Volvo XC40 เตรียมวางขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดใหม่ ยกระดับความประหยัดและลดมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย 28/02/19 07:00

นอกจากการประกาศเผยโฉม XC90 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ Volvo ยังยืนยันด้วยว่าจะแตกไลน์ Volvo XC40 ที่จะมาพร้อมหัวใจขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่

XC40 เปิดตัวออกสู่ตลาดครั้งแรกในเดือนกันยายน 2017 โดยมาพร้อมขุมพลังดีเซล D4 เบนซิน T4 และเบนซิน T5 Drive-E ก่อนที่ในอีกไม่กี่เดือนต่อมาจะนำเสนอรุ่น Drive-E เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตรในรหัส T3 ซึ่งมีพละกำลัง 156 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร

แต่นั่นยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการ ค่ายรถจากสวีเดนจึงประกาศว่าจะนำเสนอรุ่นปลั๊กอินไฮบริดเพิ่มเติมอีก 2 รุ่นย่อย คือ T5 Twin Engine และ T4 Twin Engine ในอีกไม่ช้า

ถึงแม้ว่า Volvo จะยังไม่ประกาศตัวเลขพละกำลังและขนาดเครื่องยนต์ แต่คาดว่าขุมพลัง Twin Engine จะมีรายละเอียดทางเทคนิคใกล้เคียงกับ T4 และ T5 นั่นคือ 190 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตรและ 247 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตรตามลำดับ แต่ไฮไลท์อยู่ที่ตัวเลขอัตราบริโภคน้ำมันและการปล่อยมลพิษที่จะลดลงจากเดิมอย่างมาก

สำหรับในบ้านเรา Volvo XC40 เปิดตัวจัดจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ประกอบด้วยทางเลือกของเครื่องยนต์ 2 รูปแบบ ได้แก่เครื่องยนต์เบนซิน T4 ขับเคลื่อน 2 ล้อและเครื่องยนต์เบนซิน T5 ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

Volvo XC40 T4 Momentum ราคาจำหน่าย 2.09 ล้านบาท

Volvo XC40 T4 Momentum หลังคาสีขาว ราคาจำหน่าย 2.09 ล้านบาท

Volvo XC40 T5 R-Design ราคาจำหน่าย 2.39 ล้านบาท

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 26/06 - 09:30

เผยโฉม BMW Vision M Next รถต้นแบบว่าที่เครื่องจักรแห่งความเร็วในอนาคต

ยลโฉม BMW Vision M Next รถต้นแบบโมเดลล่าสุด แสดงเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยทั้งในด้านการออกแบบ ระบบขับขี่อัตโนมัติ การเชื่อมต่อ และพลังงานไฟฟ้า เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ BMW กล่าวว่า “BMW Vision M....

Man - 26/06 - 09:09

ยลโฉม MG HS ทายาทรุ่นต่อไปของ MG GS จ่อเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

หลังจากที่ปล่อย MG GS มาทำตลาดในกลุ่มคอมแพ็คเอสยูวีได้สักพักใหญ่ ในเร็วๆ นี้ก็จะถึงคราวของตัวแทนอย่าง MG HS ออกมาลุยทำตลาดในบ้านเราต่อ โดยประมาณการว่าจะเข้ามาในไทยช่วงปลายปี 2019 นี้ ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ MG HS มีการพัฒนาให้ดูโฉบเฉี่ยวสวยงามมากขึ้น ทั้งตัวกระจังหน้าที่เปลี่ยนมาใช้แบบกระจังหน้าขนาดใหญ่เช่นเดียวกับที่ใช้ในตัว MG ZS....

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/02/19 07:00

[Geneva 2019] ชมโฉมหน้า Toyota Corolla GR Sport และ Corolla TREK ออกลุยยุโรป

ก่อน

[Geneva 2019] Honda e Prototype รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าใกล้ผลิตจริง

ต่อไป

next article

[Geneva 2019] Honda e Prototype รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าใกล้ผลิตจริง