องศาความมันส์ทะลุปรอทแตก Kawasaki Enduro 3 Hrs. สนาม 4 จังหวัดสุพรรณบุรี

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์คาวาซากิ คาวาอิศรีประจันต์พัฒนยนต์สุพรรณบุรี ที่ร่วมกันจัดกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางฝุ่น Kawasaki Enduro 3 Hrs. สุดมันส์ระดับประเทศให้ทุกคนได้มาร่วมสนุกกัน ในวันที่ 19 – 20 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ สนามชั่วคราวเขาใหญ่ ตำบลเขาพระ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี

โดยกิจกรรมในวันเสาร์ ได้มีการจัดฝึกอบรมทักษะการขับขี่ Enduro และ Adventure จากครูฝึกระดับประเทศที่มากความสามารถและเปี่ยมล้นด้วยประสบการณ์ เตรียมพร้อมมาอัดแน่นความรู้และทักษะการขับขี่ให้กับลูกค้าคาวาซากิโดยเฉพาะ อาทิเรื่องการใช้เบรค การใช้คันเร่ง ท่าทางการขับขี่เอ็นดูโร่ การเตรียมตัวสำหรับการขับขี่เอ็นดูโร่ การขับขี่บนพื้นทราย การขับขี่ผ่านอุปสรรคธรรมชาติ เป็นต้น และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทโททาล แจกน้ำมันเครื่อง elf ให้กับผู้เข้าอบรมในงานฟรี

หลังจากได้ฝึกทักษะการขับขี่กันไปแล้วมาต่อด้วยการแข่งขันสุดมันส์ในวันอาทิตย์ โดยในช่วงเช้าเริ่มต้นวัดความอึดของคนและรถจักรยานยนต์เป็นการแข่งขันแบบบุคคล Sprint Race กำหนดรอบการแข่งขัน ซึ่งเฉพาะสนามนี้ได้เปิดรุ่นการแข่งขัน MX 250 Open เพื่อเปิดโอกาสให้นำรถจักรยานยนต์ประเภท Motocross ทุกค่ายลงทำการแข่งขันได้ แล้วต่อด้วยการแข่งขันแบบทีม Kawasaki Enduro 1 Hrs. รุ่น Adventure open ที่เปิดโอกาสให้รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ทุกค่ายเข้าร่วมการแข่งขันได้เช่นเดียวกัน และในช่วงบ่ายกับการแข่งขันไฮไลท์ของรายการกับ Kawasaki Enduro 3 Hrs. เป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ทักษะและทีมเวิร์ค ที่สำคัญคือ ความอึด เพื่อฝ่าฟันเอาชนะคู่แข่งและเก็บสะสมรอบการแข่งขันให้มากที่สุดเพื่อพิชิตถ้วยรางวัล ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักแข่งทั่วประเทศ อีกทั้งสนามนี้ยังมีสื่อมวลชนสายข่าวมอเตอร์ไซค์เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อสัมผัสประสบการณ์และโชว์ลีลาการขับขี่สุดระทึกกันอีกด้วย

นอกจากนี้ทางบริษัทคาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์(ประเทศไทย) จำกัด ยังได้ยกขบวนนำรถทดสอบในรุ่นต่างๆ อาทิ KLX 140, KLX 150, KLX 150BF, D-Tracker 150, KLX 250, KLX230, KLX230R, KLX300R และ Versys-X 300 มาให้ทดสอบและสัมผัสกันถึงที่ภายในงาน

ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ทั้งนี้ทางบริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ บริษัท เออห์ลินส์ เอเชีย จำกัด, บริษัท ไดโดสิทธิผล จำกัด , บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทโททาล และทัวราเทค (ไทยแลนด์) จำกัด สำหรับสนามถัดไปของกิจกรรม Kawasaki Enduro 3 Hrs. สนาม 5 จะจัดขึ้นในวันที่ 21 – 22 ธันวาคม 2562 ณ จังหวัดเพชรบูรณ์ ท่านสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่www.kawasaki.co.thหรือ FB : Kawasaki Enduro 3 Hrs.

ติดตามข่าวสารมอเตอร์สปอร์ตได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

OakkyBear
OakkyBear
หมีหัวฟู ชอบถ่ายพริตตี้เป็นชีวิตจิตใจ มี Nissan Sunny NEO และ Honda CBR รุ่นเก็บหนี้ ไว้ข้างกาย ยามว่างนั่งเล่นเกมและดูรถแต่ง หลงไหลยุค 90

วีดิโอ