนนเต็ม รั้งอันดับ1ตามด้วย“ปอนด์” เตชะพล โตยิ่งเจริญที่ทำคะแนนมาที่99.4และอันดับ3เป็นของ“เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิดจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู เก็บมา99.2คะแนน ด้านชาร์ลส์ อึ๊งทำคะแนนในรอบควอลิฟายมาเป็นอันดับ7

การประกบคู่ที่สำคัญในรอบแบ็ตเทิล32คนคือจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่าง“เอส” ชนัฐพนธ์จะต้องเจอกับ“หมู” ฐากูร เปียคงจาก เซสติโน คอสมิส ลิควิ โมลี ดริฟต์ ทีม ส่วนคู่แข่งที่มีลุ้นแชมป์กันอย่างชัดเจนคือชาร์ลส์ อึ๊งจาก ไรแดนซ์ จะประกบคู่กับ“นุ” ทชากร รวมใหม่โดยการแข่งขันในรอบ32คนของคลาสเอ จะดวลกันในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่22ธันวาคมนี้ ก่อนจะตัดตัวไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศเพื่อหาตัว “ดริฟต์ก๊อด” ประจำปีนี้

ขณะเดียวกันในวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังมีไฮไลต์ของการแข่งขันในคลาส โอเพ่น เกียร์ ซึ่งเป็นการดวลลีลาดริฟต์ของทุกคลาสที่สร้างผลงานเตะตาเข้ามาชิงชัยกัน8คนสุดท้าย โดยแชมป์ตกเป็นของ“เอ็ม” อรรถพล ประกอบของจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม ที่ดวลในรอบชิงชนะเลิศเอาชนะ“เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิดจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ได้อย่างสุดมันส์คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ3เป็นของ“เอส” ชนัฐพนธ์ที่เอาชนะชาร์ลส์ อึ๊งได้ในรอบชิงที่3

ด้านแชมป์ในคลาสบีซึ่งแข่งขันในวันเดียวกันตกเป็นของ“เอ” ชนิน ประภาพยืนยงจาก โคมิยะ พินโซ ดริฟต์ ทีม ที่เอาชนะเสิน พรมเทพนักดริฟต์ชาวลาวจาก เสิน พรมเทพ สปป. ลาว ไปอย่างเฉียดฉิว โดยแชมป์ประจำปี2019ในคลาสบี ตกเป็นของ“กอล์ฟ”จาก เคซี ไตร-เอซ

ส่วนแชมป์สนามสุดท้ายในคลาสซีตกเป็นของเสิน พรมเทพนักดริฟต์ชาวลาวจาก เสิน พรมเทพ สปป. ลาว ที่เอาชนะเคียว ซิน โอนักดริฟต์ชาวเมียนมาร์ ไปอย่างสุดมันส์ โดยแชมป์ประจำปีในคลาสนี้ตกเป็นของMR.Cจาก อิเดมิตสึ เอ็กเซดี้-พีวัน ดริฟต์ ทีม

ชมภาพสาวสวยจากในสนามได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/03 - 12:05

ฟิล์มลามิน่า คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2020 รางวัลสุดยอดแบรนด์ ทรงคุณค่าที่น่าเชื่อถือสูงสุด ครองใจผู้บริโภคชาวไทยต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ปี

ฟิล์มลามิน่า คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2020 รางวัลสุดยอดแบรนด์ ทรงคุณค่าที่น่าเชื่อถือสูงสุดในไทย ครองใจชาวไทยกว่า 25 ปี ตอกย้ำความน่าเชื่อถือในการเป็นแบรนด์ฟิล์มกรองแสงรถยนต์อันดับ 1 ในใจของผู้บริโภค สำหรับ “ลามิน่าฟิล์ม” ที่ได้รับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2020 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 จากผลการสำรวจผู้ใช้งานจริงจัดโดยนิตยสารแบรนด์เอจ (BrandAge) ที่ในปีนี้ได้เพิ่มความเข้มข้นและเข้มงวดในทุกกระบวนการทำวิจัยที่ผ่านการกลั่นกรองอย่างตรงไปตรงมาจากคณะทำงานในทุกภาคส่วน....

Cokey - 11/02 - 12:00

ฟิล์มกรองแสง Lamina ตอบแทนสังคมต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 กับ “ลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” ก่อสร้างและส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้แก่ โรงเรียนบ้านน้ำคำ ต.นาสะไม

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร “ลามิน่า”  ฟิล์มกลุ่มพิเศษ “ลูมาร์” ผลิตโดยซีพีฟิล์มอิงค์ มาตรฐานไอเอสโอ 9001 ในเครือบริษัท อีสท์แมน เคมิคัล จากสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ “ธูเล่” จากสวีเดน ผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน “ไทรบอส” จากอังกฤษ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถครบวงจร “แอลลักซ์” จากสหรัฐอเมริกา ลำโพง ติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ “โซนิค ดีไซน์” จากญี่ปุ่น....

Ken - 15/01 - 12:04

Bridgestone ร่วม The Blue Carpet Show for unicef โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก

ผู้บริหาร Bridgestone เข้าร่วมในรายการ The Blue Carpet Show for unicef รายการวาไรตี้การกุศลที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ออกอากาศทางช่อง 7HD ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด และ เทรุโอะ คูนิทาเกะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค เทคนิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด เดินทางร่วมงาน The Blue Carpet....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

23/12/19 10:40

PTT Station ส่ง PTT UltraForce Diesel B10 ลุยตลาด 1 มกราคมนี้

ก่อน

ประมวลภาพนางฟ้าสนามดริฟท์ !! ในงาน “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค 2019” ส่งตรงจากบุรีรัมย์

ต่อไป

next article

ประมวลภาพนางฟ้าสนามดริฟท์ !! ในงาน “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค 2019” ส่งตรงจากบุรีรัมย์