“สนามช้างฯ” ยก “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019” เข้มข้นระดับโลก

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019 เปิดฉากสนามแรกที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนความเร็วระดับโลกของไทย ในสุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามแรก เข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมนี้

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019

ไฮไลต์สำคัญในปีนี้อยู่ที่การลุ้นแชมป์ของหลายรุ่น โดยเฉพาะในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี เอสบี1 ซึ่งมีนักบิดชั้นนำของไทยที่ผ่านการแข่งขันระดับโลก และระดับนานาชาติมาอย่างโชกโชน

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019
“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร

อาทิ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์เก่าจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ที่เคยแข่งขัน โมโตทู เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2 ฤดูกาล และไวด์การ์ดศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทั้งในรุ่นใหญ่และรุ่น เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต 4 ครั้ง รวมถึงเป็นนักบิดใน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ด้วย

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019
“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์

ขณะเดียวกันในปีนี้ ยังมีรายชื่อ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์ เรซซิ่ง ทีมที่สร้างชื่อเสียงมากมายให้ประเทศไทยในศึกระดับโลก “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” รวมถึง “ซีอีวีโมโตทรี จูเนียร์” และ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” รวมถึง “เอเชีย ทาเลนต์”

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019
“ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี

ด้าน “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม อดีตแชมป์ประเทศไทย ที่เคยแข่งขันไวด์การ์ดทั้งใน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ตมาแล้วด้วย

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019
“ตาล” รัชดา นาคเจริญศรี

ส่วนในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เอสเอส1 ก็มีนักบิดหลายคนที่ผ่านการแข่งขันระดับโลกมาล่าสุดคือ “ตาล” รัชดา นาคเจริญศรี นักบิดหญิงคนแรกของไทยในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพ 2019

ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยพชิพ 2019 สนามแรกจะซ้อมและจับเวลาในรอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมนี้

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019

แฟนความเร็วสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ True4U ช่อง 24 วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 62 เวลา 15.30-17.30 น. และทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ของ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ ที่บริเวณทางเข้า Grandstand ในราคาวันละ 100 บาท แล้วมามันส์ติดขอบสนามพร้อมกัน วันที่ 13-14 กรกฎาคมนี้

ติดตามข่าวสารวงการรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

OakkyBear
OakkyBear
หมีหัวฟู ชอบถ่ายพริตตี้เป็นชีวิตจิตใจ มี Nissan Sunny NEO และ Honda CBR รุ่นเก็บหนี้ ไว้ข้างกาย ยามว่างนั่งเล่นเกมและดูรถแต่ง หลงไหลยุค 90

วีดิโอ