BMW เตรียมส่งระบบชาร์จพลังงานแบบไร้สายเป็นออพชั่นเสริมใน BMW 530e iPerformance

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/04/18 15:15

อีกหนึ่งไฮไลต์ทางนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าของบีเอ็มดับเบิลยู ก็คือการพัฒนาเทคโนโลยีระบบชาร์จแบบไร้สายที่ทางบีเอ็มดับเบิลยูเตรียมนำมาใช้กับโมเดล BMW 530e iPerformance โดยจะนำมาจัดแสดงภายในงาน Auto China Show 2018 ที่จะจัดขึ้นในเมืองปักกิ่ง ระหว่างวันที่ 25 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2018 ที่จะถึงนี้

BMW 530e iPerformance

โดยระบบชาร์จแบบไร้สายของทางบีเอ็มดับเบิลยูนั้น ทำงานผ่านสถานีชาร์จ(GroundPad)ที่ติดตั้งไว้บนพื้น ร่วมกันกับตัวรับ(CarPad) ที่ติดตั้งอยู่ใต้ท้องของตัวรถ
โดยการทำงานของระบบส่งกระแสไฟจากสถานีชาร์จสู่ตัวรับใต้ท้องรถนั้นทำงานโดยอาศัยหลักพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ซึ่งจะทำงานต่อเมื่อรถที่ติดตั้งตัวรับขับเคลื่อนเข้ามาจอดในบริเวณที่ติดตั้งสถานีชาร์จไว้BMW 530e iPerformance ซึ่งเทคโนโลยีชาร์จไร้สายนี้นั้นจะถูกจัดเป็นออพชั่นเสริมของรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของค่ายอย่าง BMW 530e iPerformance แต่ข้อมูลเชิงลึกของระบบชาร์จไร้สายนั้นยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมา ซึ่งคาดว่าต้องรอติดตามหลังจากเปิดงาน Auto China Show กันอีกที

BMW 530e iPerformance

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/08 - 16:11

MV Agusta F3 800 UNICEF คันเดียวในโลกเรียกยอดบริจาคได้เกือบ 3.5 ล้านบาท

MV Agusta ร่วมมือกับ UNICEF ในงานประชุมล่าสุดเพื่อสร้าง MV Agusta F3 800 UNICEF ขึ้นมาให้ผู้ร่วมงานได้ประมูลโดยรายได้จะนำไปเข้าองค์กรทั้งหมด MV Agusta F3 800 UNICEF ซูเปอร์สปอร์ตจากค่ายอิตาลีสุดคราฟถูกนำขึ้นประมูลในงานการ่าฤดูร้อนของ UNICEF ซึ่งเรียกยอดประมูลได้สูงถึง 1....

SK - 18/08 - 09:15

เผย Tesla มีจำนวนผู้บริหารลาออกมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยี

Tesla Inc. มีอัตราส่วนผู้บริหารลาออกมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีในซิลิคอนวัลเลย์ จากการเปิดเผยของบริษัทวิเคราะห์ตลาด Bernstein ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูงในแต่ละปีสูงกว่า 27% ซึ่งมากที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีขนาดยักษ์ที่มีสำนักงานใหญ่ในย่านซิลิคอนวัลเลย์ โดยเหนือกว่าบริษัท Snap Inc. และ Lyft Inc. อยู่เล็กน้อย ขณะเดียวกัน ผู้บริหารที่รายงานตรงต่ออีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ....

SK - 18/08 - 09:15

นักธุรกิจญี่ปุ่นซื้อ Fenyr SuperSport รวดเดียว 5 คัน รวมมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบรถสมรรถนะสูงทุ่มเงินเกือบ 10 ล้านเหรียญสหรัฐซื้อ Fenyr SuperSport รุ่นพิเศษ 5 คันจากจำนวนการผลิตทั้งหมด 10 คันในโลก Fenyr SuperSport เป็นรถซูเปอร์คาร์ที่เปิดตัวในปี 2017 สร้างโดย W Motors บริษัทรถสมรรถนะสูงจากดูไบ โดยในช่วงเปิดตัวมีการจำกัดการผลิตไว้ที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

15/04/18 15:15

Goodyear ส่งยางต้นแบบ Oxygen เพื่อโลกปลอดมลพิษ

ก่อน

Bentley เร่งติดตั้งที่จอดรถพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่สุดในสหราชอาณาจักร

ต่อไป

next article

Bentley เร่งติดตั้งที่จอดรถพลังงานแสงอาทิตย์ใหญ่สุดในสหราชอาณาจักร